Giỏi Văn – Bài văn: Tả lại chú công an đang làm nhiệm vụ

Bạn đang xem: Giỏi Văn – Bài văn: Tả lại chú công an đang làm nhiệm vụ tại thpttranhungdao.edu.vn

Trong tất cả các ngành nghề, có thể nói rằng nghề cảnh sát là một trong những nghề quan trọng nhất. Trước đây, lúc thầy nói câu này, tôi có phần ko tin, nhưng sau lúc tận mắt chứng kiến ​​hình ảnh người công an đang làm nhiệm vụ, tôi mới phần nào cảm thu được sự nguy hiểm của người công an.

Đó là một lần tôi giúp mẹ đi chợ sắm đồ. Tôi đã chứng kiến ​​hình ảnh người cảnh sát làm nhiệm vụ hết sức nguy hiểm, có thể bị kẻ xấu hãm hại bất kỳ lúc nào. Hôm đó là một buổi sáng thứ bảy, tôi vâng lời mẹ đi chợ giúp vì mẹ bận việc nên ko đi được. Tôi đã quá quen với điều này, tôi vâng lời mẹ ngay tức khắc. Mẹ cho tôi hai trăm nghìn đồng và một cái bánh tráng để đi chợ. Tôi cẩn thận cất tiền vào ví vì nó là một số tiền khá lớn đối với tôi. Tôi vui vẻ đi chợ gần nhà. Hôm nay là phiên chợ nên chợ khá đông, tôi cẩn thận xách ví đi qua chỗ đông người. Sau lúc tôi đi sắm rau, tôi tới shop bán thịt như mẹ tôi đã nói với tôi. Lúc tôi bước ra khỏi shop rau quả, tôi thấy một ảo thuật gia đang chơi ngay kế bên nên tôi tò mò muốn xem nó như thế nào. Tôi mải xem hành động của ảo thuật gia đó tới nỗi quên mất việc đi chợ. Chợt tôi thấy có người lấy trong túi ra một chiếc ví, tôi giật thót sờ vào túi, túi tiền đã mất tích.

Tôi chợt kêu lên hốt hoảng, tôi vừa lo vừa sợ vì đây là một số tiền khá lớn. Tôi sợ hãi và ko biết phải làm gì lúc thấy một chú chạy theo người nào đó về phía chợ. Tôi lấy lại tĩnh tâm nghĩ cứng cáp anh ta đang đuổi theo tên trộm. Tôi nhanh chóng đuổi theo hướng đó để tìm lại số tiền bị mất. Tôi thoáng thấy anh ta ở phía trên tôi một khoảng ngắn và tên trộm mặc một chiếc áo sơ mi đen bó sát. Anh ta cũng ở cách tên trộm khá xa nên tôi ko chắc anh ta có thể đuổi theo tên trộm hay ko. Nhưng rất may lúc chúng tôi đuổi theo tên trộm được một đoạn thì đường bị cắt, tên trộm ko còn đường chạy nên đã quay lại đánh trả nên hắn mới thoát thân. Lúc đó tôi cũng chạy tới nơi, thở hổn hển sợ nó làm gì hại chúng tôi. Lúc đó nó mới nói với tên trộm “Trả lại cái bịch nếu ko mày ko đánh lại tao được đâu” thì tôi cũng yên tâm như thể nó biết võ công.

Tên trộm vẫn rất lì lợm, nó lao tới liên tục đánh rất mạnh vào người chú nhưng chú đã tránh rất giỏi. Tôi nghĩ anh đó phải giỏi võ lắm mới có thể chống lại những đòn tấn công liên tục của tên trộm tương tự. Sau những đòn tấn công chớp nhoáng của tên trộm, anh ta khởi đầu chống trả. Anh dùng cánh tay khỏe mạnh đấm liên tục vào bụng tên trộm khiến hắn ngã xuống đất ko thể kháng cự. Lúc đó tôi thực sự ngưỡng mộ anh đó, anh đó là một người tài năng và cũng là một người tốt. Tôi thích thú nhảy cẫng lên để khích lệ anh đó, điều đó khiến anh đó hơi mất tập trung. Lúc đó, tôi chợt thấy tên trộm đã lợi dụng sơ hở này, rút ​​trong túi ra một con dao và đang từ từ tiến về phía mình.

Tôi vội hét lên báo động thì anh ta giơ tay ra hiệu đã biết, tim tôi đập thình thịch lúc anh ta ko có vũ khí trong tay. Tên cướp từ từ tiến lại gần anh ta và đưa con dao về phía anh ta để đâm anh ta một nhát. Lúc này người chú mới bất thần nắm lấy cổ tay bóp mạnh tới nỗi cậu kêu lên một tiếng đớn đau, rồi con dao từ từ rơi xuống đất. Nhanh như cắt, anh ta rút chiếc còng ra và đeo vào tay mình. Lúc đó tôi mới ngỡ ngàng nhìn thấy anh là công an. Anh đó cầm ví đưa cho tôi và dặn tôi lần sau cẩn thận đừng để chuyện tương tự xảy ra nữa. Trên đường dẫn giải thằng đó về bến, nó bảo thằng này ăn trộm ở chợ này nhiều lần rồi đám đông định ăn trộm, mấy hôm nay chúng tôi đợi nó ở đây nhưng mà hôm nay mới bắt được. . Tôi thầm cảm ơn các anh rất nhiều vì nếu ko có những người công an làm nhiệm vụ tận tình tương tự thì chúng tôi ko thể có được cuộc sống bình yên.

Chia tay rồi, lúc anh ra đi, hình như em vẫn còn những kỉ niệm vừa nguy hiểm nhưng cũng rất xinh tươi vừa rồi. Tôi chợt thấy thương các chú công an, càng thương các chú hơn, thương các chú hơn bởi những hành động dũng cảm ko sợ nguy hiểm. Thương các chú công an, em mong muốn và ước mơ sau này mình cũng được làm chú công an để có thể giúp mọi người trả lại sự bình yên cho mọi nơi.

Bạn thấy bài viết Giỏi Văn – Bài văn: Tả lại chú công an đang làm nhiệm vụ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Giỏi Văn – Bài văn: Tả lại chú công an đang làm nhiệm vụ bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Ngữ Văn

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Hướng dẫn root Android đơn giản và nhanh chóng

Viết một bình luận