Viết đoạn văn về tình cảm gia đình siêu hay được điểm cao

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về tình cảm gia đình siêu hay được điểm cao tại thpttranhungdao.edu.vn

Định viết đoạn văn nói về tình cảm gia đình? Bài mẫu số 1 viết đoạn văn nói về tình cảm gia đình? Bài mẫu số 2 viết đoạn văn nói về tình cảm gia đình? Bài mẫu số 3 viết đoạn văn nói về tình cảm gia đình? Bài mẫu số 4 viết đoạn văn nói về tình cảm gia đình? Bài mẫu số 5 viết đoạn văn nói về tình cảm gia đình?

Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, luôn được mọi người trân trọng. Gia đình là nơi ta học cách mến thương và làm người. Vì vậy, đây cũng là chủ đề lớn thường xuyên xuất hiện trong các đề thi. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những bài văn hay về tìm người thân.

1. Lập dàn ý viết một đoạn văn về tình cảm gia đình:

Đoạn mở đầu:

Hướng dẫn, thuyết trình về mái ấm gia đình, tình cảm gia đình. Suy nghĩ của em về vấn đề này (gia đình có vai trò quan trọng, cần thiết,…).

Các em có thể sử dụng ca dao, tục ngữ về gia đình để nêu vấn đề cần nghị luận: Tình cảm gia đình.

Thân bài:

Tình yêu gia đình là gì? Tình cảm gia đình được trình bày rất nhiều chủng loại và phong phú, đó là mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa các thành viên trong gia đình:

– Tình mến thương của cha mẹ dành cho con cái

– Tình cảm của ông bà dành cho con cháu

– Tình cảm của trẻ đối với ông bà, cha mẹ

– Anh chị em thương yêu nhau

Bộc lộ của tình cảm gia đình:

Cha mẹ mến thương, quan tâm con cái, luôn lo lắng, hỏi han con cái

Là cha mẹ, bạn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con mình

– Là sự hy sinh cả tuổi thanh xuân của cha mẹ nuôi con lớn khôn

– Ông bà nuôi con lớn khôn, mến thương dạy con nên người

Con cháu mến yêu, kính trọng, hiếu thảo với ông bà cha mẹ

– Lúc con cháu đạt thành tích tốt trong học tập để cha mẹ vui lòng

Con cháu biết trách nhiệm, vai trò của mình để làm vui lòng ông bà, cha mẹ

– Anh chị em trong nhà thương yêu nhau, ko tranh giành, đố kỵ nhau

Ý tình nghĩa cảm gia đình

– Một gia đình có tình yêu thương nhân đình sẽ vô cùng hạnh phúc

– Được mọi người xung quanh yêu quý, quý mến và tôn trọng

– Cha mẹ tự hào về con

Kết bài: Giám định lại vấn đề.

2. Ví dụ bài 1 viết đoạn văn về tình cảm gia đình:

Gia đình nhập vai trò rất quan trọng đối với con người. Vậy đâu là những việc cần làm để gia đình trở thành mái ấm mến thương? Trên tất cả, chúng ta phải hiểu rằng một gia đình ấm áp, mến thương tạo nên những thành viên tích cực. Họ sẽ biết san sẻ thú vui nỗi buồn, giúp nhau vượt qua khó khăn và chăm sóc nhau trong cuộc sống. Đặc trưng, con người lúc trưởng thành sẽ phải đương đầu với muôn vàn khó khăn, hóc búa. Nhưng nếu có gia đình luôn ở phía sau động viên, động viên thì sẽ có động lực rất lớn để thắng lợi. Tình cảm gia đình là thiêng liêng nhất và ko gì có thể so sánh được. Tài sản vật chất có thể sắm được nhưng tình cảm gia đình mới thật sự vô giá. Nhưng để có được một gia đình yên ấm, hạnh phúc phải xuất phát từ sự nỗ lực của các thành viên trong gia đình. Cần phải mến thương, san sẻ và thấu hiểu nhau thì tình cảm gia đình mới ngày càng bền chặt.

