Tổng hợp các mẫu thư UPU 2020 và những lưu ý cần nhớ

Bạn đang xem: Tổng hợp các mẫu thư UPU 2020 và những lưu ý cần nhớ

tại thpttranhungdao.edu.vn

Một số gợi ý viết thư UPU 2020 dưới đây cứng cáp sẽ giúp bạn hoàn thiện bức thư của mình một cách tốt nhất để truyền tải thông điệp được đưa ra.

Cuộc thi Viết thư UPU năm 2020 chính thức phát động với chủ đề: “Hãy viết lời nhắn nhủ cho một người lớn về toàn cầu chúng ta đang sống”.

Thể lệ viết thư UPU 2020

le viet thu upu 2020 li 2 rs650

Xem xét chính:

– Cuộc thi Thanh niên Toàn cầu. Nhân vật hướng tới là tất cả trẻ em và học trò từ 15 tuổi trở xuống.

– Thời kì nhận bài thi tới hết ngày 25/02/2020 (theo dấu bưu điện).

– Bài thi viết bằng văn xuôi, ko quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy.

– Địa chỉ nhận bài dự thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội.

– Đề bài: “Em hãy viết một bức thư gửi một người lớn về toàn cầu chúng ta đang sống” là đề bài mở, gợi mở nhiều suy nghĩ, suy nghĩ, xúc cảm thông minh cho mỗi thí sinh, tạo thời cơ để mỗi thí sinh trình bày bản thân, phân biệt được quan niệm, ý kiến của mình về toàn cầu, xã hội và cuộc sống tiên tiến…

– Các chữ trùng mẫu hoặc sao chép sẽ bị loại khỏi vòng phân loại trước tiên.

Một số mẫu viết thư UPU 2020 do học trò tự làm nhưng các bạn có thể tham khảo:

Bài 1

Thư gửi Chủ tịch TP Hà Nội

Hà Nội 20 Tháng mười hai, 2020

Thưa chủ tịch, em là sinh viên ở Hà Nội, hôm nay cả nhà em bị ốm, người nào cũng bảo do ô nhiễm ko khí.

Hai tháng nay gia đình tôi luôn thom thóp lo sợ ô nhiễm ko khí. Mẹ cũng bảo về quê một thời kì, về đây vội quá. Tôi muốn về nhà nhưng vì chúng tôi đang đi học. Bố tôi nói hè bọn trẻ về nhà thì khỏi phải nghĩ, nhưng giờ thì ko sao.

Ở nhà chú, hai chị em tôi cũng được bà ngoại đón về. Tôi nhớ chúng nó lắm, nhưng mỗi lần tôi bảo mang chúng ra đây cho vui, chú tôi lại cười bảo đừng làm ô nhiễm ko khí nữa, chúng nó sẽ lên Hà Nội.

Thông tin về ô nhiễm ko khí tràn trề trên tin báo và truyền hình. Tôi thực sự quan tâm tới sức khỏe của tập thể, của chính gia đình mình. Tôi muốn gửi lời tới chủ tịch thị thành Hà Nội hãy làm gì đó để người dân thủ đô bớt vải đi, bố mẹ tôi ko phải đi sắm thuốc, bà tôi ko phải nhập viện.

Mẹ bảo cứ nhìn bầu trời là biết ko khí có ô nhiễm ko, nhưng mỗi sáng mở cửa ra là thấy xung quanh dày đặc như sương mù. Hiện thời chưa phải mùa đông, nhà tôi ở tầng 10 chung cư nhưng nhiều lúc nhìn xuống sân chung cư vẫn tối om.

Nhà tôi trước đây ở khu này, nhà duy nhất tôi ở là tòa nhà cao nhất 265 tầng. Nhưng hiện nay, xung quanh nhà tôi toàn nhà cao tầng, ko sân chơi, ko cây xanh. Cứ tòa nhà mọc lên là bụi xây dựng, tắc đường đủ thứ thải vào ko khí. Điều đó sẽ làm cho thế hệ của chúng ta bị bệnh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta còn trẻ và nghiện ma túy, trong bệnh viện và đặc thù là ung thư. Hàng ngày tôi thấy trên TV nói về ô nhiễm ở Hà Nội, bệnh ung thư ở Việt Nam.

Tôi mong muốn, với tư cách là chủ tịch Hà Nội, hãy bắt tay ngay vào việc cứu người dân thủ đô. Đừng để thế hệ chúng ta sống trong ô nhiễm nữa. Tôi muốn gửi thông điệp tới mọi người rằng sức khỏe là nguồn lực của bất kỳ người nào, của bất kỳ quốc gia nào. Ko khí là thứ tối thiểu bạn cần hít thở hàng ngày. Hít một hơi ko khí trong sạch.

