Tại sao ko nên xây nhà khi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2022

Bạn đang xem: Tại sao ko nên xây nhà khi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021 tại thpttranhungdao.edu.vn

Dân gian từ xưa tới nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, nữ giới xây tổ ấm”. Câu nói trên ko chỉ thuần tuý có ý tức là người đàn ông xây nhà nhưng sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là lúc xây nhà thì xem tuổi đàn ông, lúc cưới xin sẽ xem tuổi nữ giới. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, lúc xây nhà nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc đàn ông trưởng.

Nếu tuổi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai thì ko nên xây nhà trong năm nay, hoặc vẫn muốn xây thì nên mượn người tuổi tốt nhằm tránh rủi ro.

Dân gian từ xưa tới nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, nữ giới xây tổ ấm”. Câu nói trên ko chỉ thuần tuý có ý tức là người đàn ông xây nhà nhưng sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là lúc xây nhà thì xem tuổi đàn ông, lúc cưới xin sẽ xem tuổi nữ giới. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, lúc xây nhà nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc đàn ông trưởng.

Người Việt xây nhà với suy nghĩ ổn định chỗ ở để lạc nghiệp. Việc xem tuổi để khởi công xây nhà được xem là rất quan trọng, ngoài mục tiêu chọn được thời khắc xây nhà tốt, còn nhằm tránh được những kiếp nạn, tai ương, giúp mọi sự thuận tiện, cuộc sống sau này luôn an lành và đầm ấm.

Năm Tân Sửu 2021 được nhiều người gọi vui là năm “Trâu Vàng”, thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, có ý nghĩa mang lại một cuộc sống mới mẻ, khá giả, bình yên và may mắn. Có thể nói năm 2021 có phong thủy tốt cho việc kinh doanh làm giàu, kể cả việc sắm nhà, sắm đất, xây nhà. Thế nhưng phong thủy sắm nhà, làm nhà ko chỉ phụ thuộc vào năm đó có cung mệnh ra sao nhưng còn phải xem tuổi của gia chủ có thật sự hợp với năm đó hay ko.

Năm 2021 có Thiên Can: Tân và Địa Chi: Sửu, thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ, được hiểu là đất tò vò, đất trên vách. Năm Tân Sửu tương sinh với những người nào thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim, đồng thời khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Năm 2021 mang con giáp Sửu, nằm trong Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu, tạo thành Kim Cuộc. Nằm trong tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Ngoài ra, lúc xem tuổi làm nhà, tuổi chủ nhà ko được phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai.

1. Hạn Tam tai là gì

Theo nghĩa Hán Việt: “Tam là 3” và “tai là họa” nên khái niệm hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tục đối với một tuổi. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là ko tránh khỏi và quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tục gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

Do đó, theo quan niệm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu và tránh nên làm việc lớn bởi khó thành công, dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, về hạn Tam Tai, ứng với mỗi tuổi của từng người sẽ vướng phải 3 năm tai họa liên tục, 12 năm thì lặp lại một lần. Những năm trong Tam Tai đều mang hạn xấu, năm đầu thường vướng phải tai nạn nhẹ, nặng nhất ở năm giữa và dễ hồi phục nhất ở năm sau cuối. Vào những năm Tam Tai, gia chủ thường rơi vào nhiều khó khăn, tuyệt vọng trong cuộc sống. Chính vì thế, vào những năm này, ko nên sắm nhà, xây dựng nhà cửa, tránh rước phải những điều ko hay cho tổ ấm gia đình.

1.1 Phạm Tam Tai có làm nhà được ko?

Trong quan niệm về chọn năm làm nhà đẹp luôn tránh các năm nhưng có tuổi phạm tuổi Tam Tai trong làm nhà để tránh gặp phải những trở ngại, khó khăn và những tai họa trong cuộc sống. Trong đó, hạn Tam Tai mức độ bị tác động nặng nhẹ sẽ phụ thuộc vào tuổi mệnh và sao. Thông thường, người bị hạn Tam Tai sẽ gặp vận hạn liên tục trong 3 năm gây khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và sao tốt thì sẽ có gặp hạn nhưng cũng ko quá nặng, có người đỡ. Và nếu năm Tam Tai là năm nhưng có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì họa càng thêm họa, hậu quả hạn Tam Tai lớn.

Do đó, đối với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng tác động nhiều tới cuộc sống, tài vận bao gồm:

Tam Tai  đầu (năm thứ nhất): Tránh mở màn làm trọng đại như: Động thổ xây nhà phạm vào năm Tam Tai trước nhất.Tam Tai giữa (năm thứ hai): Ko nên ngừng việc đang làm nhưng cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng vào năm này.Tam Tai cuối )năm thứ ba): Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại do vậy nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên kết thúc.

