Trình bày suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT]

Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT] tại thpttranhungdao.edu.vn


Nghị luận xã hội về sự thông minh để thấy sự thành công của mỗi người luôn gắn liền với sự thông minh, đặc trưng trong thời kỳ tăng trưởng hiện nay. Chính bởi vậy nhưng mà mỗi người cần biết cách đánh thức sự thông minh tiềm tàng cũng như luôn phải kiên trì nghiêm túc trong công việc và học tập. Bài viết dưới đây của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ cung ứng cho bạn những ý văn hay lúc trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh, cùng tìm hiểu nhé!.

Gợi ý mở đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

Steve Jobs đã từng cho rằng “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.” Đó chính là những lời truyền cảm hứng tới cho chúng ta, lúc chúng ta gặp phải thất vọng trong công việc vì nghĩ mãi ko lên được những ý tưởng mới, lạ mắt, lạ. Thông minh là một yếu tố giúp ta định vị được bản thân, giúp ta tăng trưởng thêm tư duy rộng mở, bản thân bứt phá được thêm nhiều thứ khác.

Trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh

Giảng giải khái niệm sự thông minh là gì? 

Trước tiên, chúng ta sẽ đi giải nghĩa thông minh là gì nhưng mà nó giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta tới tương tự? Chúng ta lúc mở màn làm một việc gì đó thì đều phải suy nghĩ rồi mới quyết định là làm hay ko, nếu suy nghĩ lâu chúng ta sẽ nghĩ ra thêm nhiều cái mới, cái hay hơn lúc ban sơ, đấy chính là thông minh. Tương tự, theo khái niệm thì thông minh chính là hoạt động của con người lúc tìm thấy cũng như làm nên trị giá vật chất hay trị giá ý thức mới mẻ nhưng mà trước đó chưa có. Ngoài ra, thông minh còn được hiểu là các hoạt động nhằm tạo ra bất kỳ cái gì có đồng thời tính mới và tính lợi ích

Nói một cách rõ hơn thì thông minh chính là quá trình suy ngẫm trong thời kì dài. Thông minh khác hoàn toàn với việc suy nghĩ, suy ngẫm. Sự khác lạ giữa hai loại này chính là thông minh thường sẽ ko lặp lại những ý tưởng cũ, đã có sẵn nhưng mà sẽ tạo ra một cái mới, khác hoàn toàn với cái có sẵn. Thông minh thường mang lại nhiều lợi ích trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống, những người nào nhưng mà họ có khả năng thông minh tốt thường sẽ giúp được rất nhiều thứ trong tuyến đường đời của họ.

Những hoạt động như tìm thấy những ý tưởng mới mẻ, những điều chưa người nào làm, chưa người nào nghĩ tới, và từ đó làm nên trị giá cho những ý tưởng đó, những điều đó bao gồm cả trị giá vật chất và trị giá ý thức thì đó được xem là thông minh. Trong việc thông minh đôi lúc bạn sẽ mắc lỗi, mắc những sai trái đáng tiếc, thậm chí thông minh ko đúng còn mang lại rủi ro cao ko mong muốn cho chúng ta. Bởi lẽ, đôi lúc sự thông minh của chúng ta sẽ ko được xác nhận, ko được chấp nhận và thậm chí những cấp cao, cấp trên yêu cầu chúng ta hãy bỏ phần thông minh đi và tuân theo lối mòn, những lối cũ xưa nay mọi người người nào cũng làm rồi. 

tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự sáng tạo

Nghị luận xã hội về sự thông minh trong cuộc sống

Vì sao con người cần sự thông minh? 

Thông minh là một việc, là một hành động rất rất quan trọng với tư nhân bản thân mỗi một người trong xã hội này nhưng tuy nhiên cũng có những rủi ro, những thất bại nhưng mà chung qui lại là những trở ngại sóng gió nhưng mà người nào cũng phải trải qua, cũng phải gặp qua trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chính vì lẽ đó, Steve Jobs mới có câu nói trên “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.”. 

Thông minh ko phải là điều dễ dàng trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải biết tự mình càng nỗ lực càng phấn đấu để vượt qua thời khắc khó khăn, gian nan, vất vả trong sự nghiệp thông minh. Để rồi từ đó chúng ta sẽ phấn đấu phấn đấu để tiếp tục hoàn thiện hết những công việc cũng như sự nghiệp học tập của mình. Cuộc sống luôn có những bí mật cùng với những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta nhưng mà yêu cầu chúng ta phải học, phải trau dồi thêm nhiều tri thức thì mới có thể cảm nhận, mới tìm thấy được chúng.

Bộc lộ của sự thông minh trong cuộc sống

Tư nhân bản thân con người trong mỗi chúng ta người nào cũng cần thiết ý thức học tập, trau dồi kỹ năng nhiều hơn trong việc thông minh, và chúng ta phải xoành xoạch suy nghĩ, phải xoành xoạch thông minh trong chính suy nghĩ, chính hành động của chúng ta. Tương tự để làm gì? Chính là để chúng ta có thể linh hoạt, linh động hơn trong việc phục vụ nhu cầu, trong việc phục vụ những sự thay đổi theo chiều hướng tiến bộ của xã hội nhưng mà điều đó nhưng mà cấp thiết là cần thiết đối với xã hội càng nay, rất rất nhiều. 

Chẳng hạn như trong công việc cũng như trong việc học tập buộc chúng ta phải biết thông minh để lúc có những vấn đề mới phát sinh nhưng mà trước khó chưa từng gặp phải thì với đầu óc nhạy bén của chúng ta sẽ có thể linh hoạt xử lý được những vấn đề mới đó nhưng mà ko rập khuôn, ko theo lối mòn, ko theo phương án cũ vì có đôi lúc những phương thức cũ sẽ ko còn thích hợp, và ko thể khắc phục được các vấn đề mới đó một cách tốt nhất, hiệu quả nhất và tối ưu nhất. Thế nên chúng ta phải linh hoạt, năng động trong việc thông minh. 

Để có sự thông minh linh hoạt và cấp thiết như thế này thì quả thực ko phải điều đơn giản, chúng ta người nào người nào muốn đạt được điều gì thì cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới đạt được. Thông minh cũng vậy, chúng ta cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới có thể linh động, nhạy bén trong quá trình thông minh của bản thân trong mọi mặt của cuộc sống. 

Thông minh ko người nào dạy chúng ta cả nhưng mà chúng ta phải biết tự học, tự tìm tòi tìm hiểu, mở rộng thêm tri thức, sự hiểu biết thì mới có khả năng thông minh tốt được. Ngoài ra chúng ta còn cần phải chủ động tìm kiếm các thời cơ mới, các cách khắc phục vấn đề mới, tự bản thân chúng ta hành động chứ ko phải hy vọng người nào hay chờ vào sự giúp sức của người khác. Thông minh là nói ko với phụ thuộc vào người khác, thông minh chính là ở bản thân, là ở tư duy, là ở suy nghĩ riêng của mỗi người chứ ko nằm ở đâu khác.

Tiêu biểu như là Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi – một ý thức thông minh kì tài, hiếm có của non sông ta trong sử sách để tới ngày hôm nay ông được xem là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, học hỏi theo. Thì trong lần ông được vua cử đi sứ Trung Quốc để bàn giao việc và kết nối thân tình, với tài năng ứng đối điêu luyện của mình, Mạc Đĩnh Chi đã khiến vua nhà Nguyên vô cùng khâm phục và cảm động về tài năng và đức độ của Mạc Đĩnh Chi. Bởi lẽ vua nhà Nguyên cảm kích vô cùng tấm lòng của Mạc Đĩnh Chi nên vua nhà Nguyên đã phong tặng cho Mạc Đĩnh Chi làm Lưỡng quốc Trạng nguyên – một danh hiệu cao quý xưa nay chưa từng có.

Ý nghĩa, vai trò của sự thông minh trong cuộc sống

Vai trò của việc thông minh là vô cùng vô cùng quan trọng và rất rất có ý nghĩa trong công việc cũng như trong học tập của tư nhân mỗi con người chúng ta. Chúng ta – mang trong mình thực chất thông minh sẽ biết vận động và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ ko cần phải dựa vào những điều đã có sẵn để thực hiện công việc nhưng mà thay vào đó, nhờ có sự thông minh chúng ta sẽ tự suy nghĩ, tự tăng trưởng tư duy, tăng trưởng năng lực bản thân của chúng ta. Có thế thì những năng lực, những tư duy tiềm tàng trong bản thân chúng ta mới có thân thể hội phát huy, để bộc lộ ra rõ nét hơn.

Chúng ta – mỗi con người với mỗi thực chất riêng lẻ, ko người nào giống người nào, chúng ta sẽ đều là những cá thể, những con người với những tư duy, những suy nghĩ không giống nhau rõ nét, nhưng mà chính vì đó nhưng mà qui tụ lại sẽ tạo ra những ý tưởng mới, mang tính chất đột phá rất nhiều để mang lại cho xã hội thêm nhiều lợi ích, thêm nhiều các sự tăng trưởng mới nhưng mà trước giờ chưa người nào nghĩ tới, chưa người nào thực hiện. Thông minh giúp con người ko đi theo lối mòn, giúp bản thân được tăng trưởng toàn diện ngay chính trong suy nghĩ, trong tư tưởng của họ để hướng tới một cái chân thiện mỹ, để hướng tới một mục tiêu tốt đẹp hơn, mang lại nhiều lợi ích lớn cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

nghị luận xã hội về sự sáng tạo và ý nghĩa, giá trị sự sáng tạo

Trị giá và ý nghĩa của sự thông minh trong cuộc sống

Phê phán những người thiếu sự thông minh trong học tập và công việc

Chúng ta – những thế hệ trẻ, những măng non nhỏ của Tổ quốc – được giám định rất cao về tư duy tăng trưởng, chúng ta được giám định là khá năng động và thông minh. Thông minh trong cách thực hiện hành động các nhiệm vụ được giao của mình theo một cách chủ động làm việc nhưng mà ko cần nhờ quá nhiều vào sự giúp sức của các đàn anh, đàn chị. 

Những vấn đề mới, những kế hoạch mới chúng ta luôn suy nghĩ, tìm tòi, thông minh và đưa ra được những ý kiến, những ý tưởng, những hoạt động mới lạ để thực hiện. Điều đó thật tốt đúng ko nào! Nhưng tuy nhiên vẫn có một số nhóm nhỏ rất thụ động trong công việc công việc và kể cả trong học tập. Họ ko chủ động tìm tòi, học hỏi và thậm chí là cũng ko có ý thức về sự thông minh. Họ tuân theo những cái đã có sẵn, chấp nhận những cái nhưng mà người khác đã sử dụng qua, làm việc theo khuôn mẫu, hành động rập khuôn và cuộc sống của những người đó quả thực là tẻ nhạt và nhàm chán. 

Những con người thiếu sự sáng tạp sẽ luôn thụ động ngay trong chính suy nghĩ của họ, ngay trong cả bản thân của họ, để ko cần phải suy nghĩ hay làm thêm được nhiều việc giúp ích cho đời. Nhưng con người tương tự như là gánh nặng của xã hội, họ đã mang tới những tác động xấu, tác động tiêu cực cho xã hội. Bởi chính vì có những thành phần tương tự nên xã hội ngày càng trì trệ, ko kịp tăng trưởng để sánh bằng với các nước anh em. 

