TOP 14+ đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi đáng mua nhất

Bạn đang xem: TOP 14+ đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi đáng mua nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Đa số phụ huynh đều mong muốn tìm sắm những loại đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi để giúp con có thể vừa học vừa chơi, tăng trưởng tư duy và trở thành thông minh hơn. Dưới đây là gợi ý 14+ đồ chơi thú vị để ba mẹ tham khảo.  

Đặc điểm tăng trưởng trí tuệ của trẻ 3 – 4 tuổi

Trẻ ở độ tuổi 3-4 rất hiếu động, thích thú khám phá và tìm tòi toàn cầu xung quanh. Hiểu rõ đặc điểm của con thời kỳ này sẽ giúp ba mẹ dễ dàng lựa chọn được loại đồ chơi thích hợp. 

  • Về vận động: Thời kỳ này nhỏ có nhu cầu cao về vận động thể chất, dù là nhỏ trai hay gái cũng rất năng động và thích thú việc chạy nhảy.

  • Khả năng tiếng nói: Thời kỳ này, con có thể làm chủ tiếng nói của mình, nói và điều khiển tiếng nói theo ý mình muốn. Nhỏ có thể tự nêu lên ý kiến tư nhân, những gì mình thích hay ko thích.

  • Khả năng thông minh: Nhỏ tăng trưởng từng ngày về trí tuệ, khả năng tiếp thu mọi thứ rất nhanh, nhận thức và thích thú khám phá mọi thứ. Những sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh nhỏ sẽ mang lại cho con những tư duy không giống nhau. 

Vì sao ba mẹ nên sắm đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi?

Việc chọn sắm đồ chơi thông minh cho con là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn.  Những lý do mẹ nên sắm đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi là:

Nhỏ vui chơi, tiêu khiển

Những món đồ chơi thú vị luôn khiến các nhỏ hứng thú, tạo nên những thú vui nho nhỏ. Đây cũng chính là mục tiêu chính nhưng mà các nhà sản xuất muốn hướng tới, để trẻ tự do tìm hiểu và có những phút giây tiêu khiển thú vị. 

Những món đồ chơi thú vị luôn khiến các bé hứng thú. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giúp con tăng trưởng thể lực

Ở thời kỳ này, con cần được vận động để tăng trưởng thể chất tốt hơn, từ đó có một thân thể khỏe mạnh. Chính vì thế, sử dụng đồ chơi thông minh sẽ tạo cho nhỏ hứng thú, từ đó kích thích vận động hàng ngày. 

Tăng trưởng tiếng nói

Nhỏ ở thời kỳ 3-4 tuổi có thể hiểu được lời nói của người khác và nói được theo ý của mình, tuy nhiên vốn từ có thể chưa được phong phú. Nhỏ cần được tăng trưởng tiếng nói nhiều hơn để có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi sẽ là cách để hỗ trợ nhỏ học tiếng nói mới và mạnh dạn hơn trong giao tiếp là điều cần thiết.

Bé cần được phát triển ngôn ngữ nhiều hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tăng khả năng tư duy và thông minh

Những điều nhỏ xúc tiếp hàng ngày sẽ có những tác động nhất mực tới khả năng tư duy, tác động tới suy nghĩ của nhỏ. Những món đồ chơi thông minh không giống nhau như xếp hình, khối thẻ, lắp ráp… sẽ giúp kích thích não bộ, trí tuệ tăng trưởng.

Để nhỏ trưởng thành hơn

Nhỏ thích thú khám phá những điều mới mẻ, những sự vật hiện tượng xung quanh mình. Những món đồ chơi là cách để con tương tác với những bằng hữu cùng tuổi, tiếp cận và tăng vốn hiểu biết với những gì đang diễn ra xung quanh. Từ đó, con sẽ tăng trưởng những kỹ năng khác như ý thức độc lập, ngăn nắp, gọn ghẽ. 

Những món đồ chơi là cách để con tương tác với những bạn bè. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cha mẹ nên chọn đồ chơi như thế nào để thích hợp với trẻ 3-4 tuổi?

Với những công dụng nổi trội nhưng mà đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi mang lại, rất nhiều phụ huynh muốn chọn lựa những thành phầm thật ưu việt cho con. Thế nhưng chọn lựa đồ chơi như thế nào là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu, bạn có thể tham khảo cách chọn sắm dựa trên những tiêu chí sau đây:

Ưu tiên tính an toàn 

Một trong những khía cạnh trước tiên cha mẹ cần quan tâm chính là chọn sắm những đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi có độ an toàn cao. Tuyệt đối ko chọn lựa những thành phầm có cạnh sắc nhọn, những thành phầm này có thể làm trẻ bị thương, thậm chí có khả năng nuốt vào mồm. 

Cần tìm hiểu rõ về chất liệu của thành phầm, tránh những đồ chơi độc hại, màu sắc dễ bám dính vào quần áo. Không những thế, ko nên cho nhỏ xúc tiếp với các loại đồ chơi công nghệ quá nhiều, có thể gây nóng và tác động tới hệ thần kinh của não nhỏ. 

