Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

Bạn đang xem: Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ tại thpttranhungdao.edu.vn

Đọc sách tiếng Anh là một trong những thói quen tốt giúp trẻ mở rộng vốn từ. Nếu bố mẹ đang tìm hiểu về những cuốn sách tiếng Anh hay cho trẻ em thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trong bài viết này, Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ liệt kê 10 đầu sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay và bổ ích nhất. Mời các bố mẹ tham khảo.

3+ Lợi ích khi cho bé 5 tuổi đọc sách tiếng Anh

 • Hình ảnh minh họa hấp dẫn: Sách thiếu nhi sử dụng rất nhiều hình ảnh để minh họa. Điều này giúp trẻ hiểu câu chuyện tốt hơn. Hình ảnh minh họa hấp dẫn sẽ giúp trẻ liên tưởng từ hoặc cụm từ mới với hình ảnh hoặc đồ vật, tăng khả năng ghi nhớ hiệu quả.

 • Từ vựng và ngữ pháp đơn giản: Từ vựng và ngữ pháp được sử dụng trong sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi cũng khá đơn giản và quen thuộc. Đặc biệt, khi đọc sách, trẻ có thể mở rộng vốn từ thông qua nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Ví dụ, trong cuốn sách này, từ thông minh có thể là “Smart”, nhưng trong cuốn sách khác, từ đó có thể là “thông minh”.

 • Bài học gần gũi: Hầu hết các cuốn sách dành cho trẻ em đều dạy trẻ cách trưởng thành và trở nên tốt hơn. Những bài học trong sách rất gần gũi, mang tính nhân văn cực cao.

 • Nội dung thú vị: Những câu chuyện trong sách dành cho trẻ em rất thú vị và dễ hiểu. Từ đó tăng hứng thú đọc sách của trẻ, giúp ghi nhớ và học tốt hơn.

Nếu bố mẹ quan tâm đến phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua sách, truyện thì đừng bỏ qua ứng dụng Trường THPT Trần Hưng Đạo Stories. Trường THPT Trần Hưng Đạo Stories với hơn 100+ truyện tranh tiếng Anh cho bé với nhiều chủ đề quen thuộc sẽ rất tốt cho việc học ngoại ngữ của bé.

10+ Sách tiếng Anh kinh điển cho bé 5 tuổi

Đọc sách chắc chắn là một trong những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ 5 tuổi. Vì vậy, bố mẹ đừng bỏ qua 10+ cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi kinh điển sau đây.

“Chúc ngủ ngon trăng” của Margaret Wise Brown

“Goodnight Moon” không thực sự có nhiều câu chuyện. Cuốn sách chỉ là một mô tả về những thứ nhất định như mèo con, chuột và một bà già ít nói. Ngoài ra còn có găng tay, một ngôi nhà đồ chơi và thậm chí cả một con bò. Tác giả giới thiệu mọi thứ ở phần đầu và sau đó chúc mọi người ngủ ngon ở phần cuối.

“Goodnight Moon” sử dụng sự lặp lại của cùng một cấu trúc câu với các từ vựng khác nhau, điều này rất tốt cho người học tiếng Anh. Ví dụ, một dòng trong cuốn sách nói, “Chúc ngủ ngon. Chúc trăng ngủ ngon. Chúc bò ngủ ngon nhảy qua mặt trăng.” Điều này thực sự hữu ích cho việc học rất nhiều từ mới.

Hầu hết các câu chuyện được làm bằng những câu ngắn gồm hai và ba từ, đó là lý do tại sao tôi đã liệt kê nó là cuốn sách dễ nhất ở đây.

“Con sâu bướm háu ăn” của Eric Carle

“The Very Hungry Caterpillar” kể về một con sâu bướm ăn ngày càng nhiều thức ăn trong một tuần. Cuốn sách bắt đầu với một con sâu nhỏ chui ra từ quả trứng và bắt đầu tìm kiếm thức ăn. Anh ấy làm điều này mỗi ngày.

