THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 49
Số lượt truy cập: 455008
QUANG CÁO
MIT TINH CHÀO MỪNG 34 NẰM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 11/20/2016 11:13:49 PM
Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Trần Hưng Đạo long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2016.

Là người Việt Nam, ai cũng ghi nhớ truyền thống "tôn sư trọng đạo" mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục, Người đã dạy: “Vì lợi ích mười năm ta phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm ta phải trồng người”, “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Còn ngày nay, khi còn là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bác Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: "Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo"

IMG_0909.jpg

Có thể thấy, sứ mạng cao cả mà thầy  đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy, người cô đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp "trồng người".

Với truyền thống tôn sư trọng đạo,  ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Công việc của người thầy được Bác Hồ dạy bảo,được Đảng quan tâm, và nhân dân thấu hiểu . Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh. Cho nên, những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình bồi hồi, vui tươi và ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới gần.       

                                "Mẹ cha công sức sinh thành

              Ra trường thầy dạy học hành cho hay"

Thầy cô - người mang đến cho chúng ta kiến thức, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa, cho chúng ta hành trang tri thức vào đời để trở thành những con người hữu ích của xã hội.

Để thể hiện sự tri ân đối với thầy cô và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 19/11, trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức "Chương trình kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam".

Đến tham dự, có đại diện lãnh đạo của 9 xã, các đồn, đơn vị trên địa bàn tuyển sinh của trường; BCH Hội cha mẹ học sinh; đại diện phụ huynh của 30 tập thể lớp và CBGV; các thầy cô giáo đã nghỉ hưu và hơn 1.200 học sinh trong toàn trường.

Thay mặt cho tập thể CBGV, Thầy giáo Đỗ Văn Hải - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam; đồng thời đánh giá cao năng lực, tâm huyết của thầy cô trường ta. Đây cũng chính là nhân tố quan trọng để trong năm học qua nhà trường đạt được nhiều thành tích vẻ vang.

Chương trình kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình với những tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh. Những lời phát biểu của bác Mai Văn Hoài đại diện BCH Hội cha mẹ học sinh, bác Đinh Viết Màng  đại diện lãnh đạo của 9 xã trên địa bàn tuyển sinh đã thể hiện sự quan tâm của các tổ chức Chính trị - Xã hội đối với Nghành giáo dục và thầy cô giáo. Em Mỹ Lý - học sinh lớp 10A8 - đại diện cho hơn 1.200 học sinh phát biểu cảm nghĩ và chúc mừng các thầy cô giáo trong buổi lễ trọng thể này. Những lời cảm nghĩ của Thầy Đỗ Đức Sánh(Nguyên Phó Hiệu trưởng), Cô Trần Thị Hương (đại diện cho giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo) đã thể hiện sự tiếp nối, kế tục nhiệt huyết, tấm lòng của các thế hệ thầy cô trường Trần Hưng Đạo  vì sự nghiệp trồng người cao cả.

Thiết thực chào  mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trong gần một tháng qua trường THPT Trần Hưng Đạo còn tổ chức thành công nhiều hoạt động:

Tiêu biểu là phong trào thi đua lập nhiều thành tích của các tập thể lớp, hoạt động của Câu lạc bộ học tập; những giờ học tốt, những con điểm 10 là những bông hoa tươi thắm mà các em dâng tặng thầy cô.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp với cuộc thi học sinh sáng tác thơ văn viết về chủ đề “Tôn sư trọng đạo” đã đem lại không khí vui tươi, hồ hởi; giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa Ngày nhà giáo Việt Nam cũng như công lao to lớn của thầy cô.

Hoạt động thi báo tường giữa các chi đoàn với những trang báo đẹp, sáng tạo và ý nghĩa dâng lên các thầy cô giáo. Cùng với đó là hoạt động thi văn nghệ với các tiết mục đặc sắc, ấn tượng.

          Hoạt động thao giảng thể hiện sự đổi mới phương pháp dạy học; tiêu biểu là các tiết dạy của thầy Nguyễn Văn Đăng, cô Trần Thị Mỹ Hương đã phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.

       Có thể thấy, sứ mệnh của người thầy hôm nay  vừa đảm đương trọng trách đào tạo ra nguồn nhân lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững, vừa góp phần không nhỏ vào quá trình hình thành nhân cách con người Việt Nam giàu lòng yêu nước, có tinh thần tự hào với truyền thống văn hoá, lịch sử ngàn năm của dân tộc.

Trước sự quan tâm của toàn xã hội, những tình cảm chân thành của học sinh thân yêu, mỗi dịp 20-11 đến, niềm vui, niềm hạnh phúc lại trào dâng, rạng ngời trên gương mặt mỗi thầy cô. Đó cũng là điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp thêm sức mạnh, lòng yêu nghề và khát khao cống hiến cho các thầy cô đối với sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh hoạt động chào mừng ngày 20/11/2016

IMG_0983.jpg

IMG_1027.jpg

IMG_1068.jpg

IMG_1072.jpg

IMG_1056.jpgTrần Thị Mỹ Hương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đoàn Kim Thiết
Đoàn Kim Thiết
Võ Huy Vĩ
Võ Huy Vĩ
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959102 * 052.3959105
Design by: Võ Huy Vĩ * Tel: 0914581087