15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?

Bạn đang xem: 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? tại thpttranhungdao.edu.vn

Cha mẹ nên hình thành thói quen đọc sách cho con khi con tròn 2 tuổi. Sách dạy bé 2 tuổi sẽ là nền tảng cho sự phát triển cả về tư duy và nhận thức của trẻ sau này. Vậy lợi ích của việc để bé đọc sách mỗi ngày là gì và nên chọn sách như thế nào cho phù hợp với lứa tuổi của bé? Chia sẻ của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ giúp bố mẹ tháo gỡ khó khăn này!

6 lợi ích trẻ nhận được khi bạn để trẻ làm bạn với sách mỗi ngày

Sách dạy bé 2 tuổi sẽ là kim chỉ nam giúp mỗi người định hướng được con đường đúng đắn cho riêng mình cũng như hiểu được những giá trị mà mỗi cuốn sách mang lại. Cùng con đọc sách từ nhỏ sẽ giúp bé phát triển kỹ năng đọc, nghe và hình thành thói quen học hỏi cho bé. Cụ thể, đọc sách cùng con mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích sau:

Giúp bé phát triển ngôn ngữ nhanh chóng

Sách dạy trẻ 2 tuổi hay trẻ mẫu giáo sẽ là cách xây dựng vốn từ vựng phong phú cho trẻ nhanh chóng hơn thông qua những câu chuyện mà trẻ được nghe. Thông qua sách, bé sẽ học được cách diễn đạt ngôn ngữ, lời chúc của bản thân với bố mẹ.

Cùng với đó, khi tiếp cận với các hình ảnh và chữ cái trong sách, bé sẽ dần hiểu được các chữ cái và nhận biết các đồ vật trong sách khi ở ngoài đời thực. Khi nội dung trong sách được lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ giúp trẻ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng vốn từ vừng phong phú, nói năng lưu loát nhanh chóng hơn.

Mỗi câu chuyện là một bài học ý nghĩa

Trẻ ở độ tuổi mầm non sẽ bắt đầu học ngôn ngữ, nhận biết các hành vi thông qua việc bắt chước bố mẹ và học hỏi. Bé đã biết gọi tên các cảm xúc nên sách dạy bé 2 tuổi sẽ là công cụ đắc lực để bố mẹ dạy bé những bài học đầu đời.

Thông qua những câu chuyện được kể bằng hình ảnh trong sách, trẻ sẽ dần hình thành tư duy, nhân cách và những lời dạy đúng đắn. Trẻ sẽ hiểu những việc nên làm khi giao tiếp như xin chào, vâng cũng như những việc không nên làm.

Bên cạnh đó, khi dạy con, cha mẹ có thể tham khảo các nhân vật trong sách để dạy con nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả giáo dục tốt nhất. Mỗi trang sách được mở ra sẽ là một chân trời tri thức mới giúp các em có thêm những bài học mới chuẩn bị cho sự phát triển nhận thức, nhân cách và tư duy sau này.

Phát triển cảm xúc và giúp bé tăng khả năng tập trung

Thông qua sách dạy bé 2 tuổi, cha mẹ sẽ rèn luyện cho bé khả năng tập trung khi hứng thú với những hình ảnh, nhân vật trong sách. Đây sẽ là tiền đề để bé tập trung vào việc học sau này.

Cùng với đó, nội dung và diễn biến trong truyện sẽ khơi dậy trí tò mò để bé đặt ra những câu hỏi tại sao và trên cơ sở đó, bố mẹ sẽ giải thích cho bé hiểu những thắc mắc đó. Điều này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen nói lên suy nghĩ của mình và là nền tảng để trẻ chủ động, sáng tạo trong tương lai.

Sách sẽ là sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái. (Ảnh: Shutterstock.com)

Sách sẽ là sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái

Trong quá trình dạy con đọc, bố mẹ sẽ là những “người thầy” dạy con những bài học bổ ích, kể cho con nghe những câu chuyện ý nghĩa và giải đáp thắc mắc. Cha mẹ cũng là người bạn chơi với con hàng ngày nên dạy con đọc cũng là lúc gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Sách còn là sợi dây tình cảm giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương, sự che chở của cha mẹ. Những câu chuyện nhẹ nhàng, những trò chơi cùng con sẽ giúp cha mẹ quên đi những lo toan của cuộc sống bộn bề và giúp con cái cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ.