Ban đầu, sâu bướm ăn thức ăn lành mạnh, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Sau đó, con sâu bướm bắt đầu ăn ngày càng nhiều đồ ăn vặt, cho đến khi nó bị đau bụng. Vì điều này, sâu bướm quyết định ăn thứ gì đó ngon trở lại và cảm thấy dễ chịu hơn. Cuối cùng, con sâu bọc trong một cái kén và nhanh chóng trở thành một con bướm.

Cuốn sách dành cho trẻ em này rất phù hợp để học các từ tiếng Anh thiết yếu, chẳng hạn như số, thức ăn và các ngày trong tuần. Một lần nữa, sự lặp lại là rất quan trọng để cải thiện tiếng Anh của bạn và cuốn sách này có rất nhiều sự lặp lại tuyệt vời.

“Chú sâu háu ăn” của Eric Carle. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Nếu bạn cho một con nai sừng tấm một chiếc bánh nướng xốp” của Laura Numeroff

“If You Give a Moose a Muffin” kể về một chú nai sừng tấm luôn muốn điều gì đó hơn thế nữa trong đời mình. Đầu tiên, anh ấy muốn một chiếc bánh nướng xốp. Sau đó, anh ấy muốn một số mứt để đi với nó. Ăn xong lại muốn ăn thêm cho đến khi hết. Sau đó, anh ấy yêu cầu bạn làm nhiều hơn, và nhiều hơn nữa…

Cuốn sách này là một trong những cuốn sách ngắn nhất trong danh sách và ngôn ngữ của nó sử dụng rất nhiều thì tương lai. Điều này có nghĩa là hầu hết các câu đều có động từ “will” trong đó. Ví dụ: “Nếu bạn đưa cho một con nai sừng tấm một chiếc bánh nướng xốp, nó sẽ muốn ăn nó cùng với mứt.” Cuốn sách này đặc biệt hữu ích cho việc học thì tương lai và các dạng rút gọn của nó (he’ll, you’ll, v.v.).

“George tò mò” của HA Rey và Margret Rey

Curious George là một bộ truyện rất nổi tiếng về chú khỉ tên là Curious George. Từ “tò mò” có nghĩa là muốn biết thêm về điều gì đó. Curious George hơi quá tò mò, khiến con người bắt anh ta và đưa anh ta đến thành phố lớn của họ.

Ở đó, con khỉ tạo ra đủ loại vấn đề. Anh ta gọi cho sở cứu hỏa, kết thúc trong tù (tù), trốn thoát khỏi nhà tù, được đưa lên trời bằng bóng bay, và cuối cùng, anh ta đến được sở thú một cách an toàn.

Cuốn sách này sử dụng nhiều câu ngắn, đơn giản nên rất dễ đọc đối với người học tiếng Anh. Ví dụ, “Một ngày nọ, George nhìn thấy một người đàn ông. Anh ta đội một chiếc mũ rơm lớn màu vàng. Người đàn ông đó cũng đã nhìn thấy George.” Như bạn có thể thấy, các câu rất ngắn và lộn xộn, đó là điều làm cho “Curious George” trở thành một cuốn sách tuyệt vời cho cả trẻ em và người học tiếng Anh.

“Cây cho đi” của Shel Silverstein

Trong câu chuyện này, một cậu bé thích chơi với cây táo, và cây táo rất thích khi cậu chơi với cô bé. Tuy nhiên, cậu bé đã lớn hơn và không chơi trên cây nữa. Sau đó, anh quay trở lại cái cây để nhờ cô giúp đỡ trong cuộc sống. Cái cây giúp cậu bé vì cô ấy yêu cậu. Cuối cùng, cậu bé trở lại cái cây lần cuối với tư cách là một ông già và dùng gốc cây (phần ngắn còn lại sau khi cây bị chặt) để ngồi, khiến cái cây rất hạnh phúc.

Cuốn sách này có một ý nghĩa sâu sắc như vậy, và thật thú vị khi đọc cùng một lúc. Cuốn sách này sử dụng những từ đơn giản để tạo ra một ý tưởng rõ ràng, làm cho nó dễ đọc.

