VSync là gì? Game thủ có nên bật VSync không?

Bạn đang xem: VSync là gì? Game thủ có nên bật VSync không? tại thpttranhungdao.edu.vn

VSync là gì? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về việc có nên bật VSync hay không, các loại Vsync Genshin Impact và cách tắt VSync FO4.

Đây là cài đặt quan trọng liên quan đến tốc độ làm mới màn hình (Hz). Nếu không bật Vsync, card đồ họa của bạn sẽ “render” bừa bãi, nhanh hơn tốc độ hiển thị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết. VSync là gì?

Tìm hiểu thêm VSync là gì?

Mặc dù VSync được coi là lỗi thời vào năm 2022 nhưng đây vẫn là một thiết lập có nhiều ưu điểm.

VSync là một kỹ thuật đồng bộ dọc, viết tắt của Vertical Sync. Đây là một công nghệ giúp ngăn chặn một vấn đề cụ thể hơn là cải thiện hình ảnh. VSync có thể tạo ra sự khác biệt lớn nếu màn hình của bạn không theo kịp tốc độ khung hình của trò chơi. VSync giúp ngăn hình ảnh bị xé hình bằng cách giới hạn khung hình khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm VSync là gì?

Nếu kích hoạt VSync, công nghệ này sẽ giúp bạn không còn thấy hiện tượng xé hình, ở tốc độ làm tươi màn hình nó cũng thực hiện quá trình giới hạn tốc độ khung hình xuất ra. card đồ họa Khi điều này xảy ra, hình ảnh trong trò chơi sẽ trông khá tệ và làm giảm trải nghiệm chơi trò chơi của bạn. Hiện tượng rách màn hình có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi tốc độ khung hình thay đổi quá đột ngột khiến màn hình không hiển thị kịp hoặc khi bạn chơi trò chơi có tốc độ khung hình cao hơn mức mà màn hình có thể xử lý. xử lý.

Nhìn chung, khi màn hình không thể theo kịp khung hình do card đồ họa tạo ra, VSync là một giải pháp khắc phục hiện tượng xé hình xảy ra. Đầu tiên được phát triển bởi các nhà sản xuất GPU, đây là công nghệ đồ họa đồng bộ hóa tốc độ khung hình của trò chơi với tốc độ làm mới của trò chơi.

Game thủ có phải bật VSync không?

Game thủ có nên bật VSync hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu PC của bạn không thể vào game ở mức 60 FPS thì tốt nhất nên tắt VSync. Hãy thử bật VSync để cảm nhận sự khác biệt, nếu bộ xử lý đồ họa của bạn đang hiển thị nhiều màn hình sẽ gây nóng và xé hình.

Chẳng hạn FPS sẽ không vượt quá 60 nhưng có nhiều màn hình có thể lên tới 120Hz, 144HZ, VSync sẽ giúp bạn đồng bộ FPS của game sao cho phù hợp với tần số quét của màn hình mà bạn đang sử dụng. Trước khi màn hình có thể xử lý, người chơi có thể loại bỏ kết xuất ở trên bằng cách buộc GPU ngừng gửi hình ảnh mới tới màn hình bằng cách bật VSync.

Màn hình sẽ bị rách và mờ khi GPU gửi nhiều hình ảnh trước khi màn hình có thể xử lý, khung hình trước đó không bị mất, hình ảnh tiếp theo sẽ thay thế nó. Nếu bạn thấy nhiều hình ảnh bị rách, mờ khi phát, tốt nhất bạn nên bật VSync.

Game thủ có phải bật VSync không?

Game thủ có phải bật VSync không?

GPU không thể thực hiện hiệu năng như mong muốn, FPS sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng trong các tình huống đặt bom căng thẳng, combat nhanh. Nếu bị lag thì nên bật Vsync, còn nếu CPU yếu quá thì GPU nên “cố gắng đồng bộ” với màn refresh. Do đó, GPU của bạn phải đủ mạnh để mang lại FPS bằng hoặc cao hơn tốc độ làm mới.

VSync khởi động nếu GPU hiển thị hình ảnh ở tốc độ >60FPS và màn hình của bạn có tốc độ làm mới tối đa là 60Hz. Nói chung, bạn nên bật VSync nếu màn hình của bạn có khả năng hiển thị ít khung hình hơn GPU.

Tùy chọn Triple Buffering là gì?

Hoạt động kéo dài ở chế độ VSync có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của GPU hoặc có thể gây rách màn hình. Khi kích hoạt chức năng VSync, chúng ta sẽ thấy nhiều thuật ngữ Triple Buffering. Vậy, Triple Buffering là gì?

Triple Buffering là kỹ thuật hoạt động song song với Vsync, có tác dụng ngăn khung hình tụt xuống dưới một nửa, làm mượt khung hình, với VSync bạn cũng có thể để On.

Các dạng tác động của VSync Genshin

VSync sẽ giúp đồng bộ mức khung hình trên giây (FPS) trong game ở mức ổn định, bạn có thể vô hiệu hóa nó để card không bị tụt FPS và hoạt động hết công suất. Các loại VSync Genshin Impact bao gồm:

SMAA: SMAA có thể giảm thiểu mờ trong khi vẫn làm mượt các cạnh của đối tượng. MSAA và một dạng khác là MLAA, là sự kết hợp của SSAA.

