Mẫu đơn xin xét tuyển nghiên cứu sinh và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Bạn đang xem: Mẫu đơn xin xét tuyển nghiên cứu sinh và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Ứng dụng sinh viên tốt nghiệp là gì? Hồ sơ nhập học của sinh viên? Hướng dẫn và thủ tục? Thông tin liên quan?

Nghiên cứu sinh là tên gọi để chỉ người thực hiện quá trình nghiên cứu khoa học với kết quả cuối cùng là bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở. , nhưng ko được bảo vệ thành công ở cấp tiểu bang. Để trở thành nghiên cứu sinh, theo quy định hiện hành, thông thường nghiên cứu sinh phải vượt qua kỳ thi tuyển chọn nghiên cứu sinh là nữ, thường do khoa hoặc viện nghiên cứu của các trường đại học tổ chức, được Bộ Giáo dục và Huấn luyện cho phép. Sau đại học.

Ở các trường đại học, kỳ thi tuyển sinh nghiên cứu sinh thường được liên kết với kỳ thi tuyển sinh nghiên cứu sinh và được gọi chung là kỳ thi tuyển sinh cao học. Vậy tôi cần làm gì để đăng ký xét tuyển cao học? Thủ tục như thế nào mời độc giả bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý:

– Luật Giáo dục Đại học 2012

– Thông tư số: 08/2017/TT-BGDĐT ban hành quy chế đăng ký tập huấn trình độ tiến sĩ

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại:

1. Mẫu đơn đăng ký xét tuyển nghiên cứu sinh?

Đơn xin xét tuyển Nghiên cứu sinh là một mẫu đơn viết tay có thông tin tư nhân và ước muốn được xét là Nghiên cứu sinh.

Đơn đăng ký dự tuyển nghiên cứu sinh kèm theo các thông tin được gửi về cơ quan quản lý tuyển sinh nghiên cứu sinh để xem xét, tiếp thu.

2. Mẫu đơn đăng ký xét tuyển nghiên cứu sinh:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Xem thêm: Xét tuyển đợt 2 như thế nào? Các trường hợp và điều kiện xét tuyển đợt 2?

…………., ngày 20

ỨNG DỤNG DÀNH CHO HỌC SINH NHỎ

Kính gửi: – Hiệu trưởng Trường Đại học …………..

– Trưởng phòng tổ chức cán bộ;

– Trưởng phòng Quản lý khoa học;

– Phòng…………….

Tên tôi là: …………; giới tính:

Ngày sinh: ……..; Nơi sinh: …….; Số điện thoại liên hệ:

Xem thêm: Phương thức và điều kiện tuyển dụng, xét tuyển công chức, viên chức

Đơn vị công việc:…………; Mã số cán bộ, viên chức:

Tôi công việc tại Trường Đại học Sài Gòn từ ngày……./……./………….

Công việc đã hoàn thành:

Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành:…

Cơ sở tập huấn: ………; Năm học tiểu học:……

Tôi đã được Trường chấp thuận đăng ký học bổng (với đơn đăng ký học bổng thuở đầu đã được phê duyệt) và đã được chấp nhận trong thời kỳ đăng ký cuối cùng (với Thông báo chấp nhận bản gốc và xác nhận đính kèm).

Nay tôi viết đơn này kính yêu cầu Nhà trường xem xét cho tôi được làm nghiên cứu sinh tại Trường/Viện…….……; Chuyên môn: ………….; Thời kì học: ………… năm. Loại hình giáo dục:………….

Nếu được Nhà trường đồng ý, tôi xin cam kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hoàn thành khóa học đúng thời hạn và thực hiện nghĩa vụ của nghiên cứu sinh theo Quyết định số …………. ngày ………… của Hiệu trưởng Trường…………………….

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục tuyển dụng viên chức đặc cách theo Thông tư 15/2012/TT-BNV

Ý kiến ​​của Trưởng đoàn

Ứng viên

(Ký và ghi rõ họ tên)

Ý kiến ​​của Ban quản trị

được hiệu trưởng phê duyệt

3. Hướng dẫn, thủ tục:

Hồ sơ đầy đủ và xác thực về thông tin tư nhân:

Tên / Giới tính:

+ Ngày sinh, nơi sinh, số điện thoại:

Xem thêm: Có vết sẹo trên cánh tay dài khoảng 15 cm, thi đỗ trường quân đội?

