Mẫu đơn xin thi lại tốt nghiệp THPT và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Bạn đang xem: Mẫu đơn xin thi lại tốt nghiệp THPT và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Giấy chứng thực tốt nghiệp trung học là gì? Mẫu đơn xin phúc khảo tốt nghiệp THPT? Hướng dẫn ứng dụng? Thủ tục xét tốt nghiệp THPT? Thông tin liên quan?

Học trò lớp 12 trên toàn quốc phải hoàn thành kỳ thi THPT và xét xác nhận tốt nghiệp THPT để được xét tuyển ĐH, CĐ, TCCN. Đây được coi là kỳ thi quan trọng nhất của 12 năm đèn sách. “Tốt nghiệp” là một từ thân thuộc với hồ hết người dân Việt Nam. là “được xác nhận đạt chuẩn rà soát kiến ​​thức hoặc trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sau lúc hoàn thành cấp học hoặc cấp trường”. Nhưng với những lý do không giống nhau vì sao ko thể tốt nghiệp, làm thế nào để đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT? Xét tuyển tốt nghiệp THPT như thế nào? Dưới đây chúng tôi hỗ trợ những thông tin cần thiết nhất.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại:

1. Mẫu đơn đăng ký xét xác nhận tốt nghiệp THPT là gì?

Đơn xin phúc khảo để xác nhận tốt nghiệp THPT là mẫu đơn nêu rõ thông tin về việc thi lại xác nhận tốt nghiệp THPT gửi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu xét xác nhận lại tốt nghiệp THPT.

Đơn xin phúc khảo để xác nhận tốt nghiệp THPT là đơn do tư nhân học trò làm gửi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu phúc khảo để xác nhận tốt nghiệp THPT. Đơn nêu rõ thông tin thí sinh, môn thi, hội đồng thi, lý do xin phúc khảo bài thi THPT… để được xem xét phúc khảo bài thi THPT và cấp bằng tốt nghiệp THPT. .

2. Mẫu đơn đăng ký xét xác nhận tốt nghiệp THPT:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

ĐƠN XÁC NHẬN

Kính thưa:

– UBND xã …………..

– Ban giám hiệu trường …………..

Tên tôi là:………

Ngày sinh:………

Trang Chủ:……..

Dự thi tốt nghiệp THPT ngày……tháng……20……

Tại hội đồng thi:……..

Kết quả: ………

Nay tôi trân trọng yêu cầu: …………

– Ban quản lý khẳng định với tôi ko phải trong thời kì cấm thi.

– UBND xã xác nhận cho tôi ko trong thời kì bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lý do: Để làm hồ sơ xét tốt nghiệp THPT năm học …………..

Đang chờ sự chú ý của bạn. Cảm ơn rất nhiều!

.., tháng ngày năm

NGƯỜI XIN VIỆC

(Ký, ghi rõ họ tên)

UBND xã: …………

Bảng: ………….

3. Hướng dẫn viết đơn:

– Nhập thông tin tư nhân của người đăng ký phúc khảo THPT

– lý do thi lại

– Cụ thể

– Nộp cho BGH nhà trường và UBND cấp xã

4. Thủ tục xét xác nhận tốt nghiệp trung học phổ thông:

Đăng ký dự thi: Tại vị trí do Sở Giáo dục và Tập huấn quy định.

Hồ sơ đăng ký, bao gồm:

– 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau.

– Học bạ THPT (bản sao).

– Giấy xác nhận hợp thức được lợi các cơ chế ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm, 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Giấy khai sinh (bản sao).

– Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao).

Hướng dẫn làm bài thi THPT Quốc gia cho thí sinh thi lại. Có hai loại dịch giả tự do, những người đã tốt nghiệp trung học và những người chưa tốt nghiệp.

Ứng viên độc lập chưa tốt nghiệp trung học:

Thí sinh tự túc chưa tốt nghiệp bao gồm thí sinh đã dự thi THPT quốc gia những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp và thí sinh ko đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia những năm trước.

Đối với dạng ứng viên này, hồ sơ bao gồm:

– 1 bộ phiếu đăng ký thi đấu

– 2 ảnh 4×6 cm đựng trong 1 phong bì nhỏ. Xem xét mặt sau ảnh phải có họ tên, tháng ngày năm sinh của bạn. Ngoài ra, phải có 1 ảnh dán vào vị trí quy định ở mặt trước của bì thư dự tuyển.

– Bản sao hai mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Bản sao phải ở trên một mặt của A4. giấy

– Phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Học bạ THPT; Học bạ hoặc bảng rà soát theo hình thức TX tự học của sinh viên (bản chính có chứng thực). Thí sinh tự túc bị mất bản chính học bạ THPT muốn dự thi năm nay phải có bản sao học bạ có công chứng, trên cơ sở đối chiếu với học bạ của trường THPT nơi thí sinh đang học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đang theo học. cô đó hiện đang học. học hỏi. đại học trên cơ sở hồ sơ của các kỳ thi trước đó.

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao có chứng từ thực bản chính, bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Giấy xác nhận hợp thức được lợi các cơ chế ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được lợi ưu tiên về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, đương sự phải có bản sao Sổ hộ khẩu thường trú.

