Ambivert là gì? Điểm mạnh của những người Ambivert

Bạn đang xem: Ambivert là gì? Điểm mạnh của những người Ambivert tại thpttranhungdao.edu.vn

Nếu bạn đã thân thuộc với các thuật ngữ hướng nội và hướng ngoại, thì một nhóm khác cần biết là Ambiverts. Đây là nhóm ở giữa, khá thăng bằng giữa hai loại người nhưng hồ hết chúng ta biết. Vậy Ambivert là gì, những tín hiệu cho thấy con người thuộc nhóm tính cách nào, điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì. Hãy theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời ngay nhé.

Ambivert là gì?

Ambivert là gì? Hai thuật ngữ hướng nội và hướng ngoại lần trước nhất được đặt ra bởi nhà tâm lý học Thụy Sĩ Carl G. Jung vào những năm 1900.

Giữa hai nhóm người này có những tính cách và đặc điểm tâm lý trái ngược nhau. Tuy nhiên, trong thực tiễn, mức độ bất hòa này ko phải lúc nào cũng tuyệt đối, và nếu mức độ tương phản giữa hai nhóm tâm lý đã biết gần như giống nhau, thì khả năng chúng là cùng một nhóm sẽ cao hơn. . .

Những người xung quanh có thể là những người có cả đặc điểm tính cách hướng nội và hướng ngoại. Hoặc bạn có thể xoay chuyển hoặc thay đổi các nét tính cách tùy theo hoàn cảnh và thời khắc.

Vào năm 2013, Giáo sư Adam Grant từ Đại học Wharton đã thực hiện một nghiên cứu và phát xuất hiện một nhóm người gặp trắc trở trong việc xác định xem họ là người hướng nội hay hướng ngoại, đây là câu trả lời cho nhiều câu hỏi nhưng nhiều người ko biết.

Ambivert là gì?

Tín hiệu để nhận diện người Ambivert là gì?

Nói một cách đơn giản, Ambivert là một nhóm người vừa hướng nội vừa hướng ngoại. Vậy đâu là tín hiệu để nhận diện người Ambivert? Bạn có khả năng thăng bằng các đặc điểm của hai nhóm người này.

Những người lấy trung tâm làm trung tâm có thể tận hưởng các hoạt động nhóm, sự hào hứng và sôi nổi, nhưng họ cũng có thể ưu tiên và dành thời kì ở một mình để nạp lại năng lượng. Có thể nói, người trung lập là người có khả năng thích ứng tốt với mọi tình huống. Họ là những người biết lắng tai, suy nghĩ kỹ trước lúc nói và ko ngại giao tiếp trước đám đông.

Hình thức họ có thể ko biểu cảm như những người hướng ngoại, nhưng họ vẫn hòa nhập tốt vào số đông và thích các hoạt động nhóm. Trong môi trường làm việc và học tập, những người tập trung làm việc tốt theo nhóm và tư nhân. Khả năng thăng bằng và thích ứng giúp người hướng nội làm tốt trong nhiều tình huống.

Điểm mạnh của Ambiverts là gì?

Một lúc bạn nhìn thấy rằng Ambiverts có cả tính cách hướng nội và hướng ngoại, tính thăng bằng và linh hoạt cao, bạn sẽ nghĩ rằng nhóm người này có rất nhiều lợi thế phải ko? Vậy điểm mạnh của Ambiverts là gì? Tìm hiểu dưới đây.

Duy trì và xây dựng các mối quan hệ tốt

Xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt, chủ động và tích cực kết nối với bằng hữu mới, đồng nghiệp và đối tác mới. Đây là một lợi thế lớn khác của nhóm hướng ngoại.

Nhưng để duy trì thành công những mối quan hệ đó yêu cầu khả năng lắng tai, san sớt thâm thúy và gắn kết thâm thúy hơn vào những mối quan hệ đó, và đây là những đặc điểm của người hướng nội.

Những người xung quanh có lợi thế hơn trong việc xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ. Đây là điều nhưng cả người hướng nội và hướng ngoại đều cần trau dồi. Do đó, nếu bạn tự cho mình là trung tâm, bạn rất giỏi trong việc xây dựng và duy trì những mối quan hệ đó. Như đã nói, những người trung tâm ko ngần ngại kết nối với mọi người, giao tiếp với người lạ và cũng là những người biết lắng tai. Tương tự, đây là một ưu điểm lớn nhưng những người trung thành có được và có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Biết cách lãnh đạo tốt và thăng bằng mọi thứ

Một nhà lãnh đạo giỏi là người có thể hướng dẫn và xúc tiến viên chức của mình đạt được kết quả và hiệu suất vượt trội. Trên thực tiễn, khả năng lãnh đạo có thể phụ thuộc vào đặc điểm và tính cách của cấp dưới.

Nếu một nhà lãnh đạo hoàn toàn hướng ngoại, những người theo ông có thể ngày càng trở thành thụ động, dựa vào sự hướng dẫn từ một nhà lãnh đạo tích cực. Còn với những nhà lãnh đạo hướng nội, viên chức của họ dễ dàng tìm thấy động lực làm việc ẩn chứa trong sự trung thành và tin tưởng vào sếp, sự so sánh sẽ ko tránh khỏi những lúc thiếu hào hứng và tận tâm. Nếu bạn là một người lãnh đạo lấy trung tâm làm trung tâm và có thể thích ứng với mọi tình huống, mọi thời kỳ thì việc chạy bộ sẽ trở thành dễ dàng và thăng bằng hơn rất nhiều.