“Cây cho đi” của Shel Silverstein. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Corduroy” của Don Freeman

“Corduroy” là câu chuyện về một chú gấu nhỏ được bán trong một cửa hàng đồ chơi. Nhưng không ai muốn mua nó vì một nút của nó bị rơi ra. Điều này khiến anh rất buồn vì muốn đưa cậu về nhà. Corduroy quyết định tìm một chiếc cúc áo mới để biến điều ước của mình thành hiện thực.

Một đêm nọ, gấu rời cửa hàng đồ chơi và đi vào cửa hàng lớn để tìm một chiếc cúc áo cho mình. Thật không may, tôi không thể tìm thấy bất kỳ nút nào. Để xem điều gì xảy ra tiếp theo, hãy đọc cuốn sách này, các em.

Trong cuốn sách “Corduroy” đã sử dụng rất nhiều từ vựng nâng cao, chẳng hạn như “overalls” – quần yếm và “escalator” – thang cuốn. Ngoài ra còn có các từ liên quan đến ngôi nhà là “sofa” và “furniture”.

“Những thứ hoang dã ở đâu” của Maurice Sendak

“Where the Wild Things Are” kể về một cậu bé tên Max cư xử thô lỗ với cha mẹ mình. Mẹ của cậu bé gửi cậu về phòng mà không ăn tối. Khi đang ở trong phòng một mình, một khu rừng ma thuật xuất hiện và Max chạm trán với những con quái vật khổng lồ được gọi là Wild Things. Họ cố dọa cậu bé, nhưng Max đã thuần hóa họ bằng một trò ảo thuật.

Những con quái vật hoang dã trở nên sợ hãi Max, vì vậy chúng gọi Max là kẻ hoang dã nhất. Cuối cùng, Max nói rằng anh ấy phải về nhà và anh ấy trở về phòng trên chiếc thuyền riêng của mình. Khi Max về đến nhà, mẹ anh để bữa tối vẫn còn nóng hổi cho anh.

Đây là một trong những cuốn sách phiêu lưu dành cho trẻ em nổi tiếng nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng đã được chuyển thể thành một bộ phim hoạt hình cực kỳ kinh điển. Mặc dù là sách dành cho trẻ em, Where the Wild Things Are sử dụng một số từ vựng nâng cao. Vì vậy, cuốn sách này phù hợp cho trẻ em học tiếng Anh ở trình độ cao hơn.

“Câu chuyện về Ferdinand” của Munro Leaf

Kể từ khi còn là một đứa trẻ, Ferdinand, một con bò đực (a bull), đã thích ngửi những bông hoa trên đồng cỏ (đồng cỏ) nơi anh ta sống. Nhưng những con bò đực khác thích chơi và húc đầu vào nhau. Khi lớn lên, Ferdinand trở thành con bò tót to nhất và khoẻ nhất – nhưng nó vẫn thích ngồi ngắm hoa.

Một ngày nọ, năm người đàn ông đến chọn một con bò đực từ đồng cỏ để tham gia đấu bò. Ferdinand không muốn được chọn, nhưng một con ong đã đốt anh ấy. Vết ong đốt khiến Ferdinand điên cuồng nhảy xung quanh, vì vậy năm người đàn ông đã chọn Ferdinand tham gia các trận đấu bò. Trong trận chiến đầu tiên của Ferdinand, anh ta nằm xuống để ngửi những bông hoa trong đấu trường (nơi họ chiến đấu) thay vì chiến đấu. Vì điều này, anh ta đã được gửi trở lại đồng cỏ.

Đây là câu chuyện đầu tiên trong danh sách này có ngôn ngữ và dòng chảy giản dị hơn thay vì sử dụng thơ, vần hoặc thiếu một câu chuyện thực tế. Nó có mọi thứ khiến một cuốn sách dành cho trẻ em trở nên tuyệt vời đối với người học tiếng Anh: từ vựng đơn giản và nâng cao, cũng như các khái niệm ngữ pháp đơn giản và nâng cao.

“Trứng xanh và giăm bông” của Tiến sĩ Seuss

Trong cuốn sách này, một chú mèo tên Sam rất thích ăn trứng xanh và giăm bông. Vì vậy, đó là bạn những điều này, nhưng những người bạn không muốn ăn trứng xanh và giăm bông.