Giúp con bạn tránh xa các thiết bị công nghệ

Đã có rất nhiều trẻ do cha mẹ mải mê với cuộc sống bận rộn mà vô tình để trẻ chơi một mình với tivi, điện thoại khiến trẻ trở nên khép kín, ngại giao tiếp và có thể mắc chứng tự kỷ. Vì vậy, thói quen đọc sách sẽ giúp trẻ cảm nhận thế giới muôn màu qua những câu chuyện, hình ảnh và phát triển tư duy toàn diện hơn.

Tiêu chí chọn mua sách dạy bé 2 tuổi

Với những lợi ích mà sách dạy trẻ 2 tuổi mang lại, cha mẹ còn chần chừ gì mà không tập thói quen đọc sách cho con ngay bây giờ. Vậy làm thế nào để chọn được một cuốn sách 2 tuổi hay, ý nghĩa và phù hợp với độ tuổi của trẻ?

Bé từ 2 đến 3 tuổi sẽ bắt đầu tập nói nên thông qua sách bé sẽ có vốn từ phong phú hơn. Vì vậy, cha mẹ nên chọn sách với các tiêu chí sau:

 • Hình ảnh: Sách có hình ảnh sinh động giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và phát triển trí nhớ dài hạn.

 • Sách ít chữ: Cha mẹ không nên chọn những cuốn sách quá nhiều chữ, thay vào đó hãy chọn những cuốn sách có nội dung ngắn gọn, súc tích với các từ có vần điệu để bé ghi nhớ tốt hơn.

 • Chủ đề đa dạng: Cha mẹ nên chọn những cuốn sách dạy bé 2 tuổi đa dạng về chủ đề với màu sắc tươi sáng, hình ảnh nhân vật gần gũi với bé, ngôn từ dễ nhớ, hài hước.

 • Ưu tiên bìa cứng: Ngoài ra, các bé 2 tuổi còn rất nghịch ngợm nên mẹ nên chọn những cuốn sách có bìa cứng dày để dễ lau chùi và tăng độ bền.

 • Nội dung sách: Cha mẹ nên chọn những cuốn sách dạy trẻ 2 tuổi giúp khơi dậy trí tò mò, khám phá thế giới mà cha mẹ có thể tác động thông qua các câu hỏi dành cho trẻ.

Chọn sách dạy bé 2 tuổi như thế nào? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cha mẹ nên mua sách gì cho bé 2 tuổi?

Sau khi nắm rõ các tiêu chí chọn sách dạy bé 2 tuổi, cha mẹ hãy chú trọng đến nội dung sách. Các loại sách cha mẹ nên mua bao gồm các thể loại như:

Sách giúp bé 2 tuổi phát triển tư duy và trí tuệ

Để phát triển tư duy và nâng cao khả năng sáng tạo của bé, bố mẹ nên chọn những loại sách có hình ảnh sinh động, tô màu, phép tính hay tranh ảnh,… Những loại sách này sẽ khuyến khích bé rèn luyện trí não một cách tốt nhất và xử lý tình huống nhanh nhạy trong cuộc sống. tương lai.

Sách giúp trẻ phát triển nhận thức

Để trẻ phát triển nhận thức và rèn luyện đạo đức cho trẻ, mẹ nên chọn những cuốn sách dạy bé 2 tuổi có nội dung về khám phá thiên nhiên, cuộc sống và con người. Bên cạnh đó, những câu chuyện cổ tích hay truyện ngắn có cốt truyện nhân văn, nói về những điều tốt đẹp và không nên làm cũng là gợi ý hoàn hảo.

Qua những gì nghe được, trẻ sẽ dần hình thành tình cảm tốt, có nhận thức về những điều cha mẹ dạy dỗ. Đây chắc chắn sẽ là những cuốn sách góp phần giáo dục các em đạo đức tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Cha mẹ nên mua những cuốn sách giúp trẻ phát triển tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách ngôn ngữ (tiếng Anh)

Khi xã hội phát triển và hội nhập, tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên chọn những cuốn sách tiếng Anh có hình ảnh sinh động hoặc những bộ chữ, số đơn giản để con tiếp cận sớm nhất.