Nhìn chung, đối với việc làm nhà vào năm Tam Tai thường khuyên ko nên làm và nên tránh để ko gặp phải những hậu họa tác động ko tốt tới vận tài, sức khỏe,… Và đồng thời nên tính toán việc làm việc đại sự như xây nhà cửa tránh rơi vào năm Tam Tai lúc động thổ mở màn công trình. Ngoài ra, cũng nên tính tới tiến độ xây dựng để tránh việc hoàn thành xây dựng vào năm tuổi gia chủ phạm tai tai thứ 3 (Tam Tai cuối) nhưng nỗ lực hoàn thành vào năm Tam Tai thứ 2 hoặc qua năm Tam Tai thứ 3 nếu chẳng may công trình kéo dài.

1.2 Cách tính hạn tam tai lúc xây nhà

Cách tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên tắc nhóm tuổi Tam Hợp. Theo đó, những người trong nhóm tuổi Tam hợp sẽ chung một hạn Tam Tai. Cách tính hạn tam tai của các tuổi tam hợp như sau:

Nhóm: Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn:

Năm Dần: gặp tai họa bệnh tật.Năm Mão: gặp hạn về pháp luật, ko thuận tiện lúc xuất hành hoặc gặp nạn liên quan tới phẫu thuật. .Năm Thìn: hao tốn tài sản hoặc bị uy quyền cướp bóc tổn thất tài vật.

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất:

Năm Thân: gặp tai họa trời giáng.Năm Dậu: có tiểu nhân hãm hại.Năm Tuất: gặp tai họa liên quan tới đất át.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi:

Năm Tỵ: bị tiểu nhân mưu hại.Năm Ngọ: gặp tai họa vì những việc mờ ám.Năm Mùi: mất tài sản, tránh những người mặc đồ trắng, tránh đồ trắng.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu:

Năm Hợi: bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản, gia đình tan vỡ.Năm Tý: trẻ nhỏ dễ bị bệnh tật, mất mát.Năm Sửu: tổn thất về sức khỏe, tiền tài.

4 tuổi gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào chính năm tuổi của mình là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những người nào gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có đồng thời 3 hạn: Tam tai, năm tuổi và sao hạn do vậy cần phải đặc trưng chú ý.

Theo các chuyên gia, những tuổi phạm Tam Tai trong năm Tân Sửu 2021 gồm: 1953, 1957, 1961, 1965, 1969, 1973, 1977, 1981, 1985, 1989, 1993, 1997.

2. Hạn Kim Lâu là gì

Theo nghĩa Hán Việt “Kim là vàng, Lâu là nhà” có tức là nhà vàng, lâu vàng và xuất xứ của hạn Kim Lâu được xuất phát từ quan niệm xưa thì con gái nhà vua chúa, giới quý tộc sẽ chọn thành thân việc làm nhà sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu để có cuộc sống khá giả có điện ngọc, lầu son. Do đó, giới vua quan mong muốn vàng bạc cuộc sống giàu có ko bị cưới mất, đổi vận nên cấm dân thường cưới hỏi, làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.Theo thời kì quan niệm này dần trở thành những điều kiêng kỵ cần phải tránh lúc làm việc hệ trọng xây nhà, thành thân và nó mất đi ý nghĩa lúc đầu là các năm tuổi đẹp. Bởi vậy, lúc làm nhà thường tìm hiểu Kim Lâu là tuổi nào, tuổi phạm Kim Lâu để tránh do lo sợ nếu phạm tuổi Kim Lâu sẽ xấu.

2.1 Cách tính tuổi Kim Lâu

Thường chọn tuổi làm nhà sẽ chọn tuổi của người đàn ông – người vào vai trò trụ cột trong gia đình. Trong trường hợp gia chủ ko được tuổi hoặc đã mất thì có thể lấy tuổi của một người đàn ông thường để tính tuổi và trung niên làm nhà. Lúc ko có đàn ông thì mới lấy tới tuổi của phụ nữ – người trụ cột để tính xem có gặp phải hạn kim lâu hay ko.

Tuổi chọn để tính năm làm nhà sẽ là tuổi thật (tuổi mụ) và cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chuẩn xác nhất. Cách tính tuổi kim lâu cho nam : Lấy tuổi mụ đem chia cho 9 và xem số dư.

