Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021

Bạn đang xem: Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021 tại thpttranhungdao.edu.vn

Các quốc gia trên thế giới đang cạnh tranh kinh tế với nhau trên GDP của đất nước họ. Dựa vào GDP của quốc gia, bạn sẽ dễ dàng biết quốc gia nào giàu nhất. Dưới đây là top 20 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2021.

1. Hoa Kỳ

GDP: 19,39 nghìn tỷ USD

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ – Hoa Kỳ được coi là trụ cột của ngành kinh tế thế giới khi có tác động mạnh mẽ đến nhiều nền kinh tế khác nhau trên toàn cầu. Là một siêu cường kinh tế, Hoa Kỳ thường xuyên sử dụng sức mạnh kinh tế của mình để gây áp lực lên các quốc gia khác. Đối với nền kinh tế Mỹ, ngành định hướng dịch vụ chiếm 80% tổng GDP của nước này và ngành sản xuất chỉ chiếm khoảng 15%. Bên cạnh đó, Mỹ còn là một siêu cường về quân sự, việc mua bán vũ khí, trang thiết bị quân sự cũng mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Mỹ. Tuy nhiên, sau đại dịch Covid 19, nền kinh tế Mỹ đang gặp nhiều khó khăn và chính phủ đứng trước nguy cơ vỡ nợ do trần nợ công của Mỹ đã tăng vượt GDP. Nếu Mỹ không nâng trần nợ công, chính phủ sẽ phải đóng cửa, đối mặt với vấn đề vỡ nợ và khủng hoảng tài chính sẽ diễn ra. Trong trường hợp xấu nhất, Fed sẽ phải in tiền để giải quyết các vấn đề tài chính cho nước Mỹ, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc nền kinh tế của các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi “tiền rẻ”.

2. Trung Quốc

GDP: 12,01 nghìn tỷ USD

Trung Quốc

Trung Quốc – Đất nước triệu dân đang chuyển dần từ nền kinh tế công nghiệp sang nền kinh tế công nghệ để tăng tốc phát triển kinh tế. Trong những thập kỷ qua, nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển theo cấp số nhân và nhanh chóng bắt kịp Hoa Kỳ. Một trong những nước đi ngoạn mục của Trung Quốc là kìm hãm sự phát triển của công nghiệp nặng và chuyển dần sang công nghệ. Điển hình trong năm 2021, Trung Quốc đã gây áp lực lớn lên các nhà máy sản xuất ngành công nghiệp nặng như sắt, thép… Đây cũng là thuận lợi lớn cho Việt Nam bởi ngành công nghiệp nặng sẽ dịch chuyển dần sang Việt Nam và tạo điều kiện làm việc cho người lao động.

3. Nhật Bản

GDP: 4,87 nghìn tỷ USD

Nhật Bản

Nhật Bản – Đất nước Mặt trời mọc thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam nhờ nền kinh tế vững mạnh và nhiều tiềm năng phát triển lâu dài. Bất chấp những khó khăn liên tục, Nhật Bản vẫn đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cụ thể, năm 2008 Nhật Bản đối mặt với khủng hoảng kinh tế và năm 2011 đối mặt với sóng thần, động đất, rò rỉ phóng xạ,… Nhưng những điều này chỉ giúp Nhật Bản khẳng định tên tuổi của mình trong nền kinh tế thế giới nhờ khả năng phục hồi thần kỳ.

4. Đức

GDP: 3,68 nghìn tỷ USD

Đức hạnh

Đức là nền kinh tế lớn nhất và mạnh nhất Châu Âu hiện nay. Còn Đức họ có GDP mạnh nhờ xuất khẩu, xuất khẩu của Đức luôn được các nước khác ưu ái. Cụ thể, ở Việt Nam bạn sẽ thường nghe đến các sản phẩm như: Bếp điện từ Đức, máy hút mùi Đức, bếp từ Đức,… Đối với nước Đức, họ cũng phát triển mạnh mẽ công nghệ phục vụ cho sự phát triển của mình. tiên tiến và hiện đại.