Cùng với đó, những bài hát tiếng Anh vui nhộn hay video tiếng Anh về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Những điều này sẽ giúp trẻ hình thành vốn từ vựng đa dạng với các chủ đề quen thuộc. Cha mẹ cũng nên chú ý chọn những cuốn sách có chữ to rõ ràng, hình ảnh sinh động để tạo hứng thú đọc cho trẻ.

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé vừa học vừa chơi với Trường THPT Trần Hưng Đạo Junior hoặc các truyện, sách nói trong Trường THPT Trần Hưng Đạo Stories. Trường THPT Trần Hưng Đạo Junior là ứng dụng học tiếng Anh của Trường THPT Trần Hưng Đạo cho trẻ từ 0-10 tuổi, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm để trẻ học tập hiệu quả nhất. Trong khi đó, Trường THPT Trần Hưng Đạo Stories là ứng dụng giúp trẻ Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Để được tư vấn tốt nhất, bố mẹ vui lòng liên hệ với Trường THPT Trần Hưng Đạo qua hotline 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để nhận nhiều ưu đãi giảm giá lên đến 40% cùng hàng nghìn giáo trình miễn phí.

Giải pháp giúp trẻ phát triển toàn diện về tư duy và ngôn ngữ. (Ảnh: Khỉ con)

15+ cuốn sách dạy bé 2 tuổi đáng mua cho mẹ tham khảo

Nếu chưa biết chọn sách dạy con 2 tuổi như thế nào, mẹ có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

 1. Truyện tranh không lời: Sách giúp bé phát triển tư duy và làm quen với thế giới xung quanh qua tranh ảnh vì ở độ tuổi 2, bé chưa biết đọc. Ví dụ: Cô chủ không biết quý trọng tình bạn.

 2. Truyện cổ tích: Những câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc và bài học ý nghĩa sẽ giúp bé nâng cao nhận thức tốt hơn. Ví dụ: Sọ dừa, Tấm Cám, Cây tre trăm đốt,…

 3. Sách khám phá khoa học: 10 vạn câu hỏi vì sao, Điều kỳ diệu,… sẽ giúp bé có cái nhìn về thế giới dưới góc độ khoa học, tăng trí tò mò và khả năng học hỏi của bé.

 4. Thơ thiếu nhi: Bàn tay mẹ, Trăng và bé, Cháu yêu bà,… là những bài thơ vui nhộn, nhí nhảnh sẽ giúp bé tăng trí nhớ tốt hơn, tăng vốn từ vựng đa dạng.

 5. Tranh ghép hình: Cô bé, Cô bé quàng khăn đỏ,… sẽ là gợi ý hoàn hảo để bé phát triển tư duy với những hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc sẽ khiến bé rất thích thú.

 6. Sách đố vui thông minh: Sách sẽ giúp bé vận dụng khả năng tư duy để giải đố giúp bé phát triển trí não.

 7. Bách khoa tri thức: Bao gồm nhiều chủ đề về trái cây, động vật và những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày giúp bé có cái nhìn sinh động hơn về cuộc sống.

 8. Sách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ: Gồm những câu chuyện có tranh minh họa giúp trẻ phát triển trí não và tăng tính tò mò khám phá.

 9. Sách song ngữ Anh Việt: Sẽ kích thích thị giác của trẻ giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức, tư duy về ngôn ngữ và từ vựng cũng như óc phán đoán.

 10. Bách khoa toàn thư về cơ thể trẻ em: Giúp trẻ nhận biết tên gọi và chức năng của các bộ phận trên cơ thể.

 11. Sách mê cung: Vừa kích thích trí tò mò của trẻ, vừa tăng khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ khi thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi.

 12. “Phát triển trí não sớm cho trẻ từ 0 – 2 tuổi”: Giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng trí tưởng tượng và khiến trẻ hứng thú hơn với việc đọc sách.

 13. Bộ truyện The Max Kid: Với những câu chuyện ngắn ý nghĩa nhưng vô cùng hài hước sẽ kích thích sự hứng thú của các bé khi được mẹ kể cho nghe.