Họ đi trên một chuyến tàu, trong một đường hầm và thậm chí trong một cái hồ, nhưng bạn của Sam vẫn không muốn ăn trứng xanh và giăm bông. Sau khi Sam mời bạn hết lần này đến lần khác, bạn của Sam cuối cùng cũng thử món trứng xanh và giăm bông. Để biết bạn mèo của Sam có thích trứng xanh và giăm bông hay không, hãy đọc cuốn sách này.

Cuốn sách này là một bài thơ cực kỳ hay và thú vị. Nó sử dụng cách lặp lại giống như cuốn sách “Con sâu bướm háu ăn”. Hầu hết từ vựng trong bài khá đơn giản nhưng được sử dụng rất thông minh. Đây là điều làm cho cuốn sách trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

“Trứng xanh và giăm bông” của Tiến sĩ Seuss. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Con mèo trong chiếc mũ” của Tiến sĩ Seuss

“The Cat in the Hat” được viết bởi cùng một tác giả với cuốn sách “Green Eggs and Ham”. Cuốn sách nổi tiếng này mở đầu với hai anh em ruột. Họ phải ở trong nhà một ngày vì bên ngoài trời lạnh và mưa. Các em không biết làm gì để vui chơi khi bố mẹ vắng nhà.

Đột nhiên, một con mèo đội mũ gõ cửa và tự ý vào nhà. Con mèo đang chơi và quậy phá xung quanh. Con mèo rời đi và quay trở lại với thứ 1 và thứ 2 bên trong, tạo ra một mớ hỗn độn lớn hơn. Liệu các anh chị em có thể dọn dẹp trước khi cha mẹ của họ trở lại? Bạn sẽ phải đọc cuốn sách để tìm hiểu.

“The Cat in the Hat” là cuốn sách thiếu nhi dài nhất trong danh sách này, nhưng nó là một trong những cuốn hay nhất. Nhân vật Cat in the Hat là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của Tiến sĩ Seuss. Cuốn sách này rất tốt cho người học tiếng Anh vì ngôn ngữ đơn giản và từ vựng đa dạng. Tôi giới thiệu cuốn sách này cho những ai muốn có kiến ​​thức sâu rộng hơn về từ vựng tiếng Anh nói riêng. Ví dụ, một vài từ hài hước được sử dụng trong câu chuyện này bao gồm “thump” và “bump”.

“Con mèo trong chiếc mũ” của Tiến sĩ Seuss. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý khi chọn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi

 • Chọn sách của nhà xuất bản uy tín: Sách do đơn vị uy tín xuất bản sẽ đảm bảo chất lượng về cả nội dung và hình thức. Như vậy, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về tính đúng đắn và nội dung của các câu chuyện trong sách.

 • Chọn sách phù hợp với lứa tuổi: Khả năng tiếp thu của trẻ ở các độ tuổi sẽ khác nhau. Vì vậy, đối với trẻ 5 tuổi, cha mẹ nên chọn những cuốn sách chứa từ vựng đơn giản, chỉ có 1-2 câu trên trang.

 • Chọn sách phù hợp với sở thích của trẻ: Mỗi sở thích của mỗi bé sẽ khác nhau. Một số trẻ thích đọc sách phiêu lưu và trinh thám, nhưng một số trẻ lại thích truyện cổ tích. Vì vậy, hãy tùy theo sở thích của con mà chọn sách cho con nhé bố mẹ. Khi trẻ được đọc những thứ mình thích thì khả năng tiếp thu của trẻ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đọc sách là một cách hiệu quả để cải thiện tiếng Anh của trẻ em. Các câu chuyện trong sách đều rất hay và chứa đựng nhiều bài học quan trọng trong cuộc sống, giúp ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp rất tốt. Vậy thì đừng bỏ qua 10 cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi cực hấp dẫn này nhé các bố mẹ.

xem thêm thông tin chi tiết về Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

Hình Ảnh về: Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

Video về: Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

Wiki về Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ -

Đọc sách tiếng Anh là một trong những thói quen tốt giúp trẻ mở rộng vốn từ. Nếu bố mẹ đang tìm hiểu về những cuốn sách tiếng Anh hay cho trẻ em thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trong bài viết này, Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ liệt kê 10 đầu sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay và bổ ích nhất. Mời các bố mẹ tham khảo.

