Mua Chào Mào Bông Giá Chim Chào Mào Bông Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu

Bạn đang xem: Mua Chào Mào Bông Giá Chim Chào Mào Bông Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu tại thpttranhungdao.edu.vn

Trong giới nghệ nhân chơi chim cảnh, người nào cũng biết trị giá của những chú chào mào bông. Vậy chào mào bông quý hiếm như thế nào nhưng khiến nhiều người truy lùng? Vì sao nhiều người vẫn chấp nhận bỏ ra tiền tỷ chỉ để sở hữu một chú chào mào bông? Đây là câu hỏi vẫn còn khiến nhiều người băn khoăn.

Đang xem: Giá chim chào mào

Chào mào bông là gì?

Chào mào bông hay còn gọi là chào mào, cũng là một loại chào nhưng người ta vẫn tục hót và chọi nhưng khác ở chỗ bộ lông phổ biến vốn có màu đen sẽ có màu trắng (bông). Thông thường bông xuất hiện trên đầu, cổ, lưng và cánh của chim. Ngoài ra, một số dị nhân còn có mắt đỏ, mí mắt đỏ, mỏ hồng, chân hồng.

Những con chào mào có tua lông nổi lên màu trắng sẽ ko được gọi là giông mào bông, trong dân chơi thủy sinh người ta gọi nó là vảy cá.

Chào mào trắng (bộ lông hoàn toàn có màu) mắt đỏ, mí lửa, chân hồng được gọi là chào mào bạch tạng và có trị giá rất cao.

Thế nào là chào mào bông đẹp?

Bông chào mào được giám định là đẹp hay ko căn cứ vào việc bông xuất hiện ở đâu? Ít hơn bao nhiêu? Tuy nhiên, một tiêu chí khác để giám định vẻ đẹp của bông mào gà đó là độ trắng của bông. Thường thì những bông xuất hiện ở mào sẽ được giám định cao hơn những bông xuất hiện ở những phần khác. Vì màu sắc chủ đạo là điểm nổi trội và đặc trưng của chim chào mào. Những chú chào mào có hoa phủ kín đầu cũng được các nghệ nhân truy lùng ko kém gì những chú chào mào bạch tạng.

*

chào mào đẹp

Chim chào mào cũng rất được ưa thích bởi khả năng hót và chọi theo kiểu đấu sĩ nên những con được coi là đẹp cũng cần hót hay và chọi giỏi. Vì vậy, nó phải là một con chim trống. Chào mào mái dù bông hay bạch tạng vẫn ko có trị giá cao nhưng chỉ để nuôi làm phong thủy hoặc nhân giống, tạo thế hệ chào mào bông con mới. Tuy nhiên, chào mào bông non cũng ko được dân chơi chim nhiều năm kinh nghiệm thích thú vì ko thể phổng phao như chào mào rừng già mùa.

Xem thêm: Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng, Kinh Nghiệm Và Cách Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng

Những con kỳ nhông bông có bộ lông màu cà phê sữa cũng là loại đột biến và quý hiếm so với những con phổ biến, nhưng để giám định chúng đẹp hay ko thì còn phải dựa vào giọng hót nóng bỏng và lối đá của chúng. Ko chống nóng được thì chỉ có thể dùng để nuôi cảnh thôi.

Cách phân biệt mào bông nhuộm thật giả

Do trị giá cao, hiếm và được nhiều người quan tâm, nhiều kẻ thời cơ đã nhuộm màu những chú chim chào mào phổ biến rồi lừa bán với giá thấp hơn giá thị trường. Những người ko am tường về bông chào, ham rẻ rất dễ trở thành nhân vật bị lừa đảo. Hiện các nhân vật thực hiện hành vi nhuộm lông chim rất tinh xảo, trong đó có công nghệ gắn thêm lông giả lên da. Họ sử dụng công nghệ nhuộm màu nếu bằng mắt thường người chơi chim khó phân biệt thật giả, kể cả những người chơi lâu năm.

Những con chim chào mào lúc có má trắng sẽ có hoa hơi đục, nếu có màu trắng rất có thể là chim nhuộm. Đối với những chú chào mào bạch tạng nhưng ko có mắt đỏ, mí đỏ, mỏ hồng, chân hồng thì kiên cố là chim chào mào.

*

chào mào bông nhuộm thường bị xơ lông

Để có thể biết đó là chào mào mộng thật hay chào mào công nghệ, chuẩn xác nhất là bạn nên nhổ một chiếc lông trên thân chim và quan sát. Thông thường nếu là bông thật thì sợi tóc sẽ mượt và trắng tận gốc, tóc nhuộm sẽ bị xơ và chân tóc sẽ đen do thuốc nhuộm ko ăn được vào chân tóc. Tiếp theo nhúng chiếc lông đó vào xăng, nếu là bông thật sẽ ko có hiện tượng loang màu, trái lại là chào mào đã nhuộm màu.

Vì sao chim chào mào lại có giá tương tự?

Chỉ là một loài chim phổ biến, vì sao giá của chim chào mào bông lại cao hơn phổ biến rất nhiều, thậm chí có những chú chào mào bạch tạng có giá hàng trăm triệu đồng?

*

Chào mào bạch tạng có giá lên tới hàng trăm triệu đồng

Theo giảng giải của những người chơi chim có kinh nghiệm, chào mào bạch tạng là một giống vô cùng lạ mắt và quý hiếm. Người nào cũng muốn sở hữu để khẳng định sang trọng của mình. Để sắm được một chú chào mào bông đẹp hay bạch tạng, hót hay ko phải cứ có tiền là sắm được nhưng phải mất thời kì, công sức tìm kiếm, thương lượng mới thuyết phục thành công người bán. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, nuôi chào mào bạch tạng trong nhà sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Sắm Papulex Lotion 125Ml ở đâu, Papulex Lotion 125Ml Trị Mụn Lưng

Vì vậy, chim chào mào bông có giá rất cao, hiện nay con chim bạch tạng đắt nhất Việt Nam có giá hơn 300 triệu đồng.

Bạn thấy bài viết Sắm Chào Mào Bông Giá Chim Chào Mào Bông Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu? Sắm Ở Đâu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Sắm Chào Mào Bông Giá Chim Chào Mào Bông Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu? Sắm Ở Đâu bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Trọn bộ bí kíp ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe ngày Tết

Viết một bình luận