Giỏi Văn – Bài văn: Tả một người thân đang làm việc

Bạn đang xem: Giỏi Văn – Bài văn: Tả một người thân đang làm việc tại thpttranhungdao.edu.vn

Trong gia đình tôi, mỗi người có một công việc không giống nhau. Mỗi nghề đều có những trắc trở, vất vả và thú vui riêng nhưng tôi tâm đắc nhất là nghề dạy học của chị gái tôi – cô Giang. Cô Giang năm nay 24 tuổi, cô đã dạy tiểu học được 3 năm. Ngày nào về nhà mẹ cũng kể cho cả nhà nghe về công việc của mình, tuy vất vả nhưng tôi biết mẹ vẫn rất yêu nghề và cũng hy sinh rất nhiều cho nó.

Cô Giang hiện là thầy cô giáo lớp 1. Công việc của cô là rèn luyện cho các em thói quen học tập đúng mực và đặt những viên gạch trước hết cho sự nghiệp học tập của các em. Người nào cũng nói cô Giang có nhiều tố chất của một nhà giáo. Lúc còn nhỏ, tôi luôn thích kèm cặp các em học bài và làm bài đầy đủ trước lúc thay mặt bố mẹ tới lớp. Có những hôm em gặp bài tập khó, anh tập trung vào chủ đề và giảng giải cho em hiểu một cách dễ hiểu nhất. Một ngày làm việc của cô đấy rất vui, chỉ cần kể cho mọi người nghe về công việc của cô đấy và thú vui nhưng cô đấy đang cảm thấy. Ngày nào cô cũng tới lớp từ rất sớm và ghi đề bài lên bảng cho các con xem trước lúc vào lớp. Tới giờ khai trường, cô đứng ở cửa lớp đón trẻ từ tay phụ huynh. Trong giờ học, cô nhẫn nại cầm tay các em nắn nót từng nét chữ, từng nét vẽ, từng nét cong. Cô cho biết học trò lớp 1 là thế hệ nhỏ nhất và dễ bị tổn thương nhất.

Vì vậy, nếu ko nhẹ nhõm trách mắng sẽ khiến trẻ sợ hãi, sức ép tâm lý, tác động ko tốt về sau. Chính vì vậy, có những em học yếu so với cả lớp, cô cho em ngồi cạnh và chỉ bảo tận tình. Có những hôm, cô nhờ phụ huynh đưa những em này tới nhà cô dạy thêm. Chị cho biết, mỗi lần thấy con tiến bộ trong học tập, chị mừng lắm vì biết rằng sự phấn đấu của mình đã mang lại kết quả tốt. Nhìn em có nụ cười tươi rói, hàm răng trắng đều em cũng thấy rất vui vì có một người em gái như em.

Cảm ơn chị Giang nhưng em thấy vui quá. Lời nói và hành động của mẹ đều là tấm gương để tôi học tập và noi theo. Và cũng từ đó, tôi luôn thích thú nghề dạy học của cô. Em cũng mong được làm cô giáo như cô để có thể dạy thêm cho các em nhỏ.

Bạn thấy bài viết Giỏi Văn – Bài văn: Tả một người thân đang làm việc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Giỏi Văn – Bài văn: Tả một người thân đang làm việc bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Ngữ Văn

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Giới thiệu và tả quyển sách tiếng việt lớp 2 của em

Viết một bình luận