+ Đơn vị công việc, mã số cán bộ, viên chức:

+ Bạn vào Đại học Sài Gòn từ lúc nào?

+ Công việc phụ trách:

+ Bằng thạc sĩ chuyên ngành:……

+ Cơ sở tập huấn: …………; Năm học tiểu học:……

+ Phần xin ý kiến ​​thủ trưởng đơn vị (ko tự ý ghi vào phần này)

– Hướng dẫn đăng ký trực tuyến

Bước 1: Nhập thông tin tuyển sinh. Ở bước này, ứng viên phải điền các thông tin được yêu cầu.

Xem thêm: Quy định về tuyển dụng công chức? Quy định về tuyển dụng công chức?

Bước 2: Xác minh thông tin. Lúc thí sinh hoàn thành, nộp thông tin đăng ký cho bộ phận tuyển sinh. Bộ phận tuyển sinh sẽ gửi email tới địa chỉ của thí sinh để được hướng dẫn xác minh thông tin. Thí sinh tuân theo hướng dẫn để xác thực thông tin và thực hiện bước tiếp theo. Xem xét: Thí sinh bảo mật đường link xác thực này, ko san sẻ với thí sinh khác, tránh bị thay đổi thông tin đăng ký.

Bước 3: Gửi ảnh nhận dạng của người nộp đơn và in mẫu đơn. Ứng viên phải nộp một bức ảnh gần đây của ứng dụng của họ để đảm bảo dễ dàng nhận dạng ứng viên. Bức ảnh này cũng sẽ được sử dụng trong thẻ sinh viên trong tương lai. Sau lúc nộp ảnh thành công, thí sinh có thể in Đơn đăng ký từ hệ thống.

Các cuộc hứa bao gồm:

– Mẫu đăng ký;

– Lý lịch khoa học;

– Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu (trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp);

– Các giấy xác nhận kinh nghiệm nghiên cứu khoa học quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quy định này và kinh nghiệm công việc (nếu có);

– Bản thảo nghiên cứu (theo mẫu quy định của cơ sở tập huấn, nếu có);

Xem thêm: Tốt nghiệp cao đẳng chính quy có được phục vụ trong quân đội ko?

– Thư giới thiệu thẩm định về phẩm chất nghề nghiệp, năng lực chuyên môn, khả năng nghiên cứu của ứng viên của ít nhất 01 nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ đã cùng hoạt động chuyên môn với ứng viên và có kinh nghiệm trên đồng ruộng. nhưng mà người nộp đơn dự kiến thăm dò;

– Công văn tuyển dụng của cơ quan quản lý trực tiếp theo quy định hiện hành về tập huấn, bồi dưỡng công chức, viên chức (nếu người dự tuyển là công chức, viên chức);

– Các tài liệu liên quan khác theo yêu cầu của cơ sở tập huấn.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

4. Thông tin liên quan:

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh và tập huấn trình độ tiến sĩ như sau:

Về thông báo nghiệm thu:

– Thông báo tuyển sinh được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở tập huấn và các phương tiện thông tin đại chúng khác trước ngày thi tuyển và xét tuyển ít nhất 03 tháng, trong đó nêu rõ:

+ Điều kiện xét tuyển; Danh mục ngành, nghề xét tuyển của từng chuyên ngành tập huấn trình độ tiến sĩ; danh sách thầy cô giáo phục vụ quy định tại Điều 11 của Quy định này; Mục tiêu tuyển sinh từng ngành tập huấn; Hồ sơ theo quy định tại Điều 6 của Quy chế này, thời kì tiếp thu hồ sơ và lệ phí nộp hồ sơ; Kế hoạch và phương thức tuyển dụng, thời kì thông báo kết quả trúng tuyển và thời kì nhận hồ sơ; Học phí, cơ chế miễn, giảm học phí và hỗ trợ tài chính cho nghiên cứu sinh trong thời kì học (nếu có); Các thông tin và yêu cầu buộc phải khác.

Xem thêm: Điều kiện để viên chức được xét tuyển đặc cách

+ Nội dung thông báo tuyển sinh thuộc trách nhiệm của thủ trưởng cơ sở tập huấn, đảm bảo đúng quy định hiện hành và thích hợp với đề án tuyển sinh của cơ sở tập huấn.

Nghĩa vụ và quyền của nghiên cứu sinh như sau:

– Tôn trọng các quy định tại Điều 60, 61 của Luật Giáo dục đại học.