Cần tìm hiểu rõ về chất liệu của sản phẩm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thương hiệu uy tín

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thành phầm gắn mác “đồ chơi thông minh” xuất hiện tràn lan trên thị trường với giá thành cực rẻ. Những đồ chơi này thường ko có xuất xứ rõ ràng, ko đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho nhỏ lúc chơi. Mẹ nên tham khảo tìm sắm tại các địa chỉ uy tín, thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và phát huy công dụng tối đa của các loại đồ chơi.

Chú ý tới chất liệu của bộ đồ chơi

Dù là đồ chơi thông minh hay bất kỳ loại đồ chơi gì thì lúc chọn sắm, mẹ đều phải cân nhắc thật kỹ tới yếu tố chất liệu của thành phầm vì chúng xúc tiếp trực tiếp với làn da, thân thể của nhỏ.

Giới tính của nhỏ

Nhỏ từ 3-4 tuổi đã dần ý thức được về giới tính của mình rồi, mỗi đứa trẻ sẽ có những lựa chọn không giống nhau với đồ chơi. Mẹ nên có sự lựa chọn thích hợp theo giới tính và thị hiếu của nhỏ:

  • Nhỏ trai: Thông thường nhỏ trai có tính cách mạnh mẽ, nên lựa chọn những món đồ chơi như oto, siêu nhân, xe điều khiển, xếp hình…

  • Nhỏ gái: Nên lựa chọn những món đồ đáng yêu, có màu sắc dễ nhìn như đồ chơi nấu bếp, búp bê, âm nhạc…

Bé từ 3-4 tuổi đã dần ý thức được về giới tính của mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 14+ thành phầm đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi tốt nhất hiện nay

Để mẹ có thể dễ dàng chọn sắm những thành phầm đồ chơi thông minh, mẹ có thể tham khảo một số thành phầm dưới đây:

Bộ đồ chơi bóng đá

Bộ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi bóng đá giúp kích thích trẻ vận động thay vì ngồi một chỗ, lười hoạt động. Bộ thành phầm này rất thích hợp để nhỏ trai vì tính cách hoạt bát, yêu thể thao và ko bao giờ ngồi yên một chỗ. 

Đồ chơi bao gồm quả bóng có kích thước thích hợp và khung thành lưới, nhiệm vụ của trẻ là đá bóng vào lưới. Kế bên việc kích thích nhỏ vận động, bộ bóng đá còn giúp nhỏ tăng khả năng quan sát và xử lý tình huống khôn khéo. Biết đâu, một ngày nào đó, lúc trưởng thành con sẽ là cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm. 

Cột bóng rổ

Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi cột bóng rổ rất thích hợp để con tăng trưởng chiều cao và thể chất. Cột đồ chơi bao gồm 1 lưới bóng rổ, cột điều chỉnh độ cao và một quả bóng đi kèm. Nhỏ sẽ dùng tay, mắt quan sát để cố  gắng đưa bóng vào rổ. Trò chơi này có thể tổ chức theo nhóm để tăng tính tương tác đồng chí và tăng trưởng sự nhanh nhạy, phối hợp tay chân và mắt.

Cột bóng rổ rất phù hợp để con phát triển chiều cao. (Ảnh: Sưu tầm Shopee)

Xe chòi chân

Đây là một trong các loại đồ chơi trí tuệ cho nhỏ 4 tuổi cực nóng trong công đồng các ba mẹ uyên bác hiện nay. Với bản tính hiếu động, kiên cố nhỏ sẽ luôn muốn tìm tòi và khám phá toàn cầu. Vậy nên, sắm xe chòi chân là điều hoàn toàn hợp lý khiến nhỏ vận động nhiều hơn. Nhờ vậy, nhỏ sẽ nhanh nhạy hơn so với những bằng hữu cùng thế hệ. 

Xếp hình thông minh

Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi xếp hình có phần mang tính thử thách hơn so với những thành phầm xếp hình ở độ tuổi nhỏ hơn. Thành phầm gồm nhiều miếng ghép, mang nhiều màu sắc không giống nhau để con dễ dàng lắp ghép thành nhiều hình thù, đồ vật không giống nhau. Bộ đồ chơi này sẽ giúp nhỏ phát huy tính thông minh, nhẫn nại cùng sự khôn khéo. 

Xếp hình có phần mang tính thử thách. (Ảnh: Sưu tầm Kidz.vn)

Đồ chơi oto biến hình

Là một trong các loại đồ chơi dành cho nhỏ 3 tuổi, đây là thành phầm đồ chơi oto được làm từ nhựa cao cấp, vận dụng công nghệ tiên tiến có thể điều khiển từ xa. Điểm thu hút của món đồ này là nhỏ có thể vận chuyển oto từ xa và biến hình linh hoạt thành robot. Qua đó, nhỏ rèn luyện được kỹ năng khôn khéo, điều khiển xe tránh qua những trở ngại vật dễ dàng.  

Bảng ghép chữ, số

Bảng chữ cái là đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi được làm từ gỗ tự nhiên, màu sắc dễ nhìn tạo hứng thú cho trẻ. Phần in chữ và số rõ nét trên bảng bằng sơn nước nên ko chứa chất độc hại. Bảng chữ cái đa năng tiện dụng giúp nhỏ hoạt động linh hoạt tay chân, giúp nhỏ vận động đôi tay và học hỏi thêm nhiều tri thức hữu ích về tiếng nói, toán học.