Bạn ko còn phải lo lắng xem cấp dưới của mình đang làm việc như thế nào, liệu họ có còn thích hợp với phong cách làm việc của bạn hay ko. Một nhà lãnh đạo trung tâm có thể kiểm soát mọi tình huống.

Làm cho cuộc sống riêng tư của bạn dễ dàng hơn

Người hướng nội và hướng ngoại có thể đương đầu với những thử thách trong cuộc sống tư nhân do đặc điểm tính cách của họ. Người hướng nội có thể trở thành lẻ loi lúc họ dành nhiều thời kì ở một mình, lúc các mối quan hệ của họ trở thành mơ hồ. Nhưng ngay cả những người hướng ngoại đôi lúc cũng cảm thấy như họ ko thực sự có một mối quan hệ vì họ dành ít thời kì hơn cho những cuộc trò chuyện và mối quan hệ thâm thúy.

Chúng ta đều biết rằng quá nhiều cũng ko tốt và quá ít cũng ko tốt. Thăng bằng luôn là tốt nhất. Ambivert là kiểu người có thể đạt được sự thăng bằng và hài hòa, cho phép những thứ liên quan tới cuộc sống như trải nghiệm xã hội để cải thiện các mối quan hệ.

Công việc thích hợp cho Ambiverts là gì?

Người hướng nội có sự thăng bằng về đặc điểm tính cách giữa người hướng nội và người hướng ngoại. Kết quả là họ sẽ thấy nó thích hợp với hồ hết các nhóm ngành hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng một số nghề nghiệp cụ thể được liệt kê dưới đây có thể đặc trưng quan trọng đối với những người thuộc từng lớp trung lưu. Vậy đâu là công việc thích hợp cho một Ambivert.

Lĩnh vực nghệ thuật và tiêu khiển

Các hoạt động nghệ thuật và tiêu khiển yêu cầu các kỹ năng thông minh, phê bình và phân tích mạnh mẽ. Ngoài ra còn có các hoạt động liên quan tới lĩnh vực này, chẳng hạn như họa sĩ và nhạc sĩ. Tuy nhiên, kinh doanh lĩnh vực này ko chỉ cần xây dựng mối quan hệ với đối tác, người dùng nhưng còn phải chủ động, tận tâm trong việc xây dựng mối quan hệ. Người miền Trung có khả năng làm tốt cả hai công việc. Ko nhất quyết phải là người trực tiếp vẽ tranh hay sáng tác nhạc, cũng ko hẳn là người kinh doanh.

Nói cách khác, lấy con người làm trung tâm có thể trở thành những doanh nhân có tính nhạy bén nghệ thuật cao. Bạn có thể sở hữu một phòng trưng bày, quản lý một quỹ nghệ thuật hoặc quản lý một doanh nghiệp tiêu khiển. Ngoài ra, với xu thế tăng trưởng của thị trường tiêu khiển và nghệ thuật trong xã hội hiện nay, đây cũng là nhóm ngành rất tiềm năng.

Truyền thông và tạp chí

Lúc mới nghe về giao tiếp, bạn có thể nghĩ rằng nghề này chỉ dành cho những người hướng ngoại vì nó liên quan nhiều tới việc xây dựng mối quan hệ và giao tiếp. Nếu bạn làm việc trong ngành truyền thông, đây là những yêu cầu ko thể phủ nhận.

Nhưng đồng thời, thông cáo tạp chí của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn tập trung, suy nghĩ và phân tích sâu về chủ đề, đồng thời có sự nhạy bén và đáng tin tưởng trong kế hoạch truyền thông của mình. tiềm tàng nguy cơ dẫn tới thông tin thiếu, báo cáo sai sự thực, thiếu khách quan. Lập kế hoạch truyền thông dẫn tới sự hiểu lầm và tranh cãi.

Để làm tốt điều này, bạn phải tìm được sự thăng bằng giữa xây dựng mối quan hệ và tích lũy thông tin, lập kế hoạch truyền thông cũng như giám định và phân tích bản thân kế hoạch. chuẩn xác nhất. Ở cả hai khía cạnh, Medium đều hoạt động tốt và thích hợp với các công việc như chỉnh sửa viên, phóng viên và nhà báo.

Công việc phù hợp cho Ambiverts là gì?

Công việc thích hợp cho Ambiverts là gì?

Bài viết đã hỗ trợ cho độc giả khái niệm ambivert là gì, bao gồm các tín hiệu để nhận diện nhóm người này và cả những công việc thích hợp với ambivert. Điều quan trọng nhất để một người trung thành thành công trong bất kỳ công việc nào là biết chuẩn xác mình giỏi cái gì, mình có thể làm gì để phát huy hết khả năng của mình và làm thế nào để chuyển đổi những đặc điểm của mình. mình vào hành vi. Chúc bạn thành công trong tất cả các nỗ lực của bạn.

Xem thêm: Pheromone là gì? Mùi thân thể tự nhiên Pheromone là gì?

Câu hỏi –

Bạn thấy bài viết Ambivert là gì? Điểm mạnh của những người Ambivert có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ambivert là gì? Điểm mạnh của những người Ambivert bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Nghĩa là gì?

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Bánh cuộn lá dứa nhân kem dừa – Pandan Swiss Roll – Cách làm đơn giản thơm ngon | Bếp Nhà Diễm |

Viết một bình luận