Dư 0, 2,4, 5, 7, 9 thì ko phạm phải Kim lâu.Dư 1 : Phạm kim lâu thânDư 3 : Phạm kim lâu thêDư 6 : Phạm kim lâu tửDư 8 : Phạm kim lâu lục súc

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà theo bàn tay:

Đây là cách xem tuổi làm nhà theo cửu trạch hay Kim Lâu bởi phương pháp, cách xem tuổi Kim Lâu này dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên tắc Dịch học và hoàn toàn có thể nhẩm tính trên bàn tay qua các đốt tay. Bàn tay Kim Lâu được tính theo quy luật chuyển cung bát quái thuận kim đồng hồ. Trong đó cứ cách 1 cung phạm Kim Lâu thì có 1 cung tiếp theo ko phạm giúp bạn có thể nhanh chóng tính nhẩm ra tuổi phạm Kim Lâu hay ko. Cụ thể cách tính hạn tuổi Kim Lâu làm nhà như sau:

Ta có 9 đốt của 3 ngón tay ở giữa bàn tay theo hình dưới đây, các số từ 1 tới 9 tuần tự tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Và tính tính từ lúc 10 tuổi tới 90 tuổi như sau: 10 tuổi khởi tại cung Khôn, 20 tuổi cung Đoài, 30 tuổi cung Càn, 40 tuổi cung Khảm, 50 tuổi Trung Cung, 60 tuổi cung Cấn, 70 tuổi cung Chấn, 80 tuổi cung Tốn, 90 tuổi cung Ly.

+ Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung: Ko phạm Kim Lâu

+ Nếu tuổi tuộc 4 cung: Khôn, Càn, Cấn, Tốn: Phạm Kim Lâu

Đối với trường hợp tuổi ko tròn thì có thể tính tuổi Kim Lâu trên bàn tay theo cách trên đó là: Lấy Tuổi tròn để tìm cung khởi sau đó đếm theo trật tự mở màn ở cung khởi tuổi tròn và thêm 1 tuổi thì tiến một cung theo tứ tự quay vòng: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly.

2.2 Các loại kim lâu

Có 4 loại hạn kim lâu và mỗi loại sẽ có những thiệt hại không giống nhau như sau :

Kim lâu thân : Phạm vào kim lâu thân thì chính người trung niên làm nhà sẽ gặp phải tai họa kéo tới. Đôi lúc, người trung niên làm chính là trụ cột trong gia đình, việc tai họa ập tới có thể làm cho toàn thể gia đình gặp phải khó khăn, cuộc sống thêm phần vất vả.Kim lâu thê : Thê có tức là vợ, kim lâu thê là kỵ với người vợ. Nếu làm nhà phạm phải tuổi kim lâu thê thì tai họa và những điều xấu sẽ giáng xuống người vợ của gia chủ, làm cho cuộc sống gia đình gặp phải nhiều điều bất lợi.Kim lâu tử : Tử có tức là con. Lúc làm nhà phạm vào kim lâu tử thì người con sẽ gánh chịu tai họa, tương lai ko tăng trưởng được.Kim lâu lục súc : Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Lúc làm nhà vào năm này gia súc trong gia đình có thể bị ốm, chết… việc chăn nuôi gặp nhiều khó khăn khiến gia đình ko tăng trưởng được về kinh tế.

Nhìn chung, nếu như phạm vào các đại hạn kim lâu đã nói ở trên đều sẽ gây ra những tai hại nhất mực cho gia đình. Nhẹ thì chỉ tốn hao tài sản, nặng thì gia đình ly tán, dễ gặp phải tổn hại về sức khỏe, thậm chí là mất mạng sống.

Về hạn Kim Lâu, theo phong thủy những người phạm Kim Lâu ko nên xây nhà bởi có thể gây ra những tai hại nhất mực cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán. Năm Tân Sửu 2021 những tuổi phạm phải Kim Lâu gồm: 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996.

3. Hạn Hoàng Ốc là gì

Hoàng Ốc hay còn gọi là Hoang Ốc cũng là một trong 3 đại kỵ lúc xem tuổi, chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoàng Ốc để tránh ko sửa, xây làm nhà vào những năm tuổi phạm Hoàng Ốc này. Vậy Hoang Ốc – Hoàng Ốc là gì? Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu đơn giản là nhà bỏ trống. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là một trong những đại kỵ lúc xem tuổi chọn năm làm nhà bởi quan niệm phong thủy cho rằng nếu lúc làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ tác động xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình và việc làm ăn luôn gặp trắc trở.

