Mẫu đơn yêu cầu dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết giá trị sử dụng mới nhất

Bạn đang xem: Mẫu đơn yêu cầu dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết giá trị sử dụng mới nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Một ứng dụng để loại trừ các rào cản cũ, hỏng và lỗi thời là gì? Ứng dụng mới nhất để loại trừ các rào cản cũ, hỏng, hết hạn? Hướng dẫn mẫu đơn yêu cầu tháo dỡ bỏ hàng rào cũ nát, hết hạn sử dụng cụ thể nhất? Vai trò và ý nghĩa của rào cản là gì?

Rào chắn thường được sử dụng như một “dụng cụ bảo vệ” an toàn ở những nơi nguy hiểm với con người, tuy nhiên việc lắp đặt rào chắn phải đúng kỹ thuật, và phải được bảo trì định kỳ. Trong quá trình sử dụng trong khoảng thời gian dài, xà đơn có thể bị cũ, hư hỏng và ko còn trị giá sử dụng nhưng cơ quan công dụng ko thể nắm bắt được tình trạng này, vì vậy để đảm kiểm soát an ninh toàn cho chính bạn. tập thể dân cư, tư nhân, tổ chức có quyền làm đơn yêu cầu tháo dỡ bỏ hàng rào cũ, hư hỏng, lỗi thời gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua Tổng đài 24/7:

1. Biên bản tháo tháo dỡ hàng rào cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng là gì?

Văn bản yêu cầu tháo dỡ bỏ hàng rào cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng là văn bản trình bày ước muốn của tư nhân, tổ chức với cơ quan có thẩm quyền về việc tháo dỡ bỏ hàng rào trong trường hợp hàng rào ko được sử dụng. đã được tháo tháo dỡ. cũ, hư hỏng và có thể gây mất an toàn cho cư dân.

Việc yêu cầu tháo tháo dỡ hàng rào cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền nắm tình hình, xem xét, nhận định việc chấp nhận hoặc ko chấp nhận yêu cầu của tư nhân, tổ chức. .

2. Mẫu đơn yêu cầu tháo tháo dỡ hàng rào cũ nát, hết hạn sử dụng mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—–o0o—–

…, ngày… tháng… năm 2019

ỨNG DỤNG VỆ SINH LỌC

Kính gửi: UBND …………

Tôi tên là:…………………… Sinh ngày: …/…/…

Số ID: …………. Ngày cấp: …/…/… Trả tiền:……………

Hộ khẩu thường trú: ………

Chỗ ở hôm nay: …………

Tôi trình diễn với bạn như sau:

……

(Ví dụ: Tại khu vực cấm thuộc thôn 3, xã N, huyện N, tỉnh N đã xây dựng hàng rào dài 3m, cao 1,5m để ngăn người dân vào khu vực cấm. Tuy nhiên, hàng rào đã bị hư hỏng nặng hư hỏng. .

Nếu có người đi qua, ngừng lại hoặc trẻ nhỏ vô tình chạy nhảy có thể nguy hiểm tới sức khỏe và tính mệnh.)

Chính vì vậy tôi làm đơn này yêu cầu quý doanh nghiệp tháo dỡ bỏ hàng rào để tránh gây nguy hiểm cho mọi người.

Tôi xin cam đoan những nội dung trên là hoàn toàn đúng sự thực, nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cảm ơn rất nhiều!

Ứng viên

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn mẫu đơn yêu cầu tháo tháo dỡ hàng rào cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng:

Trước hết, người nộp đơn phải ghi rõ vị trí và ngày nộp đơn, ví dụ Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2021.

Tại phần địa chỉ, đương sự gửi đơn yêu cầu tới Ủy ban nhân dân cấp có trách nhiệm quản lý hành chính về mọi mặt ở địa phương, gắn với địa phương.

