Mách bạn cách làm rèm cửa sổ handmade siêu dễ dàng 2022

Bạn đang xem: Mách bạn cách làm rèm cửa sổ handmade siêu dễ dàng 2022 tại thpttranhungdao.edu.vn

Méc bạn cách làm rèm cửa sổ handmade cực dễ 2022 – bạn luôn thích thú làm đồ handmade trong gia đình, vừa tiết kiệm chi phí vừa trình bày sự khôn khéo của mình. Đồ handmade thường được gói gọn trong những thiết bị nhỏ xinh như bình hoa, lọ hoa, giá sách,… Ngoài ra, còn có những đồ ngoại thất vừa và lớn nhưng mọi người có thể tự làm: Kệ, sách, rèm cửa… Bạn có thể tự làm rèm cửa. khó khăn cho nhiều người. Ngoài ra, chỉ cần bạn biết cách may rèm cửa tại nhà nhưng chúng tôi hướng dẫn dưới đây, cứng cáp chỉ sau 1-2 thành phầm, bạn có thể tự may rèm cửa trang trí cho ko gian nhà mình nhưng ko hề mất công sức. sắm sửa ở đâu. cửa tiệm? Hãy mở đầu với phân mục Tri thức Handmade ngay hiện giờ!

Ưu điểm của việc làm rèm cửa handmade

Với tấm rèm này, người nhìn sẽ có nhiều điểm mạnh rõ rệt như:

– Tự chọn vải và thiết kế theo ý muốn của bạn.

– chi phí tốt hơn rất nhiều so với việc lắp đặt rèm cửa mới.

– Thỏa mãn ham mê tư nhân.

– có thể thay đổi, thay thế bất kỳ lúc nào bạn muốn.

– Vệ sinh sạch sẽ, đơn giản, tiện lợi.

Rèm handmade vô cùng tiện lợi, nếu có thời kì và kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên tự thiết kế rèm cửa handmade.

Xem thêm: Hướng dẫn làm hộp handmade mới nhất 2022

Cách làm rèm cửa handmade bằng vải

Mọi người thường nghĩ phương pháp để may rèm cửa handmade là rèm vải thì phải sở hữu máy may mới có thể làm được. Nhưng ko, bạn hoàn toàn có thể cắt và may bằng tay. Hoàn toàn thủ công, ko cần máy móc. Hãy tin rằng bạn vẫn sẽ có chiếc rèm đẹp như ngoài shop. Khám phá cách làm rèm cửa handmade ngay nhé!

Một phần của

Vải: tùy chỉnh màu sắc. Kích thước phải lớn hơn kích thước của cánh cửa nhưng bạn định treo rèm. Vì tôi phải may lại các đường viền. Ngoài ra, rèm vải thường che cửa mới đẹp – Móc – Vải cotton mỏng: 1 sợi – Thanh treo rèm – Móc treo rèm: nếu ko thích dùng móc treo, bạn cần dùng kim khâu thành lỗ. vải để chèn thắt lưng.– Nút–Kéo

các bước để thực hiện

Bước 1: Đo kích thước khung cửa Để làm rèm cửa handmade, trước tiên bạn phải đo kích thước khung cửa. Sau đó, trong ko gian đó, bạn có thể nắm bắt rõ ràng kích thước của rèm cửa. Bạn cắt vải theo kích thước: – Chiều cao vải = chiều cao cửa + 5cm – Chiều rộng vải = chiều rộng cửa + 10cm Bước 2: Cắt vải Bạn cắt vải theo kích thước như trên, sau đó có thể cắt đôi vải (theo chiều ngang). ) để tạo thành hai đoạn rèm. Bước 3: Gấp mép vải bên phải (mép có số đo 2,5 cm), ghim chặt rồi dùng bàn tà tà phẳng. Sau đó, bạn cắt thêm một mảnh vải có kích thước bằng với phần đã gấp. Sau đó tháo ghim và đặt con dấu này vào giữa 2 lớp vải xếp ly và ghim lại.

Hiện giờ làm ướt miếng vải bông đã sẵn sàng, đặt nó lên trên nếp gấp và đặt bàn ủi trong 10 giây. Sau đó, vận chuyển bàn là từ trên xuống dưới của nếp gấp. Làm tương tự cho các mép rèm còn lại. Lúc đã “chết” mép, hãy ủi nó bằng bàn là rồi rút ghim Bước 4: Treo rèm bằng cách đặt mũ rèm vào móc trên thanh treo rèm. Chà, ko cần kim hay máy khâu, bạn vẫn có thể may rèm theo cách mình muốn. Tuy ko cầu kỳ như rèm cửa bán bên ngoài nhưng vẫn rất đẹp.