Những kẻ thụ động, lười suy nghĩ, thích tận hưởng thành tích người khác chứ ko chịu lao động tạo ra thành tích đáng bị người đời xem thường, khinh miệt và chỉ chính. Để khắc phục và làm mất tích những thành phần gây xấu cho xã hội tương tự thì nền giáo dục Việt Nam phải mang một trọng trách lớn, phải thay đổi, cải cách nền giáo dục nước nhà thì mới có đủ khả năng để thay đổi, giáo dục, rèn luyện lại thành phần xấu này.

Bài học rút ra lúc nghị luận về tính thông minh trong cuộc sống

Chúng ta – những thế hệ trẻ ngày nay, cần phải làm gì ? Chúng ta – những thế hệ trẻ tiếp bước theo sau công sức của các ông cha ta đã xây dựng, giữ gìn hòa bình cho non sông. Chúng ta cần phải nghiêm túc học tập và làm việc, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, tri thức cho bản thân, suy nghĩ nhiều hơn nữa trong công việc cũng như trong học tập. 

Ngoài ra, mỗi người cũng cần ko ngừng thông minh, đổi mới để đánh thức những năng lực tiềm tàng, những khả năng thông minh mới mẻ, ko tư duy theo lối mòn. Để làm gì ? Có tương tự thì chúng ta mới có thể tăng trưởng bản thân góp phần xây dựng non sông ngày một tốt đẹp hơn.

Ko những phải thông minh nhưng mà mỗi con người chúng ta người nào cũng cần phải tăng trưởng thêm những phẩm chất tốt đẹp khác để thuận tiện làm thực hiện trong công việc hay trong việc học tập như tính kiên trì, tính tự trọng, tính khoan dung, khiêm tốn, khiêm nhượng, sự quyết đoán… Có tương tự thì chúng ta mới có thể thông minh ra được những cái tốt, mới mẻ và được xác nhận, và giúp ích được cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

Gợi ý kết đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

Trên bước đường thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng” – Lỗ Tấn. Nhà văn Lỗ Tấn đã có một câu nói rất hay, quả thực đúng tương tự, sự lười biếng lao động, lười biếng suy nghĩ, lười biếng thông minh sẽ dẫn tới việc ngu dốt nhưng mà ngu dốt và lười biếng thì ko thể nào tạo nên được sự nghiệp thành công, tương lai rực rỡ mang lại vinh quang được cho con người. 

Để thành công, cách duy nhất là mỗi bản thân con người chúng ta phải biết tự thân vận động, làm việc, suy nghĩ và thông minh ko ngừng trong công việc cũng như trong đời sống. Thông minh giúp ích được cho chúng ta, giúp ích được rất nhiều cho số đông và cho sự tăng trưởng của xã hội và góp phần tạo ra nhiều trị giá tốt đẹp hơn cho cuộc sống này.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự sáng tao trong cuộc sống và học tập 

Từ nội dung bài viết trên đây, hãy dùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu dàn ý nghị luận xã hội về sự thông minh cụ thể nhé.

Mở bài trình diễn suy nghĩ và nêu dẫn chứng sự thông minh

 • Nhắc đến giới thiệu tới vấn đề chính trong bài viết: sự thông minh.
 • Nêu tác dụng cùng ý nghĩa của tính thông minh trong cuộc sống.

Thân bài nghị luận xã hội về sự thông minh và một số dẫn chứng

 • Khái niệm tính thông minh là gì?.
 • Vì sao mỗi người cần có sự thông minh?.
 • Bộc lộ, dẫn chứng của sự thông minh như nào?.
 • Tác dụng, vai trò của sự thông minh trong học tập, cuộc sống.
 • Phê phán những người sống ỷ lại, thiếu sự thông minh lúc làm việc.
 • Bài học kinh nghiệm rút ra lúc nghị luận xã hội về sự thông minh.

Kết bài suy nghĩ của em về tuổi xanh và sự thông minh ngày nay

 • Nêu một số câu nói về sự thông minh hay nhất.
 • Nhấn mạnh ý nghĩa cùng vai trò của sự thông minh trong cuộc sống.
 • Trình bày một số suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về tính thông minh.

Cùng với sự quyết đoán và tính kiên trì thì thông minh chính là những đức tính quan trọng để mỗi người đạt được ước mơ và hoài bão của mình. Kỳ vọng bài viết của Trường THPT Trần Hưng Đạo đã cung ứng cho bạn những ý văn hay phục vụ cho quá trình tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự thông minh. Chúc bạn luôn học tập tốt!. 

Xem thêm:

 • Nghị luận Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
 • Nghị luận về ý chí nghị lực của con người trong cuộc sống
 • Nghị luận xã hội về lòng yêu nước của thanh niên hiện nay
 • Nghị luận xã hội về trị giá của bản thân [Bài viết Ý NGHĨA nhất]
 • Bài văn Nghị luận xã hội suy nghĩ về lời xin lỗi trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Suy nghĩ của em về tình mẫu tử [HAY NHẤT]
 • Trình diễn suy nghĩ Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới
 • Viết bài văn nghị luận xã hội về lòng hiếu thảo [Bài viết ĐẶC SẮC nhất]
 • Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Sức mạnh của niềm tin
 • Nghị luận xã hội về tuổi xanh và tương lai non sông [Bài viết hay Ý NGHĨA]
 • Bài văn hay Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình – Cảm tưởng về gia đình
 • Nghị luận xã hội về đức tính giản dị của con người [Bài viết Học Sinh Giỏi]
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về tình phụ tử [TOP bài HAY NHẤT]
 • Viết đoạn văn về tình mến thương con người [Bài Nghị luận xã hội HAY NHẤT]
 • Nghị luận xã hội: Viết đoạn văn trình diễn suy nghĩ của anh chị về Lời Cảm Ơn
 • Viết bài văn, đoạn văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Ăn quả nhớ kẻ trồng cây: Giảng giải và Chứng minh
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Tự Tin [Bài viết 9,5 điểm]
 • Bài văn Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Lòng Dũng Cảm [HAY NHẤT]

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

Nghị luận xã hội về sự thông minh để thấy sự thành công của mỗi người luôn gắn liền với sự thông minh, đặc trưng trong thời kỳ tăng trưởng hiện nay. Chính bởi vậy nhưng mà mỗi người cần biết cách đánh thức sự thông minh tiềm tàng cũng như luôn phải kiên trì nghiêm túc trong công việc và học tập. Bài viết dưới đây của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ cung ứng cho bạn những ý văn hay lúc trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh, cùng tìm hiểu nhé!.

Gợi ý mở đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

Steve Jobs đã từng cho rằng “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.” Đó chính là những lời truyền cảm hứng tới cho chúng ta, lúc chúng ta gặp phải thất vọng trong công việc vì nghĩ mãi ko lên được những ý tưởng mới, lạ mắt, lạ. Thông minh là một yếu tố giúp ta định vị được bản thân, giúp ta tăng trưởng thêm tư duy rộng mở, bản thân bứt phá được thêm nhiều thứ khác.

Trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh

Giảng giải khái niệm sự thông minh là gì? 

Trước tiên, chúng ta sẽ đi giải nghĩa thông minh là gì nhưng mà nó giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta tới tương tự? Chúng ta lúc mở màn làm một việc gì đó thì đều phải suy nghĩ rồi mới quyết định là làm hay ko, nếu suy nghĩ lâu chúng ta sẽ nghĩ ra thêm nhiều cái mới, cái hay hơn lúc ban sơ, đấy chính là thông minh. Tương tự, theo khái niệm thì thông minh chính là hoạt động của con người lúc tìm thấy cũng như làm nên trị giá vật chất hay trị giá ý thức mới mẻ nhưng mà trước đó chưa có. Ngoài ra, thông minh còn được hiểu là các hoạt động nhằm tạo ra bất kỳ cái gì có đồng thời tính mới và tính lợi ích

Nói một cách rõ hơn thì thông minh chính là quá trình suy ngẫm trong thời kì dài. Thông minh khác hoàn toàn với việc suy nghĩ, suy ngẫm. Sự khác lạ giữa hai loại này chính là thông minh thường sẽ ko lặp lại những ý tưởng cũ, đã có sẵn nhưng mà sẽ tạo ra một cái mới, khác hoàn toàn với cái có sẵn. Thông minh thường mang lại nhiều lợi ích trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống, những người nào nhưng mà họ có khả năng thông minh tốt thường sẽ giúp được rất nhiều thứ trong tuyến đường đời của họ.

Những hoạt động như tìm thấy những ý tưởng mới mẻ, những điều chưa người nào làm, chưa người nào nghĩ tới, và từ đó làm nên trị giá cho những ý tưởng đó, những điều đó bao gồm cả trị giá vật chất và trị giá ý thức thì đó được xem là thông minh. Trong việc thông minh đôi lúc bạn sẽ mắc lỗi, mắc những sai trái đáng tiếc, thậm chí thông minh ko đúng còn mang lại rủi ro cao ko mong muốn cho chúng ta. Bởi lẽ, đôi lúc sự thông minh của chúng ta sẽ ko được xác nhận, ko được chấp nhận và thậm chí những cấp cao, cấp trên yêu cầu chúng ta hãy bỏ phần thông minh đi và tuân theo lối mòn, những lối cũ xưa nay mọi người người nào cũng làm rồi. 

tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự sáng tạo

Nghị luận xã hội về sự thông minh trong cuộc sống

Vì sao con người cần sự thông minh? 

Thông minh là một việc, là một hành động rất rất quan trọng với tư nhân bản thân mỗi một người trong xã hội này nhưng tuy nhiên cũng có những rủi ro, những thất bại nhưng mà chung qui lại là những trở ngại sóng gió nhưng mà người nào cũng phải trải qua, cũng phải gặp qua trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chính vì lẽ đó, Steve Jobs mới có câu nói trên “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.”. 

Thông minh ko phải là điều dễ dàng trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải biết tự mình càng nỗ lực càng phấn đấu để vượt qua thời khắc khó khăn, gian nan, vất vả trong sự nghiệp thông minh. Để rồi từ đó chúng ta sẽ phấn đấu phấn đấu để tiếp tục hoàn thiện hết những công việc cũng như sự nghiệp học tập của mình. Cuộc sống luôn có những bí mật cùng với những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta nhưng mà yêu cầu chúng ta phải học, phải trau dồi thêm nhiều tri thức thì mới có thể cảm nhận, mới tìm thấy được chúng.

Bộc lộ của sự thông minh trong cuộc sống

Tư nhân bản thân con người trong mỗi chúng ta người nào cũng cần thiết ý thức học tập, trau dồi kỹ năng nhiều hơn trong việc thông minh, và chúng ta phải xoành xoạch suy nghĩ, phải xoành xoạch thông minh trong chính suy nghĩ, chính hành động của chúng ta. Tương tự để làm gì? Chính là để chúng ta có thể linh hoạt, linh động hơn trong việc phục vụ nhu cầu, trong việc phục vụ những sự thay đổi theo chiều hướng tiến bộ của xã hội nhưng mà điều đó nhưng mà cấp thiết là cần thiết đối với xã hội càng nay, rất rất nhiều. 