Hoàng ốc Nhất cát: Đây là cung tốt, làm nhà gặp cung này sẽ có được sự ổn định, mọi việc thuận tiện, tài lộc dồi dào.Hoàng ốc Nhị nghi: Cung tốt, mang lại tiền nong, giúp gia chủ làm ăn thuận tiện, phát đạt, giàu có, phú quý.Hoàng ốc Tam địa sát: Cung xấu. Lúc làm nhà phạm vào cung này gia chủ dễ sinh bệnh tật, hao tốn tài sản hoặc mất mạng.Hoàng ốc Tứ tấn tài: Đây cũng là 1 cung tốt. Làm nhà gặp cung này gia chủ sẽ gặp được phúc lộc, làm ăn phát tài.Hoàng ốc Ngũ thọ tử: Là một cung xấu, lúc phạm phải cung này gia đạo trên dưới sẽ lục sục, bất hòa.Hoàng ốc Lục hoàng ốc: Là một trong 3 cung xấu. Lúc gặp cung này vận hạn sẽ khó thăng tiến, công danh dễ lụi bại.

Tóm lại, lúc làm nhà gặp cung Hoàng ốc tốt thì việc thực hiện xây nhà, sửa nhà hoặc làm nội thất sẽ mang lại những điều tốt đẹp, gia đình thêm tài lộc và thêm thịnh vượng. Trái lại, lúc làm nhà phạm cung Hoàng ốc xấu thì dễ rước họa vào thân, gia đình làm ăn sa sút, lục sục nội bộ, con cái bất tài, bất hiếu… 

Cách tính Hoàng ốc làm nhà chuẩn nhất

Hoàng ốc có 6 cung và được tính theo các độ tuổi từ 10 tới 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể là:

10 tuổi: Nhất Cát20 tuổi: Nhị Nghi30 tuổi: Tam Địa Sát40 tuổi: Tứ Tấn Tài50 tuổi: Ngũ Thọ Tử60: Lục Hoàng Ốc

Và hết vòng quay này sẽ là mở màn quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhị Nghi, 90 tuổi Tam địa sát… Lúc tính tuổi Hoang Ốc làm nhà đối với tuổi 32 thì tính như sau: 10 là Nhất cát, 20 là Nhị nghi, 30 là Tam địa sát, 31 là Tứ tấn tài, 32 là Ngũ thọ tử. 

Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực. Năm Tân Sửu 2021 những tuổi phạm Hoang Ốc gồm: 1975, 1974, 1972, 1969, 1966, 1965, 1963, 1960, 1957, 1956, 1954, 1951, 1950, 1948, 1947, 1945, 1942, 1941, 1939.

  • Mượn tuổi làm nhà: Lúc tuổi gia chủ hay đàn ông trưởng trong nhà phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai làm nhà thì gia đình vẫn có thể xây nhà nếu “mượn tuổi” người ko phải trong gia đình và ko phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai , tuổi đẹp làm nhà trong năm để đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái tới cúng nhập trạch. Sau đó, tới năm gia chủ được tuổi, ko phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai xây sửa, làm nhà thì có thể làm lễ cúng sắm bán nhà “âm” cho gia đình.
  • Đối với trường hợp làm nhà phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì cách giải hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai lúc xây nhà nhưng ko mượn tuổi dường như là chưa có cách nào. Do đó, nếu ko mượn được trạch tuổi đẹp làm nhà trong năm đó thì phải dời thời khắc làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu gây tai họa.
  • Nếu gia chủ phạm phải các đại kỵ ko nên xây nhà trong năm 2021 nhưng vẫn muốn xây dựng thì có thể mượn người tuổi đẹp để động thổ. Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất bao gồm các tuổi: 1952 – Nhâm Thìn; 1954 – Giáp Ngọ; 1955 – Ất Mùi; 1963 – Quý Mão; 1964 – Giáp Thìn; 1970 – Canh Tuất; 1979 – Kỷ Mùi; 1982 – Nhâm Tuất; 1988 – Mậu Thìn; 1991 – Tân Mùi.

Gia chủ có thể mượn nam giới thuộc một trong các tuổi trên để động thổ, xây nhà, tốt nhất mượn người có tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp với chủ nhà.

 

xem thêm thông tin chi tiết về Tại sao ko nên xây nhà khi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021

Vì sao ko nên xây nhà lúc chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021

Hình Ảnh về: Vì sao ko nên xây nhà lúc chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021

Video về: Vì sao ko nên xây nhà lúc chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021

Wiki về Vì sao ko nên xây nhà lúc chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021

Vì sao ko nên xây nhà lúc chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021 -

Dân gian từ xưa tới nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, nữ giới xây tổ ấm”. Câu nói trên ko chỉ thuần tuý có ý tức là người đàn ông xây nhà nhưng sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là lúc xây nhà thì xem tuổi đàn ông, lúc cưới xin sẽ xem tuổi nữ giới. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, lúc xây nhà nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc đàn ông trưởng.