5. Tiếng Anh

GDP: 2,62 nghìn tỷ USD

Anh trai

Vương quốc Anh đã trải qua giai đoạn tăng trưởng kinh tế vượt bậc từ năm 1922 đến năm 2008, trong thời gian đó Anh tăng trưởng theo quý thay vì theo năm như các quốc gia khác. Đối với GDP của Vương quốc Anh, ngành dịch vụ là ngành đóng góp chính và chiếm 75% tổng GDP. Nền nông nghiệp của Anh không mấy phát triển nhưng cũng góp phần lớn bằng việc cung cấp 60% lương thực cho nước Mỹ.

6. Ấn Độ

GDP: 2,61 nghìn tỷ USD

Ấn Độ

Ấn Độ – sẽ vươn lên vị trí thứ 5 thế giới theo dự báo của IMF nhờ sự phát triển thần kỳ. Ở Ấn Độ chủ yếu là phát triển nông nghiệp nhưng những năm gần đây Ấn Độ đã phát triển lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Nhờ diện tích đất đai rộng lớn, Ấn Độ cũng nhanh chóng trở thành công xưởng của thế giới và điều này đã thúc đẩy GDP tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, khoảng cách giàu nghèo ở Ấn Độ ngày càng rõ rệt, và tầng lớp trung lưu của Ấn Độ đang tăng lên nhanh chóng.

8. Pháp

GDP: 2,58 nghìn tỷ USD

Pháp

Pháp phát triển mạnh về du lịch nhờ hàng loạt địa điểm nổi tiếng ở Châu Âu. Tuy nhiên, Pháp trong thời gian gần đây đang phải đối mặt với những vấn đề lớn về kinh tế khiến nước này phát triển chậm lại. Cụ thể, Pháp đang có tỷ lệ thất nghiệp tăng nhanh và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bài toán tái khởi động nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. Dù phát triển mạnh về du lịch nhưng Pháp vẫn đánh giá rất cao. phát triển nông nghiệp vì nơi đây có tới 1/3 tổng diện tích đất nông nghiệp ở châu Âu.

9. Brasil

GDP: 2,05 nghìn tỷ USD

Brazil

Brazil là siêu quốc gia lớn nhất và đông dân nhất ở Mỹ Latinh. Tuy nhiên, nền kinh tế Brazil khiến nhiều người nản lòng do những vấn đề xung quanh tham nhũng, bất ổn chính trị và giảm hiệu quả trong đầu tư, kinh doanh. Về phần Brazil, quốc gia này vẫn đang tìm mọi cách để ổn định chính trị cũng như phục hồi nhanh chóng.

10. Ca-na-đa

GDP: 1,65 nghìn tỷ USD

Canada

Canada được xếp hạng trong số các quốc gia phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với nền kinh tế dịch vụ là chính, ngành sản xuất của Canada cũng cực kỳ mạnh, chiếm 68% xuất khẩu hàng hóa. Hiện tại, Canada đang tập trung rất nhiều vào lĩnh vực sản xuất, đây là cách giúp Canada phát triển vượt bậc trong tương lai.

11. Hàn Quốc

GDP: 1,53 nghìn tỷ USD

Hàn Quốc

Hàn Quốc – Một siêu cường công nghệ với những tên tuổi lớn như Samsung, LG, Huyndai… đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế đất nước. Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghiệp công nghệ cao phát triển và xuất khẩu phát triển Hàn Quốc cũng không ngừng mở rộng nhằm tìm kiếm các nhà đầu tư với mục tiêu tăng GDP của đất nước.

12. Nga

GDP: 1,52 nghìn tỷ USD

Nga

Trước đây, Nga đứng thứ 10 thế giới về mức độ giàu có nhưng những năm gần đây nền kinh tế Nga ngày càng trì trệ. Sự phát triển kinh tế của Nga gặp phải nhiều vấn đề, chủ yếu là do chính trị, chính sách và lệnh trừng phạt của phương Tây khiến Nga gặp phải nhiều vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, Nga đã quay trở lại cuộc đua các nước giàu.

13. Úc

GDP: 1,38 nghìn tỷ USD

Châu Úc

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển lành mạnh và nền kinh tế này rất khó sụp đổ. Nhờ sự phát triển đồng đều của: thất nghiệp, nợ công, lạm phát và gia tăng xuất khẩu và dịch vụ, Úc chưa bao giờ tự tin hơn vào hệ thống tài chính. Sự phát triển đồng đều của nhiều yếu tố như Úc rất ít quốc gia làm được và điều này Úc đã chứng minh mình là một quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia giàu có.