Đồ chơi búp bê

Đồ chơi ngôi nhà búp bê đáng yêu, với thiết kế màu sắc nổi trội thích hợp cho những nhỏ gái từ 3-4 tuổi. Nhỏ có thể để búp bê vào vai thành nhân vật thích thú, tự mình thiết kế nên ngôi nhà thích thú. Nhờ vậy, nhỏ sẽ phát huy được khả năng học hỏi, tư duy và trí tưởng tượng phong phú. 

Bột màu vẽ đa năng

Bột màu vẽ đa năng đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn, là đồ chơi giáo dục cho nhỏ 3 tuổi tới 4 tuổi nhưng mà cha mẹ nên tham khảo. Đây là thành phầm giúp nhỏ thỏa sức thông minh, nhận diện màu sắc tốt đồng thời phát huy được tiềm năng nghệ thuật, rèn luyện đức tính gọn ghẽ, ngăn nắp. 

Ghép hình logic

Bộ thành phầm ghép hình logic được sản xuất tại Việt Nam, được làm từ chất liệu gỗ cao cấp. Thành phầm này khuyến khích các nhỏ tìm tòi, nỗ lực để lắp ráp các mảnh ghép để tạo thành đúng bức tranh. Qua đó, con có thể phát huy tốt nhất khả năng tư duy logic, tính tỉ mỉ và cẩn thận. 

Máy làm kem đồ chơi

Bộ đồ chơi làm kem có màu sắc nổi trội, tươi sáng luôn thu hút các nhỏ. Chất liệu làm kem đất sét an toàn với các nhỏ, ko làm tác động tới sức khỏe của trẻ, cha mẹ có thể an tâm. Với máy làm kem, trẻ có dịp rèn luyện cơ tay với tính linh hoạt, thông minh của trẻ. 

 

Bộ đồ chơi làm kem có màu sắc nổi bật, tươi sáng. (Ảnh: Gia Dụng Nhà Việt)

Lều bóng lâu đài công chúa

Thành phầm lâu đài công chúa giúp nhỏ kích thích trí tưởng tượng cực tốt. Loại vải siêu bền, khung nhựa mềm mỏng, an toàn đảm bảo sức khỏe cho nhỏ. Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi có hình dáng ngộ nghĩnh, dễ nhìn nên nhỏ sẽ thích thú chơi cả ngày nhưng mà ko cảm thấy nhàm chán. Xung quanh lều có lưới thoáng mát để bố mẹ có thể quan sát con vui chơi dễ dàng hơn. 

Bộ đồ chơi thầy thuốc

Bộ đồ chơi thầy thuốc là thành phầm được rất nhiều nhỏ gái, nhỏ trai thích thú. Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi được làm từ nhựa cao cấp, mô phỏng lại những dụng cụ chữa bệnh của y thầy thuốc. Nhỏ có thể sử dụng những đồ vật này để khám chữa bệnh cho búp bê, gấu bông. Khoa học chứng minh rằng, những đồ chơi thuở nhỏ có sức tác động rất lớn tới suy nghĩ của nhỏ, thông qua món đồ này nhỏ sẽ quan tâm tới sức khỏe của mình và mọi người hơn. 

Bộ trang điểm

Bộ đồ trang điểm có nhiều cụ thể, mô phỏng đầy đủ những dụng cụ trang điểm, làm cho nhiều nhỏ gái thích thú. Nhỏ có thể bắt chước mẹ học cách tô son, đánh phấn, tạo nên thú vui nho nhỏ cho nhỏ. Những nhỏ gái lúc được sử dụng bộ đồ chơi này sẽ có xu thế yêu bản thân, điệu đà và có thêm đức tính gọn ghẽ, sạch sẽ hơn so với những bằng hữu đồng trang lứa. 

Bộ đồ trang điểm mô phỏng đầy đủ những dụng cụ trang điểm (Ảnh: Shopee)

Bộ Domino in cờ

Bộ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi này bao gồm 100 miếng gỗ nhỏ, trên mỗi miếng gỗ sẽ có in hình lá cờ mỗi quốc gia, tên gọi, chữ viết thuộc quốc gia đó. Lối chơi của nhỏ sẽ xếp 100 miếng gỗ thẳng hàng, sao cho lúc miếng gỗ trước tiên đổ sẽ tạo hiệu ứng để những miếng gỗ tiếp theo đổ. Đây chính là hiệu ứng “domino”, thông qua trò chơi nhỏ sẽ học được rất nhiều điều.

Sau một thời kì, nhỏ sẽ có khả năng ghi nhớ 100 lá cờ thuộc nhiều quốc gia không giống nhau. Đồng thời, con cũng học được cách quan sát, sắp xếp và tò mò lúc nhìn những miếng gỗ tuần tự đổ xuống. Cha mẹ là người sẽ cùng chơi với con, đọc to và rõ tên từng quốc gia đó để chúng có thể sắp xếp thẳng hàng với nhau. Mẹ có thể sắp xếp domino một lần trước rồi hướng dẫn nhỏ cách làm cho những lần sau.

