Tại sao nên dành cho con 1 cái ôm, 1 nụ hôn, 1 lời tích cực mỗi ngày?

Bạn đang xem: Tại sao nên dành cho con 1 cái ôm, 1 nụ hôn, 1 lời tích cực mỗi ngày? tại thpttranhungdao.edu.vn

Dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng những cử chỉ ngọt ngào như ôm, hôn hay nói những lời tích cực từ cha mẹ sẽ mang lại cho trẻ rất nhiều kết quả.

Ôm, hôn và nói những điều tích cực với con bạn mỗi ngày có thể giúp bảo vệ, cải thiện và phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần của con bạn. Hôm nay Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ chỉ cho bạn tác dụng của những cử chỉ ngọt ngào này nhé!

Nói lời yêu thương mỗi ngày

Cha mẹ hãy cố gắng tập nói lời yêu thương với con mỗi ngày

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc thường xuyên nói những lời yêu thương với con không chỉ giúp con cảm thấy hạnh phúc hơn, được che chở, ổn định tinh thần mà còn giúp tăng thêm lòng nhân ái. , khiến trẻ trở nên tự tin, cởi mở và dễ bộc lộ cảm xúc hơn.

Ngoài ra, ngoài việc tăng sự gắn kết giữa bé và bố mẹ, khi bạn nói những lời ngọt ngào với bé mỗi ngày, bé còn được rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và khả năng diễn đạt cảm xúc, từ đó bé không chỉ ngoan ngoãn hơn mà còn ngoan ngoãn hơn. nhưng đồng thời sẽ trở thành một đứa trẻ thân thiện, tình cảm.

2 Hôn em tạm biệt

Cha mẹ nên cố gắng tập hôn tạm biệt con mỗi ngàyCha mẹ nên cố gắng tập hôn tạm biệt con mỗi ngày

Một thói quen khác cha mẹ nên cố gắng rèn luyện hàng ngày đó là hôn tạm biệt khi con đến lớp và kèm theo những lời động viên, chúc ngày mới,… để con có một ngày học vui vẻ. , từ đó tiếp thêm động lực, năng lượng tích cực cho trẻ cũng như giúp trẻ cảm thấy thích thú, hào hứng hơn mỗi khi được bố mẹ chở đến trường.

Bên cạnh đó, ôm hôn tạm biệt trước khi trẻ vào lớp cũng là cách để trẻ tin rằng dù không có bố mẹ ở bên, có mặt và cùng học với con nhưng bố mẹ sẽ luôn hướng về con. , theo dõi con bạn cũng như giúp đỡ con trong học tập hay bất kỳ thời gian nào khác.

3 Luôn đồng hành, thấu hiểu và kiên nhẫn cùng con

Cha mẹ hãy cố gắng luôn đồng hành, thấu hiểu và kiên nhẫn với conCha mẹ hãy cố gắng luôn đồng hành, thấu hiểu và kiên nhẫn với con

Không chỉ thể hiện qua lời nói và hành động, việc luôn đồng hành và cố gắng kiên nhẫn, thấu hiểu cảm xúc, suy nghĩ, tâm lý của trẻ là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ. Trẻ nhỏ, đặc biệt là giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi, khi trẻ bắt đầu nhận thức được nhiều vấn đề và đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh.

Vì vậy, cha mẹ nên cố gắng sắp xếp thời gian để ở một mình với con, chơi với con, tập thể hiện những cử chỉ yêu thương với con mỗi ngày, cố gắng tâm sự với con, từ đó tạo niềm vui và hạnh phúc. Sự tin tưởng của bạn dành cho con cái, đồng thời giúp tăng thêm sự gắn kết, tình cảm giữa con cái và cha mẹ nhiều hơn.

Vì vậy, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã liệt kê cho bạn những lợi ích kỳ diệu của việc ôm, hôn và nói những lời tích cực với con bạn mỗi ngày! Đừng ngần ngại hãy thường xuyên dành cho con những cử chỉ thân mật, ngọt ngào này với con nhé!

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại sao nên dành cho con 1 cái ôm, 1 nụ hôn, 1 lời tích cực mỗi ngày? của website thpttranhungdao.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

#Tại #sao #nên #dành #cho #con #cái #ôm #nụ #hôn #lời #tích #cực #mỗi #ngày

Xem thêm:  Hàm lượng chất xơ trong thực phẩm là bao nhiêu?

Viết một bình luận