2 loại son dưỡng môi càng dùng càng gây khô môi mà bạn cần tránh

Bạn đang xem: 2 loại son dưỡng môi càng dùng càng gây khô môi mà bạn cần tránh tại thpttranhungdao.edu.vn

Ko phải tất cả các loại son dưỡng môi đều an toàn và hiệu quả. Xem ngay 2 loại son dưỡng càng dùng càng khô môi nhưng mà bạn cần tránh qua bài viết dưới đây.

Son dưỡng môi cứng cáp là vật phẩm ko thể thiếu lúc thời tiết khô nóng khô hay những cô nàng thường xuyên bị khô nứt nẻ môi. Son dưỡng phân phối cho môi đủ độ ẩm, làm mềm môi hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận lúc chọn son dưỡng môi vì một số loại có thể khiến môi bạn càng khô hơn. Xem ngay 2 loại son dưỡng cần tránh trong bài viết sau.

Son dưỡng môi với các thành phần làm cứng

Sáp ong và parafin là một trong những thành phần được sử dụng làm chất kết dính và giúp son môi giữ được hình dạng mong muốn. Son dưỡng chứa 2 loại sáp này sẽ cứng hơn, có thể bảo vệ môi khỏi một số tác nhân môi trường và chống mất nước cho môi.

Son dưỡng môi với các thành phần làm cứngSon dưỡng môi với các thành phần làm cứng

Tuy nhiên, son dưỡng cứng sẽ khiến môi dễ bị tổn thương lúc xúc tiếp thường xuyên. Môi khô nứt nẻ sẽ trầm trọng hơn nếu bạn thoa nhiều son dưỡng có chứa chất làm cứng môi như sáp ong hay parafin. Vì vậy, hãy chú ý tới danh sách thành phần và ko thoa quá nhiều son dưỡng môi có chứa các thành phần này.

2Son dưỡng chứa thành phần bẩn

Môi là cơ quan vô cùng nhạy cảm với làn da mỏng và bất kỳ thứ gì bạn thoa lên môi sẽ được hấp thụ vào máu. Do đó, ko nên sử dụng các loại son dưỡng môi có chứa các thành phần ko an toàn như paraben, chất bảo quản để tránh tác động tới sức khỏe.

Son dưỡng chứa thành phần bẩnSon dưỡng chứa thành phần bẩn

Parabens là nhóm chất bảo quản giúp son môi có hạn sử dụng lâu hơn và hạn chế nấm mốc. Tuy nhiên, nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú và thay đổi cholesterol, lượng đường trong máu, tuyến giáp và công dụng miễn nhiễm. Ngoài ra, một số loại son dưỡng môi được tạo ra từ thành phầm dầu mỏ như dầu hỏa, nếu ko được tinh luyện hoàn toàn cũng rất độc hại.

Để son lâu trôi, có mùi thơm, vị ngọt, người ta có thể sử dụng một số vật liệu ko an toàn để sản xuất. Nó ko chỉ khiến tình trạng khô môi của bạn trở thành trầm trọng hơn nhưng mà còn tác động trong khoảng thời gian dài tới sức khỏe. Vì vậy, hãy cẩn thận với những loại son dưỡng môi “bẩn” này.

Trên đây là 2 loại son dưỡng càng dùng càng khô môi nhưng mà bạn cần tránh nhưng mà Trường THPT Trần Hưng Đạo muốn san sớt tới bạn. Kỳ vọng bài viết trên đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích.

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 loại son dưỡng môi càng dùng càng gây khô môi mà bạn cần tránh của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung

#loại #son #dưỡng #môi #càng #dùng #càng #gây #khô #môi #nhưng mà #bạn #cần #tránh

Xem thêm:  Cùng Ngắm Nhìn Vẻ Đẹp Của Tranh Sơn Dầu Chủ Đề Quê Hương

Viết một bình luận