Trung Quốc kéo dài thời gian thông quan tại cửa khẩu đến 19 giờ tối

Bạn đang xem: Trung Quốc kéo dài thời gian thông quan tại cửa khẩu đến 19 giờ tối tại thpttranhungdao.edu.vn

Trung Quốc gia hạn thông quan tại cửa khẩu đến 19h tối. Giá tiêu tuần này giảm 500 đồng/kg tại Đông Nam Bộ. Tuần này, giá gạo xuất khẩu tăng 20 USD/tấn. Hà Nội vào mùa dâu.

Trung Quốc kéo dài thời gian thông quan tại cửa khẩu đến 19h

Theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, phía Trung Quốc vừa đồng ý tăng thời gian thông quan hàng ngày từ 7h lên 19h. Trước đó, thông thường thời gian làm thủ tục hải quan từ 7h-18h. Lực lượng chức năng tại cửa khẩu cũng tiếp tục hỗ trợ thông quan hàng hóa nhập khẩu đến 22h hàng ngày. Qua đó, giúp cải thiện hoạt động xuất nhập khẩu. Lượng hàng hóa qua cửa khẩu Hữu Nghị bình quân 730 lượt xe/ngày. Hiện nay, nhu cầu thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc đang tăng mạnh do từ đầu tháng 3 đến nay, thanh long Việt Nam cùng với trái cây, nông sản của các nước thứ 3 vào thị trường mùa thu hoạch. thời gian làm thủ tục hải quan.

GIÁ TIÊU TUẦN NAY GIẢM 500 Đ/KG TẠI ĐẸP TÂY NAM BỘ

Tổng kết tuần này, thị trường hồ tiêu trong nước giảm nhẹ 500 đồng/kg tại khu vực Đông Nam Bộ nhưng các tỉnh Tây Nguyên không đổi và hiện đang giao dịch ở mức 63.500 – 65.500 đồng/kg. Hiện thị trường tiêu Việt Nam đã thu hoạch được 80% lượng tiêu. đầu ra nhưng chưa có dấu hiệu nông dân ép bán. Ngoài ra, lợi thế thu nhập từ cây cà phê và các loại trái cây khác khiến người trồng hồ tiêu phải chờ giá tốt để bán. Cùng với đó, chi phí đầu vào cho nông nghiệp tăng mạnh được kỳ vọng sẽ giúp giá hồ tiêu lấy lại đà tăng.

TUẦN NÀY GIÁ GẠO XUẤT KHẨU TĂNG 20 USD/TẤN

Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam điều chỉnh tăng 20 USD/tấn, đưa gạo 5% tấm lên 468 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 448 USD/tấn. Tại thị trường trong nước, giá gạo biến động khi điều chỉnh tăng vào đầu tuần và giảm dần về cuối tuần. Trong khi đó, thị trường gạo điều chỉnh mạnh. Điển hình như bà Hoa 9 giảm 800 đồng/kg; Đài Aroma 8 giảm 300đ/kg.

Trong tháng 3, giá gạo xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm châu Á tăng giảm trái chiều. Các chuyên gia dự báo, nhu cầu mở rộng mua của các nước như hiện nay, nhất là tại các thị trường truyền thống của Việt Nam như Trung Quốc, Philippines, Indonesia đã góp phần đẩy giá gạo lên cao.

HÀ NỘI TRONG BẢN VẼ

Người dân nhà vườn ở các xã thuộc huyện Hoài Đức, Phúc Thọ, Hà Nội tất bật vào vụ thu hoạch dâu. Năm nay do thời tiết diễn biến thất thường, dâu chín không đều, khó thu hoạch nên giá bán cho thương lái tại vườn dao động từ 15.000 – 20.000 đồng/kg. Dâu tằm được vận chuyển vào Nam để bán và xuất ra các thị trường ngoài trung tâm Hà Nội. Giá dâu tây bán lẻ tại các chợ trên địa bàn Thủ đô dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg. Đóng gói hàng hóa cho thương lái, những quả gần chín sẽ được thu hoạch để không bị dập nát khi vận chuyển và bảo quản. lâu hơn. Vào thời điểm bận rộn này, nhiều gia đình kiếm được tới 1 triệu đồng mỗi ngày từ việc bán dâu tây.

Nhớ để nguồn bài viết này: Trung Quốc kéo dài thời gian thông quan tại cửa khẩu đến 19 giờ tối của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Trung #Quốc #kéo #dài #thời #gian #thông #quan #tại #cửa #khẩu #đến #giờ #tối

Xem thêm:  Chính phủ tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh

Viết một bình luận