Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao tại thpttranhungdao.edu.vn

Lập dàn ý viết một đoạn văn về tình bạn? Ví dụ bài 1 viết đoạn văn về tình bạn? Bài mẫu số 2 viết đoạn văn về tình bạn? Ví dụ 3 viết một đoạn văn về tình bạn? Ví dụ bài 4 viết đoạn văn về tình bạn? Ví dụ 5 viết một đoạn văn về tình bạn?

Tình bạn luôn là thứ tình cảm quý giá và thiêng liêng. Do đó, có rất nhiều ý kiến ​​​​về chủ đề này. Hôm nay các em hãy cùng tham khảo những bài văn ngắn về tình bạn đạt điểm cao.

1. Lập dàn ý viết đoạn văn về tình bạn:

Mở đầu: Dẫn dắt vấn đề, giám sát tình bạn

Thân bài: Thế nào là một tình bạn đẹp?

Tình bạn đối với nhau phải thật tình, trong sáng, vô tư, tin tưởng. Tình bạn phải được xây dựng trên cơ sở là sự đồng điệu với nhau về tâm hồn, dành cho nhau những tình cảm thật tình nhất.

Bằng hữu phải là người hiểu biết, thông cảm, sẵn sàng san sớt vui buồn, hết lòng hỗ trợ lẫn nhau. Bằng hữu là lúc chúng ta mở lòng với nhau để san sớt những thú vui trong cuộc sống, cùng nhau san sớt những nỗi buồn.

Ko bao che, dung túng cho những thói hư tật xấu của bạn. Nhưng ko phải vì chúng ta là bạn nhưng mà chúng ta cùng làm điều sai trái với bạn

Những câu chuyện tôi sẽ ko bao giờ quên về tình bạn đó. Hãy lấy dẫn chứng về tình bạn đó, ví dụ như những kỷ niệm nhưng mà hai bạn đã cùng nhau trải qua, củng cố tình bạn đó.

Suy nghĩ và xúc cảm cho bạn.

Ko có bạn hữu, đó là điều xấu số

Kết bài: Giám định lại vấn đề.

2. Ví dụ bài 1 viết đoạn văn về tình bạn:

Kế bên tình thầy trò, tình cảm gia đình, tình bạn hữu cũng là một tình giác quan trọng đối với mỗi người. Vì sao? Bởi nhờ có tình bạn nhưng mà ta cảm thấy bớt độc thân, có người để tâm tư lúc có tâm trạng, điều gì khó nói. Tình bạn là tình cảm thân thiết giữa con người với nhau, họ thường tìm tới nhau để san sớt, họ quan tâm, chăm sóc và luôn nghĩ cho nhau, luôn thật tình và tận tình với bạn. Tình bạn chân chính là tình bạn ko vụ lợi, ko có ý hại bạn mình, cũng ko hại bạn mình vì lợi lộc trước mắt. Tình bạn lừa dối thì trái lại, chỉ nghĩ tới bản thân nhưng mà ko quan tâm. đối với bạn hữu Tình bạn xuất phát từ tình yêu trong sáng. Thỉnh thoảng chúng ta thất vọng, buồn chán, bạn hữu sẽ luôn ở kế bên, nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, giông bão của cuộc đời. Người nào cũng ko độc thân, chỉ là ko thể bộc bạch xúc cảm, thấy xung quanh thật trống vắng, nhưng nếu có bạn hữu ở bên, bạn hữu sẽ mang tới thú vui, mang tới mùa xuân và xóa tan mọi phiền muộn. mùa đông tan băng Những người bạn sẽ luôn kế bên bạn trên mỗi bước đường.

3. Ví dụ bài 2 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc đời người nào cũng có những tình bạn đẹp nhưng mà chúng ta ko thể nào quên. Có rất nhiều câu nói về tình bạn và một trong số đó là câu nói “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”. Tình bạn chân chính là tình bạn xinh xắn, trong sáng, thuỷ chung, sống hoà thuận với nhau, mến thương và tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn là một loại tình yêu, trên hết là quý giá và trong khoảng thời gian dài, được trân trọng và ngợi ca. Tình yêu thực thụ phải thật tình, trong sáng, hồn nhiên và tin tưởng lẫn nhau. Những tình bạn thuở đầu thường được xây dựng dựa trên tình cảm hơn là lý trí. Đó là những người nhưng mà ta thực sự đồng cảm, hiểu ta và san sớt những trằn trọc, dù có đồng hoàn cảnh hay ko. Bạn thân luôn là người tới bên ta những lúc khó khăn, đắng cay nhất của cuộc đời. Tình bạn là tài sản quý giá nhất, xinh xắn nhất, tuyệt vời nhất. Tình yêu giả tạo lớn lao nhất trong lịch sử vĩnh cửu. Tình bạn là tài sản ko thể có được bằng cướp đoạt, bằng bạo lực. Trong mọi hoàn cảnh, tình bạn luôn được tôn vinh và coi trọng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người chỉ biết tới lợi mình, độc đoán, ích kỷ hoặc lạnh lùng, vô cảm ko có bạn thân, có những người vì lòng tốt nhưng mà kết thân vì lợi ích tư nhân, chúng ta ko nên sống. và theo dõi những người này. vì nó đi trái lại chuẩn mực đạo đức xã hội. Tình bạn là vô cùng quý giá, vì vậy chúng ta phải biết giữ gìn và nuôi dưỡng nó mãi mãi.