Chẳng hạn như trong công việc cũng như trong việc học tập buộc chúng ta phải biết thông minh để lúc có những vấn đề mới phát sinh nhưng mà trước khó chưa từng gặp phải thì với đầu óc nhạy bén của chúng ta sẽ có thể linh hoạt xử lý được những vấn đề mới đó nhưng mà ko rập khuôn, ko theo lối mòn, ko theo phương án cũ vì có đôi lúc những phương thức cũ sẽ ko còn thích hợp, và ko thể khắc phục được các vấn đề mới đó một cách tốt nhất, hiệu quả nhất và tối ưu nhất. Thế nên chúng ta phải linh hoạt, năng động trong việc thông minh. 

Để có sự thông minh linh hoạt và cấp thiết như thế này thì quả thực ko phải điều đơn giản, chúng ta người nào người nào muốn đạt được điều gì thì cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới đạt được. Thông minh cũng vậy, chúng ta cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới có thể linh động, nhạy bén trong quá trình thông minh của bản thân trong mọi mặt của cuộc sống. 

Thông minh ko người nào dạy chúng ta cả nhưng mà chúng ta phải biết tự học, tự tìm tòi tìm hiểu, mở rộng thêm tri thức, sự hiểu biết thì mới có khả năng thông minh tốt được. Ngoài ra chúng ta còn cần phải chủ động tìm kiếm các thời cơ mới, các cách khắc phục vấn đề mới, tự bản thân chúng ta hành động chứ ko phải hy vọng người nào hay chờ vào sự giúp sức của người khác. Thông minh là nói ko với phụ thuộc vào người khác, thông minh chính là ở bản thân, là ở tư duy, là ở suy nghĩ riêng của mỗi người chứ ko nằm ở đâu khác.

Tiêu biểu như là Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi – một ý thức thông minh kì tài, hiếm có của non sông ta trong sử sách để tới ngày hôm nay ông được xem là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, học hỏi theo. Thì trong lần ông được vua cử đi sứ Trung Quốc để bàn giao việc và kết nối thân tình, với tài năng ứng đối điêu luyện của mình, Mạc Đĩnh Chi đã khiến vua nhà Nguyên vô cùng khâm phục và cảm động về tài năng và đức độ của Mạc Đĩnh Chi. Bởi lẽ vua nhà Nguyên cảm kích vô cùng tấm lòng của Mạc Đĩnh Chi nên vua nhà Nguyên đã phong tặng cho Mạc Đĩnh Chi làm Lưỡng quốc Trạng nguyên – một danh hiệu cao quý xưa nay chưa từng có.

Ý nghĩa, vai trò của sự thông minh trong cuộc sống

Vai trò của việc thông minh là vô cùng vô cùng quan trọng và rất rất có ý nghĩa trong công việc cũng như trong học tập của tư nhân mỗi con người chúng ta. Chúng ta – mang trong mình thực chất thông minh sẽ biết vận động và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ ko cần phải dựa vào những điều đã có sẵn để thực hiện công việc nhưng mà thay vào đó, nhờ có sự thông minh chúng ta sẽ tự suy nghĩ, tự tăng trưởng tư duy, tăng trưởng năng lực bản thân của chúng ta. Có thế thì những năng lực, những tư duy tiềm tàng trong bản thân chúng ta mới có thân thể hội phát huy, để bộc lộ ra rõ nét hơn.

Chúng ta – mỗi con người với mỗi thực chất riêng lẻ, ko người nào giống người nào, chúng ta sẽ đều là những cá thể, những con người với những tư duy, những suy nghĩ không giống nhau rõ nét, nhưng mà chính vì đó nhưng mà qui tụ lại sẽ tạo ra những ý tưởng mới, mang tính chất đột phá rất nhiều để mang lại cho xã hội thêm nhiều lợi ích, thêm nhiều các sự tăng trưởng mới nhưng mà trước giờ chưa người nào nghĩ tới, chưa người nào thực hiện. Thông minh giúp con người ko đi theo lối mòn, giúp bản thân được tăng trưởng toàn diện ngay chính trong suy nghĩ, trong tư tưởng của họ để hướng tới một cái chân thiện mỹ, để hướng tới một mục tiêu tốt đẹp hơn, mang lại nhiều lợi ích lớn cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

nghị luận xã hội về sự sáng tạo và ý nghĩa, giá trị sự sáng tạo

Trị giá và ý nghĩa của sự thông minh trong cuộc sống

Phê phán những người thiếu sự thông minh trong học tập và công việc

Chúng ta – những thế hệ trẻ, những măng non nhỏ của Tổ quốc – được giám định rất cao về tư duy tăng trưởng, chúng ta được giám định là khá năng động và thông minh. Thông minh trong cách thực hiện hành động các nhiệm vụ được giao của mình theo một cách chủ động làm việc nhưng mà ko cần nhờ quá nhiều vào sự giúp sức của các đàn anh, đàn chị. 

Những vấn đề mới, những kế hoạch mới chúng ta luôn suy nghĩ, tìm tòi, thông minh và đưa ra được những ý kiến, những ý tưởng, những hoạt động mới lạ để thực hiện. Điều đó thật tốt đúng ko nào! Nhưng tuy nhiên vẫn có một số nhóm nhỏ rất thụ động trong công việc công việc và kể cả trong học tập. Họ ko chủ động tìm tòi, học hỏi và thậm chí là cũng ko có ý thức về sự thông minh. Họ tuân theo những cái đã có sẵn, chấp nhận những cái nhưng mà người khác đã sử dụng qua, làm việc theo khuôn mẫu, hành động rập khuôn và cuộc sống của những người đó quả thực là tẻ nhạt và nhàm chán. 

Những con người thiếu sự sáng tạp sẽ luôn thụ động ngay trong chính suy nghĩ của họ, ngay trong cả bản thân của họ, để ko cần phải suy nghĩ hay làm thêm được nhiều việc giúp ích cho đời. Nhưng con người tương tự như là gánh nặng của xã hội, họ đã mang tới những tác động xấu, tác động tiêu cực cho xã hội. Bởi chính vì có những thành phần tương tự nên xã hội ngày càng trì trệ, ko kịp tăng trưởng để sánh bằng với các nước anh em. 

Những kẻ thụ động, lười suy nghĩ, thích tận hưởng thành tích người khác chứ ko chịu lao động tạo ra thành tích đáng bị người đời xem thường, khinh miệt và chỉ chính. Để khắc phục và làm mất tích những thành phần gây xấu cho xã hội tương tự thì nền giáo dục Việt Nam phải mang một trọng trách lớn, phải thay đổi, cải cách nền giáo dục nước nhà thì mới có đủ khả năng để thay đổi, giáo dục, rèn luyện lại thành phần xấu này.

Bài học rút ra lúc nghị luận về tính thông minh trong cuộc sống

Chúng ta – những thế hệ trẻ ngày nay, cần phải làm gì ? Chúng ta – những thế hệ trẻ tiếp bước theo sau công sức của các ông cha ta đã xây dựng, giữ gìn hòa bình cho non sông. Chúng ta cần phải nghiêm túc học tập và làm việc, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, tri thức cho bản thân, suy nghĩ nhiều hơn nữa trong công việc cũng như trong học tập. 

Ngoài ra, mỗi người cũng cần ko ngừng thông minh, đổi mới để đánh thức những năng lực tiềm tàng, những khả năng thông minh mới mẻ, ko tư duy theo lối mòn. Để làm gì ? Có tương tự thì chúng ta mới có thể tăng trưởng bản thân góp phần xây dựng non sông ngày một tốt đẹp hơn.

Ko những phải thông minh nhưng mà mỗi con người chúng ta người nào cũng cần phải tăng trưởng thêm những phẩm chất tốt đẹp khác để thuận tiện làm thực hiện trong công việc hay trong việc học tập như tính kiên trì, tính tự trọng, tính khoan dung, khiêm tốn, khiêm nhượng, sự quyết đoán… Có tương tự thì chúng ta mới có thể thông minh ra được những cái tốt, mới mẻ và được xác nhận, và giúp ích được cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

Gợi ý kết đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

Trên bước đường thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng” – Lỗ Tấn. Nhà văn Lỗ Tấn đã có một câu nói rất hay, quả thực đúng tương tự, sự lười biếng lao động, lười biếng suy nghĩ, lười biếng thông minh sẽ dẫn tới việc ngu dốt nhưng mà ngu dốt và lười biếng thì ko thể nào tạo nên được sự nghiệp thành công, tương lai rực rỡ mang lại vinh quang được cho con người. 

Để thành công, cách duy nhất là mỗi bản thân con người chúng ta phải biết tự thân vận động, làm việc, suy nghĩ và thông minh ko ngừng trong công việc cũng như trong đời sống. Thông minh giúp ích được cho chúng ta, giúp ích được rất nhiều cho số đông và cho sự tăng trưởng của xã hội và góp phần tạo ra nhiều trị giá tốt đẹp hơn cho cuộc sống này.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự sáng tao trong cuộc sống và học tập 

Từ nội dung bài viết trên đây, hãy dùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu dàn ý nghị luận xã hội về sự thông minh cụ thể nhé.

Mở bài trình diễn suy nghĩ và nêu dẫn chứng sự thông minh

 • Nhắc đến giới thiệu tới vấn đề chính trong bài viết: sự thông minh.
 • Nêu tác dụng cùng ý nghĩa của tính thông minh trong cuộc sống.

Thân bài nghị luận xã hội về sự thông minh và một số dẫn chứng

 • Khái niệm tính thông minh là gì?.
 • Vì sao mỗi người cần có sự thông minh?.
 • Bộc lộ, dẫn chứng của sự thông minh như nào?.
 • Tác dụng, vai trò của sự thông minh trong học tập, cuộc sống.
 • Phê phán những người sống ỷ lại, thiếu sự thông minh lúc làm việc.
 • Bài học kinh nghiệm rút ra lúc nghị luận xã hội về sự thông minh.

Kết bài suy nghĩ của em về tuổi xanh và sự thông minh ngày nay

 • Nêu một số câu nói về sự thông minh hay nhất.
 • Nhấn mạnh ý nghĩa cùng vai trò của sự thông minh trong cuộc sống.
 • Trình bày một số suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về tính thông minh.

Cùng với sự quyết đoán và tính kiên trì thì thông minh chính là những đức tính quan trọng để mỗi người đạt được ước mơ và hoài bão của mình. Kỳ vọng bài viết của Trường THPT Trần Hưng Đạo đã cung ứng cho bạn những ý văn hay phục vụ cho quá trình tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự thông minh. Chúc bạn luôn học tập tốt!. 