– Xây dựng kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học cả khóa và từng học kỳ được thầy cô giáo và đơn vị chuyên môn phê duyệt.

– Định kỳ báo cáo tiến độ và kết quả đạt được theo quy định của cơ sở tập huấn.

– Được tiếp cận nguồn tài liệu, sử dụng thư viện, thiết bị thí nghiệm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học và thực hiện luận văn.

– Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định.

Hình thức và thời kì đăng ký như sau:

Xem thêm: Điều kiện làm công việc văn thư trong quân đội

– Phương thức đăng ký: theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 34 Luật Giáo dục đại học.

– Số lần đăng ký trong năm: 01 lần hoặc nhiều lần.

– Thủ trưởng cơ sở tập huấn căn cứ các quy định của Quy chế này và các quy định liên quan có trách nhiệm xây dựng đề án tuyển sinh (tham khảo mẫu tại Phụ lục I) đảm bảo phân phối đầy đủ các thông tin. về phương thức tuyển sinh, thời kì tổ chức tuyển sinh, chất lượng. điều kiện bảo hiểm và các thông tin cần thiết khác.

Tiêu chí đủ điều kiện như sau:

Ứng viên tập huấn trình độ tiến sĩ phải phục vụ các điều kiện sau:

+ Có bằng cử nhân loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ.

+ Là tác giả 01 bài báo hoặc báo cáo liên quan tới lĩnh vực nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc trong kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính tới ngày đăng ký.

+ Ứng viên là công dân Việt Nam phải có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau đây chứng minh khả năng ngoại ngữ: Bằng cử nhân hoặc thạc sĩ do cơ sở tập huấn nước ngoài cấp đối với người học tập trung tại nước sở tại. ngoài ra tiếng nói sử dụng trong quá trình học là tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác tiếng nói đó; Bằng tốt nghiệp đại học bằng tiếng nước ngoài do cơ sở tập huấn của Việt Nam cấp;

Xem thêm: Điều kiện trở thành công chức ko cần thi tuyển là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc Chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí quốc tế được xác nhận tại Việt Nam cấp trong thời hạn 2 năm (24 tháng) kể từ ngày thông báo. thông báo hồ sơ xin việc; Thí sinh phục vụ quy định tại điểm a khoản này lúc tiếng nói sử dụng trong thời kì học ko phải là tiếng Anh; hoặc phục vụ quy định tại Điểm b Khoản này lúc có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ ko phải là tiếng Anh; hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ ko phải là tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại Phụ lục II) quy định tại điểm c khoản này do tổ chức khảo thí của Việt Nam và quốc tế được xác nhận cấp trong thời hạn. 02 năm (24 tháng) kể từ ngày nộp đơn, phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuyên môn (có thể diễn tả những điều thuộc lĩnh vực chuyên môn cho người khác hiểu bằng tiếng Anh và hiểu được). những người khác trình diễn các vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh).

+ Ứng viên tập huấn trình độ tiến sĩ bằng tiếng Anh phải có chứng chỉ ngoại ngữ ko phải là tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại Phụ lục II) quy định tại điểm c khoản này do tổ chức khảo sát cấp. . được quốc tế và Việt Nam xác nhận trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính tới ngày đăng ký đơn; hoặc phục vụ quy định tại Điểm a Khoản này lúc tiếng nói sử dụng trong thời kì học ko phải là tiếng Anh; hoặc phục vụ quy định tại Điểm b Khoản này lúc có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ ko phải là tiếng Anh.

+ Thí sinh là công dân nước ngoài phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Việt tối thiểu từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam dùng cho người nước ngoài hoặc đạt yêu cầu về ngoại ngữ do cơ sở tập huấn quy định.

+ Phục vụ điều kiện về kinh nghiệm quản lý, thâm niên công việc theo yêu cầu cụ thể của từng ngành dự tuyển do thủ trưởng cơ sở tập huấn quy định.

Bạn thấy bài viết Mẫu đơn xin xét tuyển nghiên cứu sinh và hướng dẫn viết đơn cụ thể nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu đơn xin xét tuyển nghiên cứu sinh và hướng dẫn viết đơn cụ thể nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  20 Cách chăm sóc tóc khô xơ "chuẩn bài" tại nhà tốt nhất

Viết một bình luận