4. Ví dụ bài 3 viết đoạn văn về tình bạn:

Tình bạn là mối quan hệ ko thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Nếu ko có nó, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một tình bạn, một tình bạn thân thiết giữa hai hay nhiều người dựa trên những điểm tương đồng về thị hiếu, tính cách hay lý tưởng sống. Tình bạn trở thành xinh xắn và cao quý lúc chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và san sớt; ko ngại hy sinh, hết lòng hỗ trợ lẫn nhau. Giữa cuộc đời với bao bộn bề, có được một tình bạn thật tình là điều vô cùng may mắn. Bởi đó là thú vui, là sự hỗ trợ to lớn để tiếp thêm sức mạnh cho ta vượt qua mọi khó khăn, gieo neo. Đồng thời “học thầy ko bằng học bạn”, từ đó chúng ta thấy được những thiếu sót của bản thân, từ đó phấn đấu, nỗ lực để tiến bộ. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng tìm được tri kỷ như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ hay Nguyễn Khuyến – Dương Khuê… Một tí ích kỷ tham lam hay đố kỵ có thể khiến những người được gọi là “”bạn”” lợi dụng, phản bội ta vì lợi ích riêng của họ. nó. Ngoài ra, là một người bạn tốt ko có tức là che giấu, nhất trí với những việc làm sai trái của đối phương nhưng mà là mạnh dạn, thẳng thắn giúp bạn trông thấy lỗi lầm của mình và quay lại tuyến đường đúng mực. đúng. Vì vậy, tất cả chúng ta nên hoàn toàn trung thực với bạn hữu của mình và ko ngừng hỗ trợ nhau tiến lên trong cuộc sống. Bởi vì như Ralph Waldo Emerson đã từng nói, “Cách duy nhất để có bạn là làm bạn.

5. Ví dụ bài 4 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng. Ở phạm trù ý thức, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, mến thương, kết đoàn giữa những người có quan hệ bạn hữu với nhau, ko phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp. Một tình bạn được tạo nên. của sự thấu hiểu, đồng cảm và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Có những tình bạn nổi tiếng trong giới văn học như đôi bạn thân Lí Bạch – Mạnh Hạo Nhiên (Trung Quốc), Nguyễn Khuyến – Dương Khuê (Việt Nam),… và còn nhiều nữa. Tình bạn trong sáng, đáng quý quanh ta. Một tình bạn đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm thú vị, nó là sợi dây kết nối để chúng ta “trao đi mến thương và nhận lại mến thương”, là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn. Tình bạn phải được xây dựng trên cơ sở tình cảm vững chắc, trong sáng, ko vụ lợi. Có nhiều người lợi dụng tình bạn, lợi dụng lòng tin của bạn hữu để thu lợi cho bản thân và làm hại người khác. Vì vậy, để xây dựng được một tình bạn đẹp chúng ta phải hiểu được trị giá của tình bạn, hiểu và thông cảm cho nhau thì tình bạn mới trong khoảng thời gian dài và đáng quý.

6. Ví dụ bài 5 viết đoạn văn về tình bạn:

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gia đình còn có tình thân. Đó là tình cảm vô cùng quý giá, nó có thể giúp con người ta vượt qua những trắc trở thử thách trong cuộc sống, ngoài ra nó còn là chỗ dựa ý thức giúp ta quên đi những buồn phiền, khó khăn trong cuộc sống. Lúc thấy bạn làm sai, họ sẽ ko bao che nhưng mà khuyên bạn sửa sai. Tình bạn cao quý đó được trình bày qua những việc làm tốt đáng quý trong cuộc sống. Mỗi lúc ta buồn, ta vui, ta luôn có bạn ở bên để san sớt thú vui nỗi buồn. Anh luôn là người giúp chúng tôi vượt qua những rào cản của cuộc sống, giúp các em thoát khỏi ma túy và tệ nạn xã hội. Trong học tập, lúc bạn bị điểm thấp, người bạn đó luôn quan tâm, hỗ trợ bạn cùng tiến bộ. Lúc mọi người đang lảng tránh, lảng tránh, bạn thân của bạn sẽ ko ngần ngại bước tới, mỉm cười và nói: “Có tôi đây! Đừng lo” khiến bạn cảm thấy có động lực. Nhưng ngoài ra cũng có những người chỉ biết lợi dụng nó vào mục tiêu tư nhân như: xúi bạn làm điều xấu, làm điều xấu để bạn ko biết điều là gì. đúng, sai,… Lúc bạn khó khăn, họ ở bên, họ chỉ biết khoanh tay đứng nhìn nhưng mà ko hỗ trợ bạn. bạn hữu để làm gì”. Lúc có được một người bạn tốt, chúng ta cần biết mở rộng vòng tay, kết thân và luôn ghi nhớ: Tình bạn là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người.

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn về tình bạn ngắn gọn, siêu hay được điểm cao bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Nên uống Vitamin B tổng hợp vào lúc nào là tốt nhất?

Viết một bình luận