Xem thêm:

 • Nghị luận Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
 • Nghị luận về ý chí nghị lực của con người trong cuộc sống
 • Nghị luận xã hội về lòng yêu nước của thanh niên hiện nay
 • Nghị luận xã hội về trị giá của bản thân [Bài viết Ý NGHĨA nhất]
 • Bài văn Nghị luận xã hội suy nghĩ về lời xin lỗi trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Suy nghĩ của em về tình mẫu tử [HAY NHẤT]
 • Trình diễn suy nghĩ Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới
 • Viết bài văn nghị luận xã hội về lòng hiếu thảo [Bài viết ĐẶC SẮC nhất]
 • Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Sức mạnh của niềm tin
 • Nghị luận xã hội về tuổi xanh và tương lai non sông [Bài viết hay Ý NGHĨA]
 • Bài văn hay Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình – Cảm tưởng về gia đình
 • Nghị luận xã hội về đức tính giản dị của con người [Bài viết Học Sinh Giỏi]
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về tình phụ tử [TOP bài HAY NHẤT]
 • Viết đoạn văn về tình mến thương con người [Bài Nghị luận xã hội HAY NHẤT]
 • Nghị luận xã hội: Viết đoạn văn trình diễn suy nghĩ của anh chị về Lời Cảm Ơn
 • Viết bài văn, đoạn văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Ăn quả nhớ kẻ trồng cây: Giảng giải và Chứng minh
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Tự Tin [Bài viết 9,5 điểm]
 • Bài văn Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Lòng Dũng Cảm [HAY NHẤT]

”xem

” state=”close”]

Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT]

Hình Ảnh về: Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT]

Video về: Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT]

Wiki về Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT]

Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT] -


Nghị luận xã hội về sự thông minh để thấy sự thành công của mỗi người luôn gắn liền với sự thông minh, đặc trưng trong thời kỳ tăng trưởng hiện nay. Chính bởi vậy nhưng mà mỗi người cần biết cách đánh thức sự thông minh tiềm tàng cũng như luôn phải kiên trì nghiêm túc trong công việc và học tập. Bài viết dưới đây của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ cung ứng cho bạn những ý văn hay lúc trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh, cùng tìm hiểu nhé!.

Gợi ý mở đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

Steve Jobs đã từng cho rằng “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.” Đó chính là những lời truyền cảm hứng tới cho chúng ta, lúc chúng ta gặp phải thất vọng trong công việc vì nghĩ mãi ko lên được những ý tưởng mới, lạ mắt, lạ. Thông minh là một yếu tố giúp ta định vị được bản thân, giúp ta tăng trưởng thêm tư duy rộng mở, bản thân bứt phá được thêm nhiều thứ khác.

Trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh

Giảng giải khái niệm sự thông minh là gì? 

Trước tiên, chúng ta sẽ đi giải nghĩa thông minh là gì nhưng mà nó giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta tới tương tự? Chúng ta lúc mở màn làm một việc gì đó thì đều phải suy nghĩ rồi mới quyết định là làm hay ko, nếu suy nghĩ lâu chúng ta sẽ nghĩ ra thêm nhiều cái mới, cái hay hơn lúc ban sơ, đấy chính là thông minh. Tương tự, theo khái niệm thì thông minh chính là hoạt động của con người lúc tìm thấy cũng như làm nên trị giá vật chất hay trị giá ý thức mới mẻ nhưng mà trước đó chưa có. Ngoài ra, thông minh còn được hiểu là các hoạt động nhằm tạo ra bất kỳ cái gì có đồng thời tính mới và tính lợi ích

Nói một cách rõ hơn thì thông minh chính là quá trình suy ngẫm trong thời kì dài. Thông minh khác hoàn toàn với việc suy nghĩ, suy ngẫm. Sự khác lạ giữa hai loại này chính là thông minh thường sẽ ko lặp lại những ý tưởng cũ, đã có sẵn nhưng mà sẽ tạo ra một cái mới, khác hoàn toàn với cái có sẵn. Thông minh thường mang lại nhiều lợi ích trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống, những người nào nhưng mà họ có khả năng thông minh tốt thường sẽ giúp được rất nhiều thứ trong tuyến đường đời của họ.

Những hoạt động như tìm thấy những ý tưởng mới mẻ, những điều chưa người nào làm, chưa người nào nghĩ tới, và từ đó làm nên trị giá cho những ý tưởng đó, những điều đó bao gồm cả trị giá vật chất và trị giá ý thức thì đó được xem là thông minh. Trong việc thông minh đôi lúc bạn sẽ mắc lỗi, mắc những sai trái đáng tiếc, thậm chí thông minh ko đúng còn mang lại rủi ro cao ko mong muốn cho chúng ta. Bởi lẽ, đôi lúc sự thông minh của chúng ta sẽ ko được xác nhận, ko được chấp nhận và thậm chí những cấp cao, cấp trên yêu cầu chúng ta hãy bỏ phần thông minh đi và tuân theo lối mòn, những lối cũ xưa nay mọi người người nào cũng làm rồi. 

tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự sáng tạo

Nghị luận xã hội về sự thông minh trong cuộc sống

Vì sao con người cần sự thông minh? 

Thông minh là một việc, là một hành động rất rất quan trọng với tư nhân bản thân mỗi một người trong xã hội này nhưng tuy nhiên cũng có những rủi ro, những thất bại nhưng mà chung qui lại là những trở ngại sóng gió nhưng mà người nào cũng phải trải qua, cũng phải gặp qua trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chính vì lẽ đó, Steve Jobs mới có câu nói trên “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.”. 

Thông minh ko phải là điều dễ dàng trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải biết tự mình càng nỗ lực càng phấn đấu để vượt qua thời khắc khó khăn, gian nan, vất vả trong sự nghiệp thông minh. Để rồi từ đó chúng ta sẽ phấn đấu phấn đấu để tiếp tục hoàn thiện hết những công việc cũng như sự nghiệp học tập của mình. Cuộc sống luôn có những bí mật cùng với những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta nhưng mà yêu cầu chúng ta phải học, phải trau dồi thêm nhiều tri thức thì mới có thể cảm nhận, mới tìm thấy được chúng.

Bộc lộ của sự thông minh trong cuộc sống

Tư nhân bản thân con người trong mỗi chúng ta người nào cũng cần thiết ý thức học tập, trau dồi kỹ năng nhiều hơn trong việc thông minh, và chúng ta phải xoành xoạch suy nghĩ, phải xoành xoạch thông minh trong chính suy nghĩ, chính hành động của chúng ta. Tương tự để làm gì? Chính là để chúng ta có thể linh hoạt, linh động hơn trong việc phục vụ nhu cầu, trong việc phục vụ những sự thay đổi theo chiều hướng tiến bộ của xã hội nhưng mà điều đó nhưng mà cấp thiết là cần thiết đối với xã hội càng nay, rất rất nhiều. 

Chẳng hạn như trong công việc cũng như trong việc học tập buộc chúng ta phải biết thông minh để lúc có những vấn đề mới phát sinh nhưng mà trước khó chưa từng gặp phải thì với đầu óc nhạy bén của chúng ta sẽ có thể linh hoạt xử lý được những vấn đề mới đó nhưng mà ko rập khuôn, ko theo lối mòn, ko theo phương án cũ vì có đôi lúc những phương thức cũ sẽ ko còn thích hợp, và ko thể khắc phục được các vấn đề mới đó một cách tốt nhất, hiệu quả nhất và tối ưu nhất. Thế nên chúng ta phải linh hoạt, năng động trong việc thông minh. 

Để có sự thông minh linh hoạt và cấp thiết như thế này thì quả thực ko phải điều đơn giản, chúng ta người nào người nào muốn đạt được điều gì thì cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới đạt được. Thông minh cũng vậy, chúng ta cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới có thể linh động, nhạy bén trong quá trình thông minh của bản thân trong mọi mặt của cuộc sống. 

Thông minh ko người nào dạy chúng ta cả nhưng mà chúng ta phải biết tự học, tự tìm tòi tìm hiểu, mở rộng thêm tri thức, sự hiểu biết thì mới có khả năng thông minh tốt được. Ngoài ra chúng ta còn cần phải chủ động tìm kiếm các thời cơ mới, các cách khắc phục vấn đề mới, tự bản thân chúng ta hành động chứ ko phải hy vọng người nào hay chờ vào sự giúp sức của người khác. Thông minh là nói ko với phụ thuộc vào người khác, thông minh chính là ở bản thân, là ở tư duy, là ở suy nghĩ riêng của mỗi người chứ ko nằm ở đâu khác.

Tiêu biểu như là Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi – một ý thức thông minh kì tài, hiếm có của non sông ta trong sử sách để tới ngày hôm nay ông được xem là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, học hỏi theo. Thì trong lần ông được vua cử đi sứ Trung Quốc để bàn giao việc và kết nối thân tình, với tài năng ứng đối điêu luyện của mình, Mạc Đĩnh Chi đã khiến vua nhà Nguyên vô cùng khâm phục và cảm động về tài năng và đức độ của Mạc Đĩnh Chi. Bởi lẽ vua nhà Nguyên cảm kích vô cùng tấm lòng của Mạc Đĩnh Chi nên vua nhà Nguyên đã phong tặng cho Mạc Đĩnh Chi làm Lưỡng quốc Trạng nguyên – một danh hiệu cao quý xưa nay chưa từng có.

Ý nghĩa, vai trò của sự thông minh trong cuộc sống

Vai trò của việc thông minh là vô cùng vô cùng quan trọng và rất rất có ý nghĩa trong công việc cũng như trong học tập của tư nhân mỗi con người chúng ta. Chúng ta – mang trong mình thực chất thông minh sẽ biết vận động và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ ko cần phải dựa vào những điều đã có sẵn để thực hiện công việc nhưng mà thay vào đó, nhờ có sự thông minh chúng ta sẽ tự suy nghĩ, tự tăng trưởng tư duy, tăng trưởng năng lực bản thân của chúng ta. Có thế thì những năng lực, những tư duy tiềm tàng trong bản thân chúng ta mới có thân thể hội phát huy, để bộc lộ ra rõ nét hơn.

Chúng ta – mỗi con người với mỗi thực chất riêng lẻ, ko người nào giống người nào, chúng ta sẽ đều là những cá thể, những con người với những tư duy, những suy nghĩ không giống nhau rõ nét, nhưng mà chính vì đó nhưng mà qui tụ lại sẽ tạo ra những ý tưởng mới, mang tính chất đột phá rất nhiều để mang lại cho xã hội thêm nhiều lợi ích, thêm nhiều các sự tăng trưởng mới nhưng mà trước giờ chưa người nào nghĩ tới, chưa người nào thực hiện. Thông minh giúp con người ko đi theo lối mòn, giúp bản thân được tăng trưởng toàn diện ngay chính trong suy nghĩ, trong tư tưởng của họ để hướng tới một cái chân thiện mỹ, để hướng tới một mục tiêu tốt đẹp hơn, mang lại nhiều lợi ích lớn cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

nghị luận xã hội về sự sáng tạo và ý nghĩa, giá trị sự sáng tạo

Trị giá và ý nghĩa của sự thông minh trong cuộc sống

Phê phán những người thiếu sự thông minh trong học tập và công việc

Chúng ta – những thế hệ trẻ, những măng non nhỏ của Tổ quốc – được giám định rất cao về tư duy tăng trưởng, chúng ta được giám định là khá năng động và thông minh. Thông minh trong cách thực hiện hành động các nhiệm vụ được giao của mình theo một cách chủ động làm việc nhưng mà ko cần nhờ quá nhiều vào sự giúp sức của các đàn anh, đàn chị. 