Cha mẹ nên xem xét gì lúc cho trẻ chơi đồ chơi?

Lúc cho trẻ chơi đồ chơi, cha mẹ cần xem xét những điều dưới đây để đảm bảo quá trình “giáo dục” thông qua đồ chơi đạt hiệu quả tốt nhất.  

Ko để trẻ chơi quá nhiều đồ chơi

Trẻ luôn rất thích có thật nhiều đồ chơi, nhưng lúc này trình độ sinh lý của trẻ còn khá thấp nên chưa thể tập trung vào chơi những món đồ nhất mực. Không những thế, con rất dễ bị ngoại cảnh chi phối, phân tán sự chú ý nên các phụ huynh cần chú ý lúc trẻ chơi đồ chơi. 

Ba mẹ ko nên đưa trẻ chơi nhiều đồ chơi, khiến các nhỏ hoa mắt và dễ phân tán sự chú ý, lúc chơi cái này lúc đòi cái kia. Kết quả là trẻ sẽ ko thể học được trọn vẹn bất kỳ thứ gì, ko học được tính nhẫn nại.  Chỉ nên cho nhỏ chơi từ 1-2 thứ đồ chơi, các nhỏ sẽ tự tìm hiểu và bày ra nhiều trò mới. Lúc trẻ lặp đi lặp lại nhiều lần một trò chơi sẽ mang tới những ý nghĩa rất quan trọng.

Tạo thói quen thu dọn đồ chơi

Dạy trẻ thu dọn đồ chơi là một việc mang tính giáo dục cao, tuy nhiên có một hiện tượng phổ quát đang diễn ra là các con chỉ biết chơi và bày bừa ra đó. Cha mẹ sẽ là người chịu trách nhiệm thu dọn đống lộn xộn đó. Cha mẹ đâu biết rằng, đây là một việc làm ko tốt trong quá trình giáo dục con trẻ. 

Cha mẹ nhỏ đâu biết rằng đó ko phải là việc làm tốt trong giáo dục con trẻ. Việc làm này vô tình khiến trẻ ỷ lại, lười biếng và làm mất đi thời cơ để trả tự lập, rèn luyện bản thân. 

Dạy trẻ thu dọn đồ chơi là một việc mang tính giáo dục cao. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ko nuông chiều

Trẻ luôn thèm muốn có những món đồ chơi mới, nên sẽ yêu cầu sắm cho bằng được những món đồ chơi để bằng bạn bằng bè. Tuy rằng ở nhà còn rất nhiều đồ chơi nhưng con lại chưa ưng ý với những điều đó. Cha mẹ nên phân tích, chỉ rõ đúng sai hoặc tạo nên sự thú vị từ những món đồ chơi trước đó để nhỏ cảm thấy hào hứng. Sắm sửa quá nhiều đồ chơi vừa lãng phí tài chính lại là hình thức giáo dục sai. 

Chơi cùng con 

Trẻ sẽ rất mau chán nếu như không một mình, cha mẹ có thể tham gia vào vai vào các nhân vật do nhỏ tạo dựng hoặc để các nhỏ chơi thành nhóm với nhau. Điều này sẽ làm cho các nhỏ trở thành hào hứng, vui vẻ và học được nhiều điều thú vị. 

Nên liên kết cùng phương pháp giáo dục khác

Bộ ứng dụng học tập của Trường THPT Trần Hưng Đạo được nhiều ba mẹ tin dùng với những phương pháp học thông minh. Trẻ có thể vừa học, vừa chơi và tham gia nhiều game thú vị và thu hút. Chương trình học được thiết kế tối ưu, thích hợp cho trẻ học tập và tiếp thu tri thức tự nhiên nhất. Nhờ Trường THPT Trần Hưng Đạo, trẻ sẽ dễ dàng làm chủ tiếng Anh, Toán và tiếng Việt. Để khám phá những ưu đãi mới nhất, hãy tìm hiểu bộ ứng dụng học tập của Trường THPT Trần Hưng Đạo ngay TẠI ĐÂY.

Giáo dục trẻ toàn diện với <b>Trường THPT Trần Hưng Đạo</b>. (Ảnh: <b>Trường THPT Trần Hưng Đạo</b>)” ></p>
<p><span ></span></p>
<p dir=Tương tự, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổng hợp cho mẹ các đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi phù thống nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành người bạn thân thiết để con tăng trưởng tốt nhất về cả thể chất lẫn trí tuệ. Nếu thấy bài viết này là hay và hữu ích, hãy san sẻ chúng tới người thân và bằng hữu của mình nhé!

xem thêm thông tin chi tiết về TOP 14+ đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi đáng mua nhất

TOP 14+ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi đáng sắm nhất

Hình Ảnh về: TOP 14+ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi đáng sắm nhất

Video về: TOP 14+ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi đáng sắm nhất

Wiki về TOP 14+ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi đáng sắm nhất

TOP 14+ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi đáng sắm nhất -

Đa số phụ huynh đều mong muốn tìm sắm những loại đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi để giúp con có thể vừa học vừa chơi, tăng trưởng tư duy và trở thành thông minh hơn. Dưới đây là gợi ý 14+ đồ chơi thú vị để ba mẹ tham khảo.  

