Top 3 bài Tóm tắt Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất (hay nhất)

Bạn đang xem: Top 3 bài Tóm tắt Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

(hay nhất) tại thpttranhungdao.edu.vn

Tóm tắt Chiếc thuyền ngoài xa – Bài mẫu 1

Chiếc thuyền ngoài xa mở đầu bằng hình ảnh một bức tranh vô cùng hoàn mỹ như của một họa sĩ thời xưa và rất khó để nhìn thấy. Tuy nhiên, nhân vật nghệ sĩ Phùng đã có dịp chiêm ngưỡng trọn vẹn khoảnh khắc vô cùng đẹp đẽ đó. Nghệ sĩ Phùng làm nghề chụp ảnh cho một tờ báo nên có máu nghệ sĩ. Đối với anh, đây thực sự là một khoảnh khắc kỳ diệu. Nhưng đau đớn và bối rối là khi người nghệ sĩ bắt gặp vẻ đẹp toàn bích của cuộc đời cũng là lúc ông sững sờ, ngỡ ngàng trước hiện thực phũ phàng. Hình ảnh người phụ nữ bị người đàn ông với chiếc thắt lưng lớn đánh đập xuất hiện. Lạ thay, người phụ nữ bị đánh không bỏ chạy, không van xin, không la hét mà im lặng chịu những trận đòn như trút xuống người. Nghệ sĩ không hiểu chuyện gì xảy ra và càng bất ngờ hơn khi thấy Phát, người dẫn anh đến bãi biển này, xông vào rút dao đâm chết người đàn ông đang đánh người phụ nữ kia. Nghệ sĩ Phùng và giám khảo Đẩu hết sức khuyên nhủ người phụ nữ bỏ chồng nhưng chị nhất định không. Cô đưa ra lý lẽ, lời giải thích của một người mẹ nghèo đầy tình yêu thương và hy sinh để cố gắng gìn giữ hạnh phúc giản dị của gia đình. Đến đây, Phùng đã hiểu ra chân lý cuộc đời và nhận ra vẻ đẹp của người phụ nữ chân chất, giàu đức hi sinh cũng như mở ra bức màn để hiểu rõ hơn về chân lý cuộc đời, cách nhìn đời, nhìn người.

Tổng hợp bài Chiếc thuyền ngoài xa - Top 3 bài hát hay nhất

Tóm Tắt Chiếc Thuyền Ngoài Xa – Bài Văn Mẫu 2

Nghệ sĩ Phùng đảm nhận nhiệm vụ chụp bức ảnh có hồn nhất để in lịch đầu xuân. Ở vùng biển miền Trung, anh bắt gặp một khung cảnh thơ mộng, trữ tình trên biển buổi sớm còn hơi sương. Không ngờ, sau cảnh đẹp đó là hình ảnh người đàn ông dùng hết sức lực đánh người phụ nữ và đứa con đánh bố vì bảo vệ mẹ. Hóa ra đằng sau khung cảnh yêu thương là một thực tế đau buồn. Phùng định nhờ quan án Đẩu khuyên can người đàn bà bỏ chồng nhưng bà không chịu. Cô bày tỏ cảm xúc và khẳng định không thể sống cho mình mà còn vì con và vì tình yêu mà cô sẵn sàng hy sinh. Câu chuyện của người đàn bà đã giúp Phùng hiểu ra chân lý cuộc đời.

Tóm Tắt Chiếc Thuyền Ngoài Xa – Bài Văn Mẫu 3

Phùng – nhiếp ảnh gia của một tòa soạn được phân công chụp ảnh Tết Dương lịch ở vùng biển miền Trung. Tại đây, anh đã bị mê hoặc bởi tuyệt tác trong cảnh biển mù sương. Phụng sung sướng, mê đắm trước cảnh đẹp dành cho mình. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh đẹp đẽ ấy lại là một cuộc đời không màu hồng. Phụng đã tận mắt chứng kiến ​​cảnh một người đàn ông bị một người phụ nữ và một đứa trẻ lao vào đánh cha, bảo vệ mẹ mình một cách dã man. Từ ngỡ ngàng đến không tin vào mắt mình, từ thương hại đến phẫn uất, Phụng dừng lại và bị đánh. Trước tình cảnh đó, Phùng và quan Đẩu đề nghị người đàn bà bỏ chồng. Cô ấy đã từ chối. Cô chia sẻ về cuộc sống gia đình mình. Cô ấy sẵn sàng xả thân để bảo vệ hạnh phúc, cô ấy chọn hy sinh để mang lại bình yên cho những đứa con của mình. Từ đây, Phùng có cái nhìn bao quát hơn về hiện thực cuộc sống.

Những bài viết liên quan:

  Đăng bởi: Trường THPT Trần Hưng Đạo

  #M862105ScriptRootC1420804 { chiều cao tối thiểu: 300px; }

  Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

  Bạn thấy bài viết Top 3 bài Tóm tắt Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

  (hay nhất) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Top 3 bài Tóm tắt Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

  (hay nhất) bên dưới để Trường THPT Trần Hưng Đạo có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường Trường THPT Trần Hưng Đạo

  Chuyên mục: Giáo dục

  Xem thêm:  Câu hỏi 3 trang 150 Toán 11 Đại số Bài 1

  Viết một bình luận