Những vấn đề mới, những kế hoạch mới chúng ta luôn suy nghĩ, tìm tòi, thông minh và đưa ra được những ý kiến, những ý tưởng, những hoạt động mới lạ để thực hiện. Điều đó thật tốt đúng ko nào! Nhưng tuy nhiên vẫn có một số nhóm nhỏ rất thụ động trong công việc công việc và kể cả trong học tập. Họ ko chủ động tìm tòi, học hỏi và thậm chí là cũng ko có ý thức về sự thông minh. Họ tuân theo những cái đã có sẵn, chấp nhận những cái nhưng mà người khác đã sử dụng qua, làm việc theo khuôn mẫu, hành động rập khuôn và cuộc sống của những người đó quả thực là tẻ nhạt và nhàm chán. 

Những con người thiếu sự sáng tạp sẽ luôn thụ động ngay trong chính suy nghĩ của họ, ngay trong cả bản thân của họ, để ko cần phải suy nghĩ hay làm thêm được nhiều việc giúp ích cho đời. Nhưng con người tương tự như là gánh nặng của xã hội, họ đã mang tới những tác động xấu, tác động tiêu cực cho xã hội. Bởi chính vì có những thành phần tương tự nên xã hội ngày càng trì trệ, ko kịp tăng trưởng để sánh bằng với các nước anh em. 

Những kẻ thụ động, lười suy nghĩ, thích tận hưởng thành tích người khác chứ ko chịu lao động tạo ra thành tích đáng bị người đời xem thường, khinh miệt và chỉ chính. Để khắc phục và làm mất tích những thành phần gây xấu cho xã hội tương tự thì nền giáo dục Việt Nam phải mang một trọng trách lớn, phải thay đổi, cải cách nền giáo dục nước nhà thì mới có đủ khả năng để thay đổi, giáo dục, rèn luyện lại thành phần xấu này.

Bài học rút ra lúc nghị luận về tính thông minh trong cuộc sống

Chúng ta – những thế hệ trẻ ngày nay, cần phải làm gì ? Chúng ta – những thế hệ trẻ tiếp bước theo sau công sức của các ông cha ta đã xây dựng, giữ gìn hòa bình cho non sông. Chúng ta cần phải nghiêm túc học tập và làm việc, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, tri thức cho bản thân, suy nghĩ nhiều hơn nữa trong công việc cũng như trong học tập. 

Ngoài ra, mỗi người cũng cần ko ngừng thông minh, đổi mới để đánh thức những năng lực tiềm tàng, những khả năng thông minh mới mẻ, ko tư duy theo lối mòn. Để làm gì ? Có tương tự thì chúng ta mới có thể tăng trưởng bản thân góp phần xây dựng non sông ngày một tốt đẹp hơn.

Ko những phải thông minh nhưng mà mỗi con người chúng ta người nào cũng cần phải tăng trưởng thêm những phẩm chất tốt đẹp khác để thuận tiện làm thực hiện trong công việc hay trong việc học tập như tính kiên trì, tính tự trọng, tính khoan dung, khiêm tốn, khiêm nhượng, sự quyết đoán… Có tương tự thì chúng ta mới có thể thông minh ra được những cái tốt, mới mẻ và được xác nhận, và giúp ích được cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

Gợi ý kết đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

Trên bước đường thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng” – Lỗ Tấn. Nhà văn Lỗ Tấn đã có một câu nói rất hay, quả thực đúng tương tự, sự lười biếng lao động, lười biếng suy nghĩ, lười biếng thông minh sẽ dẫn tới việc ngu dốt nhưng mà ngu dốt và lười biếng thì ko thể nào tạo nên được sự nghiệp thành công, tương lai rực rỡ mang lại vinh quang được cho con người. 

Để thành công, cách duy nhất là mỗi bản thân con người chúng ta phải biết tự thân vận động, làm việc, suy nghĩ và thông minh ko ngừng trong công việc cũng như trong đời sống. Thông minh giúp ích được cho chúng ta, giúp ích được rất nhiều cho số đông và cho sự tăng trưởng của xã hội và góp phần tạo ra nhiều trị giá tốt đẹp hơn cho cuộc sống này.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự sáng tao trong cuộc sống và học tập 

Từ nội dung bài viết trên đây, hãy dùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu dàn ý nghị luận xã hội về sự thông minh cụ thể nhé.

Mở bài trình diễn suy nghĩ và nêu dẫn chứng sự thông minh

 • Nhắc đến giới thiệu tới vấn đề chính trong bài viết: sự thông minh.
 • Nêu tác dụng cùng ý nghĩa của tính thông minh trong cuộc sống.

Thân bài nghị luận xã hội về sự thông minh và một số dẫn chứng

 • Khái niệm tính thông minh là gì?.
 • Vì sao mỗi người cần có sự thông minh?.
 • Bộc lộ, dẫn chứng của sự thông minh như nào?.
 • Tác dụng, vai trò của sự thông minh trong học tập, cuộc sống.
 • Phê phán những người sống ỷ lại, thiếu sự thông minh lúc làm việc.
 • Bài học kinh nghiệm rút ra lúc nghị luận xã hội về sự thông minh.

Kết bài suy nghĩ của em về tuổi xanh và sự thông minh ngày nay

 • Nêu một số câu nói về sự thông minh hay nhất.
 • Nhấn mạnh ý nghĩa cùng vai trò của sự thông minh trong cuộc sống.
 • Trình bày một số suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về tính thông minh.

Cùng với sự quyết đoán và tính kiên trì thì thông minh chính là những đức tính quan trọng để mỗi người đạt được ước mơ và hoài bão của mình. Kỳ vọng bài viết của Trường THPT Trần Hưng Đạo đã cung ứng cho bạn những ý văn hay phục vụ cho quá trình tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự thông minh. Chúc bạn luôn học tập tốt!. 

Xem thêm:

 • Nghị luận Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
 • Nghị luận về ý chí nghị lực của con người trong cuộc sống
 • Nghị luận xã hội về lòng yêu nước của thanh niên hiện nay
 • Nghị luận xã hội về trị giá của bản thân [Bài viết Ý NGHĨA nhất]
 • Bài văn Nghị luận xã hội suy nghĩ về lời xin lỗi trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Suy nghĩ của em về tình mẫu tử [HAY NHẤT]
 • Trình diễn suy nghĩ Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới
 • Viết bài văn nghị luận xã hội về lòng hiếu thảo [Bài viết ĐẶC SẮC nhất]
 • Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Sức mạnh của niềm tin
 • Nghị luận xã hội về tuổi xanh và tương lai non sông [Bài viết hay Ý NGHĨA]
 • Bài văn hay Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình – Cảm tưởng về gia đình
 • Nghị luận xã hội về đức tính giản dị của con người [Bài viết Học Sinh Giỏi]
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về tình phụ tử [TOP bài HAY NHẤT]
 • Viết đoạn văn về tình mến thương con người [Bài Nghị luận xã hội HAY NHẤT]
 • Nghị luận xã hội: Viết đoạn văn trình diễn suy nghĩ của anh chị về Lời Cảm Ơn
 • Viết bài văn, đoạn văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Ăn quả nhớ kẻ trồng cây: Giảng giải và Chứng minh
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Tự Tin [Bài viết 9,5 điểm]
 • Bài văn Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Lòng Dũng Cảm [HAY NHẤT]

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

Nghị luận xã hội về sự thông minh để thấy sự thành công của mỗi người luôn gắn liền với sự thông minh, đặc trưng trong thời kỳ tăng trưởng hiện nay. Chính bởi vậy nhưng mà mỗi người cần biết cách đánh thức sự thông minh tiềm tàng cũng như luôn phải kiên trì nghiêm túc trong công việc và học tập. Bài viết dưới đây của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ cung ứng cho bạn những ý văn hay lúc trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh, cùng tìm hiểu nhé!.

Gợi ý mở đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

Steve Jobs đã từng cho rằng “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.” Đó chính là những lời truyền cảm hứng tới cho chúng ta, lúc chúng ta gặp phải thất vọng trong công việc vì nghĩ mãi ko lên được những ý tưởng mới, lạ mắt, lạ. Thông minh là một yếu tố giúp ta định vị được bản thân, giúp ta tăng trưởng thêm tư duy rộng mở, bản thân bứt phá được thêm nhiều thứ khác.

Trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh

Giảng giải khái niệm sự thông minh là gì? 

Trước tiên, chúng ta sẽ đi giải nghĩa thông minh là gì nhưng mà nó giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta tới tương tự? Chúng ta lúc mở màn làm một việc gì đó thì đều phải suy nghĩ rồi mới quyết định là làm hay ko, nếu suy nghĩ lâu chúng ta sẽ nghĩ ra thêm nhiều cái mới, cái hay hơn lúc ban sơ, đấy chính là thông minh. Tương tự, theo khái niệm thì thông minh chính là hoạt động của con người lúc tìm thấy cũng như làm nên trị giá vật chất hay trị giá ý thức mới mẻ nhưng mà trước đó chưa có. Ngoài ra, thông minh còn được hiểu là các hoạt động nhằm tạo ra bất kỳ cái gì có đồng thời tính mới và tính lợi ích

Nói một cách rõ hơn thì thông minh chính là quá trình suy ngẫm trong thời kì dài. Thông minh khác hoàn toàn với việc suy nghĩ, suy ngẫm. Sự khác lạ giữa hai loại này chính là thông minh thường sẽ ko lặp lại những ý tưởng cũ, đã có sẵn nhưng mà sẽ tạo ra một cái mới, khác hoàn toàn với cái có sẵn. Thông minh thường mang lại nhiều lợi ích trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống, những người nào nhưng mà họ có khả năng thông minh tốt thường sẽ giúp được rất nhiều thứ trong tuyến đường đời của họ.

Những hoạt động như tìm thấy những ý tưởng mới mẻ, những điều chưa người nào làm, chưa người nào nghĩ tới, và từ đó làm nên trị giá cho những ý tưởng đó, những điều đó bao gồm cả trị giá vật chất và trị giá ý thức thì đó được xem là thông minh. Trong việc thông minh đôi lúc bạn sẽ mắc lỗi, mắc những sai trái đáng tiếc, thậm chí thông minh ko đúng còn mang lại rủi ro cao ko mong muốn cho chúng ta. Bởi lẽ, đôi lúc sự thông minh của chúng ta sẽ ko được xác nhận, ko được chấp nhận và thậm chí những cấp cao, cấp trên yêu cầu chúng ta hãy bỏ phần thông minh đi và tuân theo lối mòn, những lối cũ xưa nay mọi người người nào cũng làm rồi. 

tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự sáng tạo

Nghị luận xã hội về sự thông minh trong cuộc sống

Vì sao con người cần sự thông minh? 

Thông minh là một việc, là một hành động rất rất quan trọng với tư nhân bản thân mỗi một người trong xã hội này nhưng tuy nhiên cũng có những rủi ro, những thất bại nhưng mà chung qui lại là những trở ngại sóng gió nhưng mà người nào cũng phải trải qua, cũng phải gặp qua trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chính vì lẽ đó, Steve Jobs mới có câu nói trên “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.”. 

