Ý nghĩa của sự dũng cảm đối mặt với khó khăn trong cuộc sống

Bạn đang xem: Ý nghĩa của sự dũng cảm đối mặt với khó khăn trong cuộc sống tại thpttranhungdao.edu.vn

(Trường THPT Trần Hưng Đạo) – Để trở thành một tư nhân có ích cho xã hội, bạn cần rèn luyện nhiều đức tính tốt, trong đó có lòng dũng cảm. Vậy dũng cảm là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 1. Khả năng là gì?
  1. Khái niệm dũng cảm
  2. Courage tiếng anh là gì?
 2. Biểu thị của lòng dũng cảm
  1. Biểu thị của lòng dũng cảm, sự dũng cảm trong cuộc sống
  2. Biểu thị của lòng dũng cảm, dũng cảm trong công việc
 3. Làm thế nào để dũng cảm đương đầu với khó khăn
  1. Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống
  2. Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn trong công việc
 4. Những câu nói hay về lòng dũng cảm, lòng dũng cảm

Dũng cảm là một trong những phẩm chất đạo đức luôn được giám định cao. Trong cuộc sống, bạn cũng dễ dàng gặp được những người có đức tính này. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng có đủ dũng khí, dũng khí để trải qua một quá trình rèn luyện trong khoảng thời gian dài.

1. Dũng cảm là gì?

1.1 Khái niệm về lòng dũng cảm

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều tấm gương vươn lên, vượt khó, xông pha cứu người lúc thiến nạn… Bạn có biết những tấm gương này có điểm gì chung ko? Đó là dũng khí, đó là dũng khí. Vậy lòng dũng cảm là gì nhưng được quý trọng tương tự?

Dũng cảm được hiểu theo nhiều nghĩa. Dũng cảm là lúc bạn dám đương đầu với những trắc trở, thử thách nhưng nhiều người ko dám làm. Dũng cảm là vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để làm những việc có ích cho tư nhân và số đông.

Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? Đầu tiên

Dũng cảm là vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, dám đương đầu với khó khăn và nguy hiểm

Kế bên từ dũng cảm, chúng ta còn bắt gặp một từ khác khá giống về mặt ngữ nghĩa, đó là dũng cảm. Vậy dũng cảm là gì? Nói một cách đơn giản, cũng giống như dũng cảm, dũng cảm có tức là có dũng khí, ko ngại nguy hiểm, gian truân, thử thách.

1.2 Dũng cảm trong tiếng Anh là gì?

Có rất nhiều từ trong tiếng Anh có tức là dũng cảm hoặc có nghĩa tương tự như dũng cảm, dũng cảm. Bạn có thể vận dụng linh hoạt những gợi ý sau trong giao tiếp hoặc lúc làm bài tập, viết luận.

 • Dũng cảm
 • Dũng cảm
 • Valiant
 • In đậm
 • Táo tợn
 • Ko sợ hãi
 • Gan góc

Xem thêm: Cách giúp bạn rèn luyện ý chí sống vì cuộc sống

2. Biểu thị của lòng dũng cảm

Dũng cảm là một đức tính tốt ở con người. Lòng dũng cảm giúp con người mạnh lên sự tin tưởng, lòng dũng cảm, sự kiên định lúc đương đầu với giông tố. Bạn cũng có thể dễ dàng trông thấy chúng qua các biểu lộ sau.

2.1 Biểu thị của lòng dũng cảm, sự dũng cảm trong cuộc sống

Trong cuộc sống, lòng dũng cảm có thể được trình bày dưới dạng hành động hoặc lời nói.

Vượt qua nỗi sợ hãi của chính bạn

Dũng cảm là lúc bạn vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình. Nói rộng ra, dũng cảm là lúc bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đương đầu với khó khăn, thử thách hoặc trông thấy thực tiễn. ước mơtham vọng.

Ví dụ, ước mơ của bạn là trở thành một nhà kinh doanh tài giỏi nhưng bạn lại sợ sai trái và thất bại. Điều đó khiến bạn sợ hãi lúc bắt tay vào làm một việc gì đó. Ngay cả lúc chúng ta đã lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình, sự hèn nhát sẽ kìm hãm chúng ta. Đây là lúc bạn cần dũng cảm, dũng cảm.

Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? 2

Lòng dũng cảm mang lại cho bạn động lực trong cuộc sống

Lòng dũng cảm giúp bạn ko dễ dàng bỏ cuộc lúc đương đầu với những “sóng to gió lớn” hay thậm chí là những cơn “bão táp” của cuộc đời. Mọi thành tựu lớn đều từ khi những bước nhỏ. Nếu bạn sợ hãi nhưng ko thực hiện những bước trước tiên, ko vượt qua được chính mình thì bạn sẽ ko bao giờ đạt được thành công.

Sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ mọi người

Dũng cảm là lúc bạn dám đứng lên bảo vệ và hỗ trợ những người yếu thế. Những tấm gương dũng cảm có thể kể tới như Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu một em nhỏ rơi từ tầng 12 chung cư, nam sinh Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu 3 nữ sinh bị đuối nước… Rộng hơn, dũng cảm còn trình bày qua sự hy sinh vì tập thể. , vì tổ chức, vì non sông, vì nhân loại.

Lời nói thật tâm, động viên

Ko nhất quyết phải thực hiện những hành động quả cảm, hy sinh mới được coi là dũng cảm. Thỉnh thoảng dũng cảm chỉ đơn giản là một lời xoa dịu và động viên có sức mạnh để cứu cả một con người. Điều khác lạ ở đây là bạn có đủ dũng cảm để nói ra hay ko.

Ví dụ lúc bạn đắm chìm trong cảm giác căng thẳng về cuộc sống và công việc, nhưng ngay lúc đó bạn đã thu được sự động viên từ mẹ. Bản thân người mẹ cũng phải trải qua rất nhiều sức ép, nhưng dũng cảm đương đầu với mọi thứ, tìm kiếm những điều tích cực giúp con có thêm động lực và niềm tin thì quả là tuyệt vời. Nhưng điều quan trọng nhất là ko phải người nào cũng làm được tương tự.

2.2 Biểu thị của lòng dũng cảm, sự dũng cảm trong công việc

Trong công việc, lòng dũng cảm được trình bày ở nhiều khía cạnh.

Dám phát biểu ý kiến, bảo vệ chính kiến ​​của mình

Môi trường văn phòng vốn được biết tới với nhiều tình huống phức tạp khiến mọi người dễ bị căng thẳng. Lòng dũng cảm đôi lúc được trình bày ở việc bạn có dám đứng lên bảo vệ ý kiến của mình hay một ý kiến ​​nhưng bạn cho là đúng hay ko. Đây vừa là biểu lộ của lòng dũng cảm, sự dũng cảm vừa là phẩm chất cần có của một viên chức giỏi.

(ảnh sai) Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? 3

Dũng cảm đương đầu với khó khăn trong công việc

Đừng ngại khó, đừng bỏ cuộc

Khó khăn và thử thách trong công việc là điều ko thể tránh khỏi. Những người dũng cảm sẽ ko nản lòng hay bỏ cuộc vì những rào cản này nhưng sẽ biến chúng thành thời cơ để rèn luyện bản thân hoặc “bàn đạp” để tới gần với thành công. Lúc bạn nỗ lực tìm cách khắc phục vấn đề, hoàn thành công việc và nhiệm vụ được giao, cứng cáp bạn sẽ thu được sự giám định tích cực và kết quả xứng đáng.

Dũng cảm thừa nhận sai trái

Sự khác lạ giữa dũng cảm, dũng cảm và tự hào, tự phụ tự đại Trong công việc là bạn có dám nhận lỗi của mình hay ko. Chấp nhận thiếu sót của bản thân cũng cần rất nhiều dũng khí nên đây cứng cáp là một biểu lộ ko thể thiếu.

Xem thêm: Biểu thị của sự đồng cảm và san sớt trong xã hội hiện đại

3. Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn

Khó khăn và thử thách là điều ko thể tránh khỏi trong cuộc sống. Mỗi người có một cách phản ứng không giống nhau, nhưng để vượt qua nó, chúng ta phải có lòng dũng cảm.

3.1 Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống

Để đương đầu với những trắc trở trong cuộc sống, trước tiên bạn phải xác định rằng ko có tuyến đường nào trải đầy huê hồng, ko có con sông nào nhưng ko có khúc khuỷu. Lúc ý thức được điều đó, bạn sẽ ko bị bất thần lúc khó khăn phát sinh.