3+ Lợi ích khi cho bé 5 tuổi đọc sách tiếng Anh

 • Hình ảnh minh họa hấp dẫn: Sách thiếu nhi sử dụng rất nhiều hình ảnh để minh họa. Điều này giúp trẻ hiểu câu chuyện tốt hơn. Hình ảnh minh họa hấp dẫn sẽ giúp trẻ liên tưởng từ hoặc cụm từ mới với hình ảnh hoặc đồ vật, tăng khả năng ghi nhớ hiệu quả.

 • Từ vựng và ngữ pháp đơn giản: Từ vựng và ngữ pháp được sử dụng trong sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi cũng khá đơn giản và quen thuộc. Đặc biệt, khi đọc sách, trẻ có thể mở rộng vốn từ thông qua nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Ví dụ, trong cuốn sách này, từ thông minh có thể là “Smart”, nhưng trong cuốn sách khác, từ đó có thể là “thông minh”.

 • Bài học gần gũi: Hầu hết các cuốn sách dành cho trẻ em đều dạy trẻ cách trưởng thành và trở nên tốt hơn. Những bài học trong sách rất gần gũi, mang tính nhân văn cực cao.

 • Nội dung thú vị: Những câu chuyện trong sách dành cho trẻ em rất thú vị và dễ hiểu. Từ đó tăng hứng thú đọc sách của trẻ, giúp ghi nhớ và học tốt hơn.

Nếu bố mẹ quan tâm đến phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua sách, truyện thì đừng bỏ qua ứng dụng Trường THPT Trần Hưng Đạo Stories. Trường THPT Trần Hưng Đạo Stories với hơn 100+ truyện tranh tiếng Anh cho bé với nhiều chủ đề quen thuộc sẽ rất tốt cho việc học ngoại ngữ của bé.

10+ Sách tiếng Anh kinh điển cho bé 5 tuổi

Đọc sách chắc chắn là một trong những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ 5 tuổi. Vì vậy, bố mẹ đừng bỏ qua 10+ cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi kinh điển sau đây.

“Chúc ngủ ngon trăng” của Margaret Wise Brown

“Goodnight Moon” không thực sự có nhiều câu chuyện. Cuốn sách chỉ là một mô tả về những thứ nhất định như mèo con, chuột và một bà già ít nói. Ngoài ra còn có găng tay, một ngôi nhà đồ chơi và thậm chí cả một con bò. Tác giả giới thiệu mọi thứ ở phần đầu và sau đó chúc mọi người ngủ ngon ở phần cuối.

“Goodnight Moon” sử dụng sự lặp lại của cùng một cấu trúc câu với các từ vựng khác nhau, điều này rất tốt cho người học tiếng Anh. Ví dụ, một dòng trong cuốn sách nói, “Chúc ngủ ngon. Chúc trăng ngủ ngon. Chúc bò ngủ ngon nhảy qua mặt trăng.” Điều này thực sự hữu ích cho việc học rất nhiều từ mới.

Hầu hết các câu chuyện được làm bằng những câu ngắn gồm hai và ba từ, đó là lý do tại sao tôi đã liệt kê nó là cuốn sách dễ nhất ở đây.

“Chúc ngủ ngon trăng” của Margaret Wise Brown. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Con sâu bướm háu ăn” của Eric Carle

“The Very Hungry Caterpillar” kể về một con sâu bướm ăn ngày càng nhiều thức ăn trong một tuần. Cuốn sách bắt đầu với một con sâu nhỏ chui ra từ quả trứng và bắt đầu tìm kiếm thức ăn. Anh ấy làm điều này mỗi ngày.

Ban đầu, sâu bướm ăn thức ăn lành mạnh, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Sau đó, con sâu bướm bắt đầu ăn ngày càng nhiều đồ ăn vặt, cho đến khi nó bị đau bụng. Vì điều này, sâu bướm quyết định ăn thứ gì đó ngon trở lại và cảm thấy dễ chịu hơn. Cuối cùng, con sâu bọc trong một cái kén và nhanh chóng trở thành một con bướm.