Nếu tuổi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai thì ko nên xây nhà trong năm nay, hoặc vẫn muốn xây thì nên mượn người tuổi tốt nhằm tránh rủi ro.

Dân gian từ xưa tới nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, nữ giới xây tổ ấm”. Câu nói trên ko chỉ thuần tuý có ý tức là người đàn ông xây nhà nhưng sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là lúc xây nhà thì xem tuổi đàn ông, lúc cưới xin sẽ xem tuổi nữ giới. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, lúc xây nhà nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc đàn ông trưởng.

Người Việt xây nhà với suy nghĩ ổn định chỗ ở để lạc nghiệp. Việc xem tuổi để khởi công xây nhà được xem là rất quan trọng, ngoài mục tiêu chọn được thời khắc xây nhà tốt, còn nhằm tránh được những kiếp nạn, tai ương, giúp mọi sự thuận tiện, cuộc sống sau này luôn an lành và đầm ấm.

Năm Tân Sửu 2021 được nhiều người gọi vui là năm “Trâu Vàng”, thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, có ý nghĩa mang lại một cuộc sống mới mẻ, khá giả, bình yên và may mắn. Có thể nói năm 2021 có phong thủy tốt cho việc kinh doanh làm giàu, kể cả việc sắm nhà, sắm đất, xây nhà. Thế nhưng phong thủy sắm nhà, làm nhà ko chỉ phụ thuộc vào năm đó có cung mệnh ra sao nhưng còn phải xem tuổi của gia chủ có thật sự hợp với năm đó hay ko.

Năm 2021 có Thiên Can: Tân và Địa Chi: Sửu, thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ, được hiểu là đất tò vò, đất trên vách. Năm Tân Sửu tương sinh với những người nào thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim, đồng thời khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Năm 2021 mang con giáp Sửu, nằm trong Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu, tạo thành Kim Cuộc. Nằm trong tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Ngoài ra, lúc xem tuổi làm nhà, tuổi chủ nhà ko được phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai.

1. Hạn Tam tai là gì

Theo nghĩa Hán Việt: “Tam là 3” và “tai là họa” nên khái niệm hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tục đối với một tuổi. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là ko tránh khỏi và quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tục gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

Do đó, theo quan niệm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu và tránh nên làm việc lớn bởi khó thành công, dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, về hạn Tam Tai, ứng với mỗi tuổi của từng người sẽ vướng phải 3 năm tai họa liên tục, 12 năm thì lặp lại một lần. Những năm trong Tam Tai đều mang hạn xấu, năm đầu thường vướng phải tai nạn nhẹ, nặng nhất ở năm giữa và dễ hồi phục nhất ở năm sau cuối. Vào những năm Tam Tai, gia chủ thường rơi vào nhiều khó khăn, tuyệt vọng trong cuộc sống. Chính vì thế, vào những năm này, ko nên sắm nhà, xây dựng nhà cửa, tránh rước phải những điều ko hay cho tổ ấm gia đình.

1.1 Phạm Tam Tai có làm nhà được ko?

Trong quan niệm về chọn năm làm nhà đẹp luôn tránh các năm nhưng có tuổi phạm tuổi Tam Tai trong làm nhà để tránh gặp phải những trở ngại, khó khăn và những tai họa trong cuộc sống. Trong đó, hạn Tam Tai mức độ bị tác động nặng nhẹ sẽ phụ thuộc vào tuổi mệnh và sao. Thông thường, người bị hạn Tam Tai sẽ gặp vận hạn liên tục trong 3 năm gây khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và sao tốt thì sẽ có gặp hạn nhưng cũng ko quá nặng, có người đỡ. Và nếu năm Tam Tai là năm nhưng có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì họa càng thêm họa, hậu quả hạn Tam Tai lớn.

Do đó, đối với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng tác động nhiều tới cuộc sống, tài vận bao gồm:

Tam Tai  đầu (năm thứ nhất): Tránh mở màn làm trọng đại như: Động thổ xây nhà phạm vào năm Tam Tai trước nhất.Tam Tai giữa (năm thứ hai): Ko nên ngừng việc đang làm nhưng cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng vào năm này.Tam Tai cuối )năm thứ ba): Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại do vậy nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên kết thúc.

