Trồng thử nghiệm khả quan sâm Ngọc Linh và lan kim tuyến ở Thanh Hóa

Bạn đang xem:
Trồng thử nghiệm khả quan sâm Ngọc Linh và lan kim tuyến ở Thanh Hóa
tại thpttranhungdao.edu.vn

Trồng thử nghiệm trên đỉnh núi Pù Rinh (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cho thấy, cây sâm Ngọc Linh và bách hợp sinh trưởng, tăng trưởng tốt, cho tín hiệu rất tốt.

Mẫu hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng gồm sâm Ngọc Linh và lan thiếc trên đỉnh núi Pù Rinh cao 1.200m so với mực nước biển ở bản Năng Cát (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) bước đầu đạt kết quả khả quan. mở ra triển vọng tăng trưởng vùng trồng cây dược liệu quý cho người dân địa phương.

Từ bản Năng Cát vận chuyển tới nơi thực nghiệm trồng các giống dược liệu quý hiếm như hoa phong lan, sâm Ngọc Linh khoảng hơn 10km.

Loại lan đang được trồng thử nghiệm ở đây là một loài lan đỏ cực quý hiếm, loài lan này từng sinh trưởng và sống tốt dưới tán rừng của đỉnh Pù Rinh, hiện đã được ươm và trồng thử nghiệm dưới tán rừng với diện tích 2ha. Qua thời kì ươm và trồng dưới tán rừng, loại lan này tăng trưởng rất tốt, tỉ lệ sống cao.

Đối với cây sâm Ngọc Linh, gần 10.000 cây giống được trồng, trong đó có 7.000 cây được gieo thẳng bằng hạt sâm. Hiện nay, qua theo dõi, giống sâm trồng dưới tán rừng trên đỉnh Pù Rinh đang tăng trưởng tốt, cây khỏe, có hoa và quả, thành luống từ 3 tới 4 năm tuổi trở lên và đang cho thu hoạch dần.

Qua khảo sát, thẩm định, khí hậu, thổ nhưỡng trên đỉnh núi Pù Rinh thích hợp và có khả năng thích ứng với cây sâm Ngọc Linh nên sau một thời kì trồng đã sinh trưởng và tăng trưởng tốt.

Hàng ngày, cán bộ tham gia mẫu hình điểm theo dõi, ghi chép cụ thể quá trình sinh trưởng của cây sâm từ lúc trồng. Lúc có tín hiệu thất thường đều báo cáo, trao đổi với người có chuyên môn sâu và luôn thu được sự hướng dẫn, tư vấn, xử lý kịp thời.

Nhớ để nguồn bài viết này:
Trồng thử nghiệm khả quan sâm Ngọc Linh và lan kim tuyến ở Thanh Hóa
của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#Trồng #thử #nghiệm #khả #quan #sâm #Ngọc #Linh #và #lan #kim #tuyến #ở #Thanh #Hóa

Xem thêm:  Con nhện số mấy? Con số nào là may mắn, tài lộc của loài nhện

Viết một bình luận