Sôi nổi các hoạt động thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo 25/11/2021 2:59:43 CH
Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982–20/11/2021), Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức nhiều hoạt động chào mừng. Với chủ đề tháng 11 Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo, bên cạnh việc tuyên truyền về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” thông qua các hoạt động : Phát thanh; thi tìm hiểu 15p đầu giờ, treo băng rôn chào mừng, tập các bài hát ca ngợi thầy cô giáo, thi đua giành nhiều điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt, tháng học chất lượng cao…Đoàn trường đã phát động các hoạt động thiết thực, cụ thể hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam hằng năm đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ, bồi dưỡng tâm huyết, lòng yêu nghề và trách nhiệm nghề nghiệp của nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập chi bộ Trung lực - Mỹ thổ, ngày 13.11.2021 Đoàn trường đã tổ chức cho các bạn Đoàn viên tham gia chăm sóc Miếu Thành  Hoàng tại Tân Thủy - Lệ Thủy. Buổi chăm sóc miếu là hoạt động định kỳ hàng năm của Đoàn trường nhằm để các bạn Đoàn viên hiểu hơn về nơi là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở phía nam tỉnh Quảng Bình, gắn liền với những sự kiện lịch sử tiêu biểu của Đảng bộ Quảng Bình; bồi đắp cho các bạn về truyền thống lịch sử hào hùng của ông cha ta; gắn kết thế hệ trẻ Trần Hưng Đạo về với lịch sự, cội nguồn của dân tộc.

z2962166240841_830674576f820ba5233a70f52e3aa832.jpg

Nhằm tạo sân chơi cho các bạn Đoàn viên trẻ thể hiện năng khiếu của bản thân; giáo dục cho học sinh sự biết ơn, lòng tri ân đối với những người thầy, người cô thân yêu luôn đồng hành cùng các em trong những tháng ngày hồn nhiên nhất của cuộc đời, Đoàn trường đã phát động cuộc thi tiếng hát học sinh thông qua các video âm nhạc. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình từ các chi đoàn. Có rất nhiều video chất lượng, giọng ca hay, cảm xúc trong nhiều bài hát viết về tình cảm với thầy cô thân yêu.

z2962165807217_99fd3c4c2641398bcf62a60bd9124588.jpg

Một hoạt động văn hóa tinh thần, góp phần nâng cao năng lực cảm thụ và sáng tác văn học nghệ thuật, giúp ích cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trong nhà trường chính là Hội thi sáng tác thơ văn. Nhằm tạo sân chơi trí tuệ nghệ thuật để các em học sinh có thể giải bày, tâm sự, tôn vinh, tri ân những người Thầy đáng kính bằng những trang viết tài hoa, độc đáo. Hội thi sáng tác về mái trường, thầy cô, quê hương, tình bạn, tình yêu và cuộc sống,...đã thu nhận được rất nhiều bài viết cảm động chứa đầy tình cảm ấp ủ của các bạn học sinh đối với thầy cô của mình bằng nhiều hình thức thể loại: thơ, văn, tản văn… Hội thi thực sự đã là nơi gửi gắm tâm sự, nỗi niềm của các cô cậu học trò giành cho những thầy cô giáo yêu thương của mình mà hàng ngày nhiều khi rụt rè giấu kín.

Những hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 thực sự có ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy, cô giáo đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm.

Nguyễn Văn Hoàng