Cuộc đua tích trữ nước của nông dân California

Bạn đang xem:
Cuộc đua tích trữ nước của nông dân California
tại thpttranhungdao.edu.vn

Neil McIsaac sở hữu một thứ mà nhiều nông dân chăn nuôi bò sữa khác ở California không có: hệ thống thu gom nước mưa.

Họ có thể cung cấp nước dự phòng cho gia súc của anh ấy khi các hồ chứa địa phương cạn kiệt, như đã xảy ra vào năm ngoái.

Giờ đây, ông và những nông dân khác tham gia vào dự án trữ nước đều cho rằng nó đã chứng minh được giá trị của mình. McIsaac cho biết hệ thống lưu vực đã thu được hơn 2,5 triệu lít nước mưa cho đến mùa đông vừa qua, đủ để làm dịu cơn khát của 700 con bò trong một tháng.

Scott Dunbar, lãnh đạo cấp cao của Marin Agricultural Land Trust, đơn vị tài trợ cho dự án, cho biết: “Tôi không muốn nói rằng nó đã trở thành chủ đề bàn tán của thành phố, nhưng thực tế là như vậy.

California sắp đạt lượng mưa mùa đông kỷ lục sau ba năm khô hạn nhất từng được ghi nhận, khiến các hồ chứa trên toàn tiểu bang cạn kiệt. Cảnh giác với lịch sử hạn hán thường xuyên của tiểu bang, các chủ đất, cùng với các nhà quản lý nước địa phương, đang gấp rút tích trữ càng nhiều nước càng tốt trước khi nó thoát ra Thái Bình Dương. Thống đốc Gavin Newsom vào tháng 2 đã ra lệnh cho toàn tiểu bang tăng tốc các nỗ lực ngăn chặn hệ thống thoát nước, chẳng hạn như bằng cách thúc đẩy các dự án bơm thêm nước vào các tầng ngậm nước.

Lớp tuyết phủ trên núi gần gấp đôi bình thường vào thời điểm này trong năm và hầu hết các hồ chứa đều đầy hoặc vượt quá khả năng chứa trước đó. Vào ngày 3 tháng 3, Cục Tài nguyên Nước California đã tiến hành một cuộc khảo sát hàng tháng tại trạm Phillips gần Hồ Tahoe và phát hiện ra rằng nước sâu tới 295 cm, một trong những độ sâu nhất từng được ghi nhận.

Các nhà nghiên cứu cho biết mưa và tuyết tan là nguồn nước tiềm năng mới cho các thành phố và trang trại. Peter Gleick, đồng sáng lập tổ chức chính sách và nghiên cứu phi lợi nhuận Viện Thái Bình Dương ở Oakland, California, ước tính có thể dự trữ đủ nước cho khoảng 1,7 đến 2,5 triệu người sử dụng trong một năm. được lưu trữ ở Nam California và Khu vực Vịnh San Francisco.

Theo Gleick, thậm chí nhiều nước hơn có thể được lưu trữ ở các khu vực canh tác như Thung lũng Trung tâm. “Chúng tôi biết đó là nguồn tài nguyên mà chúng tôi có thể thu được rất nhiều nếu biết sử dụng một cách thông minh”, ông nhấn mạnh.

Các quan chức California đã bị chỉ trích bởi các nhóm đại diện cho ngư dân và các nhà bảo vệ môi trường vì đã để quá nhiều nước chảy ra đại dương. Ví dụ: nếu Hồ chứa Point được đề xuất được triển khai ở Bắc California, nó có thể chứa tới 617 triệu mét khối nước mưa chỉ trong sáu tuần đầu năm nay, theo phân tích từ Cơ quan Thực hiện Dự án. Điểm.

Những người khác lo sợ rằng nỗ lực tích trữ nước có thể làm tổn hại đến các vùng đất ngập nước và sông ngòi. John McManus, chủ tịch Hiệp hội Cá hồi Golden State, cho biết điều này có thể khiến cá hồi và các loài khác gặp nguy hiểm vì có quá ít nước. “Nếu sản lượng cá hồi giảm, hàng chục nghìn việc làm trong ngành sẽ bị mất,” ông lưu ý.

Bộ Tài nguyên Nước California đang nhanh chóng phê duyệt các dự án bơm ít nhất 6 nghìn tỷ lít nước vào các tầng ngậm nước và đang nỗ lực mở rộng một loạt hồ chứa trên mặt đất.

Các quan chức Los Angeles cho biết họ đã dự trữ 94 tỷ lít nước cho đến mùa đông này, đủ để đáp ứng nhu cầu hàng năm của 308.000 hộ gia đình. Theo Sabrina Tsui, giám đốc Sở Điện và Nước của thành phố, điều này có thể thực hiện được một phần nhờ những cải tiến như đào sâu một số lưu vực ở Thung lũng San Fernando để có thể chứa nhiều nước mưa hơn.

Santa Monica đã lấp đầy hai bể ngầm, mỗi bể có thể chứa khoảng 6 triệu lít nước, sau khi những cơn bão lớn đổ bộ vào thành phố vào cuối tháng Hai. Sunny Wang, quản lý tài nguyên nước của thành phố, cho biết đây chỉ là một phần nhỏ lượng nước chảy xuống các đường phố và vỉa hè vào vịnh Santa Monica.

“Thật tuyệt khi chúng tôi giữ được nước, nhưng đó mới chỉ là bắt đầu”, Wang nói.

Khu Thủy cục Thung lũng Santa Clara nằm trong số nhiều cơ quan đang sử dụng các đập bơm hơi để giữ thêm nước, giúp nước thấm vào lòng đất. Jason Araujo, giám sát viên tài nguyên nước của Quận San Jose cho biết các đập cao su có thể được bơm phồng lên để chặn một con lạch nhằm trữ nước và sau đó nhanh chóng xì hơi nếu lũ lụt xảy ra.

Araujo nói: “Chúng tôi có thể trữ nước nhanh hơn với những con đập này.

Các dự án tự phát như của McIsaac cũng đang lan rộng. Thủy cục Đô thị Nam California đã triển khai một chương trình giảm giá để giúp cư dân bù đắp chi phí cho các bể chứa nước mưa. Lưu trữ nước mưa tại nhà từng bị cấm, nhưng điều này không còn đúng nữa.

Tại Hạt Marin, McIsaac, cùng với một nông dân chăn nuôi bò sữa khác và một chủ trang trại, đã tham gia vào một chương trình do quỹ đất nông nghiệp địa phương xây dựng cách đây hai năm nhằm nỗ lực bảo tồn nước một cách tự nhiên.

Họ đã nhận được 15.000 đô la tài trợ để bù đắp chi phí 40.000 đô la để biến mái nhà kho rộng 3.300 foot vuông của gia đình thành một máy chứa nước. Mưa rơi trên mái nhà và được dẫn vào hai bể chứa, mỗi bể có dung tích gần 19.000 lít. Máy bơm sau đó đưa nước đến một hồ chứa gần đó trong trang trại.

Trước đây, McIsaac cho biết ông phải chuyển nước từ Petaluma cách đó 24km trong hơn một năm sau khi hồ chứa của ông cạn kiệt trong một đợt hạn hán. “Ngày nào cũng vậy, không ngày nghỉ, vất vả lắm”, anh nói.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Cuộc đua tích trữ nước của nông dân California
của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Cuộc #đua #tích #trữ #nước #của #nông #dân #California

Xem thêm:  Tin tức báo in số 35, ra ngày hôm nay 17/2/2023

Viết một bình luận