Du lịch Bhutan nhớ đến thăm tu viện Gangtey

Bạn đang xem: Du lịch Bhutan nhớ đến thăm tu viện Gangtey tại thpttranhungdao.edu.vn
 • Giới thiệu về tu viện Gangtey Bhutan
 • Lịch sử của Tu viện Gangtey
 • Làm thế nào để tới Gangtey. tu viện
 • Lúc nào là thời kì tốt nhất để thăm quan Tu viện Gangtey?
 • Kiến trúc tu viện Gangtey của Bhutan
 • Lễ hội rực rỡ tại tu viện Gangtey
 • Lễ hội sếu cổ đen
 • Lễ hội Gangtey Tshechu
 • Những điểm thăm quan ko thể bỏ qua lúc tới tu viện Gangtey
 • Kuenzang Chholing Shedra
 • Kumbhu Lhakhang
 • Damchen Lhakhang

Nằm trên đỉnh núi của thung lũng Phobjikha đẹp như tranh vẽ, Tu viện Gangtey là một trong những tu viện quan trọng nhất ở vương quốc Bhutan.

Giới thiệu về tu viện Gangtey Bhutan

Tọa lạc tại quận Wangdue Phodrang của trung tâm Bhutan, Tu viện Gangtey là tu viện Nyingmapa lớn nhất và duy nhất của quốc gia. Thỉnh thoảng nó còn được gọi là Tu viện Gangteng, một vị trí hành hương quan trọng của người Bhutan.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyTu viện Gangtey Bhutan. @t.dorji_bhutan tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyTu viện này là một vị trí hành hương quan trọng của người dân Bhutan. @denkarsgetaway

Được thành lập bởi Gyalse Pema Thinley vào năm 1613, tu viện này nằm trên một đỉnh đồi ở độ cao 2800 mét so với mực nước biển. Từ đó, nó cung ứng một cái nhìn toàn cảnh về thung lũng Phobjikha. Ko chỉ có phong cảnh tuyệt vời nhưng mà Gangtey thu hút một lượng lớn khách du lịch bởi bề dày lịch sử và những trị giá văn hóa, tôn giáo to lớn.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangtey@msquenns

Lịch sử của Tu viện Gangtey

Đức Liên Hoa Sinh (hay còn gọi là Guru Rinpoche) được coi là vị Phật thứ hai ở Bhutan. Đức Liên Hoa Sinh và các môn đồ chính của ngài đã bí mật cất giấu kinh điển tôn giáo, đồ vật nghi lễ và xá lợi, v.v. (gọi là terma) để đảm bảo và bảo vệ Phật giáo trong thời kỳ suy vong (vào thế kỷ thứ 8 và thứ 9). Truyền thống Nyingma là trường phái lâu đời nhất trong bốn trường phái chính của Phật giáo Tây Tạng và Pema Lingpa là vị thánh/đạo sư quan trọng thứ hai trong truyền thống Nyingma sau Guru Rinpoche vì vai trò của ngài trong việc truyền bá Phật giáo. ở Bu-tan.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangtey@dechenwangmo_official

Đức Liên Hoa Sinh hiện tới với Pema Lingpa và đặt vào tay ngài một danh sách gồm 108 terma chính sẽ được phát lộ. Pema Lingpa đã có thể phát lộ hồ hết các terma. Sau đó, vị đạo sư này đã tới thăm Thung lũng Phobjikha với tư cách là một vị thánh để giảng dạy Phật giáo cho người dân trong thung lũng và ban phước lành cho họ. Trong chuyến viếng thăm này, sau lúc ngắm nhìn những ngọn núi ấn tượng xung quanh thung lũng, ông đã báo trước rằng một trong những hậu duệ của ông sẽ xây dựng một tu viện trên đỉnh núi và biến nó thành trụ sở của truyền thống Peling.