3. Ví dụ bài 2 viết đoạn văn về tình cảm gia đình:

Tình cảm gia đình rất thiêng liêng. Nó như ngọn đèn soi sáng tâm hồn con người giữa đêm dài u tối. Các thành viên trong gia đình luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Họ mến thương, quan tâm và chở che cho chúng ta giữa những giông bão của cuộc đời. Ở đó chúng ta thu được tình mến thương của ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu. Ngay từ lúc chào đời, chúng ta đã sống trong vòng tay mến thương của cha mẹ. Mẹ dạy con tập nói, bố dạy con lẫm chẫm những bước đi trước tiên. Tôi lớn lên bằng dòng sữa ngọt ngào của mẹ, trong sự chăm sóc, đùm bọc của cha. Ko nơi nào trên toàn cầu chúng ta có tình mến thương vô điều kiện như gia đình. Nhờ có tình yêu thương nhân đình nhưng mà con người được sống trong hạnh phúc, tăng trưởng toàn diện và nhất mực sẽ trở thành người có ích trong tương lai. Trái lại, những người sống trong một gia đình ko hạnh phúc thường gặp những tổn thương về tình cảm. Vì vậy, chúng ta hãy biết trân trọng tình cảm gia đình, mến thương và quan tâm tới những người xung quanh. Gia đình là tổ ấm ko thể thay thế.

4. Ví dụ bài 3 viết đoạn văn về tình cảm gia đình:

Có rất nhiều điều để tận hưởng trong cuộc sống. Một trong số đó là tình cảm gia đình. Tình cảm gia đình là sự gắn bó giữa những người có cùng huyết thống, cùng tộc phả và sống chung dưới một mái nhà. Rộng hơn, đó còn là sợi dây kết nối những con người tuy ko cùng xuất xứ nhưng luôn xích lại gần nhau, mến thương và hỗ trợ lẫn nhau. Nhưng tuy vậy nào đi chăng nữa thì tình cảm gia đình vẫn là món quà thiêng liêng và quý giá nhất nhưng mà chúng ta có được. Vì sao? Bởi gia đình là điểm tựa ý thức vô cùng vững chắc, nơi ta luôn tìm thấy niềm tin, hi vọng và sức mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách. Thiếu vắng những mến thương đấy, tâm hồn ta sẽ dần bị bóp nghẹt bởi cảm giác độc thân, lạc lõng và mãi mãi chơ vơ trên trục đường tìm kiếm hạnh phúc. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng biết trân trọng tình cảm gia đình, có người mải chạy theo tiền tài, danh vọng hay những mối quan hệ phù phiếm. Để rồi lúc trông thấy ko còn một cánh tay sẵn sàng ôm lấy mình, ko còn thời cơ để họ sửa sai thì đã quá muộn. Để tránh rơi vào những cạm bẫy đó, ngay từ hôm nay mỗi chúng ta phải nỗ lực giữ gìn tình cảm gia đình từ những hành động thường nhật. Một lời chào nhẹ nhõm mỗi sáng, một bữa trưa sốt dẻo, ​​một bông hoa thơm vào một ngày đặc trưng…, những điều nhỏ nhỏ đấy vững chắc sẽ giúp ngọn lửa gia đình cháy mãi, thắp sáng lối đi và luôn ấm áp. ấm áp cho phần còn lại. Tôi xin mượn câu nói của Euripides để thay cho lời kết: “Chỉ có gia đình mới tìm được nơi ẩn náu trước những tai ương của số phận”.