 14. Bộ sách zíc zắc: Với những trang sách kiểu zigzag vừa có chủ đề, nội dung gần gũi với cuộc sống của trẻ, vừa có số, chữ, màu sắc và từ ngữ phong phú.

 15. Sách đa tương tác: Giúp bé có những trải nghiệm với những chuyển động thông minh khi lật giở, trang thiết kế 3D giúp tăng thế giới quan của bé.

Một số gợi ý sách dạy bé 2 tuổi đáng mua. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhìn chung, tùy vào khả năng cảm nhận và tiếp thu nội dung được truyền đạt của trẻ mà cha mẹ có thể chọn loại sách phù hợp. Nhưng đối với trẻ 2 tuổi, mẹ nên chú ý chọn những cuốn sách có hình ảnh minh họa sinh động, ít chữ. Điều này sẽ giúp kích thích các giác quan, trí tưởng tượng của bé và hạn chế những câu chuyện dài hay sách quá nhiều chữ khiến bé mất tập trung.

Cùng với đó, trong quá trình cùng bé đọc sách, mẹ hãy tăng khả năng tư duy cho bé bằng cách đặt câu hỏi về các hình ảnh, nhân vật trong sách. Điều này sẽ giúp bé tăng cường trí nhớ và phát triển trí não toàn diện hơn.

Hi vọng với những chia sẻ của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ giúp các bậc phụ huynh biết được lợi ích của việc đọc sách cho bé 2 tuổi. Từ đó nắm được những tiêu chí chọn mua sách cho bé 2 tuổi tốt nhất giúp bé phát triển toàn diện tư duy và nhận thức trong những năm đầu đời.

ĐỪNG BỎ LỠ!! Chương trình xây dựng nền tảng Tiếng Việt theo phương pháp hiện đại nhất. Nhận hàng ngàn ưu đãi NGAY BÂY GIỜ!

xem thêm thông tin chi tiết về 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?

15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?

Hình Ảnh về: 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?

Video về: 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?

Wiki về 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?

15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? -

Cha mẹ nên hình thành thói quen đọc sách cho con khi con tròn 2 tuổi. Sách dạy bé 2 tuổi sẽ là nền tảng cho sự phát triển cả về tư duy và nhận thức của trẻ sau này. Vậy lợi ích của việc để bé đọc sách mỗi ngày là gì và nên chọn sách như thế nào cho phù hợp với lứa tuổi của bé? Chia sẻ của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ giúp bố mẹ tháo gỡ khó khăn này!

6 lợi ích trẻ nhận được khi bạn để trẻ làm bạn với sách mỗi ngày

Sách dạy bé 2 tuổi sẽ là kim chỉ nam giúp mỗi người định hướng được con đường đúng đắn cho riêng mình cũng như hiểu được những giá trị mà mỗi cuốn sách mang lại. Cùng con đọc sách từ nhỏ sẽ giúp bé phát triển kỹ năng đọc, nghe và hình thành thói quen học hỏi cho bé. Cụ thể, đọc sách cùng con mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích sau:

Giúp bé phát triển ngôn ngữ nhanh chóng

Sách dạy trẻ 2 tuổi hay trẻ mẫu giáo sẽ là cách xây dựng vốn từ vựng phong phú cho trẻ nhanh chóng hơn thông qua những câu chuyện mà trẻ được nghe. Thông qua sách, bé sẽ học được cách diễn đạt ngôn ngữ, lời chúc của bản thân với bố mẹ.

Cùng với đó, khi tiếp cận với các hình ảnh và chữ cái trong sách, bé sẽ dần hiểu được các chữ cái và nhận biết các đồ vật trong sách khi ở ngoài đời thực. Khi nội dung trong sách được lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ giúp trẻ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng vốn từ vừng phong phú, nói năng lưu loát nhanh chóng hơn.

Đọc sách cho đứa trẻ 2 tuổi của bạn có rất nhiều lợi ích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi câu chuyện là một bài học ý nghĩa

Trẻ ở độ tuổi mầm non sẽ bắt đầu học ngôn ngữ, nhận biết các hành vi thông qua việc bắt chước bố mẹ và học hỏi. Bé đã biết gọi tên các cảm xúc nên sách dạy bé 2 tuổi sẽ là công cụ đắc lực để bố mẹ dạy bé những bài học đầu đời.