Cuốn sách dành cho trẻ em này rất phù hợp để học các từ tiếng Anh thiết yếu, chẳng hạn như số, thức ăn và các ngày trong tuần. Một lần nữa, sự lặp lại là rất quan trọng để cải thiện tiếng Anh của bạn và cuốn sách này có rất nhiều sự lặp lại tuyệt vời.

“Chú sâu háu ăn” của Eric Carle. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Nếu bạn cho một con nai sừng tấm một chiếc bánh nướng xốp” của Laura Numeroff

“If You Give a Moose a Muffin” kể về một chú nai sừng tấm luôn muốn điều gì đó hơn thế nữa trong đời mình. Đầu tiên, anh ấy muốn một chiếc bánh nướng xốp. Sau đó, anh ấy muốn một số mứt để đi với nó. Ăn xong lại muốn ăn thêm cho đến khi hết. Sau đó, anh ấy yêu cầu bạn làm nhiều hơn, và nhiều hơn nữa…

Cuốn sách này là một trong những cuốn sách ngắn nhất trong danh sách và ngôn ngữ của nó sử dụng rất nhiều thì tương lai. Điều này có nghĩa là hầu hết các câu đều có động từ "will" trong đó. Ví dụ: “Nếu bạn đưa cho một con nai sừng tấm một chiếc bánh nướng xốp, nó sẽ muốn ăn nó cùng với mứt.” Cuốn sách này đặc biệt hữu ích cho việc học thì tương lai và các dạng rút gọn của nó (he'll, you'll, v.v.).

“George tò mò” của HA Rey và Margret Rey

Curious George là một bộ truyện rất nổi tiếng về chú khỉ tên là Curious George. Từ “tò mò” có nghĩa là muốn biết thêm về điều gì đó. Curious George hơi quá tò mò, khiến con người bắt anh ta và đưa anh ta đến thành phố lớn của họ.

Ở đó, con khỉ tạo ra đủ loại vấn đề. Anh ta gọi cho sở cứu hỏa, kết thúc trong tù (tù), trốn thoát khỏi nhà tù, được đưa lên trời bằng bóng bay, và cuối cùng, anh ta đến được sở thú một cách an toàn.

Cuốn sách này sử dụng nhiều câu ngắn, đơn giản nên rất dễ đọc đối với người học tiếng Anh. Ví dụ, “Một ngày nọ, George nhìn thấy một người đàn ông. Anh ta đội một chiếc mũ rơm lớn màu vàng. Người đàn ông đó cũng đã nhìn thấy George.” Như bạn có thể thấy, các câu rất ngắn và lộn xộn, đó là điều làm cho “Curious George” trở thành một cuốn sách tuyệt vời cho cả trẻ em và người học tiếng Anh.

“Cây cho đi” của Shel Silverstein

Trong câu chuyện này, một cậu bé thích chơi với cây táo, và cây táo rất thích khi cậu chơi với cô bé. Tuy nhiên, cậu bé đã lớn hơn và không chơi trên cây nữa. Sau đó, anh quay trở lại cái cây để nhờ cô giúp đỡ trong cuộc sống. Cái cây giúp cậu bé vì cô ấy yêu cậu. Cuối cùng, cậu bé trở lại cái cây lần cuối với tư cách là một ông già và dùng gốc cây (phần ngắn còn lại sau khi cây bị chặt) để ngồi, khiến cái cây rất hạnh phúc.

Cuốn sách này có một ý nghĩa sâu sắc như vậy, và thật thú vị khi đọc cùng một lúc. Cuốn sách này sử dụng những từ đơn giản để tạo ra một ý tưởng rõ ràng, làm cho nó dễ đọc.

“Cây cho đi” của Shel Silverstein. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Corduroy” của Don Freeman

“Corduroy” là câu chuyện về một chú gấu nhỏ được bán trong một cửa hàng đồ chơi. Nhưng không ai muốn mua nó vì một nút của nó bị rơi ra. Điều này khiến anh rất buồn vì muốn đưa cậu về nhà. Corduroy quyết định tìm một chiếc cúc áo mới để biến điều ước của mình thành hiện thực.