Xin chào Chung!

(Bài viết của sinh viên Vũ Tuệ Anh – Thanh Xuân, Hà Nội).

Bài 2

Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 2020

Kính gửi cô giáo chủ nhiệm

Từ đầu năm học tới nay cũng đã gần một học kì ở lớp do cô chủ nhiệm, em luôn dành tình cảm kính trọng đặc thù cho cô như một người thầy đáng kính và hết lòng vì học trò.

Nhưng chỉ có một điều nhưng tôi rất ái ngại, đó là cô thường xuyên nặng lời với học trò sử dụng Facebook. Vì vậy, hôm nay, tôi muốn san sẻ một số xúc cảm của học trò của chúng tôi thông qua những lá thư này.

Thực sự, tôi có thể hiểu vì sao bạn và nhiều người lớn khó tính và “dị ứng” với Facebook tới vậy. Hiện tượng “nghiện Facebook” hiện nay có thể coi là một vấn nạn cần được kiểm soát và chỉnh đốn, bởi nó gây ra nhiều hệ lụy ko đáng có.

Facebook là mạng xã hội, nơi trò chuyện, thư giãn, vui vẻ, san sẻ, bộc bạch tâm trạng, cập nhật thông tin. Có thể nói Facebook là một toàn cầu mới, nơi chúng ta thoải mái trò chuyện, tán gẫu, thậm chí nhiều người nổi tiếng cũng được biết tới qua mạng này.

Facebook cũng là một trong những phương thức tiêu khiển và được nhiều bạn trẻ tìm tới để xả stress, tìm sự đồng cảm và san sẻ xúc cảm với những người xung quanh. Nó cho phép chúng ta biết được tâm trạng, xúc cảm của những người xung quanh nhưng ko cần phải họp mặt trực tiếp. Nó là đơn giản và thuận tiện.

Tuy nhiên, Facebook lại là mạng gây nghiện cho người dùng nếu ko biết kiểm soát thời kì, kiểm soát bản thân. Bạn quan tâm tới Facebook của bạn để thích và bình luận; bạn duyệt thông tin liên tục. Điều này cũng khiến mỗi người cảm thấy vui vẻ, nhưng nếu ko cẩn thận, những thứ này sẽ nhanh chóng kéo con người ta vào toàn cầu ảo này, khó lòng rời bỏ.

Nhiều bạn trẻ ngày nay dành quá nhiều thời kì để lướt Facebook mỗi ngày: đi học với Face, đi làm với Face, đi chơi với bạn hữu với Face, ngồi một lúc với bố mẹ và chụp ảnh trên Face. Hình như nếu ko có Facebook, nhiều người cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán và vô vị.

Nhiều học trò cấp hai và cấp ba ngày nay cũng bị thu hút vào Facebook. Điện thoại là vật bất ly thân và những bạn dành quá nhiều thời kì cho nó. Điều quan trọng là thời kì học của bạn ít hơn.

Rồi nhiều lúc bạn nghĩ danh sách bạn hữu của mình với hàng nghìn người bạn thật là kinh khủng, nhưng bạn ko biết rằng mình đang thu hẹp rất nhiều mối quan hệ xung quanh mình.

Những mối quan hệ thân thiết hàng ngày bị kéo dài, ko còn khoảng trống cho bạn hữu, thời kì học tập cũng bị gián đoạn và tâm trí bạn dần mất đi xúc cảm vì những thứ “ảo”, thậm chí dễ sa đà vào những điều sai trái. văn hóa ko lành mạnh.

Lúc rơi vào hoàn cảnh đó, hậu quả thường là bị điểm kém, học lực kém, ý thức kỷ luật và tác phong ko cao. Điều này thật đáng buồn và ko đáng chút nào.

Tuy nhiên, tôi tin rằng lúc chúng ta, những sinh viên, nhìn thấy và vượt qua những mặt tiêu cực của môi trường Facebook, một toàn cầu tươi đẹp sẽ mở ra.

Tôi tin rằng Facebook hay môi trường mạng nói chung có thể giúp tăng tính tương tác và tham khảo giữa các thành viên trong lớp. Và tôi tin rằng mỗi sinh viên có hành vi đúng mực trên Facebook đều có thể cải thiện cuộc sống của họ.

Vì vậy mong các bạn hãy có cái nhìn tích cực hơn, khuyến khích chúng tôi tham gia và tạo ra những ko gian hữu ích trên Facebook và các mạng xã hội khác.

bài 3

Gửi tôi trong tương lai

Hôm nay tôi muốn viết để cho các bạn biết tôi là người nào, nhưng trong 10 năm tới, để san sẻ những câu chuyện của tôi ở thời khắc hiện nay, cũng để sau này có thời kì đọc lại xem mình đã thay đổi như thế nào.

