Ví dụ về nghiên cứu định lượng

Bạn đang xem: Ví dụ về nghiên cứu định lượng tại thpttranhungdao.edu.vn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ví dụ về nghiên cứu định lượng phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các câu hỏi là gì? khác tại đây => Là gì?

Nghiên cứu định lượng là việc tích lũy và phân tích thông tin trên cơ sở dữ liệu thu được từ thị trường để đưa ra kết luận về nghiên cứu thị trường thông qua việc sử dụng các phương pháp thống kê để xử lý dữ liệu. và dữ liệu.

Chúng tôi sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề nghiên cứu định lượng qua bài viết Ví dụ nghiên cứu định lượng.

Nghiên cứu định lượng là gì?

Nghiên cứu định lượng là một khái niệm xa lạ với nhiều người, nhưng với những người làm mướn việc liên quan tới nghiên cứu thì khái niệm này lại rất thân thuộc.

Nghiên cứu định lượng được hiểu là việc dò xét thực nghiệm có hệ thống về các hiện tượng quan sát được thông qua dữ liệu thống kê, toán học hoặc số hoặc kỹ thuật máy tính.

Nội dung của phân tích định lượng là tích lũy dữ liệu từ thị trường, xử lý các dữ liệu này thông qua các phương pháp thống kê thông thường, mô phỏng hoặc chạy ứng dụng xử lý dữ liệu và đưa ra các kết luận chính. tử thi.

Mục tiêu của nghiên cứu định lượng là tăng trưởng và sử dụng các mẫu hình toán học, lý thuyết hoặc giả thuyết liên quan tới các hiện tượng. Quá trình đo lường là trọng tâm của nghiên cứu định lượng vì nó cung ứng mối liên hệ cơ bản giữa các quan sát thực nghiệm và biểu thức toán học của các mối quan hệ định lượng. Chỉ số định lượng là bất kỳ dữ liệu nào ở dạng số như thống kê, tỉ lệ phần trăm, v.v.

Xem thêm:  Mùa xuân thưởng thức bánh 'chữ O' tại làng nghề 500 năm tuổi

Nghiên cứu định lượng thường được thực hiện bằng các phương pháp khoa học, có thể bao gồm:

+ Tạo ra các mẫu hình, lý thuyết và giả thuyết

Sự tăng trưởng của các dụng cụ và phương pháp đo lường

+ Rà soát và thao tác các biến

+ Tích lũy dữ liệu thực nghiệm

Mẫu hình hóa và phân tích dữ liệu

Kế bên nghiên cứu định lượng, chúng ta thường gặp khái niệm nghiên cứu định tính, nghiên cứu định tính là đặt câu hỏi rộng và tích lũy dữ liệu từ hiện tượng hoặc người tham gia. Các nhà nghiên cứu tìm kiếm các chủ đề và mô tả thông tin trong các chủ đề và xu thế cụ thể cho nhóm người tham gia.

Đặc điểm của nghiên cứu định lượng

Nghiên cứu định lượng có các đặc điểm sau:

Mục tiêu của nghiên cứu định lượng là đo lường và rà soát mối quan hệ giữa các biến dưới dạng thống kê. Đây là phương pháp dùng để nói chung kết quả nghiên cứu thông qua phân phối mẫu đại diện. Đôi lúc các biến cơ bản có thực chất là định tính, chúng ta cần lượng hóa biến đó để thực hiện nghiên cứu định lượng.

+ Các phương pháp tích lũy dữ liệu trong nghiên cứu định lượng có thể là cân, đo, sử dụng bảng câu hỏi có cấu trúc để phỏng vấn, ghi chép và tích lũy dữ liệu.

Ví dụ nghiên cứu định lượng

Ví dụ về nghiên cứu định lượng: Nghiên cứu thiết kế của điện thoại A và điện thoại B, chúng ta có thể thực hiện một cuộc khảo sát bằng cách xếp hạng các tiêu chí để người dùng lựa chọn. Kết quả có thể kết luận tới 90% tính thẩm mỹ trong thiết kế của điện thoại và có những thay đổi, cải tiến thích hợp hơn.