Người làm đơn phải ghi rõ các thông tin tư nhân gồm họ và tên, tháng ngày năm sinh, số Chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, hộ khẩu thường trú ghi trên chứng minh nhân dân do cơ quan có thẩm quyền cấp. khoản trợ cấp. ; địa chỉ hiện nay là nơi đương sự sinh sống ko phân biệt hộ khẩu thường trú; Cho biết số điện thoại liên lạc thường xuyên.

Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên vào cuối đơn.

Trong quá trình trình diễn nội dung vụ việc, đương sự trình diễn cẩn thận, rõ ràng, rành mạch, trung thực; một hình thức rõ ràng duy nhất, ko có sự tẩy xóa và sửa đổi chồng chéo.

4. Vai trò, ý nghĩa của rào cản:

Đối với hàng rào sử dụng cho công trình có hàng rào nằm trong phạm vi đất dành cho đường bộ:

Mục tiêu: Đảm kiểm soát an ninh toàn cho người và phương tiện bên ngoài hàng rào cũng như người và thiết bị xây cất bên trong hàng rào, đồng thời đảm bảo mỹ quan đô thị.

Yêu cầu: Ko bị đổ, cong lúc xây cất; Ko cản trở công trình xây cất, người và phương tiện giao thông ngoài hàng rào; Ko tác động tới môi trường xung quanh.

Quy cách cấu tạo: Hàng rào gồm 2 phần là thân hàng rào và phần chân hàng rào, được chia làm 2 loại như sau:

– Các loại rào chắn sử dụng cho công trình tại các nút giao thông:

+ Thân hàng rào cao 2m, dài 3m, làm bằng khung thép sơn trắng đỏ, tường dây B40.

+ Chân hàng rào bằng bê tông (hoặc bê tông cốt thép) đá 1×2 mác 300, cao 20cm.

– Loại rào chắn sử dụng cho công trình ngoài nút giao thông:

+ Thân hàng rào cao 2m, dài 3m, làm bằng khung thép định hình, vách tôn sóng vuông, màu xanh, dọc thân hàng rào được sơn dải phản quang (hoặc màng phản quang) màu đỏ và vàng nghiêng 45° , Chiều cao. 25 cm, đường rộng 10 cm.

+ Chân hàng rào bằng bê tông (hoặc bê tông cốt thép) đá 1×2 mác 300, cao 20cm.

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Hàng rào cố định:

– Rào chắn cố định được đặt ở những nơi lòng phố hẹp, đầu cầu, kênh mương hoặc đầu các đoạn đường cấm, ngõ cụt, nơi oto và người ko được đi qua.

– Đường hai đầu cầu, nơi chiều rộng cầu hẹp hơn chiều rộng đường cao tốc phải sử dụng hàng rào có hàng rào; Lan can hiện thời được sơn hoặc gắn một tấm phản quang hoạt động như một trụ dẫn đường.

– Ở hai đầu kênh, nơi chiều dài kênh hẹp hơn chiều rộng đường phải xây dựng hàng rào có hàng rào hoặc tường bảo vệ. Tường hoặc lan can được sơn hoặc gắn tấm phản quang vào vai trò như một cột khung thành.

– Trên các bộ phận của hàng rào (cột, xà ngang) phải trang bị chóa đèn hoặc sơn phản quang theo quy định về xếp đặt đèn phản quang và vạch sơn kẻ đường (dọc) quy định tại Quy chuẩn này.

Hàng rào di động:

– Hàng rào di động là hàng rào có thể vận chuyển theo yêu cầu hoặc đóng lại.

– Rào chắn điện thoại di động được đặt ở những nơi cần kiểm soát chuyển động và kiểm soát giao thông.

– Chiều cao của hàng rào di động là 0,85 m, chiều dài đi qua đường cấm.

– Trên các bộ phận của hàng rào (cột, xà ngang) phải trang bị chóa đèn hoặc sơn phản quang theo quy định về xếp đặt đèn phản quang và vạch sơn kẻ đường (dọc) quy định tại Quy chuẩn này.

