Gà mái chỉnh sửa gen chỉ đẻ ra ‘trứng một bề’

Bạn đang xem:
Gà mái chỉnh sửa gen chỉ đẻ ra ‘trứng một bề’
tại thpttranhungdao.edu.vn

Các nhà nghiên cứu Israel tin rằng họ có thể sớm hoàn thành việc tiêu hủy 7 tỷ con gà một ngày tuổi đang gây tranh cãi nhờ công nghệ mới.

Theo đó, nhờ giải pháp công nghệ thay đổi gen, gà mái sẽ đẻ hết trứng và sau đó chỉ nở ra gà mái.

Thành tựu khoa học này thuộc về nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp Israel, Trung tâm Volcani, họ đã sử dụng công nghệ thay đổi gen để tạo ra những con gà mái chỉ đẻ trứng một bên. bọn trẻ. Quá trình nghiên cứu này kéo dài 7 năm với sự hợp tác của Huminn, một doanh nghiệp của Mỹ tại Israel chuyên sản xuất thực phẩm vững bền có khả năng thương nghiệp hóa.

Công nghệ này liên quan tới những con gà đẻ đã được thay đổi gen để lúc mang phôi đực, chúng sẽ ko thể tiến triển và nở.

Yuval Cinnamon, nhà phôi học tại Trung tâm Volcani, cho biết: “Tôi rất vui vì chúng tôi đã tăng trưởng một hệ thống nhưng mà tôi nghĩ có thể thực sự cách mệnh hóa ngành chăn nuôi gia cầm, trước hết ko chỉ vì quyền của những con gà nhưng mà còn vì tất cả chúng ta. , bởi vì đó là một vấn đề tác động tới tất cả mọi người trên hành tinh.”

Nhà khoa học Cinnamon cho biết các nhà khoa học đã thay đổi gen DNA vào gà mái để chúng có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của bất kỳ phôi đực nào trong trứng chúng đẻ.

Cụ thể, nhờ DNA được kích hoạt lúc trứng xúc tiếp với ánh sáng xanh trong vài giờ, phôi cái ko bị tác động bởi các tác động bên ngoài và tăng trưởng phổ biến. Mặt khác, những con gà con ko có tín hiệu của vật liệu di truyền bổ sung bên trong, cũng như những quả trứng nhưng mà chúng đẻ.

Mặc dù nghiên cứu mới này chưa được bình duyệt (quá trình các đồng nghiệp giám định chất lượng và độ chuẩn xác của bài báo nghiên cứu của một học giả, thường được sử dụng trong giới học thuật, nơi các giáo sư giám định công việc của nhau trước lúc nó được xuất bản trên các tạp chí khoa học lớn) do đang chờ xử lý kế hoạch cấp phép cho công nghệ, nhưng nó đã được phê duyệt bởi một tổ chức từ thiện phúc lợi động vật có trụ sở tại Vương quốc Anh là Mercy in World Farming (CIWF) được giám định cao.

Peter Stevenson, cố vấn chính sách trưởng cho biết bước ngoặt này có thể là một “sự tăng trưởng thực sự quan trọng” đối với phúc lợi động vật. “Thông thường, tôi rất cảnh giác với việc sử dụng phương pháp thay đổi gen của động vật trang trại. Nhưng đây là một ngoại lệ, tôi và các đồng nghiệp của tôi tại CIWF rất ủng hộ điều đó. Bước quan trọng tiếp theo là xem liệu những con gà mái và lứa chúng sản xuất trứng cho nhu cầu của con người có thể trải qua vòng đời thương nghiệp nhưng mà ko gặp bất kỳ vấn đề bất lợi nào về phúc lợi hay ko. Mọi nghi vấn có phát sinh hay ko”, người này nói.

Việc hủy bỏ gà trống một ngày tuổi hiện bị cấm ở một số nước châu Âu. Cụ thể, Đức đã cấm phương pháp này vào đầu năm nay và nông dân Pháp đã gia hạn tới ngày 1 tháng 1 năm 2023 để tuân thủ các hạn chế mới.

Theo thống kê, hàng năm ở Pháp, hơn 50 triệu gà con mới nở rơi vào lồng ngay lúc chui ra khỏi vỏ trứng, trong lúc gà con được phép sống để trở thành gà con mới. gà đẻ trong tương lai. Hoạt động tiêu hủy truyền thống này đã bị các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật chỉ trích gay gắt trong nhiều năm là phi đạo đức. “Hành vi này ‘ko thể chấp thu được về mặt đạo đức’ vì nó ko còn thích hợp với các cam kết của Ủy ban châu Âu, diễn ra vào thời khắc nhưng mà các đề xuất về phúc lợi động vật rộng rãi hơn trên toàn khối”, Cao ủy An toàn Thực phẩm EU Stella Kyriakides cho biết tại một cuộc họp báo. cuộc họp cấp bộ trưởng năm ngoái.

Trước đó, tại cuộc họp hồi tháng 10, các Bộ trưởng Nông nghiệp Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ xem xét lệnh cấm trên toàn khối đối với việc tiêu hủy gà con từ gà mái đẻ, trong lúc chờ kết quả giám định tác động.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Gà mái chỉnh sửa gen chỉ đẻ ra ‘trứng một bề’
của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Gà #mái #chỉnh #sửa #gen #chỉ #đẻ #trứng #một #bề

Xem thêm:  'Vương quốc người Mạ' và những truyền thuyết giữa rừng già

Viết một bình luận