Xem thêm:  Cách làm bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng, bùi cay ngon khó cưỡng

Ưu điểm và nhược điểm của nghiên cứu định lượng là gì?

– Ưu điểm của phương pháp nghiên cứu định lượng

+ Phương pháp nghiên cứu định lượng có tính nói chung cao, độ tin tưởng và tính đại diện của kết quả nghiên cứu định lượng khá cao.

+ Phương pháp nghiên cứu định lượng: Tốn ít thời kì hơn để quản lý quá trình khảo sát. Thông thường, việc tận dụng công nghệ để thực hiện các phương pháp nghiên cứu định lượng sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời kì.

+ Phương pháp nghiên cứu định lượng mang tính khách quan vì các số liệu định lượng có thể được giảng giải bằng phân tích thống kê dựa trên các nguyên tắc toán học, do đó phương pháp định lượng được coi là khá khoa học và hợp lý.

+ Phương pháp nghiên cứu định lượng giúp quá trình phân tích nhanh hơn: Có thể tận dụng ứng dụng phân tích giúp phân tích và xử lý lượng lớn dữ liệu nhanh chóng và xác thực, đồng thời giảm khả năng sơ sót. Lỗi kỹ thuật.

– Hạn chế của phương pháp nghiên cứu định lượng

+ Chi phí cho nghiên cứu định lượng cao vì phải tổng quát hóa số lượng lớn mẫu nghiên cứu nên chi phí thực hiện một đề tài nghiên cứu bằng phương pháp định lượng sẽ rất cao.

+ Có nhiều yếu tố bên ngoài tác động tới nhân vật nghiên cứu nên thỉnh thoảng câu trả lời sẽ ko xác thực

Sự khác thường giữa phương pháp nghiên cứu định lượng và phương pháp nghiên cứu định tính là gì?

– Ý tưởng

+ Nghiên cứu định tính là một phương pháp tích lũy dữ liệu bằng lời và một cách tiếp cận nhằm mô tả và phân tích các đặc điểm của một nhóm người theo ý kiến của một nhà nhân học.

+ Nghiên cứu định lượng là việc tích lũy và phân tích thông tin trên cơ sở dữ liệu thu được từ thị trường để đưa ra kết luận về nghiên cứu thị trường thông qua việc sử dụng các phương pháp thống kê để xử lý dữ liệu. dữ liệu và dữ liệu.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Sử Dụng Asana Để Quản Lý Công Việc, Hướng Dẫn Quản Lý Công Việc Với Asana

– Phương pháp nghiên cứu:

+ Phương pháp nghiên cứu định tính

Phỏng vấn sâu: phỏng vấn phi cấu trúc; Phỏng vấn bán cấu trúc; phỏng vấn có cấu trúc hoặc có hệ thống.

Thảo luận nhóm: thảo luận tập trung; thảo luận thân tình.

Người tham gia Quan sát:

+ Nghiên cứu định lượng thường được thực hiện bằng các phương pháp khoa học, có thể bao gồm: Tạo ra các mẫu hình, lý thuyết và giả thuyết; Sự tăng trưởng của các dụng cụ và phương pháp đo lường; Rà soát và thao tác các biến; Tích lũy dữ liệu thực nghiệm; Mẫu hình hóa và phân tích dữ liệu

– Cách lập bảng câu hỏi

+ Nghiên cứu định tính: ko theo trật tự; câu hỏi mở; câu hỏi dài; câu hỏi gây tranh cãi.

+ Nghiên cứu định lượng: theo trật tự; câu hỏi đóng – mở; câu hỏi sẵn sàng sẵn; câu hỏi ngắn gọn, súc tích; câu hỏi ko gây tranh cãi

Đây là suy nghĩ của chúng tôi về vấn đề này Ví dụ nghiên cứu định lượng. Mong rằng những san sớt từ bài viết sẽ hữu ích và giúp độc giả nắm được nội dung này. Mọi thắc mắc về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trả lời. Cảm ơn bạn!

Bạn thấy bài viết Ví dụ về nghiên cứu định lượng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ví dụ về nghiên cứu định lượng bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Viết một bình luận