Hiện nay, tôi đang mù quáng trước thói quen “sống ảo” của chính mình. Với phim hoạt hình, game trực tuyến và đặc thù là mạng xã hội…, những người trẻ như tôi thấy nhiều chủng loại và thú vị hơn nhưng cũng có nguy cơ là thực tiễn ảo đang dần tạo nên.

Từ đó, dường như hai chúng tôi, hai tính cách ảo và thực, ko hề liên quan tới nhau và có nhiều mặt trái ngược hoàn toàn.

Sống ảo trên mạng xã hội có thể kể tới những hiện tượng như thường xuyên đăng ảnh khoe tiền, khoe hàng xịn, khoe mối quan hệ, khoe thân trong lúc thực tiễn đó chỉ là sự sắp xếp chứ ko hề có.

Thỉnh thoảng sống ảo cũng là mộng tưởng trong những mối quan hệ ảo, thậm chí là người yêu ảo nhưng ko quan tâm tới những mối quan hệ thật bên ngoài.

Những mộng tưởng sống xa vắng thực tiễn đã ăn sâu vào tiềm thức của một bộ phận ko nhỏ tuổi teen và đáng lo ngại là hồ hết các bạn đều ít kiểm soát được chúng.

Sống ảo giống như việc bạn ko chú ý tới bản thân và những thứ bạn cần tăng trưởng trong cuộc sống. Và quả thực tôi thấy mình có hiện tượng đó.

tuổi xanh có nhiều suy nghĩ xốc nổi, sự phù phiếm của tuổi mới lớn, non nớt; Thỉnh thoảng chỉ với những lời trách móc của cha mẹ, thầy cô nhưng cả toàn cầu như sụp đổ. Và toàn cầu ảo là điểm tới của những tâm hồn yếu ớt, tan vỡ.

Thuở đầu, toàn cầu ảo chỉ là nơi các bạn trẻ tìm tới mỗi lúc mỏi mệt, để xả stress nỗi lòng nhưng dần dần họ tin tưởng và ko dám đương đầu với sự thực. Và tương tự thói quen sống ảo dần tạo nên, chi phối cuộc sống của nhiều bạn trẻ.

Ngoài ra, sự tăng trưởng của công nghệ thông tin cũng giống như con dao hai lưỡi, và lúc tuổi teen luôn tò mò, hiếu kỳ, thích khám phá những điều mới lạ thì rất dễ lao vào cuộc đua một cách vô thức. theo những trị giá ý thức hiện có. Bạn ko thể kiểm soát tâm trí của bạn.

Nhưng tôi chỉ lo một ngày nào đó thói quen sống ảo sẽ dần quấn lấy tôi như một cái kén rắn, và sẽ khó thoát ra khỏi cái kén thân thuộc đó. Tương tự, nếu đầu óc ngủ quên, thói quen sống ảo sẽ kéo dài dần tuổi xanh, tương lai và sinh mệnh chính trị của mỗi người.

Những đám mây được mặt trời chiếu sáng trở thành tươi sáng. Dòng suối được treo trên tường để trở thành thác nước. Con người chúng ta cũng vậy, chỉ có trải qua cọ sát, xúc tiếp và va chạm với nhiều môi trường không giống nhau, chúng ta mới có thể lớn lên và trưởng thành.

Tôi mong mình có thể mở lòng với toàn cầu thực, sống thật để trưởng thành hơn. Rồi bạn sẽ thấy rằng toàn cầu ngoài kia, thỉnh thoảng làm bạn vấp ngã, nhưng sống động và thú vị hơn nhiều so với toàn cầu ảo.

Chúng ta phải tự rèn luyện tính trung thực với hoàn cảnh và hoàn cảnh của mình.

Và lúc độc giả lá thư này của tôi, tôi kỳ vọng bạn có thể nói với tôi rằng “Bạn đã làm rất tốt”.

Nguồn: Báo Khánh Hòa, Infonet.

Trên đây là một số mẫu viết thư UPU 2020 nhưng chúng tôi sưu tầm được, hi vọng các bạn sẽ xem xét các quy tắc và cách viết thư UPU 49 sao cho đúng nhất.

Cùng tìm hiểu một số mẫu viết thư UPU 2020 về chủ đề Hãy cùng người lớn viết lời nhắn nhủ về toàn cầu chúng ta đang sống ngay sau đây nhé!

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Tất cả sao chép là gian lận!

Nguồn tổng hợp: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp các mẫu thư UPU 2020 và những lưu ý cần nhớ

của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Là ai?
#Tổng #hợp #các #mẫu #thư #UPU #và #những #lưu #cần #nhớ

Xem thêm:  Tả cô giáo mà em yêu thích nhất về Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận