Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết

Bạn đang xem: Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết tại thpttranhungdao.edu.vn

Bưởi là loại trái cây Tết thân thuộc của người Việt, nhưng Tết năm nay có thể khác những năm trước lúc xuất hiện bưởi đỏ, loại trái cây đang tạo nên cơn sốt trong dịp Tết. Tý này.

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, thú vui và tài lộc, có nhẽ đó cũng là một trong những lý do nhưng mà nhiều người chọn sắm bưởi đỏ, ngoài ra cũng có nhiều luồng thông tin cho rằng ăn bưởi đỏ tốt hơn và chữa được nhiều bệnh hơn. Vậy thực hư câu chuyện về quả bưởi đỏ như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Cơn sốt bưởi đỏ cận Tết

Bưởi đỏ là loại trái cây mới trên thị trường dịp cận Tết 2020, dù được bán tại vườn với giá khá cao 150.000 đồng/quả, bán lẻ 200.000 đồng/quả, thậm chí có những quả to, đẹp, dễ nhìn. trái cây. bán với giá khoảng 2 triệu đồng nhưng vẫn nhiều khách chấp nhận cung cấp tiền sắm về để trưng Tết hoặc làm quà biếu.

Đây là mức tầm giá thời khắc cận Tết, và theo đà này, càng cận Tết bưởi đỏ sẽ càng tăng giá, có thể sẽ đắt gấp nhiều lần so với ngày nay. Được biết, sở dĩ nhiều người chọn sắm bưởi đỏ là vì nó có màu sắc đẹp, mùi vị thơm ngon hơn bưởi da xanh phổ biến, tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao,… tuy nhiên cũng có ko ít thông tin cho rằng về nó. rằng loại quả màu đỏ này có thể bị tẩm thuốc, ko an toàn cho sức khỏe…

Vì vậy, câu trả lời tốt nhất cho bạn là:

Bưởi đỏ là giống bưởi được bảo tồn và tăng trưởng theo Quyết định số 4924/QĐ-UBND ngày 24/09/2014 của UBND TP. Hà Nội. Nhiều người chọn sắm giống bưởi này vì có màu sắc đẹp, dễ nhìn lúc bày trên bàn thờ ngày Tết trông sẽ đẹp và ấn tượng hơn.

Cơn sốt bưởi đỏ cận Tết

Còn về thành phần dinh dưỡng của quả bưởi đỏ, theo GS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh vật học Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) san sẻ: “Ăn bưởi đỏ cũng giống như việc ăn các loại bưởi khác, hoàn toàn tốt cho sức khỏe. ko gây hại gì nhưng cũng đừng quá lúc cho rằng chúng có khả năng chữa bệnh này nọ, trị giá dinh dưỡng cao hơn hẳn các giống bưởi cùng loại khác”. Hiện nay, chưa có chứng cớ khoa học nào khẳng định ăn bưởi đỏ sẽ ngon hơn, chữa được nhiều bệnh, bổ,… hơn các loại bưởi khác nên bạn cần cẩn thận lúc sắm Tết. .

Đồng thời, bưởi đỏ chỉ là bưởi đột biến tự nhiên như chuối đỏ, nhãn tím, xoài tím,… sử dụng những thực phẩm đột biến này sẽ ko gây hại gì cho sức khỏe. Chủ yếu do quả đột biến cho ra màu sắc, hình dáng lạ nên vào những dịp quan trọng sẽ đắt hơn phổ biến nên đây là lý do bưởi đỏ được nhiều người truy lùng vào dịp Tết. đắt hơn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Kỳ vọng qua những thông tin san sẻ từ bài viết này, bạn đã biết vì sao bưởi đỏ lại gây sốt tương tự trong thời kì sắp tới.

Hãy tới ngay Trường THPT Trần Hưng Đạo gần nhất để lựa chọn những loại trái cây tươi ngon.

Kinh nghiệm hay Trường THPT Trần Hưng Đạo

Nhớ để nguồn bài viết này: Cơn sốt bưởi đỏ dịp cận tết của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung

#Cơn #sốt #bưởi #đỏ #dịp #cận #tết

Xem thêm:  Bản dịch bài thơ Đợi Anh Về của nhà thơ Konstantin Simonov

Viết một bình luận