Thức khuya – Thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn đầy hiểm nguy của một bộ phận lớn game thủ

Bạn đang xem: Thức khuya – Thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn đầy hiểm nguy của một bộ phận lớn game thủ tại thpttranhungdao.edu.vn

Thức khuya là thói quen của nhiều game thủ nhưng tác hại tiềm ẩn của nó sẽ khiến sức khỏe của game thủ bị suy giảm nghiêm trọng.

Đối với nhiều người, trò chơi là một công cụ để giải trí, đó là lý do chính khiến trò chơi ra đời trong thời hiện đại. Tuy nhiên, khi xã hội phát triển, ngành công nghiệp game dần thay đổi dưới nhiều hình thức khác nhau và dần đi chệch khỏi giá trị ban đầu của nó.

Game vẫn mang tính giải trí là chủ yếu nhưng bên cạnh đó nó còn có thêm yếu tố thắng thua thậm chí còn giúp người chơi kiếm tiền bằng cách chơi game. Đây là lý do khiến nhiều nhà phát hành game phải cảnh báo người chơi không chơi game quá 180 phút/ngày.

Theo thống kê mới nhất từ ​​một trang mạng xã hội của Trung Quốc, hơn 90% game thủ nước này có thói quen thức khuya chơi game cực kỳ nguy hiểm.

Thức khuya chơi game là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà không thể khắc phục. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mỗi khi chúng ta ngủ, não sẽ thải ra các chất độc theo đường mạch máu giữa não và tủy sống, nhưng khi chúng ta thức khuya, chúng sẽ không được thải ra bên ngoài, khiến não luôn trong tình trạng trằn trọc. sự tỉnh táo. rối loạn. Bất cứ lúc nào .

Thức khuya - thói quen khó bỏ của game thủ nhưng tiềm ẩn nguy hiểm 2

Nếu thức khuya, đặc biệt là thức khuya và chơi game quá nhiều, cơ thể game thủ sẽ gặp rất nhiều vấn đề, từ khả năng miễn dịch kém, lão hóa da, giảm trí nhớ, tăng cân, cho đến một số bệnh ung thư. ung thư, tiểu đường, trầm cảm…

Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng thức khuya chơi game cũng có thể tác động xấu đến trí nhớ của game thủ.

Thức khuya - thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn nguy hiểm của nhiều game thủ 3

Tuy nhiên, khi bài viết này của Trường THPT Trần Hưng Đạo.vn được đăng tải, vẫn còn rất nhiều game thủ trên thế giới, trong đó có Việt Nam vẫn còn thói quen vô cùng tai hại này. Đến khi cơ thể người chơi không ổn định thì có lẽ đã quá muộn.

Bạn thấy bài viết Thức khuya – Thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn đầy hiểm nguy của một bộ phận lớn game thủ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thức khuya – Thói quen khó bỏ nhưng tiềm ẩn đầy hiểm nguy của một bộ phận lớn game thủ bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  USB-C và Thunderbolt 3: Cổng nào tốt hơn?

Viết một bình luận