Ngày Thần Tài là ngày nào 2023? Nên làm gì ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm?

Bạn đang xem: Ngày Thần Tài là ngày nào 2023? Nên làm gì ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm? tại thpttranhungdao.edu.vn

Ngày vía Thần Tài năm 2023 là ngày nào? Làm gì trong ngày vía Thần tài để cả năm may mắn Thần tài được coi là vị thần mang lại tiền tài, phú quý cho gia chủ. Vì vậy, nhiều gia đình thường sẵn sàng mâm lễ cúng Thần tài với mong muốn một năm làm ăn thuận tiện. Cùng xem ngày vía Thần tài năm 2023 là ngày nào trong bài viết dưới đây để lên kế hoạch, sẵn sàng chu đáo, mang lại may mắn cho cả năm nhé!

1. Ngày Thần Tài năm 2023 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài năm 2023 là ngày nào? Ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng (tức ngày 10 tháng Giêng âm lịch) hàng năm. Năm 2023, ngày vía Thần tài rơi vào thứ ba, ngày 31 tháng 1 dương lịch.

Đây được coi là một ngày quan trọng trong năm của các thương nhân. Ngoài việc sắm đồ cúng Thần Tài, nhiều gia đình còn đi sắm vàng ngày mùng 10 tháng Giêng với niềm tin rằng hoạt động này sẽ giúp mang lại may mắn về tài lộc, làm ăn thuận tiện trong tương lai. .năm.

2. Nên làm gì vào ngày vía Thần Tài để cả năm gặp nhiều may mắn?

Thu dọn bàn thờ Thần tài

Vào ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình phải thu dọn bàn thờ sạch sẽ để trình bày lòng thành của gia chủ và cũng là để rước tài lộc vào nhà. Ngoài ra, vào những ngày tầm thường trong năm, bạn cũng phải thường xuyên lau dọn bàn thờ Thần tài vì đây là vị thần cai quản tiền nong, tài sản trong gia đình.

Sắm đồ cúng Thần tài

Lễ vật cúng Thần tài thường gồm: nến, hương, nước (3 chén), rượu (3 chén), gạo tẻ, vàng mã, muối, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau, mâm ăn hỏi. . . Độ mặn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Đi sắm vàng

Người Việt Nam có phong tục sắm vàng vào ngày vía Thần Tài để cầu may. Do đó, bạn cũng có thể sắm vàng ngay hôm nay để cầu một năm thuận tiện.

Sắm vật phẩm phong thủy

Ngoài sắm vàng, bạn còn có thể sắm vật phẩm phong thủy trong ngày này. Bởi nhiều người cho rằng, về cơ bản vật phẩm phong thủy mang lại may mắn. Đặc thù, lúc sắm vào đúng ngày vía Thần Tài, sự may mắn sẽ được nhân đôi, giúp gia chủ rước nhiều tài lộc vào nhà.

Thực hiện nghi lễ đón Thần Tài

Ngày 10 tháng Giêng, các gia đình phải sẵn sàng đón Thần Tài: Gia chủ tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo sạch sẽ, mở hết các cửa (cửa sổ hướng Tây (cửa Tài)) để đón Thần Tài. để đón năng lượng dương và tài lộc cho gia đình. .

3. Ý nghĩa ngày Thần tài

Theo truyền thuyết được lưu truyền từ xa xưa, Thần Tài là vị thần cai quản tiền tài, lộc trời ở trên trời. Được coi là một vị thần có tiếng tăm vô cùng lớn.

Tương truyền, trong một lần uống rượu, thần tài say tới mức ngã lăn ra đất. Thần Tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó sang giàu phú quý… Ngày mùng 10 tháng Giêng, Thần Tài bay về trời.

Để tưởng nhớ ông, người dân chọn ngày này là ngày vía Thần Tài để cúng và sắm vàng để cầu tài lộc, may mắn và làm ăn phát đạt cả năm, nhất là đối với những gia đình kinh doanh giao thương.

Đối với những người làm kinh doanh, giao thương thì việc cúng thần tài rất quan trọng, nhất là ngày vía thần tài.

Trên đây là ngày Thần Tài, năm 2023 là ngày gì? Nên làm gì trong ngày vía Thần tài để cả năm gặp nhiều may mắn? Hi vọng qua bài viết trên của TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để sẵn sàng tốt cho ngày vía Thần Tài để có một năm kinh doanh thuận tiện, công việc gặt hái được nhiều thành công.

xem thêm

  • Hướng dẫn bài trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết chuẩn nhất
  • Cách khấn thần tài 2023 cầu tài lộc may mắn nhất
  • Nên cúng gì vào ngày vía Thần Tài để cả năm may mắn?
  • Nên sắm gì ngày vía Thần Tài để cả năm tài lộc, may mắn?
  • Những xem xét sắm vàng ngày vía Thần tài ít người biết

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngày Thần Tài là ngày nào 2023? Nên làm gì ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm? của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Ngày #Thần #Tài #là #ngày #nào #Nên #làm #gì #ngày #vía #Thần #Tài #để #mắn #cả #năm

Xem thêm:  Góc giữa 2 vecto trong không gian: Lý thuyết, bài tập & tài liệu

Viết một bình luận