Xúc tiến thương mại sẽ khơi thông nội lực ngành chăn nuôi

Bạn đang xem:
Xúc tiến thương mại sẽ khơi thông nội lực ngành chăn nuôi
tại thpttranhungdao.edu.vn

Một trong những hạn chế tồn tại nhiều năm qua của ngành chăn nuôi là chưa tăng mạnh xuất khẩu trong lúc coi yếu tố thị trường là động lực tăng trưởng.

Hệ sinh thái tạo môi trường tăng trưởng cho ngành chăn nuôi

Tại Hội nghị tổng kết công việc năm 2022 và triển khai kế hoạch công việc năm 2023 diễn ra ngày 28/12, ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, trọng tâm năm 2022, ngành chăn nuôi đã tập trung lãnh đạo. tăng trưởng sản xuất, phối hợp thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh và duy trì tăng trưởng chăn nuôi an toàn sinh vật học, chủ động cung ứng thức ăn cho tiêu dùng trong nước, một phần xuất khẩu, góp phần tăng trưởng chăn nuôi. duy trì vận tốc tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm tăng trưởng ổn định, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Các địa phương tích cực lãnh đạo người chăn nuôi thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống thiên tai, dịch bệnh cho đàn vật nuôi thông qua các giải pháp tăng cường chăn nuôi an toàn dịch bệnh, an toàn sinh vật học.

Tính tới tháng 12/2022, tổng đàn lợn đạt khoảng 28,6 triệu con, tăng 3,2%; gia cầm khoảng 531 triệu con, tăng 1,4%; đàn bò khoảng 6,53 triệu con, tăng 1,9% (riêng bò sữa 335.000 con); Sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 7,05 triệu tấn, tăng 4,8%…

Thẩm định cao những kết quả Cục Chăn nuôi đạt được trong năm 2022, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, với tỷ trọng hơn 25% trong tổng trị giá ngành nông nghiệp, chăn nuôi tiếp tục là trụ cột. và đã có những đóng góp quan trọng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

“Tình hình khó khăn, thử thách chung trên toàn cầu đã và còn diễn biến phức tạp. Ngay từ tháng 8/2022, những trở ngại đó đã “ngấm” vào các ngành sản xuất, trong đó có chăn nuôi của nước ta. Tuy nhiên, các mục tiêu ngành chăn nuôi đề ra tới năm 2022 đều đạt và vượt. Qua đó trình bày sự chủ động, thông minh, linh hoạt trong lãnh đạo, quản lý”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ NN-PTNT cho biết, hệ thống văn bản quy phi pháp luật đã tạo hành lang pháp lý cho toàn ngành chăn nuôi tăng trưởng, mở ra ko gian mới để khắc phục những tồn tại cũ.

Cùng với đó, 5 dự án về giống, thức ăn dinh dưỡng, chế biến, thiết bị chăn nuôi và xử lý môi trường, khoa học công nghệ trong Chiến lược tăng trưởng chăn nuôi thời đoạn 2021 – 2030, định hướng tới năm 2045 đã tạo môi trường rất thuận tiện cho doanh nghiệp chăn nuôi tăng trưởng.

“Theo báo cáo của Vụ Kế hoạch, đã có 3,72 tỷ USD đang và sẽ đầu tư cho ngành chăn nuôi. Với ko gian, môi trường pháp lý tương tự, chúng ta đã có hệ sinh thái từ doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, nông dân… để ngành chăn nuôi tăng trưởng nhanh và vững bền”, bà Thu nói. Trưởng phòng Phùng Đức Tiến cho biết.

Xúc tiến thương nghiệp sẽ giải bài toán tồn tại nhiều năm

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, một trong những hạn chế tồn tại nhiều năm qua của ngành chăn nuôi là chưa tăng mạnh xuất khẩu trong lúc yếu tố thị trường được coi là “đầu kéo”, động lực tăng trưởng.

Theo Thứ trưởng, Việt Nam đã đầu tư cho doanh nghiệp theo chuỗi khép kín từ con giống, thức ăn tới chăm sóc, sơ chế, chế biến… Việt Nam cũng đang thực hiện 17 Hiệp nghị thương nghiệp tự do (FTA). ) thế hệ mới. Việt Nam đã có Nghị định thư chính thức xuất khẩu thành phầm yến sào sang Trung Quốc, đã xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản, thịt lợn và sữa sang Hồng Kông, Trung Quốc, thịt lợn sang Hàn Quốc.

Đó là những tín hiệu tích cực và là một trong những yếu tố quan trọng để tháo gỡ khó khăn, xúc tiến xuất khẩu. Điều cần làm là xúc tiến thương nghiệp, gỡ bỏ rào cản kỹ thuật, mở rộng thị trường ở các nước.

“Chúng ta cần tin tưởng vào những doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nhất là ngành chăn nuôi, có đủ năng lực chế biến, chế biến sâu, có nhiều thành phầm phục vụ yêu cầu của thị trường. Đó là động lực, giải pháp quan trọng để xúc tiến tăng trưởng của ngành chăn nuôi trong thời kì tới”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Xúc tiến thương mại sẽ khơi thông nội lực ngành chăn nuôi
của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Xúc #tiến #thương #mại #sẽ #khơi #thông #nội #lực #ngành #chăn #nuôi

Xem thêm:  Sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp màu gì? Hợp hướng nào?

Viết một bình luận