Đặc điểm tăng trưởng trí tuệ của trẻ 3 – 4 tuổi

Trẻ ở độ tuổi 3-4 rất hiếu động, thích thú khám phá và tìm tòi toàn cầu xung quanh. Hiểu rõ đặc điểm của con thời kỳ này sẽ giúp ba mẹ dễ dàng lựa chọn được loại đồ chơi thích hợp. 

  • Về vận động: Thời kỳ này nhỏ có nhu cầu cao về vận động thể chất, dù là nhỏ trai hay gái cũng rất năng động và thích thú việc chạy nhảy.

  • Khả năng tiếng nói: Thời kỳ này, con có thể làm chủ tiếng nói của mình, nói và điều khiển tiếng nói theo ý mình muốn. Nhỏ có thể tự nêu lên ý kiến tư nhân, những gì mình thích hay ko thích.

  • Khả năng thông minh: Nhỏ tăng trưởng từng ngày về trí tuệ, khả năng tiếp thu mọi thứ rất nhanh, nhận thức và thích thú khám phá mọi thứ. Những sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh nhỏ sẽ mang lại cho con những tư duy không giống nhau. 

Trẻ ở độ tuổi 3-4 rất hiếu động, yêu thích khám phá. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vì sao ba mẹ nên sắm đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi?

Việc chọn sắm đồ chơi thông minh cho con là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn.  Những lý do mẹ nên sắm đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi là:

Nhỏ vui chơi, tiêu khiển

Những món đồ chơi thú vị luôn khiến các nhỏ hứng thú, tạo nên những thú vui nho nhỏ. Đây cũng chính là mục tiêu chính nhưng mà các nhà sản xuất muốn hướng tới, để trẻ tự do tìm hiểu và có những phút giây tiêu khiển thú vị. 

Những món đồ chơi thú vị luôn khiến các bé hứng thú. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giúp con tăng trưởng thể lực

Ở thời kỳ này, con cần được vận động để tăng trưởng thể chất tốt hơn, từ đó có một thân thể khỏe mạnh. Chính vì thế, sử dụng đồ chơi thông minh sẽ tạo cho nhỏ hứng thú, từ đó kích thích vận động hàng ngày. 

Tăng trưởng tiếng nói

Nhỏ ở thời kỳ 3-4 tuổi có thể hiểu được lời nói của người khác và nói được theo ý của mình, tuy nhiên vốn từ có thể chưa được phong phú. Nhỏ cần được tăng trưởng tiếng nói nhiều hơn để có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi sẽ là cách để hỗ trợ nhỏ học tiếng nói mới và mạnh dạn hơn trong giao tiếp là điều cần thiết.

Bé cần được phát triển ngôn ngữ nhiều hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tăng khả năng tư duy và thông minh

Những điều nhỏ xúc tiếp hàng ngày sẽ có những tác động nhất mực tới khả năng tư duy, tác động tới suy nghĩ của nhỏ. Những món đồ chơi thông minh không giống nhau như xếp hình, khối thẻ, lắp ráp… sẽ giúp kích thích não bộ, trí tuệ tăng trưởng.

Để nhỏ trưởng thành hơn

Nhỏ thích thú khám phá những điều mới mẻ, những sự vật hiện tượng xung quanh mình. Những món đồ chơi là cách để con tương tác với những bằng hữu cùng tuổi, tiếp cận và tăng vốn hiểu biết với những gì đang diễn ra xung quanh. Từ đó, con sẽ tăng trưởng những kỹ năng khác như ý thức độc lập, ngăn nắp, gọn ghẽ. 

Những món đồ chơi là cách để con tương tác với những bạn bè. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cha mẹ nên chọn đồ chơi như thế nào để thích hợp với trẻ 3-4 tuổi?

Với những công dụng nổi trội nhưng mà đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi mang lại, rất nhiều phụ huynh muốn chọn lựa những thành phầm thật ưu việt cho con. Thế nhưng chọn lựa đồ chơi như thế nào là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu, bạn có thể tham khảo cách chọn sắm dựa trên những tiêu chí sau đây:

Ưu tiên tính an toàn 

Một trong những khía cạnh trước tiên cha mẹ cần quan tâm chính là chọn sắm những đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi có độ an toàn cao. Tuyệt đối ko chọn lựa những thành phầm có cạnh sắc nhọn, những thành phầm này có thể làm trẻ bị thương, thậm chí có khả năng nuốt vào mồm. 

Cần tìm hiểu rõ về chất liệu của thành phầm, tránh những đồ chơi độc hại, màu sắc dễ bám dính vào quần áo. Không những thế, ko nên cho nhỏ xúc tiếp với các loại đồ chơi công nghệ quá nhiều, có thể gây nóng và tác động tới hệ thần kinh của não nhỏ. 