Thông qua những câu chuyện được kể bằng hình ảnh trong sách, trẻ sẽ dần hình thành tư duy, nhân cách và những lời dạy đúng đắn. Trẻ sẽ hiểu những việc nên làm khi giao tiếp như xin chào, vâng cũng như những việc không nên làm.

Bên cạnh đó, khi dạy con, cha mẹ có thể tham khảo các nhân vật trong sách để dạy con nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả giáo dục tốt nhất. Mỗi trang sách được mở ra sẽ là một chân trời tri thức mới giúp các em có thêm những bài học mới chuẩn bị cho sự phát triển nhận thức, nhân cách và tư duy sau này.

Phát triển cảm xúc và giúp bé tăng khả năng tập trung

Thông qua sách dạy bé 2 tuổi, cha mẹ sẽ rèn luyện cho bé khả năng tập trung khi hứng thú với những hình ảnh, nhân vật trong sách. Đây sẽ là tiền đề để bé tập trung vào việc học sau này.

Cùng với đó, nội dung và diễn biến trong truyện sẽ khơi dậy trí tò mò để bé đặt ra những câu hỏi tại sao và trên cơ sở đó, bố mẹ sẽ giải thích cho bé hiểu những thắc mắc đó. Điều này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen nói lên suy nghĩ của mình và là nền tảng để trẻ chủ động, sáng tạo trong tương lai.

Sách sẽ là sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái. (Ảnh: Shutterstock.com)

Sách sẽ là sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái

Trong quá trình dạy con đọc, bố mẹ sẽ là những “người thầy” dạy con những bài học bổ ích, kể cho con nghe những câu chuyện ý nghĩa và giải đáp thắc mắc. Cha mẹ cũng là người bạn chơi với con hàng ngày nên dạy con đọc cũng là lúc gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Sách còn là sợi dây tình cảm giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương, sự che chở của cha mẹ. Những câu chuyện nhẹ nhàng, những trò chơi cùng con sẽ giúp cha mẹ quên đi những lo toan của cuộc sống bộn bề và giúp con cái cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ.

Giúp con bạn tránh xa các thiết bị công nghệ

Đã có rất nhiều trẻ do cha mẹ mải mê với cuộc sống bận rộn mà vô tình để trẻ chơi một mình với tivi, điện thoại khiến trẻ trở nên khép kín, ngại giao tiếp và có thể mắc chứng tự kỷ. Vì vậy, thói quen đọc sách sẽ giúp trẻ cảm nhận thế giới muôn màu qua những câu chuyện, hình ảnh và phát triển tư duy toàn diện hơn.

Tiêu chí chọn mua sách dạy bé 2 tuổi

Với những lợi ích mà sách dạy trẻ 2 tuổi mang lại, cha mẹ còn chần chừ gì mà không tập thói quen đọc sách cho con ngay bây giờ. Vậy làm thế nào để chọn được một cuốn sách 2 tuổi hay, ý nghĩa và phù hợp với độ tuổi của trẻ?

Bé từ 2 đến 3 tuổi sẽ bắt đầu tập nói nên thông qua sách bé sẽ có vốn từ phong phú hơn. Vì vậy, cha mẹ nên chọn sách với các tiêu chí sau:

 • Hình ảnh: Sách có hình ảnh sinh động giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và phát triển trí nhớ dài hạn.

 • Sách ít chữ: Cha mẹ không nên chọn những cuốn sách quá nhiều chữ, thay vào đó hãy chọn những cuốn sách có nội dung ngắn gọn, súc tích với các từ có vần điệu để bé ghi nhớ tốt hơn.

 • Chủ đề đa dạng: Cha mẹ nên chọn những cuốn sách dạy bé 2 tuổi đa dạng về chủ đề với màu sắc tươi sáng, hình ảnh nhân vật gần gũi với bé, ngôn từ dễ nhớ, hài hước.

 • Ưu tiên bìa cứng: Ngoài ra, các bé 2 tuổi còn rất nghịch ngợm nên mẹ nên chọn những cuốn sách có bìa cứng dày để dễ lau chùi và tăng độ bền.