14. Tây Ban Nha

GDP: 1,31 nghìn tỷ USD

Tây ban nha

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, Tây Ban Nha đã thay thế Anh trở thành quốc gia có lượng khách du lịch nội địa lớn nhất. Nhờ lĩnh vực du lịch và xuất khẩu hoạt động hiệu quả, sự trỗi dậy của Tây Ban Nha khiến nhiều quốc gia ngạc nhiên. Hiện Tây Ban Nha phát triển rất đồng đều giữa du lịch, nông nghiệp và công nghiệp.

15. Mexico

GDP: 1,15 nghìn tỷ USD

Mexico

Mexico có GDP cao nhờ sử dụng tốt nguồn tài nguyên thiên nhiên trong nước. Đến Mexico ta có thể thấy đây là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ rất lớn và việc khai thác dầu mỏ đã mang lại cho Mexico nguồn lợi khổng lồ. Ngoài ra, Mexico cũng đã phát triển các ngành công nghiệp ô tô, điện tử, dịch vụ tài chính và du lịch để đa dạng hóa nguồn thu nhập quốc gia.

16. Indonesia

GDP: 1,01 nghìn tỷ USD

Indonesia

Indonesia là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á và đây là một trong những quốc gia đáng để du học. Trong quá khứ, Indonesia là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói cao nhưng điều này nhanh chóng bị xóa bỏ nhờ hàng loạt chính sách quốc gia. Tính đến nay, Indonesia đang đóng góp khoảng 14% cho ngành nông nghiệp, khoảng 43% cho ngành công nghiệp và phần còn lại là dịch vụ.

17. Thổ Nhĩ Kỳ

GDP: 849,48 tỷ USD

Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tính toán, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gia nhập câu lạc bộ các quốc gia có GDP nghìn tỷ USD vào năm 2023. Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ phát triển mạnh nhờ công nghiệp xây dựng và dịch vụ. Đối với Türkiye, phát triển kinh tế đi kèm với ổn định kinh tế vĩ mô, thu nhập, lạm phát và mức độ việc làm.

18. Hà Lan

GDP: 825,75 tỷ USD

nước Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia giàu tài nguyên và chính điều này đã thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh chóng. Bên cạnh du lịch, Hà Lan cũng rất mạnh trong các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, hóa chất, máy móc điện và lọc dầu. Hà Lan luôn tự hào về nhiều thứ, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp hàng hóa toàn cầu.

19. Ả Rập Saudi

GDP: 683,82 tỷ USD

Ả Rập Saudi

Mặc dù là một quốc gia giàu có trên thế giới nhưng Ả Rập Xê Út lại có một nền kinh tế không an toàn vì toàn bộ nguồn thu chủ yếu dựa vào dầu mỏ. Tại Ả Rập Saudi, quốc gia này sở hữu tới 18% tổng sản lượng xăng dầu trên thế giới. Nơi đây được xếp vào danh sách các quốc gia xuất khẩu xăng dầu lớn trên thế giới và riêng ngành dầu khí đã chiếm 50% GDP và 70% tổng thu nhập xuất khẩu. Bên cạnh tài nguyên dầu mỏ và khí đốt, Ả-rập Xê-út còn có nhiều tài nguyên quý giá khác như khí đốt tự nhiên, quặng sắt, vàng và đồng.

20. Thụy Sĩ

GDP: 678,57 tỷ USD

Thụy sĩ

Thụy Sĩ phát triển đồng đều về mọi mặt và nền kinh tế trở thành một nền kinh tế ổn định trong thời gian dài. Đời sống người dân ở Thụy Sĩ vô cùng thoải mái và các chính sách an sinh xã hội cũng được đặt lên hàng đầu.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ tới các bạn Quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay và Top 20 cường quốc trong nền kinh tế toàn cầu. Chúc một ngày tốt lành!


xem thêm thông tin chi tiết về Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021

Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021

Hình Ảnh về: Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021

Video về: Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021

Wiki về Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021

Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021 -

Các quốc gia trên thế giới đang cạnh tranh kinh tế với nhau trên GDP của đất nước họ. Dựa vào GDP của quốc gia, bạn sẽ dễ dàng biết quốc gia nào giàu nhất. Dưới đây là top 20 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2021.