Cần tìm hiểu rõ về chất liệu của sản phẩm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thương hiệu uy tín

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thành phầm gắn mác “đồ chơi thông minh” xuất hiện tràn lan trên thị trường với giá thành cực rẻ. Những đồ chơi này thường ko có xuất xứ rõ ràng, ko đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho nhỏ lúc chơi. Mẹ nên tham khảo tìm sắm tại các địa chỉ uy tín, thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và phát huy công dụng tối đa của các loại đồ chơi.

Chú ý tới chất liệu của bộ đồ chơi

Dù là đồ chơi thông minh hay bất kỳ loại đồ chơi gì thì lúc chọn sắm, mẹ đều phải cân nhắc thật kỹ tới yếu tố chất liệu của thành phầm vì chúng xúc tiếp trực tiếp với làn da, thân thể của nhỏ.

Giới tính của nhỏ

Nhỏ từ 3-4 tuổi đã dần ý thức được về giới tính của mình rồi, mỗi đứa trẻ sẽ có những lựa chọn không giống nhau với đồ chơi. Mẹ nên có sự lựa chọn thích hợp theo giới tính và thị hiếu của nhỏ:

  • Nhỏ trai: Thông thường nhỏ trai có tính cách mạnh mẽ, nên lựa chọn những món đồ chơi như oto, siêu nhân, xe điều khiển, xếp hình…

  • Nhỏ gái: Nên lựa chọn những món đồ đáng yêu, có màu sắc dễ nhìn như đồ chơi nấu bếp, búp bê, âm nhạc…

Bé từ 3-4 tuổi đã dần ý thức được về giới tính của mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 14+ thành phầm đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi tốt nhất hiện nay

Để mẹ có thể dễ dàng chọn sắm những thành phầm đồ chơi thông minh, mẹ có thể tham khảo một số thành phầm dưới đây:

Bộ đồ chơi bóng đá

Bộ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3 4 tuổi bóng đá giúp kích thích trẻ vận động thay vì ngồi một chỗ, lười hoạt động. Bộ thành phầm này rất thích hợp để nhỏ trai vì tính cách hoạt bát, yêu thể thao và ko bao giờ ngồi yên một chỗ. 

Đồ chơi bao gồm quả bóng có kích thước thích hợp và khung thành lưới, nhiệm vụ của trẻ là đá bóng vào lưới. Kế bên việc kích thích nhỏ vận động, bộ bóng đá còn giúp nhỏ tăng khả năng quan sát và xử lý tình huống khôn khéo. Biết đâu, một ngày nào đó, lúc trưởng thành con sẽ là cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm. 

Cột bóng rổ

Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi cột bóng rổ rất thích hợp để con tăng trưởng chiều cao và thể chất. Cột đồ chơi bao gồm 1 lưới bóng rổ, cột điều chỉnh độ cao và một quả bóng đi kèm. Nhỏ sẽ dùng tay, mắt quan sát để cố  gắng đưa bóng vào rổ. Trò chơi này có thể tổ chức theo nhóm để tăng tính tương tác đồng chí và tăng trưởng sự nhanh nhạy, phối hợp tay chân và mắt.

Cột bóng rổ rất phù hợp để con phát triển chiều cao. (Ảnh: Sưu tầm Shopee)

Xe chòi chân

Đây là một trong các loại đồ chơi trí tuệ cho nhỏ 4 tuổi cực nóng trong công đồng các ba mẹ uyên bác hiện nay. Với bản tính hiếu động, kiên cố nhỏ sẽ luôn muốn tìm tòi và khám phá toàn cầu. Vậy nên, sắm xe chòi chân là điều hoàn toàn hợp lý khiến nhỏ vận động nhiều hơn. Nhờ vậy, nhỏ sẽ nhanh nhạy hơn so với những bằng hữu cùng thế hệ. 

Xếp hình thông minh

Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi xếp hình có phần mang tính thử thách hơn so với những thành phầm xếp hình ở độ tuổi nhỏ hơn. Thành phầm gồm nhiều miếng ghép, mang nhiều màu sắc không giống nhau để con dễ dàng lắp ghép thành nhiều hình thù, đồ vật không giống nhau. Bộ đồ chơi này sẽ giúp nhỏ phát huy tính thông minh, nhẫn nại cùng sự khôn khéo. 

Xếp hình có phần mang tính thử thách. (Ảnh: Sưu tầm Kidz.vn)

Đồ chơi oto biến hình

Là một trong các loại đồ chơi dành cho nhỏ 3 tuổi, đây là thành phầm đồ chơi oto được làm từ nhựa cao cấp, vận dụng công nghệ tiên tiến có thể điều khiển từ xa. Điểm thu hút của món đồ này là nhỏ có thể vận chuyển oto từ xa và biến hình linh hoạt thành robot. Qua đó, nhỏ rèn luyện được kỹ năng khôn khéo, điều khiển xe tránh qua những trở ngại vật dễ dàng.  

Bảng ghép chữ, số

Bảng chữ cái là đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi được làm từ gỗ tự nhiên, màu sắc dễ nhìn tạo hứng thú cho trẻ. Phần in chữ và số rõ nét trên bảng bằng sơn nước nên ko chứa chất độc hại. Bảng chữ cái đa năng tiện dụng giúp nhỏ hoạt động linh hoạt tay chân, giúp nhỏ vận động đôi tay và học hỏi thêm nhiều tri thức hữu ích về tiếng nói, toán học.