 • Nội dung sách: Cha mẹ nên chọn những cuốn sách dạy trẻ 2 tuổi giúp khơi dậy trí tò mò, khám phá thế giới mà cha mẹ có thể tác động thông qua các câu hỏi dành cho trẻ.

Chọn sách dạy bé 2 tuổi như thế nào? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cha mẹ nên mua sách gì cho bé 2 tuổi?

Sau khi nắm rõ các tiêu chí chọn sách dạy bé 2 tuổi, cha mẹ hãy chú trọng đến nội dung sách. Các loại sách cha mẹ nên mua bao gồm các thể loại như:

Sách giúp bé 2 tuổi phát triển tư duy và trí tuệ

Để phát triển tư duy và nâng cao khả năng sáng tạo của bé, bố mẹ nên chọn những loại sách có hình ảnh sinh động, tô màu, phép tính hay tranh ảnh,... Những loại sách này sẽ khuyến khích bé rèn luyện trí não một cách tốt nhất và xử lý tình huống nhanh nhạy trong cuộc sống. tương lai.

Sách giúp trẻ phát triển nhận thức

Để trẻ phát triển nhận thức và rèn luyện đạo đức cho trẻ, mẹ nên chọn những cuốn sách dạy bé 2 tuổi có nội dung về khám phá thiên nhiên, cuộc sống và con người. Bên cạnh đó, những câu chuyện cổ tích hay truyện ngắn có cốt truyện nhân văn, nói về những điều tốt đẹp và không nên làm cũng là gợi ý hoàn hảo.

Qua những gì nghe được, trẻ sẽ dần hình thành tình cảm tốt, có nhận thức về những điều cha mẹ dạy dỗ. Đây chắc chắn sẽ là những cuốn sách góp phần giáo dục các em đạo đức tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Cha mẹ nên mua những cuốn sách giúp trẻ phát triển tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách ngôn ngữ (tiếng Anh)

Khi xã hội phát triển và hội nhập, tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên chọn những cuốn sách tiếng Anh có hình ảnh sinh động hoặc những bộ chữ, số đơn giản để con tiếp cận sớm nhất.

Cùng với đó, những bài hát tiếng Anh vui nhộn hay video tiếng Anh về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Những điều này sẽ giúp trẻ hình thành vốn từ vựng đa dạng với các chủ đề quen thuộc. Cha mẹ cũng nên chú ý chọn những cuốn sách có chữ to rõ ràng, hình ảnh sinh động để tạo hứng thú đọc cho trẻ.

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé vừa học vừa chơi với Trường THPT Trần Hưng Đạo Junior hoặc các truyện, sách nói trong Trường THPT Trần Hưng Đạo Stories. Trường THPT Trần Hưng Đạo Junior là ứng dụng học tiếng Anh của Trường THPT Trần Hưng Đạo cho trẻ từ 0-10 tuổi, áp dụng các phương pháp giáo dục sớm để trẻ học tập hiệu quả nhất. Trong khi đó, Trường THPT Trần Hưng Đạo Stories là ứng dụng giúp trẻ Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Để được tư vấn tốt nhất, bố mẹ vui lòng liên hệ với Trường THPT Trần Hưng Đạo qua hotline 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để nhận nhiều ưu đãi giảm giá lên đến 40% cùng hàng nghìn giáo trình miễn phí.

Giải pháp giúp trẻ phát triển toàn diện về tư duy và ngôn ngữ. (Ảnh: Khỉ con)

15+ cuốn sách dạy bé 2 tuổi đáng mua cho mẹ tham khảo

Nếu chưa biết chọn sách dạy con 2 tuổi như thế nào, mẹ có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

 1. Truyện tranh không lời: Sách giúp bé phát triển tư duy và làm quen với thế giới xung quanh qua tranh ảnh vì ở độ tuổi 2, bé chưa biết đọc. Ví dụ: Cô chủ không biết quý trọng tình bạn.

 2. Truyện cổ tích: Những câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc và bài học ý nghĩa sẽ giúp bé nâng cao nhận thức tốt hơn. Ví dụ: Sọ dừa, Tấm Cám, Cây tre trăm đốt,...

 3. Sách khám phá khoa học: 10 vạn câu hỏi vì sao, Điều kỳ diệu,... sẽ giúp bé có cái nhìn về thế giới dưới góc độ khoa học, tăng trí tò mò và khả năng học hỏi của bé.