Thông minh ko phải là điều dễ dàng trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải biết tự mình càng nỗ lực càng phấn đấu để vượt qua thời khắc khó khăn, gian nan, vất vả trong sự nghiệp thông minh. Để rồi từ đó chúng ta sẽ phấn đấu phấn đấu để tiếp tục hoàn thiện hết những công việc cũng như sự nghiệp học tập của mình. Cuộc sống luôn có những bí mật cùng với những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta nhưng mà yêu cầu chúng ta phải học, phải trau dồi thêm nhiều tri thức thì mới có thể cảm nhận, mới tìm thấy được chúng.

Bộc lộ của sự thông minh trong cuộc sống

Tư nhân bản thân con người trong mỗi chúng ta người nào cũng cần thiết ý thức học tập, trau dồi kỹ năng nhiều hơn trong việc thông minh, và chúng ta phải xoành xoạch suy nghĩ, phải xoành xoạch thông minh trong chính suy nghĩ, chính hành động của chúng ta. Tương tự để làm gì? Chính là để chúng ta có thể linh hoạt, linh động hơn trong việc phục vụ nhu cầu, trong việc phục vụ những sự thay đổi theo chiều hướng tiến bộ của xã hội nhưng mà điều đó nhưng mà cấp thiết là cần thiết đối với xã hội càng nay, rất rất nhiều. 

Chẳng hạn như trong công việc cũng như trong việc học tập buộc chúng ta phải biết thông minh để lúc có những vấn đề mới phát sinh nhưng mà trước khó chưa từng gặp phải thì với đầu óc nhạy bén của chúng ta sẽ có thể linh hoạt xử lý được những vấn đề mới đó nhưng mà ko rập khuôn, ko theo lối mòn, ko theo phương án cũ vì có đôi lúc những phương thức cũ sẽ ko còn thích hợp, và ko thể khắc phục được các vấn đề mới đó một cách tốt nhất, hiệu quả nhất và tối ưu nhất. Thế nên chúng ta phải linh hoạt, năng động trong việc thông minh. 

Để có sự thông minh linh hoạt và cấp thiết như thế này thì quả thực ko phải điều đơn giản, chúng ta người nào người nào muốn đạt được điều gì thì cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới đạt được. Thông minh cũng vậy, chúng ta cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới có thể linh động, nhạy bén trong quá trình thông minh của bản thân trong mọi mặt của cuộc sống. 

Thông minh ko người nào dạy chúng ta cả nhưng mà chúng ta phải biết tự học, tự tìm tòi tìm hiểu, mở rộng thêm tri thức, sự hiểu biết thì mới có khả năng thông minh tốt được. Ngoài ra chúng ta còn cần phải chủ động tìm kiếm các thời cơ mới, các cách khắc phục vấn đề mới, tự bản thân chúng ta hành động chứ ko phải hy vọng người nào hay chờ vào sự giúp sức của người khác. Thông minh là nói ko với phụ thuộc vào người khác, thông minh chính là ở bản thân, là ở tư duy, là ở suy nghĩ riêng của mỗi người chứ ko nằm ở đâu khác.

Tiêu biểu như là Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi – một ý thức thông minh kì tài, hiếm có của non sông ta trong sử sách để tới ngày hôm nay ông được xem là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, học hỏi theo. Thì trong lần ông được vua cử đi sứ Trung Quốc để bàn giao việc và kết nối thân tình, với tài năng ứng đối điêu luyện của mình, Mạc Đĩnh Chi đã khiến vua nhà Nguyên vô cùng khâm phục và cảm động về tài năng và đức độ của Mạc Đĩnh Chi. Bởi lẽ vua nhà Nguyên cảm kích vô cùng tấm lòng của Mạc Đĩnh Chi nên vua nhà Nguyên đã phong tặng cho Mạc Đĩnh Chi làm Lưỡng quốc Trạng nguyên – một danh hiệu cao quý xưa nay chưa từng có.

Ý nghĩa, vai trò của sự thông minh trong cuộc sống

Vai trò của việc thông minh là vô cùng vô cùng quan trọng và rất rất có ý nghĩa trong công việc cũng như trong học tập của tư nhân mỗi con người chúng ta. Chúng ta – mang trong mình thực chất thông minh sẽ biết vận động và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ ko cần phải dựa vào những điều đã có sẵn để thực hiện công việc nhưng mà thay vào đó, nhờ có sự thông minh chúng ta sẽ tự suy nghĩ, tự tăng trưởng tư duy, tăng trưởng năng lực bản thân của chúng ta. Có thế thì những năng lực, những tư duy tiềm tàng trong bản thân chúng ta mới có thân thể hội phát huy, để bộc lộ ra rõ nét hơn.

Chúng ta – mỗi con người với mỗi thực chất riêng lẻ, ko người nào giống người nào, chúng ta sẽ đều là những cá thể, những con người với những tư duy, những suy nghĩ không giống nhau rõ nét, nhưng mà chính vì đó nhưng mà qui tụ lại sẽ tạo ra những ý tưởng mới, mang tính chất đột phá rất nhiều để mang lại cho xã hội thêm nhiều lợi ích, thêm nhiều các sự tăng trưởng mới nhưng mà trước giờ chưa người nào nghĩ tới, chưa người nào thực hiện. Thông minh giúp con người ko đi theo lối mòn, giúp bản thân được tăng trưởng toàn diện ngay chính trong suy nghĩ, trong tư tưởng của họ để hướng tới một cái chân thiện mỹ, để hướng tới một mục tiêu tốt đẹp hơn, mang lại nhiều lợi ích lớn cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

nghị luận xã hội về sự sáng tạo và ý nghĩa, giá trị sự sáng tạo

Trị giá và ý nghĩa của sự thông minh trong cuộc sống

Phê phán những người thiếu sự thông minh trong học tập và công việc

Chúng ta – những thế hệ trẻ, những măng non nhỏ của Tổ quốc – được giám định rất cao về tư duy tăng trưởng, chúng ta được giám định là khá năng động và thông minh. Thông minh trong cách thực hiện hành động các nhiệm vụ được giao của mình theo một cách chủ động làm việc nhưng mà ko cần nhờ quá nhiều vào sự giúp sức của các đàn anh, đàn chị. 

Những vấn đề mới, những kế hoạch mới chúng ta luôn suy nghĩ, tìm tòi, thông minh và đưa ra được những ý kiến, những ý tưởng, những hoạt động mới lạ để thực hiện. Điều đó thật tốt đúng ko nào! Nhưng tuy nhiên vẫn có một số nhóm nhỏ rất thụ động trong công việc công việc và kể cả trong học tập. Họ ko chủ động tìm tòi, học hỏi và thậm chí là cũng ko có ý thức về sự thông minh. Họ tuân theo những cái đã có sẵn, chấp nhận những cái nhưng mà người khác đã sử dụng qua, làm việc theo khuôn mẫu, hành động rập khuôn và cuộc sống của những người đó quả thực là tẻ nhạt và nhàm chán. 

Những con người thiếu sự sáng tạp sẽ luôn thụ động ngay trong chính suy nghĩ của họ, ngay trong cả bản thân của họ, để ko cần phải suy nghĩ hay làm thêm được nhiều việc giúp ích cho đời. Nhưng con người tương tự như là gánh nặng của xã hội, họ đã mang tới những tác động xấu, tác động tiêu cực cho xã hội. Bởi chính vì có những thành phần tương tự nên xã hội ngày càng trì trệ, ko kịp tăng trưởng để sánh bằng với các nước anh em. 

Những kẻ thụ động, lười suy nghĩ, thích tận hưởng thành tích người khác chứ ko chịu lao động tạo ra thành tích đáng bị người đời xem thường, khinh miệt và chỉ chính. Để khắc phục và làm mất tích những thành phần gây xấu cho xã hội tương tự thì nền giáo dục Việt Nam phải mang một trọng trách lớn, phải thay đổi, cải cách nền giáo dục nước nhà thì mới có đủ khả năng để thay đổi, giáo dục, rèn luyện lại thành phần xấu này.

Bài học rút ra lúc nghị luận về tính thông minh trong cuộc sống

Chúng ta – những thế hệ trẻ ngày nay, cần phải làm gì ? Chúng ta – những thế hệ trẻ tiếp bước theo sau công sức của các ông cha ta đã xây dựng, giữ gìn hòa bình cho non sông. Chúng ta cần phải nghiêm túc học tập và làm việc, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, tri thức cho bản thân, suy nghĩ nhiều hơn nữa trong công việc cũng như trong học tập. 

Ngoài ra, mỗi người cũng cần ko ngừng thông minh, đổi mới để đánh thức những năng lực tiềm tàng, những khả năng thông minh mới mẻ, ko tư duy theo lối mòn. Để làm gì ? Có tương tự thì chúng ta mới có thể tăng trưởng bản thân góp phần xây dựng non sông ngày một tốt đẹp hơn.

Ko những phải thông minh nhưng mà mỗi con người chúng ta người nào cũng cần phải tăng trưởng thêm những phẩm chất tốt đẹp khác để thuận tiện làm thực hiện trong công việc hay trong việc học tập như tính kiên trì, tính tự trọng, tính khoan dung, khiêm tốn, khiêm nhượng, sự quyết đoán… Có tương tự thì chúng ta mới có thể thông minh ra được những cái tốt, mới mẻ và được xác nhận, và giúp ích được cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

Gợi ý kết đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

Trên bước đường thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng” – Lỗ Tấn. Nhà văn Lỗ Tấn đã có một câu nói rất hay, quả thực đúng tương tự, sự lười biếng lao động, lười biếng suy nghĩ, lười biếng thông minh sẽ dẫn tới việc ngu dốt nhưng mà ngu dốt và lười biếng thì ko thể nào tạo nên được sự nghiệp thành công, tương lai rực rỡ mang lại vinh quang được cho con người. 

Để thành công, cách duy nhất là mỗi bản thân con người chúng ta phải biết tự thân vận động, làm việc, suy nghĩ và thông minh ko ngừng trong công việc cũng như trong đời sống. Thông minh giúp ích được cho chúng ta, giúp ích được rất nhiều cho số đông và cho sự tăng trưởng của xã hội và góp phần tạo ra nhiều trị giá tốt đẹp hơn cho cuộc sống này.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự sáng tao trong cuộc sống và học tập 

Từ nội dung bài viết trên đây, hãy dùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu dàn ý nghị luận xã hội về sự thông minh cụ thể nhé.

Mở bài trình diễn suy nghĩ và nêu dẫn chứng sự thông minh

 • Nhắc đến giới thiệu tới vấn đề chính trong bài viết: sự thông minh.
 • Nêu tác dụng cùng ý nghĩa của tính thông minh trong cuộc sống.

Thân bài nghị luận xã hội về sự thông minh và một số dẫn chứng

 • Khái niệm tính thông minh là gì?.
 • Vì sao mỗi người cần có sự thông minh?.
 • Bộc lộ, dẫn chứng của sự thông minh như nào?.
 • Tác dụng, vai trò của sự thông minh trong học tập, cuộc sống.
 • Phê phán những người sống ỷ lại, thiếu sự thông minh lúc làm việc.
 • Bài học kinh nghiệm rút ra lúc nghị luận xã hội về sự thông minh.