Một đêm nọ, gấu rời cửa hàng đồ chơi và đi vào cửa hàng lớn để tìm một chiếc cúc áo cho mình. Thật không may, tôi không thể tìm thấy bất kỳ nút nào. Để xem điều gì xảy ra tiếp theo, hãy đọc cuốn sách này, các em.

Trong cuốn sách "Corduroy" đã sử dụng rất nhiều từ vựng nâng cao, chẳng hạn như "overalls" - quần yếm và "escalator" - thang cuốn. Ngoài ra còn có các từ liên quan đến ngôi nhà là “sofa” và “furniture”.

“Những thứ hoang dã ở đâu” của Maurice Sendak

“Where the Wild Things Are” kể về một cậu bé tên Max cư xử thô lỗ với cha mẹ mình. Mẹ của cậu bé gửi cậu về phòng mà không ăn tối. Khi đang ở trong phòng một mình, một khu rừng ma thuật xuất hiện và Max chạm trán với những con quái vật khổng lồ được gọi là Wild Things. Họ cố dọa cậu bé, nhưng Max đã thuần hóa họ bằng một trò ảo thuật.

Những con quái vật hoang dã trở nên sợ hãi Max, vì vậy chúng gọi Max là kẻ hoang dã nhất. Cuối cùng, Max nói rằng anh ấy phải về nhà và anh ấy trở về phòng trên chiếc thuyền riêng của mình. Khi Max về đến nhà, mẹ anh để bữa tối vẫn còn nóng hổi cho anh.

Đây là một trong những cuốn sách phiêu lưu dành cho trẻ em nổi tiếng nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng đã được chuyển thể thành một bộ phim hoạt hình cực kỳ kinh điển. Mặc dù là sách dành cho trẻ em, Where the Wild Things Are sử dụng một số từ vựng nâng cao. Vì vậy, cuốn sách này phù hợp cho trẻ em học tiếng Anh ở trình độ cao hơn.

“Câu chuyện về Ferdinand” của Munro Leaf

Kể từ khi còn là một đứa trẻ, Ferdinand, một con bò đực (a bull), đã thích ngửi những bông hoa trên đồng cỏ (đồng cỏ) nơi anh ta sống. Nhưng những con bò đực khác thích chơi và húc đầu vào nhau. Khi lớn lên, Ferdinand trở thành con bò tót to nhất và khoẻ nhất – nhưng nó vẫn thích ngồi ngắm hoa.

Một ngày nọ, năm người đàn ông đến chọn một con bò đực từ đồng cỏ để tham gia đấu bò. Ferdinand không muốn được chọn, nhưng một con ong đã đốt anh ấy. Vết ong đốt khiến Ferdinand điên cuồng nhảy xung quanh, vì vậy năm người đàn ông đã chọn Ferdinand tham gia các trận đấu bò. Trong trận chiến đầu tiên của Ferdinand, anh ta nằm xuống để ngửi những bông hoa trong đấu trường (nơi họ chiến đấu) thay vì chiến đấu. Vì điều này, anh ta đã được gửi trở lại đồng cỏ.

Đây là câu chuyện đầu tiên trong danh sách này có ngôn ngữ và dòng chảy giản dị hơn thay vì sử dụng thơ, vần hoặc thiếu một câu chuyện thực tế. Nó có mọi thứ khiến một cuốn sách dành cho trẻ em trở nên tuyệt vời đối với người học tiếng Anh: từ vựng đơn giản và nâng cao, cũng như các khái niệm ngữ pháp đơn giản và nâng cao.

“Trứng xanh và giăm bông” của Tiến sĩ Seuss

Trong cuốn sách này, một chú mèo tên Sam rất thích ăn trứng xanh và giăm bông. Vì vậy, đó là bạn những điều này, nhưng những người bạn không muốn ăn trứng xanh và giăm bông.