 4. Thơ thiếu nhi: Bàn tay mẹ, Trăng và bé, Cháu yêu bà,... là những bài thơ vui nhộn, nhí nhảnh sẽ giúp bé tăng trí nhớ tốt hơn, tăng vốn từ vựng đa dạng.

 5. Tranh ghép hình: Cô bé, Cô bé quàng khăn đỏ,... sẽ là gợi ý hoàn hảo để bé phát triển tư duy với những hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc sẽ khiến bé rất thích thú.

 6. Sách đố vui thông minh: Sách sẽ giúp bé vận dụng khả năng tư duy để giải đố giúp bé phát triển trí não.

 7. Bách khoa tri thức: Bao gồm nhiều chủ đề về trái cây, động vật và những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày giúp bé có cái nhìn sinh động hơn về cuộc sống.

 8. Sách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ: Gồm những câu chuyện có tranh minh họa giúp trẻ phát triển trí não và tăng tính tò mò khám phá.

 9. Sách song ngữ Anh Việt: Sẽ kích thích thị giác của trẻ giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức, tư duy về ngôn ngữ và từ vựng cũng như óc phán đoán.

 10. Bách khoa toàn thư về cơ thể trẻ em: Giúp trẻ nhận biết tên gọi và chức năng của các bộ phận trên cơ thể.

 11. Sách mê cung: Vừa kích thích trí tò mò của trẻ, vừa tăng khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ khi thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi.

 12. “Phát triển trí não sớm cho trẻ từ 0 – 2 tuổi”: Giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng trí tưởng tượng và khiến trẻ hứng thú hơn với việc đọc sách.

 13. Bộ truyện The Max Kid: Với những câu chuyện ngắn ý nghĩa nhưng vô cùng hài hước sẽ kích thích sự hứng thú của các bé khi được mẹ kể cho nghe.

 14. Bộ sách zíc zắc: Với những trang sách kiểu zigzag vừa có chủ đề, nội dung gần gũi với cuộc sống của trẻ, vừa có số, chữ, màu sắc và từ ngữ phong phú.

 15. Sách đa tương tác: Giúp bé có những trải nghiệm với những chuyển động thông minh khi lật giở, trang thiết kế 3D giúp tăng thế giới quan của bé.

Một số gợi ý sách dạy bé 2 tuổi đáng mua. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhìn chung, tùy vào khả năng cảm nhận và tiếp thu nội dung được truyền đạt của trẻ mà cha mẹ có thể chọn loại sách phù hợp. Nhưng đối với trẻ 2 tuổi, mẹ nên chú ý chọn những cuốn sách có hình ảnh minh họa sinh động, ít chữ. Điều này sẽ giúp kích thích các giác quan, trí tưởng tượng của bé và hạn chế những câu chuyện dài hay sách quá nhiều chữ khiến bé mất tập trung.

Cùng với đó, trong quá trình cùng bé đọc sách, mẹ hãy tăng khả năng tư duy cho bé bằng cách đặt câu hỏi về các hình ảnh, nhân vật trong sách. Điều này sẽ giúp bé tăng cường trí nhớ và phát triển trí não toàn diện hơn.

Hi vọng với những chia sẻ của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ giúp các bậc phụ huynh biết được lợi ích của việc đọc sách cho bé 2 tuổi. Từ đó nắm được những tiêu chí chọn mua sách cho bé 2 tuổi tốt nhất giúp bé phát triển toàn diện tư duy và nhận thức trong những năm đầu đời.

ĐỪNG BỎ LỠ!! Chương trình xây dựng nền tảng Tiếng Việt theo phương pháp hiện đại nhất. Nhận hàng ngàn ưu đãi NGAY BÂY GIỜ!

[rule_{ruleNumber}]

#Sách #dạy #bé #tuổi #đáng #mua #nhất #và #giá #tốt #nhất #mẹ #có #biết

Bạn thấy bài viết 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Giáo dục
#Sách #dạy #bé #tuổi #đáng #mua #nhất #và #giá #tốt #nhất #mẹ #có #biết

Xem thêm:  Danh sách các trường “vét” thí sinh bằng nguyện vọng bổ sung đợt 2

Viết một bình luận