Một điều nữa là bạn ko nên sợ sai trái và thất bại. Thất bại là mẹ thành công. Sau thất bại, điều quan trọng là bạn học được gì từ thất bại. Bài học từ thất bại là bài học thấm thía và khó quên nhất, từ đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? 4

Ko có khó khăn nào là ko thể vượt qua

3.2 Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn trong công việc

Để đương đầu với những trắc trở trong công việc, bạn cần hiểu rõ thực chất của những trắc trở đó là thời cơ để bạn trình bày khả năng của mình và sự dũng cảm riêng. Như đã nói ở trên, khó khăn là ko thể tránh khỏi, cả trong cuộc sống cũng như công việc. Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình tư duy tích cực. Hãy nỗ lực hết mình với những việc nên làm và ko ngại khó, ngại khổ.

Mọi sự khởi đầu đều khó khăn, điều đó cũng có tức là ngay lúc mở đầu, bạn sẽ gặp vấn đề. Nếu ko mở đầu sẽ ko gặp vấn đề nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ko thể đạt được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Lòng tự ái bộc lộ bí mật gì trong tính cách của một người?

4. Những câu nói hay về lòng dũng cảm và sự dũng cảm

Từ xưa tới nay, lòng dũng cảm luôn được giám định cao. Dũng cảm là một đức tính quý báu nhưng con người cần học hỏi và rèn luyện. Nhiều người lớn lao cũng đã rời bỏ những câu nói hay về lòng dũng cảm nhưng vẫn còn trị giá cho tới ngày nay.

 1. Thành công ko phải là cuối cùng, thất bại ko phải là chí mạng, đó là dũng khí để tiếp tục đi. – Winston Churchill
 2. Kẻ hèn nhát chết nhiều lần trước lúc chết; Người dũng cảm chỉ nếm trải cái chết một lần. – William Shakespeare
 3. Thất bại chỉ là sự trì hoãn tạm thời của thành công, miễn sao có lòng dũng cảm nạn đói. Thói quen Nhất quán là thói quen thắng lợi. – Herbert Kaufman
 4. Ngư gia biết biển nguy hiểm và bão tố kinh khủng, nhưng họ ko bao giờ để những nguy hiểm đó làm lý do để bám bờ. – Vincent Van Gogh
 5. Dũng cảm là trận đấu chống lại nỗi sợ hãi, làm chủ nỗi sợ hãi, ko phải là sự vắng mặt của nỗi sợ hãi. – Mark Twain

(ảnh sai) Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? 5

Những câu nói hay về lòng dũng cảm

 1. Một người dũng cảm, trong cơn khủng hoảng, vẫn kiên định với nhận định của mình như thường lệ. – Francois de La Rochefoucauld
 2. Chết vinh hơn sống nhục.Tục ngữ
 3. Trong thời kỳ nguy hiểm, những tấm gương dũng cảm phi thường được ghi nhận. – Regnard
 4. Dũng cảm là đức tính lớn nhất trong tất cả các đức tính, bởi vì nếu bạn ko có lòng dũng cảm, bạn sẽ ko có dịp tăng trưởng tất cả những điều còn lại. – Samuel Johnson.
 5. Dũng cảm ko phải là ko có sợ hãi. Dũng cảm là sợ hãi nhưng vẫn tìm cách vượt qua. – Bear Grylls

Tương tự, bài viết trên đã giảng giải cho bạn khả năng là gì. Mỗi chúng ta phải rèn luyện bản thân để trở thành dũng cảm. Lòng dũng cảm ko chỉ giúp chúng ta trở thành kiên cường trước nghịch cảnh nhưng còn giúp chúng ta có động lực để làm những việc tốt cho số đông.