Tiên lượng này trở thành sự thực lúc tu viện Gangtey được xây dựng bởi cháu trai của ông, Gyalse Pema Thinley vào năm 1613. Nó hiện là trụ sở của truyền thống Pema Lingpa.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyTu viện chính thức được xây dựng vào năm 1613. @nicks_universe_it_is

Làm thế nào để tới Gangtey. tu viện

Ko có sân bay nào gần Tu viện Gangtey. Sân bay quốc tế duy nhất ở Bhutan là ở Paro với một số chuyến bay hạn chế tới và đi từ tất cả quốc gia cụ thể. Cách duy nhất để tới tu viện này là đường bộ.

– Punakha tới Tu viện Gangtey:

Tu viện Gangtey cách Punakha Dzong 80 km và sẽ mất khoảng 2 giờ để tới nơi. Cách tốt nhất và duy nhất để tới đây từ Punakha Dzong là bằng taxi riêng. Ko có xe buýt hoặc phương tiện giao thông công cộng trực tiếp giữa Punakha và tu viện.

– Thimphu tới Tu viện Gangtey:

Tu viện Gangtey cách Thimphu 125 km và sẽ mất khoảng 4 giờ đi đường bộ. Có rất ít xe buýt giữa Thimphu và thung lũng Phobjikha vào các ngày cụ thể là Thứ Năm và Thứ Bảy với sức chứa hạn chế. Cách dễ dàng và thuận tiện nhất để tới tu viện là đi taxi riêng.

– Paro tới Tu viện Gangtey:

Tu viện Gangtey cách Paro 170 km và sẽ mất khoảng 5 giờ đi đường bộ. Ko có xe buýt trực tiếp giữa tu viện và Paro.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyCách duy nhất để tới tu viện là đi bộ

Lúc nào là thời kì tốt nhất để thăm quan Tu viện Gangtey?

Nếu bạn thích ngắm chim, cuối tháng 10 tới đầu tháng 2 sẽ là thời khắc tốt nhất để tới thăm Tu viện Gangtey vì trong những tháng này, sếu cổ đen sẽ di trú từ Tây Tạng tới Bhutan. Nếu bạn muốn thưởng thức các lễ hội địa phương thì hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi tới Tu viện Gangtey vào giữa tháng 11 trong thời kì này là lễ hội Black-neck hoặc Lễ hội Gangtey Tshechu. Cuối tháng 12 tới đầu tháng 2, trời rất lạnh và nhiệt độ có thể xuống dưới -5 độ tại tu viện.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangtey@karmasomchoden

Kiến trúc tu viện Gangtey của Bhutan

Tu viện Gangtey cao bốn tầng, nằm giữa một khu phức hợp rộng lớn và được xung quanh bởi khu nhà ở và phòng nguyện cầu của các nhà sư. Tu viện được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc truyền thống của Tây Tạng, sử dụng những cột gỗ lớn bằng gỗ, tường trắng và cửa sổ đầy màu sắc.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyTu viện Gangtey có 4 tầng. @nhiếp ảnh gia_the_karishmaiqbal

Phần dưới của bức tường có các bánh xe nguyện cầu bằng vàng rất đẹp được cố định giữa các khung sơn. Người dân địa phương đi xung quanh tu viện để quay bánh xe và nguyện cầu.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangtey@bhutan-_k_inzey

Phần trên của tu viện được xây dựng bằng Gỗ, được sơn bằng màu sắc từ các khoáng vật tự nhiên. Các thiết kế phức tạp chủ yếu phản ánh những câu chuyện tôn giáo từ quá khứ được vẽ và chạm khắc trên gỗ. Mỗi góc của tu viện đều có rồng, garudas và các hình tượng khác. Cấu trúc của nơi này mang lại hào quang tốt lành và tâm linh cho toàn thể ko gian. Một dự án trùng tu lớn cho tu viện đã được thực hiện để bảo tồn di sản của quá khứ và bảo tồn nó cho tương lai, và việc trùng tu mất tám năm để hoàn thành.

