Carnaval Hạ Long 2023: ‘Bữa tiệc’ văn hóa nghệ thuật đặc sắc

Bạn đang xem:
Carnaval Hạ Long 2023: ‘Bữa tiệc’ văn hóa nghệ thuật đặc sắc
tại thpttranhungdao.edu.vn

Quảng Ninh Với chủ đề ‘Vũ điệu Hạ Long – Hòa âm năm châu’, Carnaval Hạ Long 2023 diễn ra tại khu du lịch Bãi Cháy báo hiệu một mùa du lịch mới bắt đầu.

Carnaval Hạ Long đã trở thành sự kiện thường niên, thương hiệu văn hóa, du lịch đặc sắc của Quảng Ninh, trở thành điểm hẹn quen thuộc, yêu thích của người dân địa phương và du khách qua 15 lần tổ chức.

Carnaval Hạ Long 2023 là một trong những sự kiện đặc sắc nằm trong chuỗi hoạt động của mùa du lịch hè, tưng bừng, sôi động chào đón du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (tháng 10 30, 1963-2023).

Carnaval Hạ Long 2023 có các loại hình nghệ thuật xuyên suốt, hướng đến nội dung là âm nhạc và các điệu múa truyền thống được dàn dựng công phu, đặc sắc; trong đó có 4 phần chính (lễ khai mạc, văn nghệ sân khấu, vũ hội đường phố và bắn pháo hoa tầm thấp). Mỗi phần có nội dung khác nhau, gây ấn tượng mạnh với du khách đến trải nghiệm lễ hội.

Điểm mới của Carnaval Hạ Long 2023 là chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các ca sĩ được yêu mến, nổi tiếng đến từ Quảng Ninh; Sự kết hợp của các vũ điệu đường phố được thể hiện sinh động qua các điệu múa truyền thống, hiện đại và các tiết mục biểu diễn của đại diện các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, nét văn hóa một số vùng, miền của Việt Nam và các nền văn hóa khác. quốc gia trên thế giới, mang đến bữa tiệc văn hóa nghệ thuật đặc sắc, được thắp sáng bởi công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Carnaval Hạ Long 2023 là nơi hội tụ, giao lưu văn hóa thông qua các vũ điệu nhằm tạo sự kết nối hấp dẫn, để không chỉ các diễn viên chuyên nghiệp mà cả người dân địa phương và du khách cũng dễ dàng hòa mình vào vai một vũ công.

Thông qua những giai điệu âm nhạc, ca khúc, bản phối hiện đại sôi động, trẻ trung bên bờ Vịnh Hạ Long rực rỡ sắc màu; Diễu hành đường phố có chiều dài gần 1km, với hơn 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên, kết hợp giữa cánh buồm, san hô, vỏ sò, núi đá, thuyền nan…, tạo nên giá trị khác biệt. Về Carnival Hạ Long.

Ngoài các màn trình diễn trên bờ, Carnaval Hạ Long 2023 chào đón sự tham gia của các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long được trang trí ánh đèn rực rỡ sắc màu, cùng màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút trên vịnh. di sản đã tạo nên một Hạ Long huyền ảo, thơ mộng.

Carnaval Hạ Long là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của mùa du lịch hè tưng bừng, sôi động chào đón du khách trong kỳ nghỉ lễ.

Cùng với Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại thành phố Hạ Long sẽ diễn ra 9 hoạt động văn hóa, du lịch khác như triển lãm nghệ thuật, lễ hội nhóm và sự kiện. khiêu vũ, lễ hội Đền Đức Trần Quốc Nghiễn, lễ hội thả diều, phát động cuộc thi ảnh “Hạ Long – Thành phố di sản”, chương trình liên hoan ca nhạc nghệ thuật đường phố, biểu diễn dân vũ… Đây là lần thứ 15 năm tổ chức sự kiện này, đưa Carnaval Hạ Long trở thành một thương hiệu riêng của Quảng Ninh.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Carnaval Hạ Long 2023: ‘Bữa tiệc’ văn hóa nghệ thuật đặc sắc
của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Carnaval #Hạ #Long #Bữa #tiệc #văn #hóa #nghệ #thuật #đặc #sắc

Xem thêm:  Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong năm 2023

Viết một bình luận