Quốc gia nào giàu nhất thế giới - Top 20 quốc gia giàu nhất thế giới 2021

1. Hoa Kỳ

GDP: 19,39 nghìn tỷ USD

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ - Hoa Kỳ được coi là trụ cột của ngành kinh tế thế giới khi có tác động mạnh mẽ đến nhiều nền kinh tế khác nhau trên toàn cầu. Là một siêu cường kinh tế, Hoa Kỳ thường xuyên sử dụng sức mạnh kinh tế của mình để gây áp lực lên các quốc gia khác. Đối với nền kinh tế Mỹ, ngành định hướng dịch vụ chiếm 80% tổng GDP của nước này và ngành sản xuất chỉ chiếm khoảng 15%. Bên cạnh đó, Mỹ còn là một siêu cường về quân sự, việc mua bán vũ khí, trang thiết bị quân sự cũng mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Mỹ. Tuy nhiên, sau đại dịch Covid 19, nền kinh tế Mỹ đang gặp nhiều khó khăn và chính phủ đứng trước nguy cơ vỡ nợ do trần nợ công của Mỹ đã tăng vượt GDP. Nếu Mỹ không nâng trần nợ công, chính phủ sẽ phải đóng cửa, đối mặt với vấn đề vỡ nợ và khủng hoảng tài chính sẽ diễn ra. Trong trường hợp xấu nhất, Fed sẽ phải in tiền để giải quyết các vấn đề tài chính cho nước Mỹ, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc nền kinh tế của các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi "tiền rẻ".

2. Trung Quốc

GDP: 12,01 nghìn tỷ USD

Trung Quốc

Trung Quốc - Đất nước triệu dân đang chuyển dần từ nền kinh tế công nghiệp sang nền kinh tế công nghệ để tăng tốc phát triển kinh tế. Trong những thập kỷ qua, nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển theo cấp số nhân và nhanh chóng bắt kịp Hoa Kỳ. Một trong những nước đi ngoạn mục của Trung Quốc là kìm hãm sự phát triển của công nghiệp nặng và chuyển dần sang công nghệ. Điển hình trong năm 2021, Trung Quốc đã gây áp lực lớn lên các nhà máy sản xuất ngành công nghiệp nặng như sắt, thép… Đây cũng là thuận lợi lớn cho Việt Nam bởi ngành công nghiệp nặng sẽ dịch chuyển dần sang Việt Nam và tạo điều kiện làm việc cho người lao động.

3. Nhật Bản

GDP: 4,87 nghìn tỷ USD

Nhật Bản

Nhật Bản - Đất nước Mặt trời mọc thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam nhờ nền kinh tế vững mạnh và nhiều tiềm năng phát triển lâu dài. Bất chấp những khó khăn liên tục, Nhật Bản vẫn đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cụ thể, năm 2008 Nhật Bản đối mặt với khủng hoảng kinh tế và năm 2011 đối mặt với sóng thần, động đất, rò rỉ phóng xạ,… Nhưng những điều này chỉ giúp Nhật Bản khẳng định tên tuổi của mình trong nền kinh tế thế giới nhờ khả năng phục hồi thần kỳ.

4. Đức

GDP: 3,68 nghìn tỷ USD

Đức hạnh

Đức là nền kinh tế lớn nhất và mạnh nhất Châu Âu hiện nay. Còn Đức họ có GDP mạnh nhờ xuất khẩu, xuất khẩu của Đức luôn được các nước khác ưu ái. Cụ thể, ở Việt Nam bạn sẽ thường nghe đến các sản phẩm như: Bếp điện từ Đức, máy hút mùi Đức, bếp từ Đức,… Đối với nước Đức, họ cũng phát triển mạnh mẽ công nghệ phục vụ cho sự phát triển của mình. tiên tiến và hiện đại.

5. Tiếng Anh

GDP: 2,62 nghìn tỷ USD

Anh trai

Vương quốc Anh đã trải qua giai đoạn tăng trưởng kinh tế vượt bậc từ năm 1922 đến năm 2008, trong thời gian đó Anh tăng trưởng theo quý thay vì theo năm như các quốc gia khác. Đối với GDP của Vương quốc Anh, ngành dịch vụ là ngành đóng góp chính và chiếm 75% tổng GDP. Nền nông nghiệp của Anh không mấy phát triển nhưng cũng góp phần lớn bằng việc cung cấp 60% lương thực cho nước Mỹ.