Bên trong Tu viện Gangtey có những bức tượng tuyệt đẹp của Rinpoche và các vị thần khác trên mỗi tầng. Bạn sẽ thấy những ngọn đèn bơ được thắp sáng, nơi các nhà sư thực hiện những lời nguyện cầu và nghi lễ đặc thù. Mùi hương từ cây nhang là mùi thảo mộc thanh khiết từ dãy Himalaya liên kết với bầu ko khí kì bí bên trong sẽ đưa bạn tới một toàn cầu tâm linh linh thiêng.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyCác trang trí rất đặc thù

Lễ hội rực rỡ tại tu viện Gangtey

Lễ hội sếu cổ đen

Sếu cổ đen là loài sếu núi cao duy nhất trên toàn cầu. Vào mùa sinh sản (mùa hè) chúng sẽ di trú từ Tây Tạng tới thung lũng Phobjikha tạo nên một cảnh tượng đẹp như tranh vẽ. Hạc cổ đen là một loài chim linh thiêng ở Bhutan, được tôn kính như một biểu tượng của sự trường thọ. Lễ hội sếu cổ đen được tổ chức vào giữa tháng 11 hàng năm và thu hút ngày càng nhiều du khách tới thung lũng Phobjikha mỗi năm.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyLễ hội sếu cổ đen

Lễ hội Gangtey Tshechu

Tshechu là một lễ hội tôn giáo hàng năm của người Bhutan được tổ chức ở mỗi quận của tổ quốc. Tshechu được tổ chức để kỷ niệm ngày sinh của Guru Rinpoche, người được mệnh danh là vị Phật thứ hai trên cả nước. Tu viện Tahi Gangtey có phần giới thiệu về cuộc sống và văn hóa, theo đó các điệu múa mặt nạ không giống nhau và các buổi trình diễn truyền thống được thực hiện bởi các nhà sư. Điệu múa đó gọi là múa Chăm.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyLễ hội Gangtey Tshechu

Những điểm thăm quan ko thể bỏ qua lúc tới tu viện Gangtey

Kuenzang Chholing Shedra

Nằm ở phía bắc của Tu viện Gangtey, Trường Kuenzang Chholing Shedra là ngôi nhà của hàng trăm nhà sư trẻ và sứ mệnh của trường là truyền đạt kiến ​​thức Phật giáo nguyên thủy. Du khách sẽ ko được vào thăm quan ngay nhưng mà cần báo trước lúc tới.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyKuenzang Chholing Shedra

Kumbhu Lhakhang

Kumbhu Lhakhang nằm cách Tu viện Gangtey khoảng 10 phút đi bộ. Kumbhu có tức là 100.000 bức tượng. Đây là một điểm thư giãn yên tĩnh và yên bình nhưng mà bạn ko thể bỏ qua trong chuyến thăm quan thung lũng Phobjikha và Gangtey của mình.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyKumbhu Lhakhang

Damchen Lhakhang

Damchen Lhakhang được thành lập bởi Terton Trulku Paljor Gyeltshen vào thế kỷ 14. Trước đây, nó được sử dụng như một nơi ẩn dật tĩnh tâm. Có ba tác phẩm điêu khắc chính của Đức Phật ở đây. Đứng từ Damchen Lhakhang du khách sẽ có tầm nhìn tuyệt vời xuống thung lũng bên dưới.

tu viện gangtey, khám phá, trải nghiệm, du lịch bhutan nhớ ghé thăm tu viện gangteyQuang cảnh từ Damchen Lhakhang

Nếu dự kiến đưa Bhutan là điểm tới tiếp theo trong hành trình khám phá toàn cầu, bạn đừng quên ghé thăm tu viện Gangtey – biểu tượng tâm linh và lịch sử của vương quốc này nhé!

Hà My (tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Nhớ để nguồn bài viết này: Du lịch Bhutan nhớ đến thăm tu viện Gangtey của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#lịch #Bhutan #nhớ #tới #thăm #viện #Gangtey

Xem thêm:  Ly Hôn Thuận Tình Cần Những Giấy Tờ Gì Theo Luật Năm 2022

Viết một bình luận