Loại hải sản được săn lùng khắp vựa hải sản có giá lên đến vài triệu đồng

Bạn đang xem: Loại hải sản được săn lùng khắp vựa hải sản có giá lên đến vài triệu đồng tại thpttranhungdao.edu.vn

Cùng khám phá loài hải sản mang tên bọ biển có giá lên tới vài triệu đồng đang được nhiều người săn lùng và thưởng thức.

Ngày nay, không còn lạ khi bắt gặp những bài review nổi tiếng trên tiktoker về loài bọ biển đang làm mưa làm gió khắp cộng đồng mạng. Hãy cùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu về loại hải sản bọ biển có giá vài triệu đồng này trong bài viết sau.

Bọ biển là gì?

Bọ biển hay còn gọi là bọ chân dẹt, rận biển thuộc họ giáp xác như tôm, cua thường sống ở độ sâu trên 700m với nhiệt độ trung bình dưới 4 độ C như Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, bọ biển thường tập trung ở các vùng biển nổi tiếng như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa.

Chiều dài của bọ biển từ 19 – 37cm, nặng khoảng 1 – 2kg, chúng sẽ cuộn tròn trong lớp vỏ giáp xác chắc chắn khi gặp nguy hiểm. Lớp vỏ ngoài của bọ biển có màu nâu sẫm, cứng cáp và có nhiều rãnh giúp chúng cuộn tròn lại dễ dàng hơn.

bọ biển

Bọ biển là một loại hải sản có nhiều chân tương tự như bọ cánh cứng khổng lồ và có vòm miệng nhỏ với nhiều răng. Thịt của bọ biển khá nhỏ, chủ yếu nằm dưới lớp vỏ cứng lớn của chúng và có màu trắng sữa. Bọ biển thường được chế biến bằng cách hấp hoặc nướng để giữ trọn vẹn độ tươi ngon với vị béo như nhum biển, thơm và ngọt rất hấp dẫn như tôm hùm hay cua hoàng đế.

Bọ biển thuộc họ giáp xác giống tôm, cuaBọ biển thuộc họ giáp xác giống tôm, cua

2Giá của bọ biển

Bọ biển sinh sản theo mùa nên giá cả cũng thay đổi tùy thời điểm trong năm. Do được đánh bắt chủ yếu từ tự nhiên nên giá của bọ biển cũng khá cao.

Số lượng bọ biển đạt cao nhất thường vào khoảng giữa tháng 3 đến cuối tháng 5 với giá bán khoảng 1.700.000 – 2.000.000 đồng/kg. Ngoài ra, một số nơi có thể bán với giá khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng/kg.

Giá bán bọ biển khoảng 1.700.000 - 2.000.000 đồng/kgGiá bán bọ biển khoảng 1.700.000 – 2.000.000 đồng/kg

Trên đây là chia sẻ của Trường THPT Trần Hưng Đạo về hải sản bọ biển giá vài triệu đồng đang được nhiều người săn lùng. Bạn có thể trải nghiệm ăn thịt bọ biển ở nhiều quán ăn, nhà hàng chuyên hải sản.

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Nhớ để nguồn bài viết này: Loại hải sản được săn lùng khắp vựa hải sản có giá lên đến vài triệu đồng của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

#Loại #hải #sản #được #săn #lùng #khắp #vựa #hải #sản #có #giá #lên #đến #vài #triệu #đồng

Xem thêm:  Kích thước A4, A3, A2, A1, A0 chuẩn

Viết một bình luận