Kết bài suy nghĩ của em về tuổi xanh và sự thông minh ngày nay

 • Nêu một số câu nói về sự thông minh hay nhất.
 • Nhấn mạnh ý nghĩa cùng vai trò của sự thông minh trong cuộc sống.
 • Trình bày một số suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về tính thông minh.

Cùng với sự quyết đoán và tính kiên trì thì thông minh chính là những đức tính quan trọng để mỗi người đạt được ước mơ và hoài bão của mình. Kỳ vọng bài viết của Trường THPT Trần Hưng Đạo đã cung ứng cho bạn những ý văn hay phục vụ cho quá trình tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự thông minh. Chúc bạn luôn học tập tốt!. 

Xem thêm:

 • Nghị luận Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
 • Nghị luận về ý chí nghị lực của con người trong cuộc sống
 • Nghị luận xã hội về lòng yêu nước của thanh niên hiện nay
 • Nghị luận xã hội về trị giá của bản thân [Bài viết Ý NGHĨA nhất]
 • Bài văn Nghị luận xã hội suy nghĩ về lời xin lỗi trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Suy nghĩ của em về tình mẫu tử [HAY NHẤT]
 • Trình diễn suy nghĩ Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới
 • Viết bài văn nghị luận xã hội về lòng hiếu thảo [Bài viết ĐẶC SẮC nhất]
 • Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Sức mạnh của niềm tin
 • Nghị luận xã hội về tuổi xanh và tương lai non sông [Bài viết hay Ý NGHĨA]
 • Bài văn hay Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình – Cảm tưởng về gia đình
 • Nghị luận xã hội về đức tính giản dị của con người [Bài viết Học Sinh Giỏi]
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về tình phụ tử [TOP bài HAY NHẤT]
 • Viết đoạn văn về tình mến thương con người [Bài Nghị luận xã hội HAY NHẤT]
 • Nghị luận xã hội: Viết đoạn văn trình diễn suy nghĩ của anh chị về Lời Cảm Ơn
 • Viết bài văn, đoạn văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Ăn quả nhớ kẻ trồng cây: Giảng giải và Chứng minh
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Tự Tin [Bài viết 9,5 điểm]
 • Bài văn Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Lòng Dũng Cảm [HAY NHẤT]

[rule_{ruleNumber}]

 • Bài văn Nghị luận xã hội suy nghĩ về lời xin lỗi trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Suy nghĩ của em về tình mẫu tử [HAY NHẤT]
 • Trình diễn suy nghĩ Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới
 • Viết bài văn nghị luận xã hội về lòng hiếu thảo [Bài viết ĐẶC SẮC nhất]
 • Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Sức mạnh của niềm tin
 • Nghị luận xã hội về tuổi xanh và tương lai non sông [Bài viết hay Ý NGHĨA]
 • Bài văn hay Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình – Cảm tưởng về gia đình
 • Nghị luận xã hội về đức tính giản dị của con người [Bài viết Học Sinh Giỏi]
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về tình phụ tử [TOP bài HAY NHẤT]
 • Viết đoạn văn về tình mến thương con người [Bài Nghị luận xã hội HAY NHẤT]
 • Nghị luận xã hội: Viết đoạn văn trình diễn suy nghĩ của anh chị về Lời Cảm Ơn
 • Viết bài văn, đoạn văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống
 • Bài văn Nghị luận xã hội Ăn quả nhớ kẻ trồng cây: Giảng giải và Chứng minh
 • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Tự Tin [Bài viết 9,5 điểm]
 • Bài văn Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Lòng Dũng Cảm [HAY NHẤT]
 • Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

  Nghị luận xã hội về sự thông minh để thấy sự thành công của mỗi người luôn gắn liền với sự thông minh, đặc trưng trong thời kỳ tăng trưởng hiện nay. Chính bởi vậy nhưng mà mỗi người cần biết cách đánh thức sự thông minh tiềm tàng cũng như luôn phải kiên trì nghiêm túc trong công việc và học tập. Bài viết dưới đây của Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ cung ứng cho bạn những ý văn hay lúc trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh, cùng tìm hiểu nhé!.

  Gợi ý mở đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

  Steve Jobs đã từng cho rằng “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.” Đó chính là những lời truyền cảm hứng tới cho chúng ta, lúc chúng ta gặp phải thất vọng trong công việc vì nghĩ mãi ko lên được những ý tưởng mới, lạ mắt, lạ. Thông minh là một yếu tố giúp ta định vị được bản thân, giúp ta tăng trưởng thêm tư duy rộng mở, bản thân bứt phá được thêm nhiều thứ khác.

  Trình diễn suy nghĩ và nghị luận xã hội về sự thông minh

  Giảng giải khái niệm sự thông minh là gì? 

  Trước tiên, chúng ta sẽ đi giải nghĩa thông minh là gì nhưng mà nó giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta tới tương tự? Chúng ta lúc mở màn làm một việc gì đó thì đều phải suy nghĩ rồi mới quyết định là làm hay ko, nếu suy nghĩ lâu chúng ta sẽ nghĩ ra thêm nhiều cái mới, cái hay hơn lúc ban sơ, đấy chính là thông minh. Tương tự, theo khái niệm thì thông minh chính là hoạt động của con người lúc tìm thấy cũng như làm nên trị giá vật chất hay trị giá ý thức mới mẻ nhưng mà trước đó chưa có. Ngoài ra, thông minh còn được hiểu là các hoạt động nhằm tạo ra bất kỳ cái gì có đồng thời tính mới và tính lợi ích

  Nói một cách rõ hơn thì thông minh chính là quá trình suy ngẫm trong thời kì dài. Thông minh khác hoàn toàn với việc suy nghĩ, suy ngẫm. Sự khác lạ giữa hai loại này chính là thông minh thường sẽ ko lặp lại những ý tưởng cũ, đã có sẵn nhưng mà sẽ tạo ra một cái mới, khác hoàn toàn với cái có sẵn. Thông minh thường mang lại nhiều lợi ích trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống, những người nào nhưng mà họ có khả năng thông minh tốt thường sẽ giúp được rất nhiều thứ trong tuyến đường đời của họ.

  Những hoạt động như tìm thấy những ý tưởng mới mẻ, những điều chưa người nào làm, chưa người nào nghĩ tới, và từ đó làm nên trị giá cho những ý tưởng đó, những điều đó bao gồm cả trị giá vật chất và trị giá ý thức thì đó được xem là thông minh. Trong việc thông minh đôi lúc bạn sẽ mắc lỗi, mắc những sai trái đáng tiếc, thậm chí thông minh ko đúng còn mang lại rủi ro cao ko mong muốn cho chúng ta. Bởi lẽ, đôi lúc sự thông minh của chúng ta sẽ ko được xác nhận, ko được chấp nhận và thậm chí những cấp cao, cấp trên yêu cầu chúng ta hãy bỏ phần thông minh đi và tuân theo lối mòn, những lối cũ xưa nay mọi người người nào cũng làm rồi. 

  tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự sáng tạo

  Nghị luận xã hội về sự thông minh trong cuộc sống

  Vì sao con người cần sự thông minh? 

  Thông minh là một việc, là một hành động rất rất quan trọng với tư nhân bản thân mỗi một người trong xã hội này nhưng tuy nhiên cũng có những rủi ro, những thất bại nhưng mà chung qui lại là những trở ngại sóng gió nhưng mà người nào cũng phải trải qua, cũng phải gặp qua trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chính vì lẽ đó, Steve Jobs mới có câu nói trên “Đôi lúc bạn sẽ mắc sai trái lúc thông minh. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận nó và tiếp tục phấn đấu.”. 

  Thông minh ko phải là điều dễ dàng trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải biết tự mình càng nỗ lực càng phấn đấu để vượt qua thời khắc khó khăn, gian nan, vất vả trong sự nghiệp thông minh. Để rồi từ đó chúng ta sẽ phấn đấu phấn đấu để tiếp tục hoàn thiện hết những công việc cũng như sự nghiệp học tập của mình. Cuộc sống luôn có những bí mật cùng với những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta nhưng mà yêu cầu chúng ta phải học, phải trau dồi thêm nhiều tri thức thì mới có thể cảm nhận, mới tìm thấy được chúng.

  Bộc lộ của sự thông minh trong cuộc sống

  Tư nhân bản thân con người trong mỗi chúng ta người nào cũng cần thiết ý thức học tập, trau dồi kỹ năng nhiều hơn trong việc thông minh, và chúng ta phải xoành xoạch suy nghĩ, phải xoành xoạch thông minh trong chính suy nghĩ, chính hành động của chúng ta. Tương tự để làm gì? Chính là để chúng ta có thể linh hoạt, linh động hơn trong việc phục vụ nhu cầu, trong việc phục vụ những sự thay đổi theo chiều hướng tiến bộ của xã hội nhưng mà điều đó nhưng mà cấp thiết là cần thiết đối với xã hội càng nay, rất rất nhiều. 

  Chẳng hạn như trong công việc cũng như trong việc học tập buộc chúng ta phải biết thông minh để lúc có những vấn đề mới phát sinh nhưng mà trước khó chưa từng gặp phải thì với đầu óc nhạy bén của chúng ta sẽ có thể linh hoạt xử lý được những vấn đề mới đó nhưng mà ko rập khuôn, ko theo lối mòn, ko theo phương án cũ vì có đôi lúc những phương thức cũ sẽ ko còn thích hợp, và ko thể khắc phục được các vấn đề mới đó một cách tốt nhất, hiệu quả nhất và tối ưu nhất. Thế nên chúng ta phải linh hoạt, năng động trong việc thông minh. 

  Để có sự thông minh linh hoạt và cấp thiết như thế này thì quả thực ko phải điều đơn giản, chúng ta người nào người nào muốn đạt được điều gì thì cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới đạt được. Thông minh cũng vậy, chúng ta cũng cần phải trải qua quá trình học tập, tích lũy tri thức, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng thì mới có thể linh động, nhạy bén trong quá trình thông minh của bản thân trong mọi mặt của cuộc sống. 

  Thông minh ko người nào dạy chúng ta cả nhưng mà chúng ta phải biết tự học, tự tìm tòi tìm hiểu, mở rộng thêm tri thức, sự hiểu biết thì mới có khả năng thông minh tốt được. Ngoài ra chúng ta còn cần phải chủ động tìm kiếm các thời cơ mới, các cách khắc phục vấn đề mới, tự bản thân chúng ta hành động chứ ko phải hy vọng người nào hay chờ vào sự giúp sức của người khác. Thông minh là nói ko với phụ thuộc vào người khác, thông minh chính là ở bản thân, là ở tư duy, là ở suy nghĩ riêng của mỗi người chứ ko nằm ở đâu khác.

