TPHCM – Cần một cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp

Bạn đang xem: TPHCM – Cần một cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp tại thpttranhungdao.edu.vn

(Trường THPT Trần Hưng Đạo) – Sáng nay 9/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp TPHCM giai đoạn 2016-2010, thực trạng và giải pháp”, với sự tham dự của hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo nghề và đại diện cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Xem hội thảo.

Tại hội thảo, các tham luận đã chỉ ra nhiều tồn tại, bất cập trong giáo dục nghề nghiệp hiện nay dẫn đến những hệ lụy đối với thị trường lao động như: chưa xác định rõ mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và cơ sở. đào tạo, nguồn lao động có tay nghề còn ít, cơ cấu lao động bất hợp lý, trái quy luật của thị trường lao động, lao động trực tiếp ít hơn lao động gián tiếp…

Các báo cáo cho thấy Việt Nam xếp thứ 82/109 về chỉ số năng lực cạnh tranh nhân tài toàn cầu. Trong khi đó, thống kê quý II/2016 của Bộ LĐ-TB&XH cho thấy có tới 191.300 sinh viên ra trường thất nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị hội thảo tìm lời giải cho các vấn đề: thay đổi nhận thức về dạy nghề, dạy nghề, đẩy mạnh quy hoạch phát triển… đào tạo, nâng cao chất lượng giáo viên dạy nghề… đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và dịch chuyển lao động trong ASEAN.

Các đại biểu đã đưa ra nhiều kiến ​​nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn hiện nay của các trường nghề, trong đó có hỗ trợ về chính sách, áp dụng hình thức đào tạo “kép” vừa học lý thuyết, vừa làm việc tại doanh nghiệp. nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên… để thực sự có cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp hiện nay.

Hiện thành phố có 435 cơ sở dạy nghề (19 trường cao đẳng nghề, 27 trường trung cấp nghề, 65 trung tâm dạy nghề, 324 cơ sở dạy nghề doanh nghiệp,…).

Giai đoạn 2011-2015, thành phố đã đào tạo cho 1.733.682 lượt học sinh sơ cấp nghề và đào tạo dưới 3 tháng.

TPHCM – Cần một cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp

Hình Ảnh về: TPHCM – Cần một cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp

Video về: TPHCM – Cần một cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp

Wiki về TPHCM – Cần một cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp

TPHCM – Cần một cuộc "cách mạng" cho giáo dục nghề nghiệp - (Trường THPT Trần Hưng Đạo) - Sáng nay 9/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp TPHCM giai đoạn 2016-2010, thực trạng và giải pháp”, với sự tham dự của hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo nghề và đại diện cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Xem hội thảo.

Tại hội thảo, các tham luận đã chỉ ra nhiều tồn tại, bất cập trong giáo dục nghề nghiệp hiện nay dẫn đến những hệ lụy đối với thị trường lao động như: chưa xác định rõ mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và cơ sở. đào tạo, nguồn lao động có tay nghề còn ít, cơ cấu lao động bất hợp lý, trái quy luật của thị trường lao động, lao động trực tiếp ít hơn lao động gián tiếp...

Các báo cáo cho thấy Việt Nam xếp thứ 82/109 về chỉ số năng lực cạnh tranh nhân tài toàn cầu. Trong khi đó, thống kê quý II/2016 của Bộ LĐ-TB&XH cho thấy có tới 191.300 sinh viên ra trường thất nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị hội thảo tìm lời giải cho các vấn đề: thay đổi nhận thức về dạy nghề, dạy nghề, đẩy mạnh quy hoạch phát triển... đào tạo, nâng cao chất lượng giáo viên dạy nghề... đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và dịch chuyển lao động trong ASEAN.

Các đại biểu đã đưa ra nhiều kiến ​​nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn hiện nay của các trường nghề, trong đó có hỗ trợ về chính sách, áp dụng hình thức đào tạo “kép” vừa học lý thuyết, vừa làm việc tại doanh nghiệp. nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên... để thực sự có cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp hiện nay.

Hiện thành phố có 435 cơ sở dạy nghề (19 trường cao đẳng nghề, 27 trường trung cấp nghề, 65 trung tâm dạy nghề, 324 cơ sở dạy nghề doanh nghiệp,...).

Giai đoạn 2011-2015, thành phố đã đào tạo cho 1.733.682 lượt học sinh sơ cấp nghề và đào tạo dưới 3 tháng.

[rule_{ruleNumber}]

#TPHCM #Cần #một #cuộc #cách #mạng #cho #giáo #dục #nghề #nghiệp

Bạn thấy bài viết TPHCM – Cần một cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về TPHCM – Cần một cuộc “cách mạng” cho giáo dục nghề nghiệp bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Giáo dục
#TPHCM #Cần #một #cuộc #cách #mạng #cho #giáo #dục #nghề #nghiệp

Xem thêm:  Những hình xăm bắp tay đẹp

Viết một bình luận