Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Bạn đang xem: Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS tại thpttranhungdao.edu.vn

Tác phẩm cũng đã giành được một kỷ lục Guinness toàn cầu mới.

Trở lại năm 2008, Yasushi ‘Yassan’ Takahashi muốn tìm một cách lạ mắt để cầu hôn bạn gái của mình. Vì vậy, người Nhật đã nảy ra một ý tưởng táo tợn là tạo ra tác phẩm nghệ thuật GPS lớn nhất toàn cầu với dòng chữ “MARRY ME” và một trái tim có mũi tên ở cuối.

Để tạo ra tác phẩm không tiền khoáng hậu này, Takahashi đã phải bỏ công lớn, hành trình kéo dài 6 tháng với quãng đường 7.163 km kể từ sinh nhật lần thứ 31 của anh. Tác phẩm cũng đã giành được kỷ lục Guinness toàn cầu.

Để viết thông điệp này bằng GPS, Takahashi đã đi từ đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản tới bờ biển Kagoshima, điểm cực nam của non sông “Mặt trời mọc”.

Trước lúc tạo ra tác phẩm nghệ thuật GPS của mình, Takahashi chưa bao giờ rời khỏi Tokyo. Nhưng chuyến đi này đã đưa anh tới khám phá những vị trí mới nhưng anh chưa từng tới. Để tiết kiệm tiền, anh ko thuê khách sạn qua đêm nhưng ngủ trên xe một mình.

Chàng trai đi khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Tới nay, Takahashi đã tạo ra hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật GPS tại 24 quốc gia, trải dài hơn 100.000 km.

Nghệ thuật GPS là gì?

Nghệ thuật của GPS là lúc bạn sử dụng ứng dụng theo dõi chuyển động của mình trên một tuyến đường cụ thể để tạo hình ảnh trên Google Maps hoặc Strava (ứng dụng theo dõi sức khỏe).

Lúc bạn bật thiết bị theo dõi GPS và vận chuyển tới một nơi nào đó, GPS sẽ theo dõi và “vẽ” chuẩn xác nơi bạn tới. Lúc bạn ko muốn GPS theo dõi hành trình của mình nữa (vì nó ko khớp với những gì bạn đang muốn lập bản đồ), bạn có thể tắt nó đi. Lúc bạn đã hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật như mong muốn, bạn có thể tải nó lên và san sớt nó trên các mạng xã hội.

Chàng trai đi khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Nghệ thuật GPS ko xảy ra một cách tình cờ lúc bạn đang vận chuyển. Bạn phải lên kế hoạch cho tất cả “các bước trên tuyến đường”, chẳng hạn như chi phí, điểm tới có thể, chỗ ở, phương tiện vận chuyển, v.v., một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Michael Wallace, được biết tới nhiều hơn với cái tên Wally GPX Trên Twitter, là một trong những Nghệ sĩ Strava nổi tiếng. Ông đã hoàn thành hơn 700 tác phẩm trong thành thị của mình. Sử dụng thiết bị theo dõi GPS, Wallace thậm chí còn có thể tạo bản đồ toàn cầu và các cảnh trong trò chơi Donkey Kong.

Chàng trai đi khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Trong lúc Wallace tạo ra hàng trăm bức tranh lạ mắt bằng cách sử dụng xe đạp làm phương tiện vận chuyển và Takahashi chủ yếu đi bộ thì nghệ thuật GPS được tạo ra theo nhiều cách, thậm chí bao gồm cả oto và xe máy. Điều quan trọng là phải có ý tưởng ban sơ về những gì bạn muốn nhìn thấy trên đường phố của một khu vực.

Bất kỳ người nào cũng có thể vẽ lộ trình và sử dụng ứng dụng GPS. Ngoài việc sử dụng Google Earth hoặc Strava, bạn sẽ cần rất nhiều trí tưởng tượng để tạo ra những thông minh lạ mắt, phá kỷ lục của riêng mình.

Bạn thấy bài viết Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Spoiler Black Clover 336: Mục tiêu tiếp theo của Lucius là Yuno!

Viết một bình luận