  Tiêu biểu như là Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi – một ý thức thông minh kì tài, hiếm có của non sông ta trong sử sách để tới ngày hôm nay ông được xem là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, học hỏi theo. Thì trong lần ông được vua cử đi sứ Trung Quốc để bàn giao việc và kết nối thân tình, với tài năng ứng đối điêu luyện của mình, Mạc Đĩnh Chi đã khiến vua nhà Nguyên vô cùng khâm phục và cảm động về tài năng và đức độ của Mạc Đĩnh Chi. Bởi lẽ vua nhà Nguyên cảm kích vô cùng tấm lòng của Mạc Đĩnh Chi nên vua nhà Nguyên đã phong tặng cho Mạc Đĩnh Chi làm Lưỡng quốc Trạng nguyên – một danh hiệu cao quý xưa nay chưa từng có.

  Ý nghĩa, vai trò của sự thông minh trong cuộc sống

  Vai trò của việc thông minh là vô cùng vô cùng quan trọng và rất rất có ý nghĩa trong công việc cũng như trong học tập của tư nhân mỗi con người chúng ta. Chúng ta – mang trong mình thực chất thông minh sẽ biết vận động và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ ko cần phải dựa vào những điều đã có sẵn để thực hiện công việc nhưng mà thay vào đó, nhờ có sự thông minh chúng ta sẽ tự suy nghĩ, tự tăng trưởng tư duy, tăng trưởng năng lực bản thân của chúng ta. Có thế thì những năng lực, những tư duy tiềm tàng trong bản thân chúng ta mới có thân thể hội phát huy, để bộc lộ ra rõ nét hơn.

  Chúng ta – mỗi con người với mỗi thực chất riêng lẻ, ko người nào giống người nào, chúng ta sẽ đều là những cá thể, những con người với những tư duy, những suy nghĩ không giống nhau rõ nét, nhưng mà chính vì đó nhưng mà qui tụ lại sẽ tạo ra những ý tưởng mới, mang tính chất đột phá rất nhiều để mang lại cho xã hội thêm nhiều lợi ích, thêm nhiều các sự tăng trưởng mới nhưng mà trước giờ chưa người nào nghĩ tới, chưa người nào thực hiện. Thông minh giúp con người ko đi theo lối mòn, giúp bản thân được tăng trưởng toàn diện ngay chính trong suy nghĩ, trong tư tưởng của họ để hướng tới một cái chân thiện mỹ, để hướng tới một mục tiêu tốt đẹp hơn, mang lại nhiều lợi ích lớn cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

  nghị luận xã hội về sự sáng tạo và ý nghĩa, giá trị sự sáng tạo

  Trị giá và ý nghĩa của sự thông minh trong cuộc sống

  Phê phán những người thiếu sự thông minh trong học tập và công việc

  Chúng ta – những thế hệ trẻ, những măng non nhỏ của Tổ quốc – được giám định rất cao về tư duy tăng trưởng, chúng ta được giám định là khá năng động và thông minh. Thông minh trong cách thực hiện hành động các nhiệm vụ được giao của mình theo một cách chủ động làm việc nhưng mà ko cần nhờ quá nhiều vào sự giúp sức của các đàn anh, đàn chị. 

  Những vấn đề mới, những kế hoạch mới chúng ta luôn suy nghĩ, tìm tòi, thông minh và đưa ra được những ý kiến, những ý tưởng, những hoạt động mới lạ để thực hiện. Điều đó thật tốt đúng ko nào! Nhưng tuy nhiên vẫn có một số nhóm nhỏ rất thụ động trong công việc công việc và kể cả trong học tập. Họ ko chủ động tìm tòi, học hỏi và thậm chí là cũng ko có ý thức về sự thông minh. Họ tuân theo những cái đã có sẵn, chấp nhận những cái nhưng mà người khác đã sử dụng qua, làm việc theo khuôn mẫu, hành động rập khuôn và cuộc sống của những người đó quả thực là tẻ nhạt và nhàm chán. 

  Những con người thiếu sự sáng tạp sẽ luôn thụ động ngay trong chính suy nghĩ của họ, ngay trong cả bản thân của họ, để ko cần phải suy nghĩ hay làm thêm được nhiều việc giúp ích cho đời. Nhưng con người tương tự như là gánh nặng của xã hội, họ đã mang tới những tác động xấu, tác động tiêu cực cho xã hội. Bởi chính vì có những thành phần tương tự nên xã hội ngày càng trì trệ, ko kịp tăng trưởng để sánh bằng với các nước anh em. 

  Những kẻ thụ động, lười suy nghĩ, thích tận hưởng thành tích người khác chứ ko chịu lao động tạo ra thành tích đáng bị người đời xem thường, khinh miệt và chỉ chính. Để khắc phục và làm mất tích những thành phần gây xấu cho xã hội tương tự thì nền giáo dục Việt Nam phải mang một trọng trách lớn, phải thay đổi, cải cách nền giáo dục nước nhà thì mới có đủ khả năng để thay đổi, giáo dục, rèn luyện lại thành phần xấu này.

  Bài học rút ra lúc nghị luận về tính thông minh trong cuộc sống

  Chúng ta – những thế hệ trẻ ngày nay, cần phải làm gì ? Chúng ta – những thế hệ trẻ tiếp bước theo sau công sức của các ông cha ta đã xây dựng, giữ gìn hòa bình cho non sông. Chúng ta cần phải nghiêm túc học tập và làm việc, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, tri thức cho bản thân, suy nghĩ nhiều hơn nữa trong công việc cũng như trong học tập. 

  Ngoài ra, mỗi người cũng cần ko ngừng thông minh, đổi mới để đánh thức những năng lực tiềm tàng, những khả năng thông minh mới mẻ, ko tư duy theo lối mòn. Để làm gì ? Có tương tự thì chúng ta mới có thể tăng trưởng bản thân góp phần xây dựng non sông ngày một tốt đẹp hơn.

  Ko những phải thông minh nhưng mà mỗi con người chúng ta người nào cũng cần phải tăng trưởng thêm những phẩm chất tốt đẹp khác để thuận tiện làm thực hiện trong công việc hay trong việc học tập như tính kiên trì, tính tự trọng, tính khoan dung, khiêm tốn, khiêm nhượng, sự quyết đoán… Có tương tự thì chúng ta mới có thể thông minh ra được những cái tốt, mới mẻ và được xác nhận, và giúp ích được cho bản thân, cho số đông, cho xã hội.

  Gợi ý kết đề Nghị luận xã hội về sự thông minh và năng động

  Trên bước đường thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng” – Lỗ Tấn. Nhà văn Lỗ Tấn đã có một câu nói rất hay, quả thực đúng tương tự, sự lười biếng lao động, lười biếng suy nghĩ, lười biếng thông minh sẽ dẫn tới việc ngu dốt nhưng mà ngu dốt và lười biếng thì ko thể nào tạo nên được sự nghiệp thành công, tương lai rực rỡ mang lại vinh quang được cho con người. 

  Để thành công, cách duy nhất là mỗi bản thân con người chúng ta phải biết tự thân vận động, làm việc, suy nghĩ và thông minh ko ngừng trong công việc cũng như trong đời sống. Thông minh giúp ích được cho chúng ta, giúp ích được rất nhiều cho số đông và cho sự tăng trưởng của xã hội và góp phần tạo ra nhiều trị giá tốt đẹp hơn cho cuộc sống này.

  Dàn ý nghị luận xã hội về sự sáng tao trong cuộc sống và học tập 

  Từ nội dung bài viết trên đây, hãy dùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu dàn ý nghị luận xã hội về sự thông minh cụ thể nhé.

  Mở bài trình diễn suy nghĩ và nêu dẫn chứng sự thông minh

  • Nhắc đến giới thiệu tới vấn đề chính trong bài viết: sự thông minh.
  • Nêu tác dụng cùng ý nghĩa của tính thông minh trong cuộc sống.

  Thân bài nghị luận xã hội về sự thông minh và một số dẫn chứng

  • Khái niệm tính thông minh là gì?.
  • Vì sao mỗi người cần có sự thông minh?.
  • Bộc lộ, dẫn chứng của sự thông minh như nào?.
  • Tác dụng, vai trò của sự thông minh trong học tập, cuộc sống.
  • Phê phán những người sống ỷ lại, thiếu sự thông minh lúc làm việc.
  • Bài học kinh nghiệm rút ra lúc nghị luận xã hội về sự thông minh.

  Kết bài suy nghĩ của em về tuổi xanh và sự thông minh ngày nay

  • Nêu một số câu nói về sự thông minh hay nhất.
  • Nhấn mạnh ý nghĩa cùng vai trò của sự thông minh trong cuộc sống.
  • Trình bày một số suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về tính thông minh.

  Cùng với sự quyết đoán và tính kiên trì thì thông minh chính là những đức tính quan trọng để mỗi người đạt được ước mơ và hoài bão của mình. Kỳ vọng bài viết của Trường THPT Trần Hưng Đạo đã cung ứng cho bạn những ý văn hay phục vụ cho quá trình tìm hiểu và nghị luận xã hội về sự thông minh. Chúc bạn luôn học tập tốt!. 

  Xem thêm:

  • Nghị luận Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
  • Nghị luận về ý chí nghị lực của con người trong cuộc sống
  • Nghị luận xã hội về lòng yêu nước của thanh niên hiện nay
  • Nghị luận xã hội về trị giá của bản thân [Bài viết Ý NGHĨA nhất]
  • Bài văn Nghị luận xã hội suy nghĩ về lời xin lỗi trong cuộc sống
  • Bài văn Nghị luận xã hội Suy nghĩ của em về tình mẫu tử [HAY NHẤT]
  • Trình diễn suy nghĩ Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới
  • Viết bài văn nghị luận xã hội về lòng hiếu thảo [Bài viết ĐẶC SẮC nhất]
  • Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Sức mạnh của niềm tin
  • Nghị luận xã hội về tuổi xanh và tương lai non sông [Bài viết hay Ý NGHĨA]
  • Bài văn hay Nghị luận xã hội về tình cảm gia đình – Cảm tưởng về gia đình
  • Nghị luận xã hội về đức tính giản dị của con người [Bài viết Học Sinh Giỏi]
  • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về tình phụ tử [TOP bài HAY NHẤT]
  • Viết đoạn văn về tình mến thương con người [Bài Nghị luận xã hội HAY NHẤT]
  • Nghị luận xã hội: Viết đoạn văn trình diễn suy nghĩ của anh chị về Lời Cảm Ơn
  • Viết bài văn, đoạn văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống
  • Bài văn Nghị luận xã hội Ăn quả nhớ kẻ trồng cây: Giảng giải và Chứng minh
  • Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Tự Tin [Bài viết 9,5 điểm]
  • Bài văn Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Lòng Dũng Cảm [HAY NHẤT]

  #Trình #bày #suy #nghĩ #và #Nghị #luận #xã #hội #về #Sự #Sáng #Tạo #HAY #NHẤT

  Bạn thấy bài viết Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Trình diễn suy nghĩ và Nghị luận xã hội về Sự Sáng Tạo [HAY NHẤT] bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

  Phân mục: Văn học
  #Trình #bày #suy #nghĩ #và #Nghị #luận #xã #hội #về #Sự #Sáng #Tạo #HAY #NHẤT

  Xem thêm:  Resume là gì? Resume xin việc gồm những gì? Phân biệt resume & CV

  Viết một bình luận