Có nên uống nước chanh giải rượu ngày Tết không?

Bạn đang xem: Có nên uống nước chanh giải rượu ngày Tết không? tại thpttranhungdao.edu.vn

Có nên uống nước chanh để thư giãn trong đêm giao thừa?

Nước chanh là một phương thuốc thường được sử dụng lúc uống quá nhiều, đặc trưng là trong dịp Tết. Nhưng ko phải người nào cũng biết uống nước chanh đêm giao thừa có tốt ko? Hãy đọc bài viết dưới đây của TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO để biết thông tin cụ thể.

1. Uống nước chanh có tốt cho sức khỏe?

Thực chất, say rượu là hiện tượng thân thể bị nhiễm độc do rượu. Đối với người say nên uống nhiều nước để giúp pha loãng cồn trong máu và rút ngắn thời kì vứt bỏ cồn ra khỏi thân thể.

Nhiều người cho rằng chất điện giải, axit và vitamin C trong chanh rất tốt cho gan. Vì vậy, lúc say người ta thường uống nước chanh để giúp bổ sung chất điện giải và nước để vứt bỏ chất cồn. Trên thực tiễn, đây là một quan niệm sai trái. Thậm chí, uống chanh để giải rượu còn có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mệnh của người say.

Vì lúc uống, dạ dày có lượng cồn cao liên kết với tính axit trong chanh sẽ làm tổn thương dạ dày khiến người bệnh nôn nhiều hơn. Điều này sẽ rất quan trọng nếu người uống ăn rất ít hoặc chỉ uống nhưng ko ăn.

Tuy nhiên, lúc người uống vẫn còn tỉnh táo, nôn là cách nhanh nhất để tống khứ rượu ra ngoài. Tuy nhiên, nếu người say đang ngủ say và ko có sức sống, thức ăn hoặc nôn ra để ngăn ko cho thức ăn vào phổi sẽ gây ngạt hoặc ngạt thở. Nếu ko được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mệnh.

2. Hướng dẫn cách giải rượu bia hiệu quả

Bạn có thể uống nhiều nước cháo, nước canh hoặc nước lọc để giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu hiệu quả. Bạn nên hạn chế uống nước có gas để đẩy nhanh quá trình hấp thụ cồn vào thân thể.

Nếu người ham mê, nhỏ nhen:

Trước tiên, cho bệnh nhân nằm nghiêng bên phải, kê đầu cao để mở đường thở. Tư thế này sẽ giúp người say rượu hoặc nôn mửa có thể dễ dàng tống chất nhầy ra ngoài, ngăn ngừa nguy cơ hít phải dịch vào phổi.

Sau một vài giờ đánh thức người say rượu. Nếu người say đã tỉnh táo thì nên ăn cháo loãng hơn và uống nhiều nước hơn để dự phòng nguy cơ hạ đường huyết.

Nếu người say ko tỉnh, có bộc lộ bất tỉnh nhân sự, nói sảng, tay chân lạnh, tím tái, thở sâu… nhưng vẫn giữ nguyên tư thế nằm nghiêng đầu bên phải thì được đưa tới bệnh viện.

Sau lúc tỉnh dậy, nếu người say vẫn còn chóng mặt, nhức đầu dữ dội, sợ ánh sáng, mờ mắt thì nên tới bệnh viện để khám và rà soát.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi uống nước chanh giải say ngày Tết nhưng bạn cần biết. Vui lòng giữ lại để tham khảo và vận dụng. Đừng quên theo dõi TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO để cập nhật nhanh nhất những thông tin hữu ích nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Có nên uống nước chanh giải rượu ngày Tết không? của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Có #nên #uống #nước #chanh #giải #rượu #ngày #Tết #ko

Xem thêm:  Download Pixel Blade M v9.2.6 MOD APK (Unlimited Money, God Mode)

Viết một bình luận