Đối với rào chắn đảm kiểm soát an ninh toàn điện:

Theo mục 103 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn điện (Ban hành kèm theo Thông tư 39/2020/TT-BCT năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/06/2021), đơn vị xây cất phải tuân thủ các điều kiện sau. như sau: thực hiện các giải pháp thích hợp như đặt rào chắn, nếu cần, xung quanh khu vực làm việc để ngăn những người ko được phép vào khu vực đó để gây tai nạn và tự gây thương tích. Đặc trưng đối với các công trình có cáp điện ngầm, đơn vị xây cất phải có giải pháp ngừa người dân rơi xuống hố.

Đối với hàng rào đường sắt:

Trong lĩnh vực đường sắt, trước hết cần giảng giải thuật ngữ “đường ngang”: Đường ngang là phần đường bộ giao nhau đồng mức với đường sắt, được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng và khai thác. . .

Thuật ngữ rào cản cũng được liên kết với cụm từ “rào chắn ngã tư đường”. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi phá rào chắn là vi phi pháp luật và sẽ bị xử lý hành chính, cụ thể:

Phạt tiền từ 60.000 đồng tới 100.000 đồng đối với người đi bộ vượt rào chắn đường ngang, cầu chung lúc rào chắn đang dịch chuyển hoặc đang đóng; băng qua đường lúc đèn đỏ; ko chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường hoặc hướng dẫn của viên chức gác đường ngang, cầu chung, hầm lúc đi qua đường ngang, cầu chung, hầm.

Phạt tiền từ 80.000 đồng tới 100.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe máy, người điều khiển xe thô sơ ko chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường lúc qua đường, cầu công cộng. .

Phạt tiền từ 100.000 đồng tới 200.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe máy, người điều khiển xe thô sơ thường xuyên ngừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn hành lang của nút giao thông, cầu; vượt rào chắn trên đường ngang, cầu chung lúc rào chắn đang dịch chuyển; qua ngã tư, cầu chung lúc đèn đỏ; ko chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của viên chức gác đường ngang, gác cầu chung đường ngang, gác cầu chung.

Phạt tiền từ 200.000 đồng tới 300.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe giống xe mô tô và các loại xe giống xe gắn máy lúc ngừng xe. trong phạm vi an toàn của nút giao thông, cầu công cộng; ko chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường lúc qua đường giao nhau, cầu chung.

Phạt tiền từ 600.000 đồng tới 1.000.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe mô tô và các loại xe giống xe gắn máy vượt rào chắn. , đường ngang, cầu chung lúc thanh chắn vận chuyển; qua ngã tư, cầu chung lúc đèn đỏ; ko chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người gác đường ngang, người đi bộ qua đường, cầu chung

Phạt tiền từ 800.000 đồng tới 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe oto, các loại xe tương tự oto, máy kéo, xe máy chuyên dùng ngừng, đỗ, quay đầu xe trong phạm vi an toàn của đường giao nhau. . , cầu chung; ko chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường lúc qua đường giao nhau, cầu chung.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng tới 2.000.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vượt rào chắn tại nơi đường giao nhau, cầu công cộng lúc rào chắn đang chuyển động; qua ngã tư, cầu chung lúc đèn đỏ; ko chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của viên chức gác đường ngang, gác chung cầu qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe oto và các loại xe tương tự oto vượt rào chắn trên đường ngang, cầu công cộng lúc rào chắn đang chuyển động; qua ngã tư, cầu chung lúc đèn đỏ; ko chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của viên chức gác đường ngang, gác chung cầu qua đường ngang, cầu chung.

Bạn thấy bài viết Mẫu đơn yêu cầu dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết trị giá sử dụng mới nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu đơn yêu cầu dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết trị giá sử dụng mới nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Những bài hát hay nhất về thầy cô nhân ngày 20/11

Viết một bình luận