Nguồn ảnh: Internet

xem thêm thông tin chi tiết về Ý nghĩa của sự dũng cảm đối mặt với khó khăn trong cuộc sống

Ý nghĩa của sự dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống

Hình Ảnh về: Ý nghĩa của sự dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống

Video về: Ý nghĩa của sự dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống

Wiki về Ý nghĩa của sự dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống

Ý nghĩa của sự dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống - (Trường THPT Trần Hưng Đạo) - Để trở thành một tư nhân có ích cho xã hội, bạn cần rèn luyện nhiều đức tính tốt, trong đó có lòng dũng cảm. Vậy dũng cảm là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 1. Khả năng là gì?
  1. Khái niệm dũng cảm
  2. Courage tiếng anh là gì?
 2. Biểu thị của lòng dũng cảm
  1. Biểu thị của lòng dũng cảm, sự dũng cảm trong cuộc sống
  2. Biểu thị của lòng dũng cảm, dũng cảm trong công việc
 3. Làm thế nào để dũng cảm đương đầu với khó khăn
  1. Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống
  2. Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn trong công việc
 4. Những câu nói hay về lòng dũng cảm, lòng dũng cảm

Dũng cảm là một trong những phẩm chất đạo đức luôn được giám định cao. Trong cuộc sống, bạn cũng dễ dàng gặp được những người có đức tính này. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng có đủ dũng khí, dũng khí để trải qua một quá trình rèn luyện trong khoảng thời gian dài.

1. Dũng cảm là gì?

1.1 Khái niệm về lòng dũng cảm

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều tấm gương vươn lên, vượt khó, xông pha cứu người lúc thiến nạn… Bạn có biết những tấm gương này có điểm gì chung ko? Đó là dũng khí, đó là dũng khí. Vậy lòng dũng cảm là gì nhưng được quý trọng tương tự?

Dũng cảm được hiểu theo nhiều nghĩa. Dũng cảm là lúc bạn dám đương đầu với những trắc trở, thử thách nhưng nhiều người ko dám làm. Dũng cảm là vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để làm những việc có ích cho tư nhân và số đông.

Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? Đầu tiên

Dũng cảm là vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, dám đương đầu với khó khăn và nguy hiểm

Kế bên từ dũng cảm, chúng ta còn bắt gặp một từ khác khá giống về mặt ngữ nghĩa, đó là dũng cảm. Vậy dũng cảm là gì? Nói một cách đơn giản, cũng giống như dũng cảm, dũng cảm có tức là có dũng khí, ko ngại nguy hiểm, gian truân, thử thách.

1.2 Dũng cảm trong tiếng Anh là gì?

Có rất nhiều từ trong tiếng Anh có tức là dũng cảm hoặc có nghĩa tương tự như dũng cảm, dũng cảm. Bạn có thể vận dụng linh hoạt những gợi ý sau trong giao tiếp hoặc lúc làm bài tập, viết luận.

 • Dũng cảm
 • Dũng cảm
 • Valiant
 • In đậm
 • Táo tợn
 • Ko sợ hãi
 • Gan góc

Xem thêm: Cách giúp bạn rèn luyện ý chí sống vì cuộc sống

2. Biểu thị của lòng dũng cảm

Dũng cảm là một đức tính tốt ở con người. Lòng dũng cảm giúp con người mạnh lên sự tin tưởng, lòng dũng cảm, sự kiên định lúc đương đầu với giông tố. Bạn cũng có thể dễ dàng trông thấy chúng qua các biểu lộ sau.

2.1 Biểu thị của lòng dũng cảm, sự dũng cảm trong cuộc sống

Trong cuộc sống, lòng dũng cảm có thể được trình bày dưới dạng hành động hoặc lời nói.

Vượt qua nỗi sợ hãi của chính bạn

Dũng cảm là lúc bạn vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình. Nói rộng ra, dũng cảm là lúc bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đương đầu với khó khăn, thử thách hoặc trông thấy thực tiễn. ước mơtham vọng.

Ví dụ, ước mơ của bạn là trở thành một nhà kinh doanh tài giỏi nhưng bạn lại sợ sai trái và thất bại. Điều đó khiến bạn sợ hãi lúc bắt tay vào làm một việc gì đó. Ngay cả lúc chúng ta đã lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình, sự hèn nhát sẽ kìm hãm chúng ta. Đây là lúc bạn cần dũng cảm, dũng cảm.

Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? 2

Lòng dũng cảm mang lại cho bạn động lực trong cuộc sống

Lòng dũng cảm giúp bạn ko dễ dàng bỏ cuộc lúc đương đầu với những “sóng to gió lớn” hay thậm chí là những cơn “bão táp” của cuộc đời. Mọi thành tựu lớn đều từ khi những bước nhỏ. Nếu bạn sợ hãi nhưng ko thực hiện những bước trước tiên, ko vượt qua được chính mình thì bạn sẽ ko bao giờ đạt được thành công.

Sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ mọi người

Dũng cảm là lúc bạn dám đứng lên bảo vệ và hỗ trợ những người yếu thế. Những tấm gương dũng cảm có thể kể tới như Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu một em nhỏ rơi từ tầng 12 chung cư, nam sinh Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu 3 nữ sinh bị đuối nước… Rộng hơn, dũng cảm còn trình bày qua sự hy sinh vì tập thể. , vì tổ chức, vì non sông, vì nhân loại.

Lời nói thật tâm, động viên

Ko nhất quyết phải thực hiện những hành động quả cảm, hy sinh mới được coi là dũng cảm. Thỉnh thoảng dũng cảm chỉ đơn giản là một lời xoa dịu và động viên có sức mạnh để cứu cả một con người. Điều khác lạ ở đây là bạn có đủ dũng cảm để nói ra hay ko.

Ví dụ lúc bạn đắm chìm trong cảm giác căng thẳng về cuộc sống và công việc, nhưng ngay lúc đó bạn đã thu được sự động viên từ mẹ. Bản thân người mẹ cũng phải trải qua rất nhiều sức ép, nhưng dũng cảm đương đầu với mọi thứ, tìm kiếm những điều tích cực giúp con có thêm động lực và niềm tin thì quả là tuyệt vời. Nhưng điều quan trọng nhất là ko phải người nào cũng làm được tương tự.

2.2 Biểu thị của lòng dũng cảm, sự dũng cảm trong công việc

Trong công việc, lòng dũng cảm được trình bày ở nhiều khía cạnh.

Dám phát biểu ý kiến, bảo vệ chính kiến ​​của mình

Môi trường văn phòng vốn được biết tới với nhiều tình huống phức tạp khiến mọi người dễ bị căng thẳng. Lòng dũng cảm đôi lúc được trình bày ở việc bạn có dám đứng lên bảo vệ ý kiến của mình hay một ý kiến ​​nhưng bạn cho là đúng hay ko. Đây vừa là biểu lộ của lòng dũng cảm, sự dũng cảm vừa là phẩm chất cần có của một viên chức giỏi.

(ảnh sai) Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? 3

Dũng cảm đương đầu với khó khăn trong công việc

Đừng ngại khó, đừng bỏ cuộc

Khó khăn và thử thách trong công việc là điều ko thể tránh khỏi. Những người dũng cảm sẽ ko nản lòng hay bỏ cuộc vì những rào cản này nhưng sẽ biến chúng thành thời cơ để rèn luyện bản thân hoặc “bàn đạp” để tới gần với thành công. Lúc bạn nỗ lực tìm cách khắc phục vấn đề, hoàn thành công việc và nhiệm vụ được giao, cứng cáp bạn sẽ thu được sự giám định tích cực và kết quả xứng đáng.

Dũng cảm thừa nhận sai trái

Sự khác lạ giữa dũng cảm, dũng cảm và tự hào, tự phụ tự đại Trong công việc là bạn có dám nhận lỗi của mình hay ko. Chấp nhận thiếu sót của bản thân cũng cần rất nhiều dũng khí nên đây cứng cáp là một biểu lộ ko thể thiếu.

Xem thêm: Biểu thị của sự đồng cảm và san sớt trong xã hội hiện đại

3. Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn

Khó khăn và thử thách là điều ko thể tránh khỏi trong cuộc sống. Mỗi người có một cách phản ứng không giống nhau, nhưng để vượt qua nó, chúng ta phải có lòng dũng cảm.

3.1 Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống

Để đương đầu với những trắc trở trong cuộc sống, trước tiên bạn phải xác định rằng ko có tuyến đường nào trải đầy huê hồng, ko có con sông nào nhưng ko có khúc khuỷu. Lúc ý thức được điều đó, bạn sẽ ko bị bất thần lúc khó khăn phát sinh.