TXAA và MLAA: TXAA và MLAA, còn được gọi là khử răng cưa tạm thời, sử dụng dữ liệu từ khung trước đó rồi lấy mẫu khung hiện tại. MLAA tương đương với đồ họa AMD. TXAA còn được gọi là TAA, nó chỉ có trên dòng GPU Kepler của NVIDIA. Đây là loại khử răng cưa mới và phổ biến nhất.

Các loại hiệu ứng của Vsync Genshin

Các dạng tác động của VSync Genshin

CSAA và EQAA: CSAA và EQAA ít ảnh hưởng đến hiệu suất, chúng được tối ưu hóa cho các biểu đồ tương ứng. EQAA là một khử răng cưa chất lượng cao, tương đương với đồ họa AMD. CSAA là một bộ lấy mẫu khử răng cưa được phát triển bởi NVIDIA.

FXAA: FXAA giúp người chơi có hình ảnh tốt bằng cách tiết kiệm đủ tài nguyên phần cứng. FXAA là chế độ này áp dụng hiệu ứng mờ ở các cạnh để làm cho hình ảnh trông mượt mà hơn.

SSAA: SSAA yêu cầu phần cứng nhiều nhất, bù lại nó cho bạn những hình ảnh cực đẹp và sắc nét. Bạn có thể hiểu nôm na là nó sẽ tăng số lượng điểm ảnh lên cao hơn so với độ phân giải vốn có của màn hình. SSAA buộc trò chơi hiển thị ở độ phân giải cao hơn rồi chia tỷ lệ cho phù hợp với độ phân giải màn hình của bạn.

MSAA: MSAA đều được coi là các hình thức khử răng cưa truyền thống. MSAA tạo ra màu trung gian, tạo ảo giác rằng các cạnh của vật thể mịn hơn và ít chói hơn. MSAA dựa vào phân tích từng khung hình và hình học tính toán để lấy mẫu màu của các đối tượng trong thế giới trò chơi. MSAA là một trong những chế độ chống lão hóa phổ biến nhất hiện nay.

Những lợi thế và bất lợi của SSAA là gì?

SSAA là phương pháp khử răng cưa đầu tiên. Tốc độ khung hình của trò chơi sẽ giảm đáng kể so với số mẫu khử răng cưa SSAA. Khi bạn sử dụng SSAA, mọi thành phần trong máy của bạn phải hoạt động với công suất gấp nhiều lần so với nguyên tác, nhưng cho đến nay, SSAA vẫn là phương pháp khử răng cưa cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. .

Để có thể sử dụng SSAA, máy tính của bạn phải xử lý khối lượng công việc gấp 4 lần bình thường. Tuy nhiên, kết quả của SSAA là hình ảnh trở nên mượt mà, trơn tru, bao gồm tất cả các đối tượng trong game. SSAA sử dụng sức mạnh phần cứng thuần túy của card đồ họa để xử lý chứ không áp dụng nhiều thuật toán phức tạp như các kỹ thuật sau này.

Cách tắt VSync FO4

Vì VSync tạo khung chờ khi màn hình sẵn sàng, điều này có thể gây ra sự cố nên chúng tôi cần tắt VSync. Điều này có thể gây chết người trong các trò chơi đòi hỏi phản xạ và phản ứng nhanh khi chơi. VSync không phải là tùy chọn mà mọi người đều có quyền truy cập. Các công nghệ như hỗ trợ Triple Buffering có thể giúp ngăn chặn điều này.

Card đồ họa sẽ “thả” nó xuống cho vừa với màn hình nếu đó là khoảnh khắc “dữ dội” và tốc độ khung hình giảm xuống dưới tốc độ làm mới. VSync rất tuyệt khi tốc độ khung hình vượt quá tốc độ làm mới của màn hình. Bạn phải nhớ rằng nếu bạn cho phép VSync hoạt động, các hành động trong trò chơi của bạn sẽ ít phản hồi hơn trước. Do đó, có một số công nghệ được phát triển cho VSync giúp giảm độ trễ này.

Cách tắt VSync FO4

Cách tắt VSync FO4

  • Cách tắt VSync FO4 được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình nền, sau đó chọn NVIDIA Control Panel.

Bước 2: Trong phần Cài đặt 3D, chọn Quản lý cài đặt 3D.

Bước 3: Chọn Vertical VSync, chọn Force On/Force off để bật hoặc tắt VSync.

Lưu ý: Vô hiệu hóa AMD VSync và VSync FIFA Online 4 cũng có thể thực hiện tương tự.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về VSync là gì, có bật VSync hay không, các loại Vsync Genshin Impact và cách tắt VSync FO4. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Astaxanthin là gì? Astaxanthin có bất kỳ tác dụng phụ nào không?

Câu hỏi –

Bạn thấy bài viết VSync là gì? Game thủ có nên bật VSync không? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về VSync là gì? Game thủ có nên bật VSync không? bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Nghĩa là gì?

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  THU HOẠCH BÍ NGÒI, CÀ CHUA, HÀNH TÂY, DƯA LEO, DƯA HẤU TÝ HON, BÍ MỲ Ý

Viết một bình luận