6. Ấn Độ

GDP: 2,61 nghìn tỷ USD

Ấn Độ

Ấn Độ - sẽ vươn lên vị trí thứ 5 thế giới theo dự báo của IMF nhờ sự phát triển thần kỳ. Ở Ấn Độ chủ yếu là phát triển nông nghiệp nhưng những năm gần đây Ấn Độ đã phát triển lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Nhờ diện tích đất đai rộng lớn, Ấn Độ cũng nhanh chóng trở thành công xưởng của thế giới và điều này đã thúc đẩy GDP tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, khoảng cách giàu nghèo ở Ấn Độ ngày càng rõ rệt, và tầng lớp trung lưu của Ấn Độ đang tăng lên nhanh chóng.

8. Pháp

GDP: 2,58 nghìn tỷ USD

Pháp

Pháp phát triển mạnh về du lịch nhờ hàng loạt địa điểm nổi tiếng ở Châu Âu. Tuy nhiên, Pháp trong thời gian gần đây đang phải đối mặt với những vấn đề lớn về kinh tế khiến nước này phát triển chậm lại. Cụ thể, Pháp đang có tỷ lệ thất nghiệp tăng nhanh và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bài toán tái khởi động nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. Dù phát triển mạnh về du lịch nhưng Pháp vẫn đánh giá rất cao. phát triển nông nghiệp vì nơi đây có tới 1/3 tổng diện tích đất nông nghiệp ở châu Âu.

9. Brasil

GDP: 2,05 nghìn tỷ USD

Brazil

Brazil là siêu quốc gia lớn nhất và đông dân nhất ở Mỹ Latinh. Tuy nhiên, nền kinh tế Brazil khiến nhiều người nản lòng do những vấn đề xung quanh tham nhũng, bất ổn chính trị và giảm hiệu quả trong đầu tư, kinh doanh. Về phần Brazil, quốc gia này vẫn đang tìm mọi cách để ổn định chính trị cũng như phục hồi nhanh chóng.

10. Ca-na-đa

GDP: 1,65 nghìn tỷ USD

Canada

Canada được xếp hạng trong số các quốc gia phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với nền kinh tế dịch vụ là chính, ngành sản xuất của Canada cũng cực kỳ mạnh, chiếm 68% xuất khẩu hàng hóa. Hiện tại, Canada đang tập trung rất nhiều vào lĩnh vực sản xuất, đây là cách giúp Canada phát triển vượt bậc trong tương lai.

11. Hàn Quốc

GDP: 1,53 nghìn tỷ USD

Hàn Quốc

Hàn Quốc - Một siêu cường công nghệ với những tên tuổi lớn như Samsung, LG, Huyndai... đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế đất nước. Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghiệp công nghệ cao phát triển và xuất khẩu phát triển Hàn Quốc cũng không ngừng mở rộng nhằm tìm kiếm các nhà đầu tư với mục tiêu tăng GDP của đất nước.

12. Nga

GDP: 1,52 nghìn tỷ USD

Nga

Trước đây, Nga đứng thứ 10 thế giới về mức độ giàu có nhưng những năm gần đây nền kinh tế Nga ngày càng trì trệ. Sự phát triển kinh tế của Nga gặp phải nhiều vấn đề, chủ yếu là do chính trị, chính sách và lệnh trừng phạt của phương Tây khiến Nga gặp phải nhiều vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, Nga đã quay trở lại cuộc đua các nước giàu.

13. Úc

GDP: 1,38 nghìn tỷ USD

Châu Úc

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển lành mạnh và nền kinh tế này rất khó sụp đổ. Nhờ sự phát triển đồng đều của: thất nghiệp, nợ công, lạm phát và gia tăng xuất khẩu và dịch vụ, Úc chưa bao giờ tự tin hơn vào hệ thống tài chính. Sự phát triển đồng đều của nhiều yếu tố như Úc rất ít quốc gia làm được và điều này Úc đã chứng minh mình là một quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia giàu có.

