Số Nguyên Dương Là Gì – Số Nguyên, Số Thực Là Gì

Bạn đang xem: Số Nguyên Dương Là Gì – Số Nguyên, Số Thực Là Gì tại thpttranhungdao.edu.vn

Toán học là môn học buộc phải xuyên suốt chương trình giáo dục từ tiểu học tới trung học phổ thông ở Việt Nam. Tri thức toán học luôn vô tận và vô cùng phong phú. Trong bài đăng này, thpttranhungdao.edu.vn Sẽ trả lời các câu hỏi về Số nguyên là gì?Số thực là gì? Ví dụ và tính chất của số nguyên.

Đang xem: Số nguyên dương là gì

Ví dụ số nguyên là gì?

Khái niệm số nguyên là một khái niệm rất rộng. Nhiều người thắc mắc 0 có phải là số nguyên ko? Số nguyên là tập trung bao gồm các số 0, các số tự nhiên dương và các số nghịch đảo của chúng hay còn gọi là số tự nhiên âm. các số nguyên là vô hạn nhưng có thể đếm được và được ký hiệu là Z. Số nguyên có bốn tính chất cơ bản:

*

khái niệm số nguyênKo có thứ gọi là số nguyên lớn nhất và nhỏ nhất. Số nguyên dương nhỏ nhất là 1. Số nguyên âm nhỏ nhất là -1. Mọi tập con hữu hạn của Z luôn có phần tử lớn nhất và phần tử nhỏ nhất. Ko thể có bất kỳ số nguyên nào nằm giữa hai số nguyên liên tục.

Số nguyên được phân thành hai loại, số nguyên âm và số nguyên dương. Khái niệm số nguyên dương là câu trả lời cho câu hỏi thế nào là số tự nhiên. Về mặt lý thuyết, số nguyên dương là số nguyên lớn hơn 0. Số tự nhiên là tập trung các số ko và các số nguyên dương. Tương tự, có thể thấy rằng số nguyên dương là tập con của số tự nhiên. Z+ là gì? Đây là ký hiệu cho tập trung các số nguyên dương.

Ví dụ số nguyên là gì?

Số nguyên âm là gì? Là tập trung các số nguyên nhỏ hơn 0 (ko bao gồm số 0). Tương tự với số nguyên dương, tập trung các số nguyên âm được ký hiệu là Z-.

Xem thêm: ( Tích lũy là gì – (Quỹ tích lũy là gì)

Số thực là gì? số Q là gì?

Ko giống như số nguyên, số thực là ko đếm được. Số thực được khái niệm là tập trung các số nguyên, số hữu tỉ và số vô tỉ. Tương tự, có thể thấy rằng số nguyên là tập con của số thực. Các số thực có thể coi là các điểm nằm trên một trục số dài vô tận. R là tập trung các số thực.

*

Số thực là gì? số Q là gì?

Tính chất của số thực được xây dựng trên tính chất của các số tạo nên nó. Gồm số nguyên, số hữu tỉ, số vô tỉ. Một số bạn thắc mắc Q là tập trung số nào trong R. Thực chất Q là tập trung các số hữu tỉ. Sự khác lạ lớn nhất giữa số nguyên và số thực là ở khái niệm về hai loại số này. Số nguyên chỉ là tập con của số thực.

Xem thêm: Legato là gì – *Legato và Sang trọng của nghệ sĩ

Bài viết trên là tổng hợp các khái niệm cơ bản về số nguyên và số thực. thpttranhungdao.edu.vn mong rằng các bạn sẽ luôn nắm vững những kiến ​​thức này để đoạt được Toán học.

Xem thêm các bài viết trong phân mục này: hỏi đáp

Bạn thấy bài viết Số Nguyên Dương Là Gì – Số Nguyên, Số Thực Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Số Nguyên Dương Là Gì – Số Nguyên, Số Thực Là Gì bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Bảng Tra Định Mức Vữa Cán Nền, Láng Nền ( Cán Vữa Nền Nhà) Chiều Dày 5

Viết một bình luận