Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

Bạn đang xem: Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

tại thpttranhungdao.edu.vn

Đề bài: Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

Bạn đang xem bài viết: Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

I. Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

1. Mở bài

– Mô tả ngắn gọn vấn đề. Gia đình là nhân tố quan trọng trong cộng đồng, xã hội và đặc biệt là mỗi cá nhân => Tình cảm gia đình có ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc đời mỗi người.

2. Cơ thể

– giải thích: Gia đình là gì? Tình gia đình Con người+ Là cái gốc làm nên nhân cách con người… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người tại đây

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

Gia đình – hai từ nghe thật thân thương và quen thuộc. Gia đình là nơi mỗi người lớn lên, trưởng thành, bước từ cuộc đời tiên phong cho đến khi trưởng thành và về già, là nơi đào tạo ra những người con ưu tú cho xã hội. Vì vậy, tình cảm gia đình có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với cuộc sống của mỗi cá nhân con người.

Gia đình là tế bào của xã hội, là một tổ chức cộng đồng nhỏ, có thiết chế riêng và được hình thành trên mối quan hệ huyết thống giữa các thành viên trong gia đình. Tình cảm gia đình là tình cảm yêu thương, gắn bó, chăm sóc sâu sắc giữa các thành viên trong gia đình. Nó là chiếc chìa khóa đặc biệt của cuộc đời mỗi người.

Trong mỗi gia đình, người cha, người mẹ luôn chăm sóc, nuôi nấng con cái từ khi mới lọt lòng, những bước đi tiên phong của con cái luôn được cha mẹ dìu dắt, nâng đỡ. Ông bà yêu thương, dành những tình cảm tốt đẹp nhất, những bài học hay cho con cháu. Con cháu phải “kính trên nhường dưới”, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ. Anh em chia vui, giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Mỗi thành viên trong gia đình đều có tình cảm với nhau tạo điều tốt nhất cho những người thân yêu của mình để tạo nên gia đình văn hóa.

Tình cảm gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Gia đình là tổ ấm luôn mang lại hạnh phúc, bình yên cho mọi người. Hạnh phúc trong sáng trước hết là được sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong tình cảm gia đình, được sống trong một xã hội có nhiều điều tốt đẹp và thú vị. Gia đình mang đến tình yêu bao la, tình yêu cho đi mà không mong nhận lại, tình yêu trong sáng và đáng quý. Gia đình là một lợi thế vững chắc cho bất cứ ai tìm thấy trên đường đời khó khăn. Khi chúng ta mệt mỏi và vấp ngã, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là gia đình và những người thân yêu, họ luôn ở bên, tiếp thêm sức mạnh, động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta bước tiếp. bước tiếp theo. Họ không ngần ngại bảo vệ, che chở cho ta những lúc yếu lòng, buồn đau. Hơn thế nữa, tất cả chúng ta đều là con người nhờ có gia đình. Gia đình là nền tảng nhân cách của con người. Gia đình là ngôi trường đầu tiên thu nhỏ của mỗi cá nhân, nơi con người được giáo dục và hình thành từ nhỏ nhân cách và tâm hồn đạo đức được nuôi dưỡng với những chuẩn mực tích cực. Tình cảm của những người thân trong gia đình đã tạo nên sức mạnh tiềm ẩn sâu xa, nó có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc đời mỗi người.

Nhưng, thật không may, có những gia đình gây ra tác hại lớn cho con người. Đó là bạo lực gia đình, người chồng đánh vợ đã để lại những vết sẹo về nhận thức đối với vợ con. Ta có thể thấy rõ điều này qua nỗi đau của người vợ, người con khi thấy mẹ mình bị đánh, trong truyện “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu, cảnh người cha đánh mẹ, “Đắc Phác, con của một ông già đã già… ông ấy đến đúng lúc để che chở cho người mẹ tội nghiệp” và ông tuyên bố: “Nếu ông ấy ở trên biển thì mẹ ông ấy đã không bị đánh”. Rồi có những ông bố bà mẹ độc ác bỏ rơi con mình. con cái, cha mẹ ngược đãi, anh chị em đố kỵ, chia chác tài sản. Nếu con cái sống trong một gia đình không có tình yêu thương thì sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực cho cuộc sống sau này, các em sẽ trở nên yếu đuối, sợ hãi, tự ti, chán nản, thậm chí là thù hận và ý chí cuộc sống của họ hóa ra là tốt? Để có được hoàn cảnh ấm no hạnh phúc, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm xây dựng và gìn giữ tổ ấm của mình. Từ trẻ nhỏ đến người già trong gia đình, hãy nhường nhịn nhau thật nhiều. thêm tình cảm, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, bảo vệ gia đình bền vững.

Tình cảm gia đình tuy giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng quý giá, nó mang đến sức mạnh to lớn cho mỗi cá nhân. Nếu mỗi cá nhân kế thừa được tình yêu thương đó thì sẽ tạo nên một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, từ đó làm nền tảng xây dựng một xã hội văn minh, bền vững.

——-LỰA CHỌN——–

Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, cao quý giữa những người cùng huyết thống. Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của tình cảm gia đình, bên cạnh bài văn mẫu trên, các em có thể tham khảo thêm các bài như: Suy nghĩ về câu nói: Chỉ có gia đình là nơi nương tựa…, Nghị luận xã hội về công cha, Nghị luận xã hội về tình mẹ tại Cm.edu . VN.

Bản quyền bài viết thuộc cmm.edu.vn. Tất cả sao chép là gian lận!

Tác giả: https://cmm.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: https://cmm.edu.vn/suy-nghi-ve-vai-tro-cua-tinh-cam-gia-dinh-doi-voi-doi-song-moi-con-nguoi/

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình trong cuộc sống của mỗi người

của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?
#Suy #nghĩ #về #vai #trò #của #tình #cảm #gia #đình #trong #cuộc #sống #của #mỗi #người

Xem thêm:  Giúp mình trả lời câu hỏi: Quả trứng có trước hay con gà có trước?

Viết một bình luận