5. Ví dụ bài 4 viết đoạn văn về tình cảm gia đình:

Tình cảm gia đình là chỗ dựa thiêng liêng của mỗi con người, đó là điều vững chắc. Trừ những đứa trẻ mồ côi, người nào cũng sẽ có một gia đình trong đời. Ít người nào hiểu được tầm quan trọng của gia đình và quyền trẻ em quan trọng như thế nào. Thực! Tình cảm gia đình rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nó cũng tạo cơ sở để tạo nên đời sống ý thức và điều kiện để tạo nên vật chất. Tình yêu là chỗ dựa của chúng ta trong cuộc sống. Nó tác động tới mọi hành động, suy nghĩ và nhận thức của chúng ta. Con người sẽ rất cần tình yêu, nhưng tình yêu đó vẫn phải được phục vụ trong một nhu cầu tích cực. Theo hướng tiêu cực, tình mến thương vô bờ bến của một số cha mẹ dành cho con cái sẽ tác động tới tâm lý và công việc của họ. Cần trình bày tình mến thương một cách tốt nhất, để trẻ tạo nên thói quen tốt và trưởng thành hơn về mặt tâm lý. Về mặt tích cực, tình yêu có thể giúp chúng ta vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Nó làm cho chúng ta hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và thỏa mãn về mặt ý thức hơn. Tóm lại, tình yêu thực sự sẽ luôn mang lại cho chúng ta những lợi ích rất tốt. Tóm lại, tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất nhưng mà con người nhu yếu.

6. Ví dụ bài 5 viết đoạn văn về tình cảm gia đình:

Một xã hội chỉ thực sự tăng trưởng lúc các tư nhân và tập thể trong xã hội đó được hoàn thiện cả về tư duy và nhận thức. Đặc trưng ở đây ko thể ko nói tới vai trò của gia đình trong việc xây dựng xã hội. Gia đình được coi là động lực tăng trưởng của xã hội. Gia đình đóng một vai trò quan trọng trong xã hội. Đó là môi trường tốt để trẻ tăng trưởng về thể chất và ý thức. Trẻ em là măng non của xã hội, là tương lai của non sông. Lớn lên trong vòng tay của cha mẹ, các em sẽ sống trọn vẹn về tình cảm. Ngoài ra, dưới sự giáo dục của cha mẹ, con cái sẽ có những định hướng tích cực trong tương lai. Cha mẹ vừa là người thầy, vừa là người bạn để con san sẻ, tâm tình. Mỗi lúc chúng ta gặp vấn đề trong cuộc sống, gia đình luôn là nơi để chúng ta trở lại, là nơi xoa dịu, động viên những lúc chúng ta rơi vào tâm trạng chán nản nhất. Gia đình là chỗ dựa tốt nhất về ý thức và vật chất lúc ta gục ngã. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vì mải lo kiếm sống nhưng mà lơ là trong việc quản lý việc học hành của con cái. Điều này dễ khiến con em họ bị tiêm nhiễm, sa vào những thói hư tật xấu của xã hội. Các em chơi bời, tị đua với một nhóm bạn xấu. Nhiều em vì nghe theo lời khuyên của kẻ xấu đã trốn nhà đi ăn trộm. Đã có rất nhiều đứa trẻ hư hỏng vì ko được cha mẹ quan tâm chăm sóc. Đồng thời, nhiều trẻ em vẫn lớn lên nhưng mà ko có tình mến thương của cha mẹ và gia đình. Có thể là do con cái mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hoặc do hôn nhân tan vỡ. Các em chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa, thường động lòng lúc bị bè bạn giễu cợt, bắt nạt. Họ luôn khát khao tình yêu gia đình. Ko có gì đẹp và quý hơn là được sống trong mái ấm gia đình. Vì vậy, mỗi chúng ta phải biết nâng niu, trân trọng mái ấm gia đình của chính mình.

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về tình cảm gia đình siêu hay được điểm cao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn về tình cảm gia đình siêu hay được điểm cao bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Cách Làm Freeze Trà Xanh !, Biết Tận Hưởng, Uống Freeze Trà Xanh!

Viết một bình luận