TP.HCM ‘mưa cũng ngập, không mưa cũng ngập’

Bạn đang xem:
TP.HCM ‘mưa cũng ngập, không mưa cũng ngập’
tại thpttranhungdao.edu.vn

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, công tác phòng chống thiên tai ở các đô thị như TP.HCM không chỉ có rủi ro mà ngay cả đô thị.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ và phòng chống cháy rừng năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 ngày 16/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết rằng thời gian gần đây, thành phố chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi, nắng nóng, hạn hán, thiếu điện, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. mọi mặt của đời sống nhân dân, kể cả sản xuất nông nghiệp và công nghiệp.

Theo ông Võ Văn Hoan, TP.HCM luôn đối mặt với tình trạng ngập nước. “Mưa ít thì ngập, mưa ít thì ngập, mưa nhiều thì ngập”.

5 yếu tố gây ngập là: mưa, triều cường (2 lần/ngày), hồ Dầu Tiếng xả lũ; hệ thống thoát nước cũ hoặc nhỏ hơn lưu lượng nước thải của thành phố; Kênh mương một số nơi bị tắc, ngập. Trong đó, TP.HCM có xu hướng bị lún.

Ông Hoan cho rằng, việc phòng chống thiên tai, bão lũ ở một đô thị đặc biệt như TP.HCM không chỉ ở biển Cần Giờ hay Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè mà còn ở biển . Các khu đô thị cũng có nguy cơ cao. Gió lớn cũng có thể làm bật gốc cây trên ô tô, đổ cây trong trường học, đổ biển quảng cáo, v.v.

Vì vậy, theo ông Võ Văn Hoan, công tác phòng, chống thiên tai phải là việc làm thường xuyên, nhất là ở đô thị để có thể ứng phó kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống.

“Ngay cả các nước phát triển họ cũng phải đối phó với tình trạng này. Châu Âu năm nay mùa đông không lạnh mà nóng, mùa hè một số bang của Mỹ có tuyết rơi, thời tiết đặc biệt lạ. Đô thị phát triển đến một mức độ nào đó sẽ ảnh hưởng và tác động đến khí hậu chứ không phải khí hậu tác động đến chúng ta”, ông Hoan khẳng định.

Theo ông Hoan, thời gian qua, công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn thành phố được quán triệt, triển khai với nhiều giải pháp ứng phó, đầu tư cơ sở vật chất cho các lực lượng, khắc phục cơ bản các sự cố thiên tai. tình trạng ngập úng đô thị. Vì vậy, những năm gần đây, đặc biệt là năm 2022, không xảy ra vụ án nào liên quan đến tính mạng và tài sản (nếu có tài sản cũng không phải là thiệt hại lớn).

Ông Võ Văn Hoan cho biết thêm, thành phố cũng đã đầu tư công nghệ để có thể phòng chống, dự báo xu thế diễn biến của mưa bão và thời tiết. Nhưng chúng tôi không biết nó sẽ phức tạp như thế nào trong tương lai. Vì vậy, cần nỗ lực hơn nữa, làm nhiều hơn nữa từ các khâu, từ quan điểm, tổ chức công việc đến đầu tư, xây dựng, tuyên truyền, vận động… cả xã hội chung tay phòng, chống. thảm họa.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành tiếp tục quán triệt, tuyên truyền để cán bộ, nhân dân hiểu và tham gia theo chức trách, nhiệm vụ về các quy định pháp luật có liên quan. phòng, chống thiên tai, bảo vệ rừng; phòng, chống cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn, dân phòng… Đồng thời, tuyên truyền cho các doanh nghiệp trên địa bàn phải nhận thức rõ phòng, chống thiên tai là trách nhiệm và nghĩa vụ nộp quỹ phòng, chống thiên tai. , chống thiên tai.

“Doanh nghiệp chưa nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc đóng góp Quỹ phòng chống thiên tai. Đây là tiền của nhân viên, không phải tiền kinh doanh. Những vướng mắc trong việc tham gia đóng góp quỹ phòng, chống thiên tai theo quy định của pháp luật cần được tháo gỡ, Sở NN-PTNT đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM.

Không có quỹ này, thành phố không thể sửa chữa các công trình, mỗi năm mấy trăm tỷ đồng chống ngập, chống ngập, kè, kè, sạt lở… Cần tuyên truyền cho mọi người hiểu, ai cũng phải chịu trách nhiệm. trách nhiệm tham gia”, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Nhớ để nguồn bài viết này:
TP.HCM ‘mưa cũng ngập, không mưa cũng ngập’
của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Đặt mâm cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: cungtatnien.com

#TPHCM #mưa #cũng #ngập #không #mưa #cũng #ngập

Xem thêm:  Xuất khẩu rau quả sang Hà Lan 4 tháng đầu năm tăng hơn 72%

Viết một bình luận