Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới

Bạn đang xem: Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất thế giới tại thpttranhungdao.edu.vn

Bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp ở Thung lũng Klang của Malaysia, có thể là nơi được Thor ghé thăm nhiều nhất trên toàn cầu.

Một bức ảnh vô cùng lạ mắt được chụp bởi thợ chụp ảnh Fendy Gan trong một cơn bão. Được chụp ở Thung lũng Klang, Malaysia, hình ảnh tuyệt đẹp này là tổng hợp của 32 hình ảnh được chụp trong vòng thời kì 40 phút.

Bức ảnh này ghi lại toàn cảnh cơn bão sấm sét kinh khủng bao trùm thành thị Kuala Lumpur. Thợ chụp ảnh Fendy Gan cho biết anh ko cần tốn nhiều công sức để chụp được những tác phẩm sống động tương tự nhưng chỉ cần chuyển máy sang cơ chế chụp liên tục và thực hiện một số thao tác Photoshop cơ bản.

Gan cho biết ko khó để nhìn thấy sấm sét ở thành thị này, nhưng cơn bão này thật đặc thù bởi bầu trời quang quẻ và tiếng sấm “đập” rất ảo diệu.

Malaysia là một trong những quốc gia dễ bị sét đánh nhất trên toàn cầu. Thung lũng Klang là một trong những vùng thời tiết khắc nghiệt nhất trên toàn cầu với tần suất sét đánh cao nhất.

Bức ảnh kinh hoàng chụp nơi bị sét đánh nhiều nhất thế giới

Sét được gây ra bởi sự phóng điện trong bầu khí quyển giữa các đám mây và mặt đất. Hoặc giữa các đám mây có điện tích không giống nhau, thỉnh thoảng ngay cả trong các vụ phun trào núi lửa hoặc bão bụi (cát). Lúc sét đánh xuyên qua bầu khí quyển, nó có thể vận chuyển với vận tốc lên tới 36.000 km/h.

Tia sét là sự chuyển động của các ion, nhưng hình ảnh tia sét được tạo ra bởi dòng plasma phát sáng. Do đó, nên quan sát trước lúc nghe thấy tiếng động lúc vận chuyển với véc tơ vận tốc tức thời 1.230 km/h. Trong trường hợp phổ biến, vận tốc ánh sáng là 299.792.458 m/s.

Bức ảnh kinh hoàng chụp nơi bị sét đánh nhiều nhất thế giới

Do đó, lúc tia chớp lóe lên, ngay sau đó sẽ có sấm sét, điều này chứng tỏ vận tốc âm thanh thường chậm hơn vận tốc ánh sáng.

Văn phòng Met ước tính rằng có hơn 3.000.000 vụ sét đánh mỗi ngày trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên, một số khu vực trên toàn cầu dễ bị sét đánh hơn những khu vực khác.

Hình ảnh từ các vệ tinh của NASA cho thấy sét có nhiều khả năng tấn công lục địa hơn biển và có nhiều khả năng xảy ra gần xích đạo hơn. Hai khu vực có nhiều sét hơn Thung lũng Klang là phía đông trung tâm châu Phi và tây bắc Nam Mỹ.

Bạn thấy bài viết Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất toàn cầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Bức ảnh kinh hoàng được chụp ở nơi sét đánh nhiều nhất toàn cầu bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Danh sách toàn bộ những con quỷ trong manga, anime Chainsaw Man (Phần 1)

Viết một bình luận