Một điều nữa là bạn ko nên sợ sai trái và thất bại. Thất bại là mẹ thành công. Sau thất bại, điều quan trọng là bạn học được gì từ thất bại. Bài học từ thất bại là bài học thấm thía và khó quên nhất, từ đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? 4

Ko có khó khăn nào là ko thể vượt qua

3.2 Cách dũng cảm đương đầu với khó khăn trong công việc

Để đương đầu với những trắc trở trong công việc, bạn cần hiểu rõ thực chất của những trắc trở đó là thời cơ để bạn trình bày khả năng của mình và sự dũng cảm riêng. Như đã nói ở trên, khó khăn là ko thể tránh khỏi, cả trong cuộc sống cũng như công việc. Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình tư duy tích cực. Hãy nỗ lực hết mình với những việc nên làm và ko ngại khó, ngại khổ.

Mọi sự khởi đầu đều khó khăn, điều đó cũng có tức là ngay lúc mở đầu, bạn sẽ gặp vấn đề. Nếu ko mở đầu sẽ ko gặp vấn đề nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ko thể đạt được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Lòng tự ái bộc lộ bí mật gì trong tính cách của một người?

4. Những câu nói hay về lòng dũng cảm và sự dũng cảm

Từ xưa tới nay, lòng dũng cảm luôn được giám định cao. Dũng cảm là một đức tính quý báu nhưng con người cần học hỏi và rèn luyện. Nhiều người lớn lao cũng đã rời bỏ những câu nói hay về lòng dũng cảm nhưng vẫn còn trị giá cho tới ngày nay.

 1. Thành công ko phải là cuối cùng, thất bại ko phải là chí mạng, đó là dũng khí để tiếp tục đi. - Winston Churchill
 2. Kẻ hèn nhát chết nhiều lần trước lúc chết; Người dũng cảm chỉ nếm trải cái chết một lần. - William Shakespeare
 3. Thất bại chỉ là sự trì hoãn tạm thời của thành công, miễn sao có lòng dũng cảm nạn đói. Thói quen Nhất quán là thói quen thắng lợi. - Herbert Kaufman
 4. Ngư gia biết biển nguy hiểm và bão tố kinh khủng, nhưng họ ko bao giờ để những nguy hiểm đó làm lý do để bám bờ. - Vincent Van Gogh
 5. Dũng cảm là trận đấu chống lại nỗi sợ hãi, làm chủ nỗi sợ hãi, ko phải là sự vắng mặt của nỗi sợ hãi. - Mark Twain

(ảnh sai) Dũng cảm là gì? Bạn có phải là một người dũng cảm? 5

Những câu nói hay về lòng dũng cảm

 1. Một người dũng cảm, trong cơn khủng hoảng, vẫn kiên định với nhận định của mình như thường lệ. - Francois de La Rochefoucauld
 2. Chết vinh hơn sống nhục. - Tục ngữ
 3. Trong thời kỳ nguy hiểm, những tấm gương dũng cảm phi thường được ghi nhận. - Regnard
 4. Dũng cảm là đức tính lớn nhất trong tất cả các đức tính, bởi vì nếu bạn ko có lòng dũng cảm, bạn sẽ ko có dịp tăng trưởng tất cả những điều còn lại. - Samuel Johnson.
 5. Dũng cảm ko phải là ko có sợ hãi. Dũng cảm là sợ hãi nhưng vẫn tìm cách vượt qua. - Bear Grylls

Tương tự, bài viết trên đã giảng giải cho bạn khả năng là gì. Mỗi chúng ta phải rèn luyện bản thân để trở thành dũng cảm. Lòng dũng cảm ko chỉ giúp chúng ta trở thành kiên cường trước nghịch cảnh nhưng còn giúp chúng ta có động lực để làm những việc tốt cho số đông.

Nguồn ảnh: Internet

[rule_{ruleNumber}]

#nghĩa #của #sự #dũng #cảm #đối #mặt #với #khó #khăn #trong #cuộc #sống

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa của sự dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa của sự dũng cảm đương đầu với khó khăn trong cuộc sống bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Blog
#nghĩa #của #sự #dũng #cảm #đối #mặt #với #khó #khăn #trong #cuộc #sống

Xem thêm:  GIÒ SỐNG – Bí quyết chi tiết cách làm Giò sống trắng mịn, dai giòn luôn thành công by Vanh Khuyen

Viết một bình luận