Trưởng phòng GD-ĐT ở Nam Định bị ‘tố’ tham nhũng

Bạn đang xem:
Trưởng phòng GD-ĐT ở Nam Định bị ‘tố’ tham nhũng
tại thpttranhungdao.edu.vn

Ông Phạm Mạnh Tuấn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ý Yên (Nam Định) bị tố trù dập giáo viên, tham nhũng.

Chính phủ cam kết tham gia

Nhiều cán bộ công tác trong ngành giáo dục mầm non của huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định phản ánh Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện là ông Phạm Mạnh Tuấn có dấu hiệu lạm quyền. vì lợi ích cá nhân, đe dọa giáo viên và tham nhũng.

Theo phản ánh, việc làm này của ông Tuấn đã diễn ra nhiều năm nhưng không bị phát hiện, ngăn chặn, tạo tâm lý bức xúc cho đội ngũ giáo viên nhiều năm công tác trong ngành.

Cô N.V.T, giáo viên một trường mầm non trên địa bàn huyện Ý Yên cho biết, khi cô thi công chức trước khi về công tác tại đơn vị hiện nay, dù tự làm bài nhưng Phạm Mạnh Tuấn vẫn bị ông Phạm Mạnh Tuấn mắng. Phạm Mạnh Tuấn vì thiếu hiểu biết và cho rằng cô được chọn là do có sự “can thiệp” của anh Tuấn.

“Ông. Tuấn bảo đưa tiền người này, người kia để lo thi công chức. Thực ra tôi không dựa dẫm vào ai và tất cả đều do tự sức mình mà có. Ông Tuấn cũng nhấn mạnh, tôi đậu công chức là do ông có ảnh hưởng trong Hội đồng thi. Vẫn trong cuộc nói chuyện này, thầy Tuấn còn hỏi tôi có muốn chuyển trường đi công tác xa nhà hay không?”, chị T. kể.

Ngay sau buổi làm việc, cô T. đã gặp nhiều khó khăn với đồng nghiệp trong quá trình làm việc tại trường.

“Thật sự tôi rất buồn, vì không có sự chỉ đạo trực tiếp của thầy Tuấn nhưng khi về làm việc, từ buổi nói chuyện, một thời gian dài, tôi bị các thầy cô trong trường ghét bỏ. từ bỏ, xa lánh. Vì thế mỗi lần đi làm tôi đều hoang mang, lo sợ”, chị T. buồn bã nói.

Liên quan đến những dấu hiệu tiêu cực trong quá trình công tác của ông Phạm Mạnh Tuấn, lãnh đạo UBND huyện Ý Yên cho biết đã nhận được thông tin liên quan đến đơn tố cáo.

“Trưởng phòng GD-ĐT chịu sự quản lý của UBND huyện nên chúng tôi có trách nhiệm tiếp nhận đơn tố cáo.

Nội dung tố cáo cụ thể về việc nhận tiền, tổ chức, biên chế ghi rõ trong đơn sẽ chuyển đến Thanh tra huyện. Nếu có thông tin mới về vụ việc, chúng tôi sẽ thông tin”, Chánh Văn phòng UBND huyện Ý Yên Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

“Con đường” lạ lùng của thiết bị giáo dục đến trường mầm non

Cũng liên quan đến nội dung phản ánh Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ý Yên có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, tạo điều kiện cho bà Lâm Thị Hải Yến (hộ kinh doanh cá thể) ký hợp đồng cung cấp thiết bị giáo dục với 30/ 30 trường mầm non trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến nay.

Tuy nhiên, việc ký kết này chỉ để hợp thức hóa thủ tục giấy tờ, không phải bà Yến cung cấp thiết bị cho trường mà là do một hộ kinh doanh khác có địa chỉ tại TP Nam Định cung cấp.

Lần theo thông tin, phóng viên có mặt tại địa chỉ bán thiết bị giáo dục trên đường Trần Hưng Đạo, TP Nam Định. Đây được cho là cơ sở đứng ra cung cấp vật tư cho các trường học do bà Lâm Thị Hải Yến đứng tên.

Trong vai người có nhu cầu mua thiết bị, phóng viên được người đàn ông tên D., chủ cửa hàng giới thiệu, các sản phẩm thiết bị tại đây được lấy từ nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, TP.HCM… thậm chí cả đất nước Trung Quốc.

Anh D. cũng chia sẻ, hiện anh đang cung cấp thiết bị cho nhiều đơn vị, trong đó có các trường mầm non trên địa bàn huyện Ý Yên. Đặc biệt, tại huyện Ý Yên, việc cung cấp hàng phải thông qua Công ty Hải Yến… do không thể xuất hóa đơn đỏ (hóa đơn giá trị gia tăng).

“Ở công ty đó, người ta đứng ra làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, nhưng tôi không thể làm việc trực tiếp vì không xuất hóa đơn được… nên mới có chuyện chênh lệch giá”, ông D. nói.

“Trước đây tôi vẫn bán trực tiếp cho trường vì lúc đó xuất hóa đơn dễ lo, sau một thời gian Công ty Thuận Thành nhảy vào rồi Công ty Hải Yến ở thị trấn Lâm thì tôi phải lệ thuộc vào họ”. Anh D. cho biết thêm.

Việc ký hợp đồng giữa trường mầm non và bà Lâm Thị Hải Yến là dựa trên uy tín hay chất lượng của thiết bị? Có “thế lực” nào đứng sau thao túng khiến trường mầm non phải ký khi chưa biết chất lượng sản phẩm?

Hiện các trường mầm non trên địa bàn huyện Ý Yên chưa có kế toán nên việc thu chi chịu sự quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Những vấn đề này cần được cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định làm rõ.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Trưởng phòng GD-ĐT ở Nam Định bị ‘tố’ tham nhũng
của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Trưởng #phòng #GDĐT #ở #Nam #Định #bị #tố #tham #nhũng

Xem thêm:  Mệnh Kim hợp màu xe gì? Chọn màu xe máy, ô tô hợp mệnh Kim nhất

Viết một bình luận