Phát hiện một Siêu Trái Đất cách Trái Đất một khoảng cách rất gần bởi các nhà khoa học Nhật Bản

Bạn đang xem: Phát hiện một Siêu Trái Đất cách Trái Đất một khoảng cách rất gần bởi các nhà khoa học Nhật Bản tại thpttranhungdao.edu.vn

Trong phát hiện mới nhất, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát xuất hiện một siêu Trái đất và cho thấy đây là một hành tinh nằm trong vùng có thể sinh sống được.

Một siêu Trái đất đã được phát hiện cách Trái đất 37 năm ánh sáng trong phát hiện mới nhất của thiết bị Viễn kính Subaru mới nhất của Nhật Bản đặt tại Hawaii (Mỹ). Phát hiện này nhanh chóng mở ra những thời cơ mới để nghiên cứu khả năng tồn tại sự sống trên các hành tinh xung quanh các ngôi sao ở ngay gần chúng ta.

Các nhà khoa học đặt tên cho siêu Trái đất là Ross 508 b và thêm một số thông tin rằng nó xoay quanh một ngôi sao lùn đỏ loại M có khối lượng gấp 4 lần Trái đất.

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện siêu Trái đất rất gần Trái đất

Các nhà khoa học cũng nói rằng các sao lùn đỏ xinh xắn thấy hơn ở bước sóng hồng ngoại. Ngoài việc quan sát các hành tinh xung quanh sao lùn đỏ, Trung tâm Sinh vật học Thiên văn Nhật Bản đã thiết lập một đài quan sát hồng ngoại được lắp đặt ngay trên đỉnh của Viễn kính Subaru để đo véc tơ vận tốc tức thời hướng tâm (RV). ) của Ross 508.

Việc phát xuất hiện một siêu Trái đất có khối lượng gấp bốn lần Trái đất là kết quả trước nhất của thiết bị. Ngoài ra, các nhà khoa học biết rằng Ross 508 b có một năm chỉ bằng 10,8 giây trên Trái đất và nó nằm ở rìa của “vùng có thể ở được” bên trong (Goldilocks) xung quanh ngôi sao của nó.

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện siêu Trái đất 2 rất gần Trái đất

Các bước nghiên cứu lúc đầu cũng gợi ý rằng quỹ đạo của nó là quỹ đạo hoàng đạo, tức là Ross 508 b sẽ là một hành tinh có tất cả các điều kiện thích hợp cho sự hiện diện của con người trên bề mặt của nó. Tuy nhiên, đây chỉ là những suy đoán dựa trên các nghiên cứu trước đây nên các nhà khoa học vẫn chưa cứng cáp 100% liệu có sự sống trên hành tinh này hay nó có thể sinh ra sự sống hay ko.

Hiện nay, ko có thông tin về độ lệch tâm quỹ đạo của Ross 508 b, nhưng các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục làm việc để có thêm thông tin về xuất xứ của hành tinh này.

Ross 508. Lùn đỏ

Ross 508 là một ngôi sao mẹ có bán kính khoảng 0,21 lần Mặt trời, khối lượng khoảng 0,18 lần Trái đất và mật độ 26,5 g/cm3.

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện một siêu Trái đất thứ 3 rất gần Trái đất

Các sao lùn đỏ chiếm 3/4 số sao trong Dải Ngân hà và tồn tại với số lượng lớn gần hệ mặt trời. Sao lùn đỏ cũng là mục tiêu của các nhà khoa học lúc tìm kiếm các hành tinh ở gần hệ mặt trời của chúng ta.

Theo thống kê, có tới 3/4 số sao trong Dải Ngân hà là sao lùn đỏ, nhỏ hơn nhiều so với mặt trời và xuất hiện ở nhiều vùng gần mặt trời. Một đặc điểm của các sao lùn đỏ là chúng mát hơn các ngôi sao khác và tạo ra ít ánh sáng khả kiến ​​hơn, khiến nó hơi khó nghiên cứu.

Với phát hiện mới này từ Viễn kính Subaru, càng có nhiều kỳ vọng cho cuộc tìm kiếm. Trong tương lai xa của nhân loại, chúng ta hãy khám phá thêm và tìm ra những ứng viên thích hợp cho danh sách những hành tinh có thể sinh sống được gần các sao lùn đỏ.

Lúc nói tới siêu Trái đất, thuật ngữ này được dùng để chỉ các hành tinh có khối lượng lớn hơn Trái đất nhưng ko lớn hơn Sao Hải Vương.

Bạn thấy bài viết Phát hiện một Siêu Trái Đất cách Trái Đất một khoảng cách rất gần bởi các nhà khoa học Nhật Bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Phát hiện một Siêu Trái Đất cách Trái Đất một khoảng cách rất gần bởi các nhà khoa học Nhật Bản bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Trend đang hót

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Spoiler My Hero Academia 369: Deku biến Shigaraki thành cái bánh Donut!

Viết một bình luận