Thành phố Meriens nổi hình cá đuối có thể chứa 7.000 người

Bạn đang xem: Thành phố Meriens nổi hình cá đuối có thể chứa 7.000 người tại thpttranhungdao.edu.vn
  • Thị thành nổi Meriens hình tia sáng có thể chứa 7.000 người

Một kiến ​​trúc sư người Pháp đã đưa ra bản thiết kế con tàu hình cá đuối dài 900m, mang tên “Thị thành Meriens”, chuyên nghiên cứu về biển.

Thị thành nổi Meriens hình tia sáng có thể chứa 7.000 người

Con tàu hình tia manta có tên “Thị thành Meriens” trông giống như bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng, được thiết kế để đi vòng quanh toàn cầu với hàng nghìn người sinh sống trên boong. Con tàu mẫu hình này có sức chứa 7.000 người với nhiều cơ sở khoa học và nghiên cứu. Kiến trúc sư người Pháp Jacques Rougerie cho biết ông đã thiết kế thành thị Meriens theo hình dạng của một con cá đuối vì đây là hình dạng tốt nhất để chứa một tập thể lớn tương tự. Phương tiện sẽ phục vụ các nhà nghiên cứu và sinh viên muốn khám phá sinh vật biển.

Ảnh: Jacques Rougerie.

Sau lúc được xây dựng, thành thị Mariens sẽ dài 90m, rộng 500m, có thể chứa nhiều tàu nghiên cứu nhỏ dài 90m. Rougerie cũng lên kế hoạch giảng đường, lớp học, phòng thí nghiệm, khu sinh hoạt, tiêu khiển và thể thao trên tàu. Ngoài ra, ông cũng cân nhắc tới môi trường sống và lựa chọn năng lượng biển tái tạo theo nguyên tắc tăng trưởng vững bền. Con tàu sẽ ko tạo ra chất thải. Ngoài ra, ở cuối các cánh cá đuối được đặt nhà kính thủy canh.

thành phố meriens, tour du lịch thế giới, ray nổi thành phố meriens có sức chứa 7.000 ngườiThị thành Meriens đang được UNESCO nhận định thông qua Hội đồng Hải dương học liên chính phủ. Rougerie khởi đầu lên kế hoạch thiết kế từ 13 năm trước và tự tin rằng con tàu có thể đi vào hoạt động vào năm 2050.

Nhớ để nguồn bài viết này: Thành phố Meriens nổi hình cá đuối có thể chứa 7.000 người của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Thành #phố #Meriens #nổi #hình #cá #đuối #có #thể #chứa #người

Xem thêm:  Những câu nói hay về tương lai - Stt, status tương lai

Viết một bình luận