Wireframe là gì? Mục đích của Wireframe Website là gì? 

Bạn đang xem: Wireframe là gì? Mục đích của Wireframe Website là gì?  tại thpttranhungdao.edu.vn

một wireframe là gì? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về bố cục và mục đích của Wireframe cũng như các kỹ năng mà Wireframe Design yêu cầu.

Nếu thiết kế Web là xây dựng một ngôi nhà, UX UI là kiến ​​trúc không gian thì Wireframe chính là thiết kế thô của ngôi nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết Wireframe là gì?

Tìm hiểu thêm Wireframe là gì?

Wireframe Design mang đến tầm nhìn chung cho nhiều thành viên trong nhóm phát triển sản phẩm. Vậy wireframe là gì?

Wireframe là một công cụ trực quan cho thiết kế Web ở cấp độ cấu trúc. Wireframe giúp xác định rõ nội dung quan trọng nhất. Wireframe đóng vai trò rất quan trọng trong UI và UX. Một wireframe bao gồm những hình khối và thông tin cơ bản nhất, không có màu sắc lòe loẹt hay họa tiết nổi bật, thường chỉ có hai màu đen và trắng. Làm việc với Wireframe tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Wireframe giúp người thiết kế biết cách bố trí cấu trúc sao cho thân thiện và thông minh nhất. Wireframe giúp người dùng hình dung cấu trúc và phân cấp của Website một cách dễ dàng nhất. Wireframe cũng sở hữu những ưu điểm vượt trội như một lời giải thích cho sự phổ biến của nó. Điều mà Wireframe tập trung vào là cấu trúc của trang web. Chúng đơn giản, không có màu sắc, không có sự lựa chọn về phông chữ, logo hoặc bất kỳ yếu tố thiết kế nào khác.

Tìm hiểu thêm Wireframe là gì?

Một cách mô tả khác, Wireframes có thể hiểu là các bố cục đen trắng được vạch ra ở các vị trí và kích thước cụ thể tương ứng với các vùng chuyển tiếp hoặc điều hướng cho trang Web của bạn, với từng phần tử. các trang, các tính năng của trang Web. Wireframes cũng được sử dụng trong quá trình thiết lập cấu trúc cơ bản của trang web trước khi thiết kế trực quan. Wireframes thường được sử dụng để tổ chức nội dung và chức năng trên một trang.

Sự khác biệt của Wireframe, Mockup là gì?

Wireframe và Mockup là quy trình thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng. Vậy sự khác biệt của Wireframe, Mockup là gì?

Khi bước sang giai đoạn dự án Mockup, các Designer sẽ hiểu nội dung sẽ được hiển thị như thế nào trên các thiết bị khác nhau (Laptop, điện thoại, máy tính bảng,…) hay sản phẩm sẽ trông như thế nào. khi hiển thị. được giới thiệu ra thị trường. Khi các nhà thiết kế muốn đánh giá hình thức của một sản phẩm, trình bày ý tưởng cho các khách hàng khác nhau và thử nghiệm nhiều phong cách thiết kế mà không cần chạm vào Wireframe, họ có thể áp dụng Mockups.

Nguyên mẫu được sử dụng cả trong quá trình thiết kế sản phẩm mới và khi thiết kế lại một sản phẩm hiện có. Nói cách khác, Mockup chính là Wireframe, nhưng là một phiên bản nhiều thông tin và chi tiết hơn. Mô hình sẽ gần giống với hình ảnh của một trang web hoặc ứng dụng hoàn chỉnh. Trong khi Mockup sẽ thể hiện bố cục đó với các trường dữ liệu, ý tưởng concept, màu sắc, kiểu chữ,… thì Wireframe dùng để mô tả cấu trúc sản phẩm một cách cơ bản nhất.

Cách đơn giản để thiết lập Wireframe

Thiết kế khung dây cho phép các nhà thiết kế tương tác và bố trí các giao diện Web mà không bị chi phối bởi bản sao, phông chữ hoặc màu sắc. Thiết lập Wireframe đơn giản như sau:

Bước 1: Động não, xác định ý tưởng chính của Wireframe.

– Bạn sẽ thấy Wireframes mà các nhà thiết kế gửi cùng với các lượt giới thiệu của các Trang web có lưu lượng truy cập cao. Đầu tiên, trước tiên bạn phải hình dung những gì nó sẽ liên quan đến bạn và những gì bạn muốn từ nó. Tưởng tượng và hình dung những gì bạn có thể hoặc nên làm cho Web. Bạn cần đưa ra phác thảo mơ hồ nhất về trang web của mình.

Bước 2: Xây dựng quy trình của riêng bạn.

Mặc dù quy trình xây dựng Wireframe làm nổi bật điểm mạnh của bạn, nhưng bạn có thể xây dựng và tạo điểm mạnh của riêng mình. Quy trình wireframe không nhất thiết phải giống nhau. Để tạo Wireframe, bạn phải tuân theo một số quy trình nhất định.

Cách đơn giản để thiết lập Wireframe

Cách thiết lập Wireframe đơn giản

Bước 3: Nghiên cứu và lựa chọn công cụ hỗ trợ phù hợp.

Dựa trên kết quả của các lần kiểm tra trước, bạn có thể tìm thấy công cụ phù hợp nhất. Bạn cần tìm một công cụ hiệu quả để sử dụng vì có rất nhiều công cụ hiện nay. Các phương pháp giúp tạo Wireframe là các công cụ. Để có thể tạo một Website không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp.