Nhìn chung, đối với việc làm nhà vào năm Tam Tai thường khuyên ko nên làm và nên tránh để ko gặp phải những hậu họa tác động ko tốt tới vận tài, sức khỏe,… Và đồng thời nên tính toán việc làm việc đại sự như xây nhà cửa tránh rơi vào năm Tam Tai lúc động thổ mở màn công trình. Ngoài ra, cũng nên tính tới tiến độ xây dựng để tránh việc hoàn thành xây dựng vào năm tuổi gia chủ phạm tai tai thứ 3 (Tam Tai cuối) nhưng nỗ lực hoàn thành vào năm Tam Tai thứ 2 hoặc qua năm Tam Tai thứ 3 nếu chẳng may công trình kéo dài.

1.2 Cách tính hạn tam tai lúc xây nhà

Cách tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên tắc nhóm tuổi Tam Hợp. Theo đó, những người trong nhóm tuổi Tam hợp sẽ chung một hạn Tam Tai. Cách tính hạn tam tai của các tuổi tam hợp như sau:

Nhóm: Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn:

Năm Dần: gặp tai họa bệnh tật.Năm Mão: gặp hạn về pháp luật, ko thuận tiện lúc xuất hành hoặc gặp nạn liên quan tới phẫu thuật. .Năm Thìn: hao tốn tài sản hoặc bị uy quyền cướp bóc tổn thất tài vật.

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất:

Năm Thân: gặp tai họa trời giáng.Năm Dậu: có tiểu nhân hãm hại.Năm Tuất: gặp tai họa liên quan tới đất át.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi:

Năm Tỵ: bị tiểu nhân mưu hại.Năm Ngọ: gặp tai họa vì những việc mờ ám.Năm Mùi: mất tài sản, tránh những người mặc đồ trắng, tránh đồ trắng.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu:

Năm Hợi: bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản, gia đình tan vỡ.Năm Tý: trẻ nhỏ dễ bị bệnh tật, mất mát.Năm Sửu: tổn thất về sức khỏe, tiền tài.

4 tuổi gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào chính năm tuổi của mình là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những người nào gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có đồng thời 3 hạn: Tam tai, năm tuổi và sao hạn do vậy cần phải đặc trưng chú ý.

Theo các chuyên gia, những tuổi phạm Tam Tai trong năm Tân Sửu 2021 gồm: 1953, 1957, 1961, 1965, 1969, 1973, 1977, 1981, 1985, 1989, 1993, 1997.

2. Hạn Kim Lâu là gì

Theo nghĩa Hán Việt “Kim là vàng, Lâu là nhà” có tức là nhà vàng, lâu vàng và xuất xứ của hạn Kim Lâu được xuất phát từ quan niệm xưa thì con gái nhà vua chúa, giới quý tộc sẽ chọn thành thân việc làm nhà sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu để có cuộc sống khá giả có điện ngọc, lầu son. Do đó, giới vua quan mong muốn vàng bạc cuộc sống giàu có ko bị cưới mất, đổi vận nên cấm dân thường cưới hỏi, làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.Theo thời kì quan niệm này dần trở thành những điều kiêng kỵ cần phải tránh lúc làm việc hệ trọng xây nhà, thành thân và nó mất đi ý nghĩa lúc đầu là các năm tuổi đẹp. Bởi vậy, lúc làm nhà thường tìm hiểu Kim Lâu là tuổi nào, tuổi phạm Kim Lâu để tránh do lo sợ nếu phạm tuổi Kim Lâu sẽ xấu.

2.1 Cách tính tuổi Kim Lâu

Thường chọn tuổi làm nhà sẽ chọn tuổi của người đàn ông – người vào vai trò trụ cột trong gia đình. Trong trường hợp gia chủ ko được tuổi hoặc đã mất thì có thể lấy tuổi của một người đàn ông thường để tính tuổi và trung niên làm nhà. Lúc ko có đàn ông thì mới lấy tới tuổi của phụ nữ - người trụ cột để tính xem có gặp phải hạn kim lâu hay ko.

Tuổi chọn để tính năm làm nhà sẽ là tuổi thật (tuổi mụ) và cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chuẩn xác nhất. Cách tính tuổi kim lâu cho nam : Lấy tuổi mụ đem chia cho 9 và xem số dư.