Đồ chơi búp bê

Đồ chơi ngôi nhà búp bê đáng yêu, với thiết kế màu sắc nổi trội thích hợp cho những nhỏ gái từ 3-4 tuổi. Nhỏ có thể để búp bê vào vai thành nhân vật thích thú, tự mình thiết kế nên ngôi nhà thích thú. Nhờ vậy, nhỏ sẽ phát huy được khả năng học hỏi, tư duy và trí tưởng tượng phong phú. 

Bột màu vẽ đa năng

Bột màu vẽ đa năng đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn, là đồ chơi giáo dục cho nhỏ 3 tuổi tới 4 tuổi nhưng mà cha mẹ nên tham khảo. Đây là thành phầm giúp nhỏ thỏa sức thông minh, nhận diện màu sắc tốt đồng thời phát huy được tiềm năng nghệ thuật, rèn luyện đức tính gọn ghẽ, ngăn nắp. 

Ghép hình logic

Bộ thành phầm ghép hình logic được sản xuất tại Việt Nam, được làm từ chất liệu gỗ cao cấp. Thành phầm này khuyến khích các nhỏ tìm tòi, nỗ lực để lắp ráp các mảnh ghép để tạo thành đúng bức tranh. Qua đó, con có thể phát huy tốt nhất khả năng tư duy logic, tính tỉ mỉ và cẩn thận. 

Máy làm kem đồ chơi

Bộ đồ chơi làm kem có màu sắc nổi trội, tươi sáng luôn thu hút các nhỏ. Chất liệu làm kem đất sét an toàn với các nhỏ, ko làm tác động tới sức khỏe của trẻ, cha mẹ có thể an tâm. Với máy làm kem, trẻ có dịp rèn luyện cơ tay với tính linh hoạt, thông minh của trẻ. 

 

Bộ đồ chơi làm kem có màu sắc nổi bật, tươi sáng. (Ảnh: Gia Dụng Nhà Việt)

Lều bóng lâu đài công chúa

Thành phầm lâu đài công chúa giúp nhỏ kích thích trí tưởng tượng cực tốt. Loại vải siêu bền, khung nhựa mềm mỏng, an toàn đảm bảo sức khỏe cho nhỏ. Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi có hình dáng ngộ nghĩnh, dễ nhìn nên nhỏ sẽ thích thú chơi cả ngày nhưng mà ko cảm thấy nhàm chán. Xung quanh lều có lưới thoáng mát để bố mẹ có thể quan sát con vui chơi dễ dàng hơn. 

Bộ đồ chơi thầy thuốc

Bộ đồ chơi thầy thuốc là thành phầm được rất nhiều nhỏ gái, nhỏ trai thích thú. Đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi được làm từ nhựa cao cấp, mô phỏng lại những dụng cụ chữa bệnh của y thầy thuốc. Nhỏ có thể sử dụng những đồ vật này để khám chữa bệnh cho búp bê, gấu bông. Khoa học chứng minh rằng, những đồ chơi thuở nhỏ có sức tác động rất lớn tới suy nghĩ của nhỏ, thông qua món đồ này nhỏ sẽ quan tâm tới sức khỏe của mình và mọi người hơn. 

Bộ trang điểm

Bộ đồ trang điểm có nhiều cụ thể, mô phỏng đầy đủ những dụng cụ trang điểm, làm cho nhiều nhỏ gái thích thú. Nhỏ có thể bắt chước mẹ học cách tô son, đánh phấn, tạo nên thú vui nho nhỏ cho nhỏ. Những nhỏ gái lúc được sử dụng bộ đồ chơi này sẽ có xu thế yêu bản thân, điệu đà và có thêm đức tính gọn ghẽ, sạch sẽ hơn so với những bằng hữu đồng trang lứa. 

Bộ đồ trang điểm mô phỏng đầy đủ những dụng cụ trang điểm (Ảnh: Shopee)

Bộ Domino in cờ

Bộ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi này bao gồm 100 miếng gỗ nhỏ, trên mỗi miếng gỗ sẽ có in hình lá cờ mỗi quốc gia, tên gọi, chữ viết thuộc quốc gia đó. Lối chơi của nhỏ sẽ xếp 100 miếng gỗ thẳng hàng, sao cho lúc miếng gỗ trước tiên đổ sẽ tạo hiệu ứng để những miếng gỗ tiếp theo đổ. Đây chính là hiệu ứng “domino”, thông qua trò chơi nhỏ sẽ học được rất nhiều điều.

Sau một thời kì, nhỏ sẽ có khả năng ghi nhớ 100 lá cờ thuộc nhiều quốc gia không giống nhau. Đồng thời, con cũng học được cách quan sát, sắp xếp và tò mò lúc nhìn những miếng gỗ tuần tự đổ xuống. Cha mẹ là người sẽ cùng chơi với con, đọc to và rõ tên từng quốc gia đó để chúng có thể sắp xếp thẳng hàng với nhau. Mẹ có thể sắp xếp domino một lần trước rồi hướng dẫn nhỏ cách làm cho những lần sau.

