Thêm Anh và New Zealand cấm TikTok trên thiết bị công

Bạn đang xem: Thêm Anh và New Zealand cấm TikTok trên thiết bị công tại thpttranhungdao.edu.vn

Mới đây, chính phủ Anh và quốc hội New Zealand cho biết họ sẽ cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ.

TikTok bị cấm do lo ngại về dữ liệu người dùng

Ngày 16/3, chính phủ Anh tuyên bố cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị công cộng, quyết định được đưa ra sau khi nhiều nước phương Tây lo ngại dữ liệu người dùng sẽ bị chia sẻ với chính phủ Trung Quốc.

TikTok bị cấm do lo ngại về dữ liệu người dùng

Chính phủ Anh đã yêu cầu Trung tâm An ninh mạng Quốc gia đánh giá các lỗ hổng tiềm ẩn trong các ứng dụng mạng xã hội để tạo ra một danh sách các rủi ro liên quan đến cách mọi người truy cập và sử dụng thông tin nhạy cảm. cảm giác, Nikkei đưa tin.

Về phía TikTok, đại diện của nền tảng bày tỏ sự thất vọng với quyết định của chính phủ Anh và cho rằng lệnh cấm dựa trên quan điểm sai lệch vì nó liên quan đến vấn đề chính trị và không có tác dụng gì với người dùng mạng. xã hội Anh.

TikTok bị cấm do lo ngại về dữ liệu người dùng

Do đó, các thiết bị của chính phủ Vương quốc Anh chỉ có thể truy cập các ứng dụng của bên thứ 3 trong danh sách được phê duyệt và sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị cá nhân của nhân viên chính phủ và trong một số trường hợp, việc sử dụng TikTok cho công việc cũng sẽ được phê duyệt.

Theo chân chính phủ Anh, New Zealand ngày 17/3 cũng tuyên bố cấm TikTok trên các thiết bị có thể truy cập mạng nghị viện nước này.

TikTok bị cấm do lo ngại về dữ liệu người dùng

Quyết định này được đưa ra do những lo ngại về an ninh mạng. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ cuối tháng 3 năm 2023. Tuy nhiên, văn phòng có thể đưa ra các ngoại lệ đối với các tình huống cần có TikTok cho công việc.

Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok đã bị vô hiệu hóa trên thiết bị của các cơ quan chính phủ ở bảy quốc gia.

Truy cập Trường THPT Trần Hưng Đạo.com mỗi ngày để đọc nhiều tin tức mới!

Bạn thấy bài viết Thêm Anh và New Zealand cấm TikTok trên thiết bị công có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thêm Anh và New Zealand cấm TikTok trên thiết bị công bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Tin tức hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Top 19 bài thơ xin lỗi người yêu ấn tượng nhất, đảm bảo nàng/chàng hết giận chỉ trong nháy mắt

Viết một bình luận