– Giấy bảo lưu điểm (nếu có) có xác nhận của Hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh dự thi năm trước

Ứng viên độc lập đã tốt nghiệp trung học:

– 1 bộ phiếu đăng ký thi đấu

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)

– 2 phong bì đã dán sẵn tem và địa chỉ liên lạc của thí sinh

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm. Xem xét mặt sau ảnh phải có họ tên, tháng ngày năm sinh của bạn. Ngoài ra, phải có 1 ảnh dán vào vị trí quy định ở mặt trước của bì thư dự tuyển.

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng

– Giấy chứng thực hợp thức để hưởng cơ chế ưu tiên (nếu có). Để được lợi ưu tiên về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, đương sự phải có bản sao Sổ hộ khẩu thường trú.

5. Thông tin liên quan:

Lúc nào thí sinh thi lại?

– Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT năm 2021 sẽ giữ nguyên như năm 2020. Vì vậy, thí sinh dự thi lại ĐH năm 2021 hoặc thi để lấy bằng tốt nghiệp THPT sẽ được có thể đi thi. kỳ thi THPT quốc gia 2021 miễn phí.

– Thí sinh phúc khảo đăng ký dự thi cùng thời khắc với học trò lớp 12. Như năm 2020 do dịch bệnh nên thời kì đăng ký bị lùi lại khá nhiều so với năm 2019. Nếu ko có biến cố khách quan thì việc đăng ký có thể bị chậm lại. là vào đầu tháng 4 như những năm trước.

Về thời kì thi, Bộ GD-ĐT sẽ có thông báo chính thức cho thí sinh trước kỳ thi khoảng 2 tháng. Năm 2020, do dịch bệnh nên kỳ thi bị hoãn tới tháng 8. Trong lúc những năm trước, kỳ thi diễn ra vào cuối tháng 6.

Ứng viên sắm và nộp hồ sơ ở đâu?

– Thí sinh thi lại sắm tài liệu tại các hiệu sách lớn trên cả nước hoặc tại Phòng Giáo dục và Tập huấn quận, huyện, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường THPT cũ. Thí sinh nộp hồ sơ tại phòng giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục quận, huyện nơi thuận tiện nhất cho thí sinh. Thí sinh thi lại năm 2021 ko phải về nơi đăng ký thường trú để dự thi. Nếu có hộ khẩu tạm trú thì có thể dự thi tại nơi tạm trú.

– Thí sinh bị điểm khu vực có được thi lại ko?

Các ứng viên độc lập tiếp tục thu được ưu tiên khu vực và được lợi ưu tiên giống như các ứng viên trung học. Trong đó, thí sinh vật học 3 năm THPT và tốt nghiệp ở khu vực nào thì hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Thí sinh phải thi lại môn nào?

– Thí sinh tự do đã tốt nghiệp muốn thi lại ĐH chỉ cần làm 3 môn tổ hợp được ngành/trường xét tuyển nhưng mà ko cần phải thi tất cả các môn như học trò lớp 12.

– Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp phải thi lại các môn trong khối thi theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 tổ hợp). Tuy nhiên, nếu đủ điều kiện bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh có thể đăng ký bảo lưu và ko phải thi lại các môn đó.

Theo Điều 32 Quyết định số 193/QĐ/TH-DN của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Tập huấn về việc ban hành quy chế thi, rà soát, xét lên lớp, xét xác nhận tốt nghiệp trung cấp nhiều năm kinh nghiệm và học nghề. học trò ko thể. được dự thi tốt nghiệp, cách khắc phục như sau:

– Vào lại lớp nếu chưa lưu học phần 1 lần và phục vụ điều kiện theo quy định tại Điều 23 Quyết định số 193/QĐ/TH-DN

– Đuổi học nếu ko học lại và chia làm 3 hình thức để xử lý như sau:

– Đối với những thí sinh ko được dự thi tốt nghiệp do kết quả học tập, nhà trường cho các em thi lại những môn chưa đạt yêu cầu để tính lại điểm bài thi và xét điều kiện dự thi tốt nghiệp. Thời kì thi lại và thi lại do nhà trường quy định. Nếu học trò đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp thì được dự thi tốt nghiệp trong các kỳ thi sau. nếu vẫn ko đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp sẽ bị đình chỉ học; ko xét tốt nghiệp với bất kỳ số tiền nào.

– Đối với những học trò ko được dự thi tốt nghiệp do vi phạm nội quy, nếu sau thời kì từ 6 tháng tới 1 năm được chính quyền địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền xác nhận đã tu sửa thiếu sót thì học trò được được xem xét. tốt nghiệp các kỳ thi sau. Hết một năm, nếu học trò vẫn ko tiến bộ sẽ bị buộc thôi học hoàn toàn.

– Đối với những sinh viên ko được dự thi tốt nghiệp do tác động tới kết quả học tập và vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường sẽ bị buộc thôi học toàn thể.

– Những học trò có quyền dự thi hoặc được chọn để thi tốt nghiệp nhưng ko thể dự thi vì lý do sức khỏe được quyền dự thi các kỳ xét tốt nghiệp sau như học trò dự thi tốt nghiệp lần thứ nhất. .

Bạn thấy bài viết Mẫu đơn xin thi lại tốt nghiệp THPT và hướng dẫn viết đơn cụ thể nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu đơn xin thi lại tốt nghiệp THPT và hướng dẫn viết đơn cụ thể nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Các trường hợp miễn, tạm hoãn nghĩa vụ dân quân tự vệ

Viết một bình luận