Những mẹo sắm Tết tiết kiệm và hiệu quả mà bạn nên biết

Bạn đang xem: Những mẹo sắm Tết tiết kiệm và hiệu quả mà bạn nên biết tại thpttranhungdao.edu.vn

Mẹo sắm Tết tiết kiệm, hiệu quả bạn nên biết Tết kề cận cũng là lúc mọi người “rục rịch” sắm Tết để chào đón năm mới. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn rằng dù sắm nhiều đồ nhưng vẫn thấy thiếu hoặc sắm nhiều đồ ko dùng tới trong dịp Tết. Dưới đây là một số mẹo sắm sửa Tết tiết kiệm và hiệu quả bạn nên biết.

1. Tự tay sẵn sàng mâm cơm ngày Tết

Mẹo sắm sửa Tết tiết kiệm nhưng bạn nên làm là tự tay sẵn sàng các món ăn ngày Tết. Bạn phải sắm vật liệu để làm các món ăn trong ngày này như mứt, bánh tự làm, các món như bánh chưng, thịt đông, chả giò, dưa hành, giò chả, v.v.

Ngoài ra, việc tự tay chế biến các món ăn sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Ko trữ quá nhiều đồ trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen để quá nhiều đồ trong tủ lạnh để dự trữ và mong một năm mới đủ đầy. Tuy nhiên, để thực phẩm quá 10 ngày trong dịp Tết rất dễ bị ôi thiu, thực phẩm ko còn tươi, giảm mùi vị và chất dinh dưỡng.

Hiện nay, nhiều siêu thị, chợ lớn đã mở đầu mở cửa trở lại từ khá sớm nên việc sắm thực phẩm tươi sống vô cùng dễ dàng. Do đó, bạn nên cân nhắc sắm vừa đủ, ko nên tích trữ quá nhiều.

3. Lên danh sách những thứ cần sắm

Trước lúc sắm sửa Tết, bạn nên lên danh sách những thứ cần sắm sửa Tết. Sau đó, hãy luận bàn thật kỹ với người thân rồi phân loại, ưu tiên những món đồ cần sắm và loại trừ những món ko cần thiết.

Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắm sửa, ko bị cuốn vào các chương trình khuyến mãi lôi cuốn dịp cuối năm.

4. Tiết kiệm chiết khấu

Sau lúc đã lên kế hoạch sắm sửa và lên danh sách những thứ cần sắm trong dịp Tết, mẹo tiết kiệm Tết tiếp theo là chạy theo các chương trình khuyến mại tại các siêu thị lớn như TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO.

Gần Tết là thời khắc siêu thị điện máy TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu sắm sửa. Vì vậy, một số mặt hàng được khuyến mại sâu và “cực sốc” chỉ bằng 1/2 giá thông thường. Đây là “thời cơ vàng” để sắm sửa thay thế các đồ vật thiết yếu cho gia đình, từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí sắm sửa.

5. Sắm sửa trực tuyến

Thị trường sắm sửa trực tuyến dịp cuối năm đang rất sôi động và cạnh tranh. Do đó, các trang web tiêu dùng thường chạy nhiều chương trình khuyến mãi lớn trước Tết. Một số kinh nghiệm cho bạn là nên tham khảo thật kỹ những người tiêu dùng trước để có thể chọn được thành phầm chất lượng.

6. Rủ bằng hữu, đồng nghiệp cùng sắm sửa Tết

Các gia đình hoàn toàn có thể cùng nhau sắm sửa những món đồ đón Tết. Nếu rủ thêm người đi sắm Tết, bạn có thể sắm hàng với giá sỉ, khuyến mãi hoặc quà tặng hậu hĩnh. Điều này cứng cáp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

7. Đơn giản hóa mọi thứ

Một yếu tố vô cùng cần thiết, cũng là mấu chốt trong cuộc sống của bạn, đó là tối giản hóa mọi thứ. Dù bạn có tiết kiệm hay lên kế hoạch chi phí cụ thể tới mức nào nhưng nếu danh sách những thứ cần chi phí vẫn quá dài thì việc tiết kiệm sẽ ko thực sự hiệu quả. Ngoài việc cân nhắc sắm đồ, bạn cần giữ mọi thứ thật đơn giản.

Hãy suy nghĩ xem việc sắm hàng có thực sự cần thiết hay ko. Tết là dịp mọi người quây quần, đầm ấm. Chi phí ko kiểm soát khiến nhiều người sợ Tết, mỏi mệt vì phải chi phí nhiều. Hãy đơn giản hóa việc sắm sửa đồ đoàn, quần áo… để giúp cả gia đình tiết kiệm nhưng vẫn hạnh phúc.

Dưới đây là một số mẹo sắm sửa Tết tiết kiệm và hiệu quả nhưng bạn nên biết. Kỳ vọng những cách thức trên sẽ giúp bạn chi phí thông minh trong dịp Tết và đón một cái Tết an lành, hạnh phúc.

Nhớ để nguồn bài viết này: Những mẹo sắm Tết tiết kiệm và hiệu quả mà bạn nên biết của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Những #mẹo #sắm #Tết #tiết #kiệm #và #hiệu #quả #nhưng #bạn #nên #biết

Xem thêm:  Mẫu biên bản nghiệm thu bê tông cốt thép và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

Viết một bình luận