Họ đi trên một chuyến tàu, trong một đường hầm và thậm chí trong một cái hồ, nhưng bạn của Sam vẫn không muốn ăn trứng xanh và giăm bông. Sau khi Sam mời bạn hết lần này đến lần khác, bạn của Sam cuối cùng cũng thử món trứng xanh và giăm bông. Để biết bạn mèo của Sam có thích trứng xanh và giăm bông hay không, hãy đọc cuốn sách này.

Cuốn sách này là một bài thơ cực kỳ hay và thú vị. Nó sử dụng cách lặp lại giống như cuốn sách “Con sâu bướm háu ăn”. Hầu hết từ vựng trong bài khá đơn giản nhưng được sử dụng rất thông minh. Đây là điều làm cho cuốn sách trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

“Trứng xanh và giăm bông” của Tiến sĩ Seuss. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

“Con mèo trong chiếc mũ” của Tiến sĩ Seuss

“The Cat in the Hat” được viết bởi cùng một tác giả với cuốn sách “Green Eggs and Ham”. Cuốn sách nổi tiếng này mở đầu với hai anh em ruột. Họ phải ở trong nhà một ngày vì bên ngoài trời lạnh và mưa. Các em không biết làm gì để vui chơi khi bố mẹ vắng nhà.

Đột nhiên, một con mèo đội mũ gõ cửa và tự ý vào nhà. Con mèo đang chơi và quậy phá xung quanh. Con mèo rời đi và quay trở lại với thứ 1 và thứ 2 bên trong, tạo ra một mớ hỗn độn lớn hơn. Liệu các anh chị em có thể dọn dẹp trước khi cha mẹ của họ trở lại? Bạn sẽ phải đọc cuốn sách để tìm hiểu.

“The Cat in the Hat” là cuốn sách thiếu nhi dài nhất trong danh sách này, nhưng nó là một trong những cuốn hay nhất. Nhân vật Cat in the Hat là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của Tiến sĩ Seuss. Cuốn sách này rất tốt cho người học tiếng Anh vì ngôn ngữ đơn giản và từ vựng đa dạng. Tôi giới thiệu cuốn sách này cho những ai muốn có kiến ​​thức sâu rộng hơn về từ vựng tiếng Anh nói riêng. Ví dụ, một vài từ hài hước được sử dụng trong câu chuyện này bao gồm “thump” và “bump”.

“Con mèo trong chiếc mũ” của Tiến sĩ Seuss. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý khi chọn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi

 • Chọn sách của nhà xuất bản uy tín: Sách do đơn vị uy tín xuất bản sẽ đảm bảo chất lượng về cả nội dung và hình thức. Như vậy, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về tính đúng đắn và nội dung của các câu chuyện trong sách.

 • Chọn sách phù hợp với lứa tuổi: Khả năng tiếp thu của trẻ ở các độ tuổi sẽ khác nhau. Vì vậy, đối với trẻ 5 tuổi, cha mẹ nên chọn những cuốn sách chứa từ vựng đơn giản, chỉ có 1-2 câu trên trang.

 • Chọn sách phù hợp với sở thích của trẻ: Mỗi sở thích của mỗi bé sẽ khác nhau. Một số trẻ thích đọc sách phiêu lưu và trinh thám, nhưng một số trẻ lại thích truyện cổ tích. Vì vậy, hãy tùy theo sở thích của con mà chọn sách cho con nhé bố mẹ. Khi trẻ được đọc những thứ mình thích thì khả năng tiếp thu của trẻ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đọc sách là một cách hiệu quả để cải thiện tiếng Anh của trẻ em. Các câu chuyện trong sách đều rất hay và chứa đựng nhiều bài học quan trọng trong cuộc sống, giúp ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp rất tốt. Vậy thì đừng bỏ qua 10 cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi cực hấp dẫn này nhé các bố mẹ.

[rule_{ruleNumber}]

#Top #sách #tiếng #anh #cho #bé #tuổi #giúp #bé #mở #rộng #vốn #từ

Bạn thấy bài viết Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Giáo dục
#Top #sách #tiếng #anh #cho #bé #tuổi #giúp #bé #mở #rộng #vốn #từ

Xem thêm:  Toán lớp 2 phép cộng có nhớ: Khái niệm, hướng dẫn giải các dạng bài tập liên quan

Viết một bình luận