Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2022 bao gồm những gì? Lưu ý gì?

Bạn đang xem:
Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2022 bao gồm những gì? Lưu ý gì?
tại thpttranhungdao.edu.vn

Đồ cúng Thần Tài 2022 cũng đơn giản và thường là đồ mặn. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình nhưng mâm cúng trình bày tấm lòng của gia chủ.

Mâm cúng Thần Tài 2022

Thần Tài là vị thần mang tài lộc tới cho gia đình, mỗi lúc làm việc gì gia chủ thường khấn Thần Tài. Việc cúng Thần Tài rất rộng rãi trong giới kinh doanh. Họ thờ Thần Tài quanh năm. Tuy nhiên, ngày 10 tháng Chạp âm lịch được dân gian coi là ngày vía Thần Tài.

Ngày thường người ta cúng hoa quả, đồ chay thì ngày vía Thần Tài 2022 này người ta sẽ cúng đồ mặn. Đặc trưng, set ba chỉ gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm và 1 quả trứng luộc.

Ngoài ra, dân gian còn có tục sắm vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc, đeo vào sẽ may mắn quanh năm. Có người còn cúng cả cá nướng, cua ghẹ… cái này cũng tùy điều kiện, hoàn cảnh của gia chủ.

Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở các góc trong nhà. Bàn thờ là một bức khảm nhỏ sơn son thiếp vàng, bên trong bức khảm là Thần Tài.

Trước bài vị là bát hương đặt trên khay giấy vàng, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu.

Dưới đây là một vài gợi ý cách cúng Thần Tài đơn giản để bạn tham khảo.

– Heo quay: 300g

– Trứng gà: 3 quả

– Tôm: 1 con

– Hoa cúc, rượu, giấy vàng…

– Tôm luộc, trứng luộc

– Thịt lợn nướng

Ngoài ra, ban thờ Thần tài còn có một khay giấy tiền vàng, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu.

Một số xem xét lúc cúng Thần Tài

– Thắp hương: Có nơi cho rằng nên thắp vào buổi sáng, có nơi cho rằng nên thắp vào buổi tối, nhưng ko cần thiết và cũng chưa có quy định cụ thể. Có thể chọn thì giờ tốt để cúng trong ngày hoặc chọn thì giờ tốt lúc các sao tốt tới để kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.

– Nước: Cần tráng sạch chậu nước trước lúc lấy nước mới. Nước ko được quá đầy, cần cách mồm cốc khoảng 1 cm. Cẩn thận ko làm đổ hoặc đổ nước ra bàn.

– Hoa: Bình có thể bằng thủy tinh, gốm, sứ,… Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và hương thơm, ko nên dùng hoa giả.

– Trái cây: Chọn trái cây tươi, ngon, thường dùng táo, lê, chuối, cam quýt.

– Đèn chiếu sáng: dùng đèn thật như đèn dầu, nến, ko dùng đèn nháy, đèn điện..

– Muối: Lúc cúng cơm xong, nên cất muối để cầu may, ko bị rơi vãi.

– Hóa vàng: Vàng bạc đốt ngoài, rượu hoặc nước để ngoài cửa để tưới nhà, có ý nghĩa rước tài lộc vào nhà, bộ ba con sên hoặc bánh trái để chung trong nhà, ko dùng cho người ngoài.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2022 bao gồm những gì? Lưu ý gì?
của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Mâm #cúng #ngày #vía #Thần #Tài #bao #gồm #những #gì #Lưu #gì

Xem thêm:  Mơ thấy tai nạn giao thông là điềm gì? Đánh số mấy để may mắn?

Viết một bình luận