Dư 0, 2,4, 5, 7, 9 thì ko phạm phải Kim lâu.Dư 1 : Phạm kim lâu thânDư 3 : Phạm kim lâu thêDư 6 : Phạm kim lâu tửDư 8 : Phạm kim lâu lục súc

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà theo bàn tay:

Đây là cách xem tuổi làm nhà theo cửu trạch hay Kim Lâu bởi phương pháp, cách xem tuổi Kim Lâu này dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên tắc Dịch học và hoàn toàn có thể nhẩm tính trên bàn tay qua các đốt tay. Bàn tay Kim Lâu được tính theo quy luật chuyển cung bát quái thuận kim đồng hồ. Trong đó cứ cách 1 cung phạm Kim Lâu thì có 1 cung tiếp theo ko phạm giúp bạn có thể nhanh chóng tính nhẩm ra tuổi phạm Kim Lâu hay ko. Cụ thể cách tính hạn tuổi Kim Lâu làm nhà như sau:

Ta có 9 đốt của 3 ngón tay ở giữa bàn tay theo hình dưới đây, các số từ 1 tới 9 tuần tự tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Và tính tính từ lúc 10 tuổi tới 90 tuổi như sau: 10 tuổi khởi tại cung Khôn, 20 tuổi cung Đoài, 30 tuổi cung Càn, 40 tuổi cung Khảm, 50 tuổi Trung Cung, 60 tuổi cung Cấn, 70 tuổi cung Chấn, 80 tuổi cung Tốn, 90 tuổi cung Ly.

+ Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung: Ko phạm Kim Lâu

+ Nếu tuổi tuộc 4 cung: Khôn, Càn, Cấn, Tốn: Phạm Kim Lâu

Đối với trường hợp tuổi ko tròn thì có thể tính tuổi Kim Lâu trên bàn tay theo cách trên đó là: Lấy Tuổi tròn để tìm cung khởi sau đó đếm theo trật tự mở màn ở cung khởi tuổi tròn và thêm 1 tuổi thì tiến một cung theo tứ tự quay vòng: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly.

2.2 Các loại kim lâu

Có 4 loại hạn kim lâu và mỗi loại sẽ có những thiệt hại không giống nhau như sau :

Kim lâu thân : Phạm vào kim lâu thân thì chính người trung niên làm nhà sẽ gặp phải tai họa kéo tới. Đôi lúc, người trung niên làm chính là trụ cột trong gia đình, việc tai họa ập tới có thể làm cho toàn thể gia đình gặp phải khó khăn, cuộc sống thêm phần vất vả.Kim lâu thê : Thê có tức là vợ, kim lâu thê là kỵ với người vợ. Nếu làm nhà phạm phải tuổi kim lâu thê thì tai họa và những điều xấu sẽ giáng xuống người vợ của gia chủ, làm cho cuộc sống gia đình gặp phải nhiều điều bất lợi.Kim lâu tử : Tử có tức là con. Lúc làm nhà phạm vào kim lâu tử thì người con sẽ gánh chịu tai họa, tương lai ko tăng trưởng được.Kim lâu lục súc : Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Lúc làm nhà vào năm này gia súc trong gia đình có thể bị ốm, chết… việc chăn nuôi gặp nhiều khó khăn khiến gia đình ko tăng trưởng được về kinh tế.

Nhìn chung, nếu như phạm vào các đại hạn kim lâu đã nói ở trên đều sẽ gây ra những tai hại nhất mực cho gia đình. Nhẹ thì chỉ tốn hao tài sản, nặng thì gia đình ly tán, dễ gặp phải tổn hại về sức khỏe, thậm chí là mất mạng sống.

Về hạn Kim Lâu, theo phong thủy những người phạm Kim Lâu ko nên xây nhà bởi có thể gây ra những tai hại nhất mực cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán. Năm Tân Sửu 2021 những tuổi phạm phải Kim Lâu gồm: 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996.

3. Hạn Hoàng Ốc là gì

Hoàng Ốc hay còn gọi là Hoang Ốc cũng là một trong 3 đại kỵ lúc xem tuổi, chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoàng Ốc để tránh ko sửa, xây làm nhà vào những năm tuổi phạm Hoàng Ốc này. Vậy Hoang Ốc – Hoàng Ốc là gì? Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu đơn giản là nhà bỏ trống. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là một trong những đại kỵ lúc xem tuổi chọn năm làm nhà bởi quan niệm phong thủy cho rằng nếu lúc làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ tác động xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình và việc làm ăn luôn gặp trắc trở.