14. Tây Ban Nha

GDP: 1,31 nghìn tỷ USD

Tây ban nha

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, Tây Ban Nha đã thay thế Anh trở thành quốc gia có lượng khách du lịch nội địa lớn nhất. Nhờ lĩnh vực du lịch và xuất khẩu hoạt động hiệu quả, sự trỗi dậy của Tây Ban Nha khiến nhiều quốc gia ngạc nhiên. Hiện Tây Ban Nha phát triển rất đồng đều giữa du lịch, nông nghiệp và công nghiệp.

15. Mexico

GDP: 1,15 nghìn tỷ USD

Mexico

Mexico có GDP cao nhờ sử dụng tốt nguồn tài nguyên thiên nhiên trong nước. Đến Mexico ta có thể thấy đây là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ rất lớn và việc khai thác dầu mỏ đã mang lại cho Mexico nguồn lợi khổng lồ. Ngoài ra, Mexico cũng đã phát triển các ngành công nghiệp ô tô, điện tử, dịch vụ tài chính và du lịch để đa dạng hóa nguồn thu nhập quốc gia.

16. Indonesia

GDP: 1,01 nghìn tỷ USD

Indonesia

Indonesia là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á và đây là một trong những quốc gia đáng để du học. Trong quá khứ, Indonesia là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói cao nhưng điều này nhanh chóng bị xóa bỏ nhờ hàng loạt chính sách quốc gia. Tính đến nay, Indonesia đang đóng góp khoảng 14% cho ngành nông nghiệp, khoảng 43% cho ngành công nghiệp và phần còn lại là dịch vụ.

17. Thổ Nhĩ Kỳ

GDP: 849,48 tỷ USD

Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tính toán, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gia nhập câu lạc bộ các quốc gia có GDP nghìn tỷ USD vào năm 2023. Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ phát triển mạnh nhờ công nghiệp xây dựng và dịch vụ. Đối với Türkiye, phát triển kinh tế đi kèm với ổn định kinh tế vĩ mô, thu nhập, lạm phát và mức độ việc làm.

18. Hà Lan

GDP: 825,75 tỷ USD

nước Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia giàu tài nguyên và chính điều này đã thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh chóng. Bên cạnh du lịch, Hà Lan cũng rất mạnh trong các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, hóa chất, máy móc điện và lọc dầu. Hà Lan luôn tự hào về nhiều thứ, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp hàng hóa toàn cầu.

19. Ả Rập Saudi

GDP: 683,82 tỷ USD

Ả Rập Saudi

Mặc dù là một quốc gia giàu có trên thế giới nhưng Ả Rập Xê Út lại có một nền kinh tế không an toàn vì toàn bộ nguồn thu chủ yếu dựa vào dầu mỏ. Tại Ả Rập Saudi, quốc gia này sở hữu tới 18% tổng sản lượng xăng dầu trên thế giới. Nơi đây được xếp vào danh sách các quốc gia xuất khẩu xăng dầu lớn trên thế giới và riêng ngành dầu khí đã chiếm 50% GDP và 70% tổng thu nhập xuất khẩu. Bên cạnh tài nguyên dầu mỏ và khí đốt, Ả-rập Xê-út còn có nhiều tài nguyên quý giá khác như khí đốt tự nhiên, quặng sắt, vàng và đồng.

20. Thụy Sĩ

GDP: 678,57 tỷ USD

Thụy sĩ

Thụy Sĩ phát triển đồng đều về mọi mặt và nền kinh tế trở thành một nền kinh tế ổn định trong thời gian dài. Đời sống người dân ở Thụy Sĩ vô cùng thoải mái và các chính sách an sinh xã hội cũng được đặt lên hàng đầu.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ tới các bạn Quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay và Top 20 cường quốc trong nền kinh tế toàn cầu. Chúc một ngày tốt lành!

[rule_{ruleNumber}]

#Nước #nào #giàu #nhất #thế #giới #Top #nước #giàu #nhất #thế #giới

Bạn thấy bài viết Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nước nào giàu nhất thế giới? Top 20 nước giàu nhất thế giới 2021 bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức chung
#Nước #nào #giàu #nhất #thế #giới #Top #nước #giàu #nhất #thế #giới

Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị thành lập văn phòng báo chí thường trú tại Việt Nam mới nhất

Viết một bình luận