Cách làm rèm cửa sổ handmade bằng ống hút

Sẵn sàng vật liệu

Chỉ với một số dụng cụ đơn giản dễ kiếm như ống hút, thanh nẹp gỗ, dây treo là bạn đã có thể tự làm một bộ rèm xinh xẻo để treo trước cửa phòng của nhỏ. Bạn có thể trang trí thêm một số phụ kiện nhỏ tùy thích để bộ rèm trông sinh động hơn.

làm thế nào để làm

Bước 1: Cắt ống hút Bạn có thể cắt chúng thành bất kỳ hình dạng nào tùy theo thị hiếu của mình. Hay đơn giản hơn bạn chỉ cần trộn những chiếc ống hút nhiều màu sắc lại với nhau để tạo thành một tấm màn rực rỡ Bước 2: Xâu kim Sau lúc cắt những chiếc ống hút tùy ý với hình dáng mong muốn, bạn chỉ cần luồn sâu vào đó bằng chỉ, móc hoặc dây. Lúc này, bạn chỉ cần cắm ống hút vào và cũng có thể trang bị thêm một số phụ kiện khác. Bước 3: Treo rèm cửa bằng những chiếc ống hút đã tạo với độ dài tùy thích, treo lên thanh gỗ đơn giản. Sau đó sử dụng vít để đóng đinh chúng vào tường.rèm cửa bằng ống hút

Cách làm rèm cửa sổ handmade bằng giấy

Phương pháp làm rèm cửa handmade trước hết nhưng bạn có thể dễ dàng thực hiện đó là phương pháp làm rèm cửa sổ bằng giấy. Chúng thường được dùng làm đồ trang trí cho phòng trẻ em, phòng học măng non… cách làm rèm cửa bằng giấy handmade vô cùng đơn giản. Bạn có thể trình bày tài năng của mình ngay hiện giờ!

Sẵn sàng vật liệu

Vật liệu chính bạn cần sẵn sàng là giấy màu. Bạn nên chọn loại giấy có độ dày nhất mực, ko nên chọn loại giấy quá mỏng. Vì chúng sẽ rất dễ rách. Ngoài ra, bạn cần sẵn sàng dây dù, keo dán và các thanh treo.

đang làm

Bước 1: Thực hiện cắt giấy Bạn có thể cắt giấy màu theo những hình thù nhưng mình muốn. Có thể cắt thành hình trái tim, hình tròn hoặc bất kỳ hình gì bạn thích. Số lượng hình tùy ý, phụ thuộc vào độ dày hay mỏng của từng dây rèm Bước 2: Gắn dây rèm Sau lúc cắt hình. Bạn dùng keo dán các hình lên dây dù. Bạn có thể ghép các hình 2 hoặc 4 lớp đối xứng với nhau để tạo độ dày cho rèm.

Bước 3: Sau lúc treo rèm, buộc dây giấy vào thanh treo rèm và điều chỉnh độ dài.rèm giấy thủ công

Cách làm rèm cửa sổ handmade bằng cườm

Bạn có sở hữu một tư nhân? Những hạt cườm nhấp nhánh với nhiều màu sắc không giống nhau cũng có thể làm rèm cửa trở thành thích mắt. Sẵn sàng và tuân theo các bước dưới đây! Bước 1: Sẵn sàng – Hạt có màu gì, số lượng bao nhiêu – Để xâu hạt phải chọn loại dây có độ bền cao, dễ xâu.

Bước 2: luyện tập

– buộc chặt thanh treo vào nơi sẽ treo rèm. Mẫu rèm này thường dùng để treo ở cửa sổ nhỏ hoặc phòng làm việc, góc trang trí

.- Luồn các hạt lên dây. Chúng có thể được liên kết với nhau một cách tùy ý hoặc chúng có thể được xâu chuỗi với nhau theo các quy tắc đã đặt để làm cho các chuỗi thống nhất. Nhớ thắt nút ở cuối dây để hạt ko rơi ra ngoài

.-Nếu xâu được mấy sợi dây thì treo. Xem xét bạn cần tính toán số dây cần căn chỉnh và độ rộng giữa các dây.

Hướng dẫn cách may rèm cửa sổ xếp ly handmade

Rèm xếp ly là một trong những loại rèm được sử dụng phổ quát trong các gia đình hiện nay. Từ căn phòng mang phong cách cổ điển hay tiên tiến đều thích hợp với chiếc rèm này. Chỉ với hướng dẫn may rèm cửa sổ sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự may rèm cho mình.

Vật liệu may rèm cửa sổ xếp ly handmade

Để may dòng rèm này, bạn phải chọn loại vải tùy thích, có thể là cotton, nhung, gấm hoặc vải bố. Sau đó, bạn mở đầu tính toán kích thước rèm thích hợp với kích thước khung cửa theo quy tắc sau:

Giả sử kích thước diện tích của khung là 100 x 250xm (rộng x cao) thì rèm tương ứng là:

  • Chiều rộng rèm: [Chiều rộng khuông cửa + phần để gấp mí 2 bên (6cm) + phần thừa hai bên (30cm)] x đàn hồi (2,5).
  • Chiều cao rèm: Chiều cao cửa + mí dưới (10cm) + mí trên (3cm) + mí trên (20cm) + mí dưới (3cm).

Ngoài ra cần sẵn sàng thêm các phụ kiện may vá như:

  • Thanh rèm, móc chữ S, ruy băng trắng, thước kẻ, máy khâu, phấn khâu, bàn ủi, v.v.

Kỹ thuật may rèm xếp ly

tóm lại

Bài viết trên đã phân phối đầy đủ thông tin cho độc giả. Hi vọng sau bài viết này, độc giả có thể tự tay làm cho mình những thành phầm đống ý. Tìm hiểu thêm về may vá và biết thêm nhiều kiến ​​thức có ích qua các bài viết khác. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Méc bạn cách làm rèm cửa sổ handmade siêu dễ dàng 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Méc bạn cách làm rèm cửa sổ handmade siêu dễ dàng 2022 bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  +15 Cách Phối Đồ Cho Trẻ Em Theo Giới Tính – Độ Tuổi – Dáng Người

Viết một bình luận