Hoàng ốc Nhất cát: Đây là cung tốt, làm nhà gặp cung này sẽ có được sự ổn định, mọi việc thuận tiện, tài lộc dồi dào.Hoàng ốc Nhị nghi: Cung tốt, mang lại tiền nong, giúp gia chủ làm ăn thuận tiện, phát đạt, giàu có, phú quý.Hoàng ốc Tam địa sát: Cung xấu. Lúc làm nhà phạm vào cung này gia chủ dễ sinh bệnh tật, hao tốn tài sản hoặc mất mạng.Hoàng ốc Tứ tấn tài: Đây cũng là 1 cung tốt. Làm nhà gặp cung này gia chủ sẽ gặp được phúc lộc, làm ăn phát tài.Hoàng ốc Ngũ thọ tử: Là một cung xấu, lúc phạm phải cung này gia đạo trên dưới sẽ lục sục, bất hòa.Hoàng ốc Lục hoàng ốc: Là một trong 3 cung xấu. Lúc gặp cung này vận hạn sẽ khó thăng tiến, công danh dễ lụi bại.

Tóm lại, lúc làm nhà gặp cung Hoàng ốc tốt thì việc thực hiện xây nhà, sửa nhà hoặc làm nội thất sẽ mang lại những điều tốt đẹp, gia đình thêm tài lộc và thêm thịnh vượng. Trái lại, lúc làm nhà phạm cung Hoàng ốc xấu thì dễ rước họa vào thân, gia đình làm ăn sa sút, lục sục nội bộ, con cái bất tài, bất hiếu… 

Cách tính Hoàng ốc làm nhà chuẩn nhất

Hoàng ốc có 6 cung và được tính theo các độ tuổi từ 10 tới 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể là:

10 tuổi: Nhất Cát20 tuổi: Nhị Nghi30 tuổi: Tam Địa Sát40 tuổi: Tứ Tấn Tài50 tuổi: Ngũ Thọ Tử60: Lục Hoàng Ốc

Và hết vòng quay này sẽ là mở màn quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhị Nghi, 90 tuổi Tam địa sát… Lúc tính tuổi Hoang Ốc làm nhà đối với tuổi 32 thì tính như sau: 10 là Nhất cát, 20 là Nhị nghi, 30 là Tam địa sát, 31 là Tứ tấn tài, 32 là Ngũ thọ tử. 

Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực. Năm Tân Sửu 2021 những tuổi phạm Hoang Ốc gồm: 1975, 1974, 1972, 1969, 1966, 1965, 1963, 1960, 1957, 1956, 1954, 1951, 1950, 1948, 1947, 1945, 1942, 1941, 1939.

  • Mượn tuổi làm nhà: Lúc tuổi gia chủ hay đàn ông trưởng trong nhà phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai làm nhà thì gia đình vẫn có thể xây nhà nếu “mượn tuổi” người ko phải trong gia đình và ko phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai , tuổi đẹp làm nhà trong năm để đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái tới cúng nhập trạch. Sau đó, tới năm gia chủ được tuổi, ko phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai xây sửa, làm nhà thì có thể làm lễ cúng sắm bán nhà “âm” cho gia đình.
  • Đối với trường hợp làm nhà phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì cách giải hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai lúc xây nhà nhưng ko mượn tuổi dường như là chưa có cách nào. Do đó, nếu ko mượn được trạch tuổi đẹp làm nhà trong năm đó thì phải dời thời khắc làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu gây tai họa.
  • Nếu gia chủ phạm phải các đại kỵ ko nên xây nhà trong năm 2021 nhưng vẫn muốn xây dựng thì có thể mượn người tuổi đẹp để động thổ. Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất bao gồm các tuổi: 1952 - Nhâm Thìn; 1954 - Giáp Ngọ; 1955 - Ất Mùi; 1963 - Quý Mão; 1964 - Giáp Thìn; 1970 - Canh Tuất; 1979 - Kỷ Mùi; 1982 - Nhâm Tuất; 1988 - Mậu Thìn; 1991 - Tân Mùi.

Gia chủ có thể mượn nam giới thuộc một trong các tuổi trên để động thổ, xây nhà, tốt nhất mượn người có tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp với chủ nhà.

 

[rule_{ruleNumber}]

#Tại #sao #nên #xây #nhà #lúc #chủ #nhà #phạm #vào #trong #đại #kỵ #là #Kim #Lâu #Hoang #Ốc #Tam #Tai #năm

Bạn thấy bài viết Vì sao ko nên xây nhà lúc chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao ko nên xây nhà lúc chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021 bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung
#Tại #sao #nên #xây #nhà #lúc #chủ #nhà #phạm #vào #trong #đại #kỵ #là #Kim #Lâu #Hoang #Ốc #Tam #Tai #năm

Xem thêm:  Thiên đàng là gì? Thiên đàng có thật không? Thiên đàng ở đâu?

Viết một bình luận