Bước 4: Xây dựng và phát triển bố cục rõ ràng.

Để phát triển nhánh tốt nhất cho Website và cũng là để designer trụ lại thì bước thứ 4 này là điều kiện tiên quyết. Do đó, bố cục của Website trong quá trình xây dựng Wireframe càng cụ thể và chi tiết càng tốt.

Mục đích của một trang web Wireframe là gì?

Chức năng chính của Wireframe là thiết kế bố cục và hoàn thiện cấu trúc thông tin trên Website theo một trình tự cụ thể. Vậy mục đích của một trang web Wireframe là gì?

Wireframe tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Với rất nhiều công cụ có sẵn trên thị trường, thường không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành một wireframe. Đối với các dự án lớn hoặc cần chi tiết hơn, bạn cần các công cụ kỹ thuật số. Bạn đã có thể vẽ một Wireframe gần như hoàn chỉnh chỉ bằng bút, giấy hoặc bảng trắng.

Wireframes tạo điều kiện cộng tác: Wireframes giúp trực quan hóa các tính năng và mục đích sử dụng của chúng trong giai đoạn đầu trình bày ý tưởng cho khách hàng. Wireframe giúp dễ dàng trao đổi thông tin giữa các bên liên quan như nhóm nội dung, nhóm thiết kế hoặc nhà phát triển. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách mỗi thành phần của trang web sẽ hoạt động. Ngoài ra, Wireframe cung cấp cơ sở vững chắc và hiệu quả để mọi người làm việc cùng nhau.

Wireframe giúp tập trung vào trải nghiệm người dùng: Các nhà thiết kế UX sau đó cải thiện chức năng và chất lượng sản phẩm của họ. Các nhà thiết kế thu thập phản hồi và xác định các vấn đề hoặc sự cố thông qua thử nghiệm trong giai đoạn Wireframing. Điều này giúp họ hoàn toàn tập trung vào trải nghiệm người dùng và cấu trúc của trang mà không bị phân tâm bởi các chi tiết khác. Nhà thiết kế UX sẽ giảm thiểu việc sử dụng các yếu tố đồ họa khi thiết kế Wireframe.

Mục đích của một trang web Wireframe là gì?

Mục đích của một trang web Wireframe là gì?

Yêu cầu kỹ năng thiết kế wireframe

Công việc chi tiết của nhân viên Wireframe Design không hề dễ dàng. Vì vậy, để trở thành một Nhà thiết kế web, các kỹ năng mà Wireframe Design yêu cầu bao gồm:

Thử và sai: Các nhà thiết kế web sẽ cần biết chi tiết về các cấu trúc cụ thể để có thể chạy thử nghiệm, chặn mã nguồn và tìm lỗi trên Web.

Học thêm các ngôn ngữ lập trình: Để làm phong phú sản phẩm trên website và hỗ trợ quá trình thiết kế có thêm ý tưởng, bạn nên trang bị cho mình kiến ​​thức về các ngôn ngữ khác như: PHP, JAVA, Perl, ASP hay C++.

Khả năng ứng dụng trên mọi thiết bị: Để có thể tạo ra những sản phẩm có ứng dụng linh hoạt mọi lúc, mọi nơi, các Web Designer phải được trang bị đầy đủ các kiến ​​thức về kích thước thiết bị, khả năng giải quyết.

Yêu cầu kỹ năng thiết kế wireframe

Yêu cầu kỹ năng thiết kế wireframe

Xử lý kỹ thuật: Cần kiên nhẫn, cẩn thận và bình tĩnh trước mọi sự cố xuất hiện, rà soát mọi nơi để phát hiện sự cố.

HTML và CSS: Đây là hai nền tảng giúp mã hóa các trang web và giúp các nhà thiết kế web thêm và xóa tất cả các hình ảnh cần thiết cho trang web của họ.

Design Sense: Design Sense sẽ giúp các nhà thiết kế có cái nhìn tổng quan và hợp lý hơn về các phần tử và các khối được sắp xếp trong một trang Web. Design Sense là một trong những kỹ năng cần thiết mà các Designer phải trang bị.

Wireframe Figma có tốt không?

Để thiết kế một Wireframe, Designer có thể vẽ bằng tay, tuy nhiên với những Wireframe phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao, Designer phải sử dụng các công cụ thiết kế UX UI, trong đó phổ biến là Figma. Vậy Wireframe Figma có tốt không?

Trong tất cả các công cụ, Figma được coi là cuối cùng do tính linh hoạt của nó và có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế của bất kỳ nhà thiết kế nào. Nhờ đó Designer dễ dàng chia sẻ Wireframe và dễ dàng trình bày với các thành viên, client liên quan. Phần mềm Figma không chỉ cho phép Nhà thiết kế tạo Wireframe mà còn tổ chức và sắp xếp chúng theo một trật tự hợp lý.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Wireframe là gì, cách thiết lập, mục đích của Wireframe cũng như các kỹ năng cần thiết của Wireframe Design. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Microsoft Edge là gì? Tác dụng và cách sử dụng Microsoft Edge

Câu hỏi –

Bạn thấy bài viết Wireframe là gì? Mục đích của Wireframe Website là gì?  có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Wireframe là gì? Mục đích của Wireframe Website là gì?  bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Nghĩa là gì?

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Nope là gì? Làm thế nào để sử dụng nope thật ‘mượt’ trong giao tiếp hàng ngày?

Viết một bình luận