Cha mẹ nên xem xét gì lúc cho trẻ chơi đồ chơi?

Lúc cho trẻ chơi đồ chơi, cha mẹ cần xem xét những điều dưới đây để đảm bảo quá trình “giáo dục” thông qua đồ chơi đạt hiệu quả tốt nhất.  

Ko để trẻ chơi quá nhiều đồ chơi

Trẻ luôn rất thích có thật nhiều đồ chơi, nhưng lúc này trình độ sinh lý của trẻ còn khá thấp nên chưa thể tập trung vào chơi những món đồ nhất mực. Không những thế, con rất dễ bị ngoại cảnh chi phối, phân tán sự chú ý nên các phụ huynh cần chú ý lúc trẻ chơi đồ chơi. 

Ba mẹ ko nên đưa trẻ chơi nhiều đồ chơi, khiến các nhỏ hoa mắt và dễ phân tán sự chú ý, lúc chơi cái này lúc đòi cái kia. Kết quả là trẻ sẽ ko thể học được trọn vẹn bất kỳ thứ gì, ko học được tính nhẫn nại.  Chỉ nên cho nhỏ chơi từ 1-2 thứ đồ chơi, các nhỏ sẽ tự tìm hiểu và bày ra nhiều trò mới. Lúc trẻ lặp đi lặp lại nhiều lần một trò chơi sẽ mang tới những ý nghĩa rất quan trọng.

Tạo thói quen thu dọn đồ chơi

Dạy trẻ thu dọn đồ chơi là một việc mang tính giáo dục cao, tuy nhiên có một hiện tượng phổ quát đang diễn ra là các con chỉ biết chơi và bày bừa ra đó. Cha mẹ sẽ là người chịu trách nhiệm thu dọn đống lộn xộn đó. Cha mẹ đâu biết rằng, đây là một việc làm ko tốt trong quá trình giáo dục con trẻ. 

Cha mẹ nhỏ đâu biết rằng đó ko phải là việc làm tốt trong giáo dục con trẻ. Việc làm này vô tình khiến trẻ ỷ lại, lười biếng và làm mất đi thời cơ để trả tự lập, rèn luyện bản thân. 

Dạy trẻ thu dọn đồ chơi là một việc mang tính giáo dục cao. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ko nuông chiều

Trẻ luôn thèm muốn có những món đồ chơi mới, nên sẽ yêu cầu sắm cho bằng được những món đồ chơi để bằng bạn bằng bè. Tuy rằng ở nhà còn rất nhiều đồ chơi nhưng con lại chưa ưng ý với những điều đó. Cha mẹ nên phân tích, chỉ rõ đúng sai hoặc tạo nên sự thú vị từ những món đồ chơi trước đó để nhỏ cảm thấy hào hứng. Sắm sửa quá nhiều đồ chơi vừa lãng phí tài chính lại là hình thức giáo dục sai. 

Chơi cùng con 

Trẻ sẽ rất mau chán nếu như không một mình, cha mẹ có thể tham gia vào vai vào các nhân vật do nhỏ tạo dựng hoặc để các nhỏ chơi thành nhóm với nhau. Điều này sẽ làm cho các nhỏ trở thành hào hứng, vui vẻ và học được nhiều điều thú vị. 

Nên liên kết cùng phương pháp giáo dục khác

Bộ ứng dụng học tập của Trường THPT Trần Hưng Đạo được nhiều ba mẹ tin dùng với những phương pháp học thông minh. Trẻ có thể vừa học, vừa chơi và tham gia nhiều game thú vị và thu hút. Chương trình học được thiết kế tối ưu, thích hợp cho trẻ học tập và tiếp thu tri thức tự nhiên nhất. Nhờ Trường THPT Trần Hưng Đạo, trẻ sẽ dễ dàng làm chủ tiếng Anh, Toán và tiếng Việt. Để khám phá những ưu đãi mới nhất, hãy tìm hiểu bộ ứng dụng học tập của Trường THPT Trần Hưng Đạo ngay TẠI ĐÂY.

Giáo dục trẻ toàn diện với <b>Trường THPT Trần Hưng Đạo</b>. (Ảnh: <b>Trường THPT Trần Hưng Đạo</b>)

Tương tự, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổng hợp cho mẹ các đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi phù thống nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành người bạn thân thiết để con tăng trưởng tốt nhất về cả thể chất lẫn trí tuệ. Nếu thấy bài viết này là hay và hữu ích, hãy san sẻ chúng tới người thân và bằng hữu của mình nhé!

[rule_{ruleNumber}]

#TOP #đồ #chơi #thông #minh #cho #nhỏ #tuổi #đáng #sắm #nhất

Bạn thấy bài viết TOP 14+ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi đáng sắm nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về TOP 14+ đồ chơi thông minh cho nhỏ 3-4 tuổi đáng sắm nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Giáo dục
#TOP #đồ #chơi #thông #minh #cho #nhỏ #tuổi #đáng #sắm #nhất

Xem thêm:  Flashcard tiếng Anh cho bé | cách học, download, tự làm và mua bộ thẻ

Viết một bình luận